Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Luyện thi IELTS cấp tốc - luyện nhanh kết quả xịn

Nội dung [Hiện]

Con nhà người ta có cả 6 tháng hay cả đời để ôn IELTS, trong khi tôi có 2 tháng. Vậy nên trong bài viết hôm nay tôi sẽ chỉ cho các người anh em bí kíp để luyện thi IELTS cấp tốc sao cho nhanh nhưng vẫn phải hiệu quả. Bài sẽ gồm 3 phần đó là chọn lựa việc tự học hay đến trung tâm, một vài tips để luyện IELTS cấp tốc để giúp tôi đạt được con số 7.5, không quá cao nhưng đảm bảo là không thấp này nhé.

Let’s go people!! We’re late!

Luyện thi IELTS cấp tốc ở đâu?

Việc này thì LangGo không thể khuyên các ông được, vì lộ trình học, thời gian rảnh cũng như nhu cầu mỗi người nó bị khác nhau, nên thay vì khuyên thì tôi sẽ chỉ ra mặt lợi hại của từng lựa chọn, còn đâu các người anh em tự đưa ra quyết định nhé.

Tự ôn thi IELTS cấp tốc

Nếu bạn là một người bận rộn và thời gian không cố định thì tốt nhất là hãy tự luyện, vì bạn không còn sự lựa chọn nào khác. Tuy nhiên nói vậy chứ phương pháp này hiệu quả mà đỉnh lắm nghen. Tại sao đỉnh thì bởi những lí do như sau:

  • Lợi ví: Đầu tiên là tiết kiệm - cái này quá rõ ràng rồi. Của nhà tự trồng mà, mất cái gì đâu. So với việc đến trung tâm tốn tiền triệu, thì ở nhà chi phí chắc chỉ đến mấy trăm nghìn nếu bạn mua sách hoặc nếu dùng online thì có khi còn chả mất đồng nào. Những kiến thức cũng như kinh nghiệm luyện thi IELTS cấp tốc có rất nhiều trên mạng, nên bạn có thể dễ dàng tải và sử dụng những tài liệu này.

  • Linh hoạt và chủ động: Cái này thì tui đã nói trước đó rồi này, nếu bận và không có lịch rảnh cố định thì hãy tự luyện thi IELTS cấp tốc. Bạn tự dạy mình, cho nên giáo trình, phương pháp học cũng sẽ đều do bạn quyết định. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự học. Có rất nhiều tài liệu miễn phí với chất lượng tốt trên mạng nhưng tìm và chọn ra được chúng lại là dấu hỏi lớn. Một vấn đề khác là tính lười và độ ỷ lại ở mỗi người rất lớn nên kế hoạch tự luyện thi rất dễ bị đổ bể.

Học IELTS cấp tốc tại trung tâm

Ngoài tự học ra thì còn một sự lựa chọn khác đó chính là học tại trung tâm. Điểm tốt đó chính là

  • Các khoá học Ielts đều đã được nghiên cứu và lên sẵn lộ trình học, phương pháp dạy chuẩn và khoa học, nên bạn sẽ học trong trạng thái thoải mái hơn (vì có người lo rồi ý).

  • Bạn cũng sẽ bớt cảm giác bơ vơ không nơi bấu víu khi tự học bởi bạn có một bến đỗ đó chính là giảng viên, họ đã thi và đã có kinh nghiệm nên sẽ giúp được bạn cũng như kèm cặp bạn tốt hơn. Nếu khả năng tự học của bạn không cao và bạn có ít thời gian thì nên ưu tiên các khóa luyện thi IELTS cấp tốc ở trung tâm. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ các trung tâm để chọn được trung tâm thật uy tín và chất lượng. Bạn nên hỏi những người đã hoặc đang học ở trung tâm đó trước rồi mới quyết định có học ở đó hay không.

Viết đến đây mà có ông nào hỏi tôi nếu thích tự do mà không có khả năng tự học thì sao nhé, chịu đấy. Thực ra thì bạn vẫn có thể học gia sư, tuy nhiên lựa chọn này cũng hên xui nên tôi không đưa vào. Các bạn vẫn có thể tham khảo nếu đã hết cách để luyện thi IELTS cấp tốc.

hoc-IELTS-o-dau

Hoc-IELTS-o-dau

Bí kíp ôn IELTS cấp tốc

Đây chắc là phần mà các bạn chờ đợi đây. Tuy nhiên cũng phải nói trước là đây là kinh nghiệm cá nhân, tôi không phải chuyên gia nên hay tham khảo bằng một cái đầu lạnh nhé.

Listening

Đối với kĩ năng này thì do không có nhiều thời gian nên không thể áp dụng theo kiểu tắm trong tiếng anh và nghe nhiều nguồn được, trôi đi ngay. Nên phương pháp tôi áp dụng đó chính là nghe và chép chính tả. Phương pháp này chắc các ông cũng nghe qua rồi, nôm na là mình sẽ nghe, chép và xem lại đó.

Nhưng thay vì nghe lung tung thì tôi nghe thẳng đề thi luôn, vừa ôn làm đề, vừa học từ vựng liên quan gần IELTS và cũng học phát âm luôn. Tiện quá còn gì. Tuy nhiên là phải kiên nhẫn nhé, lúc đầu tôi cũng nản lắm vì khó và việc chép chính tả thật sự làm tôi muốn phụt khói ra khỏi não vì phát điên, nhưng nó hiệu quả thật sự đấy. Bằng chứng là tôi được 8.0 nghe IELTS, có lần thi thử còn được 9.0 cơ. Nên là các ông cứ thử xem sao nhé. Dù gì đây cũng là phương pháp đã được chứng minh, chứ không phải tôi nói điêu đâu.

Reading

Trong bài đọc, để tiết kiệm thời gian thì các bạn hãy cố gắng đọc hiểu bằng tiếng anh, thay vì dịch, mất thời gian mà cũng không để làm gì. Tips của tôi là đọc xong hết một đoạn lại note ý chính của đoạn ra bên giấy, gạch chân hoặc highlight những cụm từ mà tôi cho là ý quan trọng. Để khi làm bài không mất thời gian tìm và không quên ý nghĩa bài nói chung, chứ cứ làm xong đọc rồi mò lại thì chắc hết thời gian mất.

Ngoài ra bên cạnh việc làm đề thì tôi cũng tranh thủ tham khảo nhưng bài đọc học thuật cao khác, vì những bài đọc IELTS thường được lấy trong sách hoặc báo chí nên đây là nguồn các bác có thể dùng để tăng từ và khả năng đọc, nhớ là đọc đi đôi với note nhé. Không còn thời gian mà cưỡi ngựa xem hoa đâu.

Luyen-IELTS-cap-toc

Luyen-IELTS-cap-toc

Writing

Để viết tôi thì ngoài việc viết đúng chính tả ngữ pháp không bàn tới, các ông cần đảm bảo hai thứ để có điểm tốt là từ vựng ổn và ý tưởng tốt. Để tăng ý tưởng thì tôi hay tham khảo những trang web như là Helium, Debate, Idebate… các trang web này sẽ có các bài viết phân tích Đồng Ý và Không Đồng Ý một vấn đề nào đó. Bạn hoàn toàn có thể vào xem, chép lại tranh luận của cả 2 phía rồi tự viết bài của mình. Ngoài ra trang wallstreetenglish.edu.vn cũng có rất nhiều bài nói chuyện hay, có thể là nguồn ý tưởng mới và phong phú cho bài viết của bạn.

Còn từ vựng để học nhanh thì tôi hay chia theo chủ đề và luyện viết bài gần chủ đề để có cơ hội dùng lại từ và học luôn.

Speaking

Đối với tôi thì để gây ấn tưởng với giảm khảo, tôi cố gắng nói một cách có logic nhất có thể. Tôi nghĩ điều này quan trọng vì nó sẽ giúp tôi show được kĩ năng nói nhiều nhất có thể, và lấy cảm tình giám khảo tốt hơn. Ví dụ như bài nói có mở thân và kết, cũng như quy tắc nói ý chính rồi mới triển khai và làm rõ ý đó.

Ngoài ra tôi cũng có tham khảo các bài nói tốt trên mạng để tăng từ vựng và có thêm idea, cách phản xạ sao cho tốt nhất, nên các bác tham khảo thử nhé.

Trên đây là một vài bí kíp mà LangGo muốn chia sẻ để giúp các bác luyện thi IELTS cấp tốc được tốt hơn. Đừng quên bình luận phía dưới nếu có câu hỏi gì và đón đọc những bài viết tiếp theo nhé. Hẹn gặp lại những người anh em.

Nguồn: Tổng hợp và sưu tầm

LANGGO

LỚP HỌC CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN