Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Giải mã xu hướng học IELTS cho người đi làm ngày càng tăng mạnh

Nội dung [Hiện]

Có một thực tế là những năm gần đây, số lượng người trong độ tuổi đi làm học và thi chứng chỉ IELTS ngày càng tăng lên. Vậy xu hướng học IELTS cho người đi làm bắt nguồn từ đâu, người đi làm có thực sự cần học IELTS.

Giải mã xu hướng học IELTS cho người đi làm

Giải mã xu hướng học IELTS cho người đi làm

Trong bài viết này, LangGo sẽ cùng bạn phân tích để hiểu rõ hơn về xu hướng này đồng thời lưu ý bạn một số điểm khi chọn khóa học IELTS cho người đi làm nhé.

1. Vì sao xu hướng học IELTS cho người đi làm tăng mạnh

Nhiều người nghĩ IELTS chỉ phù hợp dành cho những bạn học sinh, sinh viên có dự định xét tuyển đại học, du học hoặc định cư. Tuy nhiên, trên thực tế IELTS mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho cả người đi làm. Cùng điểm qua một số nguyên nhân tạo nên xu hướng học IELTS cho người đi làm nhé.

Cải thiện kỹ năng, nâng cao năng lực làm việc

Trong thời kỳ toàn cầu hóa hiện nay, Ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh là một công cụ cần thiết trong quá trình làm việc.

Việc học IELTS sẽ giúp bạn trau dồi cả 4 kỹ năng Tiếng Anh bao gồm Nghe – Nói – Đọc –Viết giúp hỗ trợ đắc lực trong công việc đặc biệt là các công việc cần sử dụng nhiều Tiếng Anh như: Đọc và dịch tài liệu, trao đổi và đàm phán với khách nước ngoài, ...

Nói chung học IELTS sẽ giúp người đi làm cải thiện trình độ Tiếng Anh và nâng cao năng lực làm việc từ đó đạt được những thành quả tốt hơn trong công việc của mình.

Thăng tiến hơn trong công việc

Không chỉ chứng tỏ được năng lực làm việc của bản thân, người đi làm cũng có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc khi sở hữu bằng IELTS.

Nhiều vị trí cấp quản lý bên cạnh yêu cầu về chuyên môn và kinh nghiệm còn có yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, vì vậy, khi có bằng IELTS, bạn có thể có nhiều cơ hội tăng lương, thăng chức hơn trong công ty hay doanh nghiệp của mình.

Làm đẹp CV, có nhiều sự lựa chọn công việc tốt hơn

Theo nhiều nhà tuyển dụng hiện nay, chứng chỉ IELTS là một điểm cộng “đắt giá” trong hồ sơ xin việc của một ứng viên. Có bằng IELTS với số điểm lý tưởng bạn có thể ứng tuyển vào đúng vị trí công việc bạn đang làm tại một công ty hay tập đoàn lớn hơn với mức lương cao hơn và chính sách đãi ngộ tốt hơn.

Bên cạnh đó, hiện nay rất nhiều bạn sinh viên đã học và thi chứng chỉ IELTS từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vậy để cạnh tranh với những ứng viên trẻ hơn và năng động hơn đó trên thị trường việc làm, bạn cũng nên chứng minh bản thân không hề thua kém bằng việc sở hữu một chứng chỉ IELTS.

Có nhiều cơ hội làm việc ở nước ngoài

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều công ty đa quốc gia, và nếu bạn muốn chớp lấy cơ hội được làm việc ở các chi nhánh ở nước ngoài tại Châu Âu hay các nước nói Tiếng Anh thì bạn cũng cần có chứng chỉ IELTS. IELTS có thể coi là điều kiện cần để bạn định cư lâu dài và làm việc tại các quốc gia này.

Trên đây là một số lý do chính tạo nên xu hướng học IELTS cho người đi làm trong những năm gần đây. Những lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS chính là nguồn động lực to lớn khiến cho ngày càng nhiều người đi làm quyết tâm học và chinh phục IELTS. Bởi vậy, bạn nên học IELTS càng sớm càng tốt để chuẩn bị tốt nhất cho tương lại của mình.

2. Người đi làm gặp những khó khăn gì khi học IELTS

Sau khi tìm hiểu những cơ hội tuyệt vời trong công việc mà IELTS có thể mang lại, chắc hẳn chính bạn cũng có ý định đăng ký ngay một khóa học để bắt kịp xu hướng học IELTS cho người đi làm.

Tuy nhiên, học IELTS là cả một quá trình và trước khi bắt đầu bạn nên lường trước được những khó khăn khi học IELTS đặc biệt là với người đi làm.

Những khó khăn khi học IELTS của người đi làm

Những khó khăn khi học IELTS của người đi làm

Bận rộn với công việc, quỹ thời gian eo hẹp

Một trong những khó khăn lớn nhất khi học IELTS cho người đi làm đó chính khó sắp xếp thời gian cho việc học. Không giống như các bạn học sinh, sinh viên, có nhiều thời gian rảnh, công việc đã chiếm rất nhiều thời gian trong ngày của người đã đi làm.

Bên cạnh đó, IELTS là một bài thi được đánh giá là có tính học thuật và độ khó cao. Vì thế để có thể đạt được band điểm mục tiêu, người học cần có một kế hoạch dài hạn và biết cách sắp xếp thời gian để có thể cân bằng thời gian dành cho việc ôn luyện IELTS cũng như công việc.

Khó tập trung trong quá trình ôn luyện

Ngoài việc khó dành nhiều thời gian cho việc học IELTS, người đi làm còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố ngoại cảnh như: gặp gỡ đồng nghiệp, đối tác, đi công tác hay xử lý các vấn đề phát sinh trong việc, ... Do đó, trong quá trình luyện thi IELTS, bạn có thể bị mất tập trung hoặc xao lãng dẫn đến hiệu quả không cao.

Rào cản về tuổi tác

Ngoài 2 lý do trên, thì tuổi tác cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học IELTS của người đi làm. Theo nhiều nghiên cứu, tuổi tác ảnh hưởng đến khả năng tập trung và ghi nhớ nên những người đi làm, đặc biệt là những người có tuổi thì học IELTS lại càng khó khăn hơn.

Không những thế, nhiều người đi làm ít sử dụng Tiếng Anh còn có tâm lý ngại nói, dễ nảy sinh cảm giác tự ti và bỏ cuộc giữa chừng.

Vậy làm thế nào để giúp người học có thể vượt qua những khó khăn trên và không bị tụt lại sau xu hướng học IELTS cho người đi làm? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

3. Một số lưu ý khi chọn khóa học IELTS cho người đi làm

Hiểu được những khó khăn khi học IELTS của người đi làm như đã đề cập ở phần trên, lời khuyên đầu tiên của LangGo đó là người đi làm nên chọn các lớp học tại trung tâm hoặc gia sư thay vì tự học để tối ưu hóa thời gian và hiệu quả của quá trình ôn luyện.

Tiêu chí chọn khóa học IELTS cho người đi làm

Tiêu chí chọn khóa học IELTS cho người đi làm

Theo đó, khi chọn khóa học IELTS, người đi làm cần lưu ý một số tiêu chí sau:

Trình độ chuyên môn và kinh nghiệm giảng viên

Yếu tố quan trọng nhất và không thể bỏ qua chính là giảng viên – người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình học. Hãy cố gắng tìm một người dẫn đường tin cậy với trình độ chuyên môn cao (IELTS 8.0 trở lên) và có nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

Một giảng viên có kinh nghiệm có thể giúp bạn vượt qua những rào cản tâm lý, những khó khăn ban đầu để bạn có thể động lực và quyết tâm chinh phục IELTS.

Lộ trình học phù hợp

Với quỹ thời gian eo hẹp của người đi làm, bạn nên chọn một khóa học với lộ trình phù hợp với trình độ của bản thân để có thể bắt kịp trong quá trình học, tránh trường hợp bạn quá căng thẳng hay chán nản mà bỏ cuộc giữa chừng.

Sĩ số lớp học

Với tâm lý ngại nói Tiếng Anh, thì người đi làm càng cần giao tiếp nhiều hơn để cải thiện khả năng phản xạ trong Speaking.

Vì vậy, bạn nên chọn các lớp học có sĩ số nhỏ để đảm bảo trong quá trình học, bạn có thể tương tác thường xuyên với giảng viên; tránh những lớp quá đông vì có thể giảng viên sẽ không thể sát sao hết và bạn bị “bỏ quên” trong lớp học.

4. Khóa học IELTS phù hợp cho người đi làm tại LangGo

Nếu bạn còn đang hoang mang chưa biết tìm ở đâu một khóa học IELTS phù hợp cho người đi làm và đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên thì có thể tham khảo khóa học tại LangGo nhé.

IELTS LangGo có đội ngũ giảng viên sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên với nhiều năm kinh nghiệm luyện thi IELTS. Các thầy cô luôn tận tâm và sát sao với từng học viên giúp học viên nhận ra điểm mạnh, điểm yếu của bản thân trong quá trình học để đưa ra những lời khuyên và phương pháp phù hợp.

Với lộ trình học tối ưu và được cá nhân hóa nếu cần thiết, người học sẽ không bị cảm giác choáng ngợp và tự ti bởi tụt lại phía sau.

Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng giảng dạy, các lớp học của LangGo có size lớp nhỏ để học viên được tương tác nhiều hơn, đồng thời luôn được quan tâm và hỗ trợ khi cần thiết.

Không những thế, các khóa học đều được cam kết đầu ra bằng hợp đồng để học viên có thể hoàn toàn yên tâm về uy tín và độ tin cậy của trung tâm.

👉 Hãy để lại thông tin để IELTS LangGo hỗ trợ bạn test IELTS 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí và tư vấn lộ trình học IELTS hiệu quả nhất dành riêng cho bạn nhé!:

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Như vậy, trong bài viết ngày hôm nay, IELTS LangGo đã cùng các bạn giải đáp về xu hướng học IELTS cho người đi làm trong những năm gần đây, đồng thời đưa ra một số lưu ý khi lựa chọn khóa học.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây, có thể giúp những ai đang đi làm có dự định học IELTS có thể lựa chọn được cho mình khóa học phù hợp và đạt được những dự định trong công việc của mình với tấm bằng IELTS. Chúc các bạn thành công.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ