Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Kinh nghiệm học IELTS cho người đi làm hiệu quả nhất bạn cần biết

Nội dung [Hiện]

Chứng chỉ IELTS có thể được xem như một “tấm vé” cho một tương lai sáng lạn hơn của học sinh, sinh viên. Đó là một điều không có gì để bàn cãi. Vậy với những người đã đi làm thì sao? IELTS có lợi ích gì đối với họ không? Người đi làm có nên học IELTS không?

Học IELTS cho người đi làm - Nên hay không?

Học IELTS cho người đi làm - Nên hay không?

Nếu bạn cũng đang thắc mắc những câu hỏi trên và cần một lời giải đáp thuyết phục về việc học IELTS cho người đi làm, bài viết dưới đây của IELTS LangGo là dành cho bạn!

1. Tại sao người đi làm nên học IELTS?

Khi tiếng Anh ngày càng được ưu tiên và trở thành “thước đo năng lực” của mỗi người thì việc học IELTS có thể mang lại nhiều lợi ích cho bất cứ ai. Với những người đi làm, học IELTS có thể không phải một việc bắt buộc nhưng chắc chắn là một việc cần thiết và nên làm bởi tấm bằng này sẽ mang lại cho họ những cơ hội vô giá.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đặt ra câu hỏi “Người đi làm nên học TOEIC hay IELTS?”. Nói một cách công bằng, TOEIC sẽ dễ học hơn IELTS rất nhiều (đặc biệt với loại bằng TOEIC hai kỹ năng phổ biến tại Việt Nam).

Tuy nhiên, giá trị của bằng TOEIC lại không được đánh giá cao như bằng IELTS. Do đó, người đi làm nên chọn học IELTS thay vì TOEIC vì lợi ích lâu dài.

Những lý do bạn nên bắt đầu khoá học IELTS cho người đi làm

Những lý do bạn nên bắt đầu khoá học IELTS cho người đi làm

Dưới đây, IELTS LangGo tổng hợp một số lý do vì sao những người đi làm nên học IELTS:

Thứ nhất, học IELTS cho người đi làm mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn:

Nếu bạn là một người đang tìm việc, sở hữu một tấm bằng IELTS sẽ là một điểm mạnh trong CV của bạn. Bằng IELTS có thể giúp CV của bạn được nhà tuyển dụng chú ý và đánh giá cao hơn, từ đó nâng cao cơ hội được tuyển chọn của bạn.

Không chỉ thế, nếu bạn đạt được một band điểm IELTS cao, bạn hoàn toàn có thể apply vào những công việc yêu cầu tiếng Anh như biên dịch viên, phiên dịch viên, giảng viên tiếng Anh, trợ giảng tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ,... Tất cả những công việc này đều có mức lương khởi điểm khá cao.

Bên cạnh đó, trong trường hợp bạn muốn làm việc tại các tổ chức quốc tế, tập đoàn quốc tế hay các công ty có yếu tố nước ngoài, IELTS có thể giúp bạn đạt được mong muốn một cách thuận lợi hơn.

Thứ hai, học IELTS cho người đi làm là cách giúp bạn nâng cao kiến thức và trình độ của mình trong công việc:

Học IELTS cũng là một cách trau dồi tiếng Anh và bổ sung các kiến thức chuyên môn một cách hiệu quả. Rất nhiều công việc hiện nay yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Anh từ mức khá trở lên mới có thể thực hiện được.

Bên cạnh đó, một nhân viên có khả năng ngoại ngữ chắc chắn sẽ được trọng dụng hơn trong công việc. Nếu bạn có thể áp dụng được những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ IELTS vào công việc, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ rất rộng mở.

Đặc biệt tại các công ty đa quốc gia hay các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, có trong tay tấm bằng IELTS thậm chí còn giúp bạn có cơ hội được cử đi làm việc ở nước ngoài hay tham gia vào các chương trình trao đổi nhân viên.

Những cơ hội này không chỉ giúp bạn mở rộng kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân mà còn tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.

Với những lý do trên, thay vì cứ mãi băn khoăn câu hỏi “Người đi làm có nên học IELTS hay không?” thì bạn nên bắt tay vào ôn luyện chứng chỉ này càng sớm càng tốt.

2. Những khó khăn trong việc học IELTS cho người đi làm

Học IELTS là một quá trình lâu dài và khó khăn đối với bất cứ ai, kể cả những người đã có nền tảng tiếng Anh. Tuy nhiên, điều này còn khó khăn hơn rất nhiều đối với những người đã đi làm.

Người đi làm gặp khó khăn gì khi học IELTS?

Người đi làm gặp khó khăn gì khi học IELTS?

IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh quốc tế với mức độ khó cao. Do đó, những người học IELTS thường phải tập trung cao độ vào việc ôn luyện để đạt được mục tiêu về điểm số.

Tuy nhiên, với những người đã đi làm, họ phải lo lắng rất nhiều việc trong cuộc sống và việc chỉ tập trung làm một việc là điều không thể. Do đó, hiệu quả của việc ôn luyện sẽ bị giảm sút.

Bên cạnh đó, học IELTS đòi hỏi người học phải dành nhiều thời gian cho việc ôn luyện. Tuy nhiên, với những người đi làm, họ không có nhiều thời gian cho việc học giống như học sinh, sinh viên. Họ chỉ có thể tranh thủ học IELTS sau giờ làm.

Do đó, việc sắp xếp thời gian học IELTS cho người đi làm là một chuyện không dễ dàng đối với những người đã đi làm. Điều này cũng gây ra tâm lý ngại học, ngại bắt đầu cho họ.

Ngoài ra, rào cản về tuổi tác cũng là một khó khăn trong việc học IELTS cho người đi làm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, càng lớn tuổi, con người càng khó tập trung và trí nhớ cũng bị giảm sút. Điều này sẽ gây ra những bất lợi nhất định khi những người đi làm, đặc biệt là những người lớn tuổi muốn học IELTS.

Tại các trung tâm luyện thi IELTS, độ tuổi theo học phổ biến nhất là học sinh cấp 3 và sinh viên. Do đó, nếu người đi làm học tại các trung tâm này, họ có thể sẽ cảm thấy ngại giao tiếp, ngại nói tiếng Anh bởi những khác biệt về tuổi tác.

3. Cách học IELTS cho người đi làm hữu ích

Do người đi làm có quỹ thời gian khác với học sinh, sinh viên nên việc học IELTS cũng cần được sắp xếp sao cho phù hợp với thời gian nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả.

Bật mí kinh nghiệm học IELTS hiệu quả cho người đi làm

Bật mí kinh nghiệm học IELTS hiệu quả cho người đi làm

Dưới đây là một số kinh nghiệm học IELTS cho người đi làm mà bạn có thể tham khảo để việc ôn luyện diễn ra hiệu quả hơn:

Bạn cần có mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng:

Để có động lực học và ôn luyện hiệu quả, bạn cần đặt ra một mục tiêu rõ ràng: bạn muốn đạt được số điểm bao nhiêu? Bạn sẽ đạt được số điểm đó trong bao lâu? Bạn làm cách nào để đạt được nó?

Khi đã có mục tiêu, bạn chỉ cần xây dựng một kế hoạch học tập và lộ trình học IELTS phù hợp với mục tiêu đó. Bạn cùng cần lưu ý rằng khi đặt mục tiêu, bạn phải dựa trên năng lực thực tế của bản thân, không nên đặt mục tiêu quá cao.

Bên cạnh đó, sau khi bắt tay vào ôn thi, tuỳ thuộc vào khả năng tiến bộ của mình mà bạn nên điều chỉnh lại kế hoạch học tập sao cho hợp lý nhất có thể.

Để biết trình độ hiện tại của bản thân, bạn có thể đăng ký làm bài TEST IELTS ONLINE tại LangGo nhé.

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Bạn nên ôn luyện tại trung tâm thay vì tự học:

Với những người đi làm, kiến thức tiếng Anh hầu như đã bị mai một đi rất nhiều. Do đó, việc tự học có thể sẽ rất khó khăn và không mang lại kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó, tự học, tự rèn luyện nhưng không đúng phương pháp chỉ làm mất thời gian và công sức của bạn.

Do đó, lựa chọn tốt nhất của những người đi làm khi muốn học IELTS cho người đi làm đó là theo học tại các trung tâm uy tín. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn lớp học theo năng lực của mình, được đào tạo theo lộ trình bài bản và chuyên nghiệp. Từ đó, việc học cũng sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Bạn không cần quá lo lắng về việc không có nhiều thời gian học. Hiện nay, hầu hết các trung tâm uy tín đều có các khóa học online hoặc các khoá học được sắp xếp linh hoạt theo quỹ thời gian của học viên.

👉 Tham khảo ngay thông tin chi tiết các khóa học IELTS tại LangGo

Tư vấn lộ trình học miễn phí

Trên đây là là những chia sẻ của LangGo về việc học IELTS cho người đi làm. Hy vọng sau bài viết này, bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi “Người đi làm có nên học IELTS không?” và rút ra những kinh nghiệm học IELTS cho người đi làm hữu ích nhất.

Nếu bạn có nhiều thắc mắc và băn khoăn về việc ôn luyện IELTS, các bạn có thể tham khảo thêm những bài viết giải đáp các câu hỏi về IELTS hết sức chi tiết của LangGo nhé. Chúc các bạn thành công.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ