Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Download Trọn bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí

Nội dung [Hiện]

Với những bạn lựa chọn học IELTS tại nhà thì vấn đề tài liệu luyện thi luôn là vấn đề gây đau đầu nhất. Có hàng ngàn tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí ngoài kia, nhưng đâu mới là cuốn sách phù hợp nhất với trình độ của bạn lúc này? Nên chọn tài liệu như thế nào để đem lại hiệu quả ôn thi IELTS cao nhất?

Hãy đọc bài viết dưới đây để biết những điều bạn cần lưu ý khi chọn tài liệu luyện thi IELTS cũng như nhận ngay trọn bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí và đầy đủ 4 kỹ năng nhé!

Tổng hợp tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí

Tổng hợp tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí

1. Tầm quan trọng của tài liệu đối với luyện thi IELTS

Theo nhiều người học và các giảng viên IELTS đánh giá rằng con đường chinh phục IELTS đang ngày càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết bởi đề thi IELTS hiện nay liên tục cập nhật nhiều chủ đề mới lạ và các dạng bài phức tạp hơn những năm trước.

Vì vậy, để đạt được band điểm IELTS mong muốn, bạn cần trang bị cho mình nguồn tài liệu luyện thi IELTS tốt nhất, đặc biệt là với những bạn đang có ý định tự học IELTS tại nhà bởi không giống với khi học tại những trung tâm có giáo viên hướng dẫn, những bạn tự học sẽ hoàn toàn phải tự chọn tài liệu ôn thi cho mình.

Tầm quan trọng của tài liệu luyện thi IELTS

Tầm quan trọng của tài liệu luyện thi IELTS

Không ngoa khi nhận định rằng việc lựa chọn tài liệu tự học IELTS ở nhà là một trong những yếu tố quyết định trực tiếp đến band điểm IELTS trong tương lai của bạn.

Ví dụ nếu bạn lựa chọn tài liệu học IELTS quá khó so với trình độ hiện tại của bản thân, bạn sẽ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc. Ngược lại, nếu tài liệu ấy quá dễ sẽ dẫn đến việc bạn chẳng học được thêm thứ gì hữu ích cả.

Do đó, lựa chọn tài liệu tự học IELTS ở nhà thế nào và ra sao để đạt được hiệu quả ôn thi tốt nhất thật là một vấn đề không hề đơn giản chút nào phải không?

Hiểu được điều này, IELTS LangGo sẽ chia sẻ với bạn những lưu ý bạn cần cân nhắc khi chọn tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí. Cùng tìm hiểu xem những lưu ý ấy là gì trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

2. Những lưu ý khi chọn tài liệu luyện thi

Khi lựa chọn tài liệu tự học IELTS ở nhà có một số lưu ý bạn cần quan tâm để biết đâu mới là tài liệu uy tín, chất lượng. Cụ thể như sau:

- Chọn tài liệu luyện thi IELTS phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân. Như đã đề cập đến trong phần trước, bạn không nên chọn tài liệu quá khó hoặc quá dễ bởi nó dễ khiến bạn nản chí và lãng phí thời gian.

- Chọn tài liệu tự học IELTS ở nhà phù hợp với mục tiêu của bản thân. Nếu band điểm mục tiêu của bạn chỉ là 6.0 thì việc ôn những tài liệu dành cho band 7.5 – 8.0 là hoàn toàn không cần thiết, nhất là đối với hai kỹ năng Writing và Speaking bởi hai kỹ năng này có tiêu chí chấm điểm riêng.

Để có thể xác định được trình độ hiện tại của bản nhân, bạn có thể cân nahwsc lựa chọn test IELTS 4 kỹ năng MIỄN PHÍ tại LangGo. 10.000 học viên đã đăng kí. Đây là 1 sự lựa chọn "hời" khi bạn được test miễn phí với giáo viên 8.0 tại LangGo đó!

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Ngoài ra, nếu mục tiêu của bạn là lấy bằng IELTS trong vòng 1 năm, bạn cũng không cần phải mua những cuốn sách ôn thi “cấp tốc” hay “đạt band điểm mục tiêu chỉ trong 4 tháng”.

- Đọc kỹ đánh giá của những người đã từng sử dụng tài liệu này để luyện thi IELTS. Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm học IELTS trên Facebook để đọc được các bình luận và review về tài liệu của mọi người ở mọi trình độ.

Những lưu ý khi chọn tài liệu luyện thi

Những lưu ý khi chọn tài liệu luyện thi

- Đừng vội bỏ tiền ra mua các tài liệu được rao bán online. Chẳng ai có thể khẳng định rằng những tài liệu ấy là uy tín, chất lượng và phù hợp với bạn cả. Hơn nữa, nếu không cẩn thận bạn có thể dễ mất tiền oan.

- Đừng tải quá nhiều tài liệu cùng một lúc. Nhiều bạn có thói quen tải những folder 20GB, 30GB tài liệu tiếng Anh về máy nhưng hãy tự hỏi rằng bạn có thực sự cần đến toàn bộ số tài liệu đó để được 6.5 hay 7.5 IELTS hay không?

Hãy nhớ rằng không quan trọng là bạn có bao nhiêu tài liệu trong tay, điều quan trọng là bạn tiếp thu được bao nhiêu kiến thức từ chỗ tài liệu đó.

- Chỉ sử dụng tài liệu từ những nguồn, tác giả uy tín. Nên ưu tiên các tài liệu, sách học IELTS của nhà xuất bản Cambridge. Đây là đơn vị sáng lập và đồng tổ chức kỳ thi IELTS nên những tài liệu này rất chất lượng và khá sát với đề thi thực.

Ngoài ra, Collins hoặc Macmillan cũng là những đơn vị có tiếng và thâm niên trong ngành xuất bản và phát hành sách học tiếng Anh.

- Điều cuối cùng bạn cần chú ý là nên tham khảo tài liệu bản ngữ, tức là tài liệu do các giáo viên người bản xứ biên soạn để học được cách họ sử dụng tiếng Anh tự nhiên nhất.

3. Tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí - Download file PDF

Bây giờ hãy cùng IELTS LangGo điểm danh các tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí tốt nhất hiện nay nhé!

3.1 Tài liệu tự học IELTS - Phát âm (Pronunciation)

Trình độ Sơ cấp (Elementary)

Nếu bạn đang bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 và muốn tìm một cuốn sách để học Pronunciation (Phát âm) phù hợp thì tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí English Pronunciation In Use hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Cuốn English Pronunciation in Use Elementary là cuốn đầu tiên trong bộ ba cuốn sách học phát âm của NXB Cambridge, phù hợp với những người mới làm quen với tiếng Anh.

English Pronunciation in Use Elementary

English Pronunciation in Use Elementary

Các bài học trong sách được sắp xếp theo từng cặp âm và có đính kèm file nghe, thậm chí là video và hình ảnh minh họa khẩu hình miệng để người học có thể tiếp thu được tốt hơn.

English Pronunciation in Use Elementary bao gồm 50 bài học, chia thành 5 section, cung cấp cho người học tất tần tật những kiến thức cần nắm vững để phát âm chính xác:

 • Section A (unit 1-27): Cách phát âm phụ âm và nguyên âm trong tiếng Anh

 • Section B (unit 28-32): Cách đọc từ bằng cách kết hợp phụ âm và nguyên âm được học trong Section A.

 • Section C (unit 33-43): Cách phát âm cụm từ và câu

 • Section D (unit 44-50): Cách phát âm các cuộc hội thoại

 • Section E: Cách phân biệt các âm dễ nhầm lẫn, một số lỗi sai người học thường mắc phải,…

Trình độ Trung cấp (Intermediate)

Sau khi đã học xong cuốn English Pronunciation in Use trình độ Sơ cấp bạn có thể tiếp tục luyện phát âm với phiên bản Intermediation (trung cấp) của cuốn sách này.

Tài liệu học IELTS ở nhà miễn phí English Pronunciation in Use Intermediate bao gồm 4 section, tương đương 50 Unit, cung cấp kiến thức về phát âm nâng cao hơn cuốn Elementary.

 • Section A (Unit 1-20): Cách phát âm các cặp âm dễ gây nhầm lẫn.

 • Section B (21-40): Cách đánh trọng âm của từ và của câu.

 • Section C (41-60): Cách phát âm theo cuộc hội thoại và ngữ cảnh

 • Section D ( phần khác): Bài kiểm tra đánh giá trình độ

English Pronunciation in Use Intermediate

English Pronunciation in Use Intermediate

Ngoài tài liệu English Pronunciation in Use Intermediate, bạn cũng có thể sử dụng một số sách luyện phát âm khác như American Accent Training. Cuốn sách này bao gồm 13 chương hướng dẫn phát âm tiếng Anh theo giọng Mỹ bắt đầu từ dễ đến khó. Nếu bạn yêu thích và muốn luyện theo accent Anh - Mỹ thì đây là tài luyện luyện phát âm rất phù hợp.

American Accent Training

American Accent Training

Trình độ Nâng cao (Advanced)

Vẫn tiếp tục là cuốn Pronunciation in Use nhưng chúng ta sẽ sử dụng bản Advanced (nâng cao).

Pronunciation in Use Advanced

Pronunciation in Use Advanced

Tài luyện luyện thi IELTS này bao gồm 5 section, tương đương 60 Unit và vẫn tập trung vào hướng dẫn các kỹ năng phát âm giúp người học giao tiếp thành thạo và tự nhiên hơn.

 • Section A (Unit 1-6): Giới thiệu về các accent khác nhau như Anh-Anh, Anh-Mỹ, Anh-Úc và các nguồn uy tín để tra cứu phát âm.

 • Section B (7-25): Hướng dẫn cách phát âm và nhấn trọng âm của các từ, cụm từ.

 • Section C (26-53): Hướng dẫn cách ngắt nghỉ khi giao tiếp. Ngoài ra, section này cũng hướng dẫn cách điều chỉnh ngữ điệu nói sao cho tự nhiên và phù hợp với mục đích giao tiếp.

 • Section D (54-60): Hướng dẫn phát âm trong các tình huống giao tiếp trang trọng.

 • Section E (E1-E5): Phần tham khảo.

Link download trọn bộ tài liệu tự học IELTS - Phát âm (Pronunciation)

3.2 Tài liệu tự học IELTS - Ngữ pháp (Grammar)

Trình độ Sơ cấp (Elementary)

Để học các kiến thức ngữ pháp tiếng Anh cơ bản IELTS LangGo gợi ý bạn nên sử dụng hai tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí sau:

Essential Grammar in Use (Raymond Murphy)

Đây là cuốn sách tổng hợp đầy đủ nhất về Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản mà bất cứ người học tiếng Anh nào cũng biết đến.

Essential Grammar in Use

Essential Grammar in Use

Mỗi bài học trong sách đều được chia nhỏ theo từng chủ điểm ngữ pháp và được giải thích một cách chi tiết. Các chủ điểm chính trong cuốn sách Essential Grammar in Use bao gồm:

 • Các thì trong tiếng Anh: Present, Past, Present perfect, Future

 • Câu bị động

 • Động từ khuyết thiếu và các trợ động từ

 • There and it

 • Wh-questions và Yes/No question

 • Câu tường thuật

 • Các động từ go, get, do, make và have

 • Đại từ

Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS

Cambridge Grammar for IELTS là cuốn sách gối đầu giường của nhiều sĩ tử IELTS bởi nó tổng hợp vừa đủ các chủ điểm Ngữ pháp thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Sách bao gồm 4 phần như sau:

 • Phần 1 (Context listening): người học sẽ được nghe một đoạn audio mà trong đó sẽ giới thiệu về điểm ngữ pháp của bài học.

 • Phần 2 (Grammar): trong phần này tác giả sẽ đưa ra lý thuyết ngữ pháp qua cấu trúc, cách sử dụng và ví dụ minh họa.

 • Phần 3 (Grammar exercise): bài tập ứng dụng liên quan đến các điểm ngữ pháp chính của bài.

 • Phần 4 (Test practice): Phần cuối cùng của sách là bài kiểm tra tổng kết. Các bài kiểm tra được thiết kế giống với cấu trúc của bài thi Nghe và Đọc IELTS.

Trình độ Trung cấp (Intermediate)

Nếu bạn đang ở trình độ Trung cấp thì bạn có thể sử dụng tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí Destination B1 và Destination B2 (Malcolm Mann).

Sách Destination B1 phù hợp các bạn band 3.0 và muốn nâng band lên 4.0. Tài liệu bao gồm 42 Unit, 14 bài review và 2 bài Test để bạn luyện tập.

Trọn bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí Destination B1, B2, C1&C2

Trọn bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí Destination B1, B2, C1&C2

Sách Destination B2 hướng tới người hướng có band điểm 5.0-6.0 IELTS. Sách bao gồm 28 Unit với hai phần chính là ngữ pháp và từ vựng. Nội dung sách được thiết kế xen kẽ một bài ngữ pháp, một bài từ vựng, và sau đó là một bài review để bạn tự tổng hợp và ghi nhớ kiến thức.

Trình độ Nâng cao (Advanced)

Cuốn Destination C1&C2 phù hợp cho các bạn hướng tới band 7.0 trở lên. Sách bao gồm 26 bài học tương đương với 13 bài ngữ pháp và 13 bài từ vựng. Sau hai bài từ vựng – ngữ pháp là 1 bài test ngắn để ôn tập lại kiến thức đã học.

Link download Trọn bộ tài liệu tự học IELTS - Ngữ pháp (Grammar)

3.3 Tài liệu tự học IELTS - Reading

Nhiều người học đánh giá đề thi IELTS Reading ngày càng trở nên khó nhằn và chủ đề cũng đa dạng hơn. Vì thế, các bạn cần bỏ túi một số tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí kỹ năng Reading để ôn tập được hiệu quả nhất.

Để giúp các bạn tự học IELTS Reading hiệu quả, LangGo đã tổng hợp Trọn bộ tài liệu luyện thi IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao, các bạn có thể tham khảo những cuốn sách mà LangGo giới thiệu và lựa chọn cho mình những tài liệu phù hợp nhất nhé.

3.4 Tài liệu tự học IELTS - Listening

Listening là một kỹ năng bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập ở nhà một cách dễ dàng. Tuy nhiên điều đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn cho mình tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí với kỹ năng Listening phù hợp.

Nếu bạn còn chưa biết nên lựa chọn tài liệu nào thì có thể tải ngay trọn bộ tài liệu luyện nghe tiếng Anh từ số 0 đến level bản ngữ miễn phí mà LangGo đã tổng hợp nhé!

3.5 Tài liệu tự học IELTS - Writing

Trình độ Sơ cấp (Elementary)

Cuốn sách Get Ready for IELTS: Writing của tác giả Collins là tài liệu ôn thi IELTS mà các bạn mới bắt đầu học Viết không nên bỏ qua. Sách bao gồm 12 bài học tương ứng với các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS Writing. Đặc biệt cuối mỗi Unit sẽ có một bài Practice Test để người học ôn tập lại kiến thức.

Get Ready for IELTS: Writing

Get Ready for IELTS: Writing

Trình độ Trung cấp (Intermediate)

Tài liệu luyện thi IELTS Writing của tác giả Sam McCarter có tên Academic Writing for IELTS hướng tới những bạn đang ở trình độ Trung cấp, khoảng 4.0 – 5.0 IELTS.

Academic Writing for IELTS

Academic Writing for IELTS

Cuốn sách này được chia thành 2 phần riêng biệt tương ứng với 2 Task trong IELTS Writing là Task 1 và Task 2. Sách sẽ hướng dẫn bạn cách viết câu, xây dựng ý tưởng cho một bài essay đầy đủ ý và rành mạch.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cuốn sách để cải thiện kỹ năng Writing của mình như: High-scoring IELTS Writing - Model answers và Marvellous techniques for IELTS Writing.

Trình độ Nâng cao (Advanced)

How to write at a band 9.0 level của IELTS Ryan dành cho bạn nào đang ở mức 7.0 và mong muốn có thể đạt band điểm cao hơn. Khi sử dụng cuốn sách này bạn sẽ được:

 • Hướng dẫn cách viết bài luận hiệu quả.

 • Đưa ra các tips và bí quyết để nâng band điểm.

 • Cung cấp các bài Writing mẫu band 9.0.

 • Phân tích từ vựng và cấu trúc câu hay từ các bài mẫu để bạn ôn luyện nâng cao.

How to write at a band 9.0 level

How to write at a band 9.0 level

Một cuốn sách khác mà IELTS LangGo gợi ý bạn nên sử dụng để nâng band điểm IELTS của mình là A solution to score 8.0. Như cái tên, tài liệu này dành cho bạn band 7.0 trở lên ôn tập.

A solution to score 8.0

A solution to score 8.0

Cuốn sách này mang đến cho bạn:

 • Các bài viết mẫu band 8.0+ theo đề thi thật giúp người đọc học cách triển khai ý tưởng, sử dụng từ vựng và cấu trúc câu nâng cao vào bài viết của mình.

 • Một số mẹo hay giúp bạn viết nhanh hơn.

Link download Trọn bộ tài liệu tự học IELTS - Writing.

3.6 Tài liệu tự học IELTS - Speaking

Trình độ Sơ cấp (Elementary)

Cuốn sách 220 IELTS Speaking Topics with sample answer test mang đến những kiến thức cơ bản phục vụ cho việc nâng cao khả năng speaking, phù hợp với cả những người mới bắt đầu.

Cuốn sách này nhận được nhiều đánh giá tích cực bởi lượng kiến thức khổng lồ và vô cùng hữu ích nó mang lại (220 chủ đề bao quát cả 3 phần thi IELTS Speaking Part 1, 2 và 3). Bên cạnh đó, sách còn cung cấp 10 bài kiểm tra kèm theo file nghe ở cuối sách, giúp người học có thể tự rèn luyện phát âm và cải thiện kỹ năng nói của mình.

220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

Trình độ Trung cấp (Intermediate)

Cuốn sách Speaking for IELTS của tác giả Collins được chia thành 12 Unit tương ứng với 12 chủ đề khác nhau. Những chủ đề này là những chủ đề thường xuyên xuất hiện trong đề thi thật. Cụ thể:

 • Unit 1 - 11 sẽ xoay quanh từ vựng, ngữ pháp, phát âm và các kỹ năng làm bài thi giúp bạn có nền tảng kiến thức nhất định cho bài thi IELTS Speaking.

 • Unit 12 sẽ là một bài Test được thiết kế gần giống với bài thi thực tế với mục đích để người học ôn tập lại kiến thức và làm quen với cấu trúc đề thi.

Speaking for IELTS

Speaking for IELTS

Cuốn sách 15 Days' Practice For IELTS Speaking dành cho những bạn muốn ôn thi cấp tốc trong vòng 15 ngày:

 • Ngày 1: thông tin tổng quát về bài thi IELTS Speaking, giải đáp những băn khoăn thường gặp đồng thời cung cấp các mẹo hữu dụng khi làm bài thi.

 • Ngày 2: Các dạng câu hỏi trong Part 1 và cách trả lời để đạt điểm cao.

 • Ngày 3-6: Cung cấp từ vựng về các chủ đề thường gặp trong Part 1.

 • Ngày 7-10: Các dạng câu hỏi trong Part 2 và cách trả lời.

 • Ngày 11-14: Các dạng câu hỏi trong Part 3 và cách trả lời.

 • Ngày 15: Hai bài kiểm tra mô phỏng: Sample Test và IELTS Speaking Practice.

15 Days' Practice For IELTS Speaking

15 Days' Practice For IELTS Speaking

Trình độ Nâng cao (Advanced)

Tài liệu Tips for IELTS Speaking cung cấp cho người học những thông tin vô cùng hữu ích và quan trọng về bài thi IELTS Speaking.

Cuốn sách này được chia làm nhiều chủ đề khác nhau, mỗi chủ đề tác giả sẽ đưa ra những câu hỏi thường gặp xoay quanh chủ đề đó. Kèm theo đó là câu trả lời mẫu của tác giả. Bạn có thể học được rất nhiều điều từ những câu trả lời gợi ý này đấy.

Link download Bộ tài liệu tự học IELTS - Speaking

Trên đây là tổng hợp trọn bộ tài liệu tự học IELTS ở nhà miễn phí được IELTS LangGo tổng hợp phân chia theo trình độ từ Sơ cấp, Trung cấp đến Nâng cao. Hy vọng bạn sẽ tìm được tài liệu phù hợp và chăm chỉ “dùi mài kinh sử” để đạt kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ