Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Nên học IELTS Online hay Offline? Hình thức nào tốt hơn?

Nội dung [Hiện]

Xu hướng học và thi IELTS đang bùng nổ trong nhưng năm gần đây. Không chỉ giúp người học đọc thông viết thạo tiếng Anh mà chứng chỉ IELTS còn là chiếc chìa khóa mở ra cơ hội đỗ vào các trường đại học top đầu, du học ở nước ngoài hay tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn.

Do đó, ngày càng nhiều người lựa chọn luyện thi IELTS từ sớm. Tuy nhiên, quá trình chọn học IELTS ở đâu? Nên học IELTS Online hay Offline? vẫn khiến nhiều người cảm thấy gặp khó khăn khi ra quyết định. Đọc ngay những phân tích dưới đây của IELTS LangGo nhé. Tin chắc rằng bạn sẽ có được cái nhìn bao quát hơn để đưa ra những quyết định đúng đắn!

Hãy cẩn trọng khi ra quyết định nên học IELTS Online hay Offline

Hãy cẩn trọng khi ra quyết định nên học IELTS Online hay Offline

Phân biệt các hình thức học IELTS Online

Học IELTS Online 1 hình thức luyện thi IELTS khi mà việc giảng dạy, tiếp thu kiến thức, làm bài tập và các hoạt động liên quan diễn ra trên môi trường internet thông qua các thiết bị điện tử như máy tính để bàn (PC), latop, điện thoại thông minh hay máy tính bảng.

Hầu hết mọi người đều hiểu rằng việc học IELTS Online cần có kết nối internet nhưng ít người để ý rằng có đến 3 hình thức học IELTS Online khác nhau (ở cả quá trình học và kết quả đầu ra). Để có thể trả lời cho câu hỏi “Nên học IELTS Online hay Offline” thì LangGo khuyên bạn nên phân biệt rõ các hình thức này để đưa ra quyết định chính xác nhất. Cụ thể như sau:

Có 3 hình thức học IELTS Online phổ biến hiện nay:

1. Học IELTS Online qua video được ghi sẵn, không có sự tham gia của giáo viên. Kiến thức sẽ được trình bài trong 1 series video, học viên mua khóa học sẽ nhận 1 list video và tài liệu đính kèm. Thông thường các khóa học này không có cam kết về đầu ra.

2. Học IELTS Online qua video được ghi sẵn nhưng có giáo viên chấm và chưa bài tập. Tương tự như hình thức trên nhưng ở hình thức thứ 2 sẽ có sự tham gia của giáo viên ở mức độ và tần suất thấp. Hình thức học này cũng thường không có cam kết với học viên về đầu ra.

3. Học IELTS Online qua ứng dụng trực tuyến như Google Meet hay Zoom. Giáo viên theo sát mỗi buổi học, chấm chữa bài và tương tác trực tiếp với học viên trong từng buổi học, theo một lộ trình chuẩn đã được thiết kế riêng. Một số trung tâm uy tín, tiêu biểu là IELTS LangGo, có cam kết đầu ra bằng văn bản với học viên.

Bạn cần hiểu rõ các hình thức học IELTS Online để ra quyết định

Bạn cần hiểu rõ các hình thức học IELTS Online để ra quyết định

Mức độ tham gia của giáo viên trong quá trình học là 1 yếu tố đặc biệt quan trọng làm nên hiệu quả của một khóa học IELTS nói chung. Ở 3 hình thức trên thì hình thứ 1 là kém hiệu quả nhất và hình thức thứ 3 – học IELTS trực tuyến với giáo viên qua Zoom hay Google meet sẽ tối ưu nhất về hiệu quả vì học viên được tương tác trực tiếp với người dạy, được giải đáp thắc mắc ngay tức thời.

IELTS LangGo đã và đang cung cấp khóa học IELTS Online trực tuyến (hình thức thứ 3) với cam kết đầu ra lên tới 7.0+. Đây là hình thức học được phần lớn các bạn học viên lựa chọn vì tiết kiệm chi phí, linh hoạt địa điểm học tập mà vẫn đảm bảo hiệu quả đạt/vượt band điểm mong muốn.

IELTS LangGo được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn

IELTS LangGo được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn

Các tiêu chí cần xét đến khi lựa chọn học IELTS Online hay Offline

Học IELTS Online hay offline, dù là hình thức nào, đều có những ưu, nhược điểm riêng và sẽ phù hợp hơn với với người này nhưng lại ít hiệu quả đối với người khác. Do đó, bạn cần nắm được các tiêu chí cần xét đến để đánh giá xem hình thức nào phù hợp với bản thân hơn.

Dưới đây, IELTS LangGo đã giúp bạn liệt kê và so sánh ưu nhược điểm của 2 hình thức là học IELTS Online trực tuyến (hình thức thứ 3 ở trên) và học IELTS Offline tại 1 địa điểm cụ thể.

Tiêu chí

Học IELTS Online trực tuyến

Học IELTS Offline

Thời gian học

-Có lịch học được thông báo trước theo lộ trình của khóa học

- Tiết kiệm được thời gian di chuyển đến địa điểm lớp học vì không giới hạn về địa điểm học online.

Thời gian cố định theo lộ trình của khóa học

Học viên sẽ mất thêm chi phí về phương tiện và thời gian di chuyển (Có thể gặp rắc rối với tắc đường, phương tiện đi lại)

Chi phí

Thực tế thì hầu hết các khóa học IELTS Online đều có chi phí thấp hơn.

Bạn nên biết rằng rẻ hơn không đồng nghĩa với việc hiệu quả kém hơn.

Lý do chi phí thấp hơn có thể xuất phát từ việc không cần thuê địa điểm hay hỗ trợ chi phí đi lại cho giáo viên và nhân viên vận hành hay học viên tự in tài liệu.

Tuy nhiên bạn cũng nên cẩn trọng với những khóa học Online “rẻ bất ngờ” vì đây thường là lừa đảo.

Các khóa học IELTS Offline thường có chi phí cao hơn do cần thuê địa điểm học (thường là các vị trí đặc địa, thuận lợi giao thông ở thành phố, tỉnh lớn), hỗ trợ chi phí đi lại cho giáo viên, nhân viên, mua/in tài liệu phát cho học viên,..v..v…

Các khóa học offline cũng sẽ xảy ra tình trạng lừa đảo, trung tâm “biến mất trong đêm” nên bạn hãy cảnh giác khi cọc hoặc thanh toán học phí.

Phương thức giảng dạy

Giáo viên và học sinh tương tác trên môi trường internet thông qua 1 phần mềm hỗ trợ kết nối, phổ biến là Zoom hoặc Google Meet.

Kiến thức được giáo viên trực tiếp truyền đạt và học viên có thể thắc mắc ngay trong thời gian lớp học diễn ra.

Có hoạt động chấm, chữa bài tập ở mỗi buổi học.

Giáo viên và học sinh tương tác trực tiếp trong lớp học.

Thông thường thì kiến thức sẽ được trình bày trên bảng, hoặc trình chiếu trên máy tùy vào cơ sở vật chất của mỗi trung tâm.

Có hoạt động chấm, chữa bài tập ở mỗi buổi học.

Sĩ số lớp

Các trung tâm khác nhau sẽ có cách phân bổ sĩ số lớp khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng thì IELTS LangGo khuyến cáo bạn không nên chọn các lớp học IELTS Online có trên 15 học viên/lớp.

Học viên quá đông thì giáo viên sẽ không thể theo sát, chấm chữa bài được kĩ, có thể ảnh hưởng đến kết quả đầu ra.

Tương tự như khóa học Online, bạn không nên tham gia vào các khóa học offline có quá đông học viên.

Sĩ số lớp phù hợp với 1 lớp học offline là từ 7 – 10 người.

Sĩ số lớp sẽ ảnh hưởng 1 phần đến chi phí do đó các lớp càng ít chi phí càng cao, cao nhất là hình thức 1vs1.

Các yếu tố gây nhiễu

Nhược điểm lớn nhất của việc học Online là người học thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây nhiễu trên môi trường internet (điện thoại, mạng xã hội,…).

Để đảm bảo hiệu quả và tập trung thì nên bố trí 1 địa điểm học yên tĩnh và cần người học có ý thức kỷ luật cao.

Tại lớp học offline, giáo viên sẽ có các quy định về việc sử dụng điên thoại hay gây mất trật tự nên thường học viên sẽ tập trung hơn dưới sự giám sát của người đứng lớp.

Qua những so sánh ở trên, chắc hẳn bạn cũng nhận ra rằng không có hình thức học nào là 1 sự lựa chọn hoàn hảo, vượt trội hơn hẳn. Căn cứ để bạn ra quyết định sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh, nhu cầu và khả năng tài chính của chính mình.

Tổng kết: Nên học IELTS Online hay Offline?

IELTS LangGo sẽ đưa ra những gợi ý về “Ai nên học IELTS Online? Ai nên học IELTS Offline?” ngay sau đây. Bạn có thể xác định xem mình thuộc loại đối tượng nào và lựa chọn hình thức phù hợp nhất.

Đối tượng nên học IELTS Online

Đối tượng đầu tiên nên tham gia vào các khóa học IELTS Online chắc chắn là các bạn ở tỉnh, huyện xa, nơi không có trung tâm hoặc giáo viên dạy IELTS không đảm bảo chất lượng. Có thể nói rằng việc triển khai và đẩy mạnh hình thức học IELTS Online trong 2 năm vừa qua đã phá bỏ các rào cản khoảng cách, mở ra cơ hội giúp các bạn ở tỉnh xa tiếp cẩn với khóa học chất lượng cao và uy tín.

Học IELTS Online phù hợp với 3 đối tượng chính dưới đây

Học IELTS Online phù hợp với 3 đối tượng chính dưới đây

Đối tượng tiếp theo nên học IELTS Online là những người hạn chế về thời gian, lịch làm việc hoặc lịch học nối tiếp nhau. Việc học Online sẽ và giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại, giải tỏa áp lực về phương tiện di chuyển. Ngay sau khi xong việc, bạn có thể mở laptop lên để học IELTS hay thậm chí có thời gian nghỉ ngơi nhẹ nhàng trước buổi học thay vì mất thời gian chen chúc, vật lộn với tắc đường.

Đối tượng thứ 3 là những người có khả năng tài chính hạn chế, chi phí dành cho việc ôn luyện IELTS không nhiều. Lý do vì sao khóa học IELTS Online thường có chi phí thấp hơn đã được giải thích ở phía trên. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng chất lượng của các khóa học online không hề kém so với các khóa học offline, ít nhất là tại hệ thống luyện thi IELTS LangGo.

Hơn 90% học viên tại IELTS LangGo đạt/vượt band điểm mục tiêu

Hơn 90% học viên tại IELTS LangGo đạt/vượt band điểm mục tiêu

Thực tế đã chứng minh khi các học viên tại IELTS LangGo có tỷ lệ đạt/vượt band lên tới hơn 90%. Với tôn chỉ hoạt động "Không đánh đổi chất lượng giảng dạy với bất cứ điều gì", IELTS LangGo luôn khắt khe từ việc tuyển dụng và đào tạo đội ngũ giảng viên 8.0, ứng dụng phương pháp giảng dạy chuẩn quốc tế đến việc xây dựng lộ trình học cá nhân hóa cho từng học viên.

Học viên nói gì về IELTS LangGo?

👉 Xem thêm Feedback và cảm nhận học viên tại IELTS LangGo

Đối tượng nên học IELTS Offline

Đối tượng nên học IELTS Offline sẽ là những bạn sắp xếp được thời gian, phương tiện đi lại thuận tiện cho việc luyện thi IELTS tại trung tâm và có khả năng chi trả cho những khóa học offline. Một số bạn với sức tập trung kém hơn bình thường, cần có người kèm cặp sát sao cũng nên cân nhắc đến việc học trực tiếp tại trung tâm để đảm bảo đầu ra tốt nhất.

Dù chọn hình thức học nào thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về trung tâm luyện thi – nơi mình sẽ gửi gắm ước mơ và tương lai. Hãy bám sát lấy 6 tiêu chí chọn trung tâm IELTS để đưa ra quyết định sáng suốt nhất nhé!

Các thắc mắc thường gặp

 • Học IELTS Online có thật sự hiệu quả?

Nhiều người thường lo sợ rằng học IELTS online không hiệu quả nhưng trên thực tế chất lượng của 1 khóa học IELTS sẽ phụ thuộc phần lớn vào giáo viên và phương pháp giảng dạy, truyền đạt kiến thức. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng là lộ trình, tài liệu sử dụng và sĩ số lớp. Chỉ cần đảm bảo được các yếu tố này thì 1 khóa học Online vẫn có hiệu quả bình thường.

Học IELTS Online ở đâu không hiệu quả còn ở IELTS LangGo thì có thể đảm bảo chất lượng không thua kém gì học offline và điều này đã được thực tế chứng minh. Hơn 90% học viên tại IELTS LangGo đạt/vượt band điểm mong muốn ngay lần học đầu tiên là minh chứng rõ rất cho hiệu quả khóa học IELTS Online tại LangGo.

 • Như thế nào là 1 khóa học IELTS Online tốt?

Một khóa học IELTS Online tốt sẽ được giảng dạy bởi giáo viên có trình độ IELTS tối thiểu 7.5 trở lên, được đào tạo chuyên nghiệp về giảng dạy. Khóa học đó phải nằm trong 1 lộ trình luyện thi cụ thể và rõ ràng, được công khai với học viên ngay từ đầu khóa học. Tài liệu được sử dụng có nguồn gốc chính thống, uy tín chứ không phải các tài liệu trôi nổi được tổng hợp, xào lại bới các cá nhân, tổ chức không rõ ràng.

Ngoài ra thì sĩ số học viên trong lớp luyện thi không nên quá 15 người để đảm bảo rằng giáo viên có thể nắm được tình tình học tập của từng em, chấm chữa bài kĩ nhất có thể. Bạn có thể tham khảo review khóa học IELTS Online để có thêm thông tin ra quyết định.

IELTS LangGo cam kết chất lượng đầu ra ở cả 2 hình thức Online và Offline

Sau quá trình dài nghiên cứu và phát triển, Hệ thống luyện thi IELTS LangGo đã và đang ứng dụng phương pháp NLP - Lập trình ngôn ngữ tư duy - trong quá trình dạy và học IELTS, giúp người học xác định được mục đích, mục tiêu cụ thể, tự tìm ra được vấn đề và giải pháp phù hợp cho chính mình.

Với phương châm "học thật, kết quả thật", IELTS LangGo cam kết đạt 100% mục tiêu đầu ra bằng văn bản với mỗi học viên ở ngay đầu khóa học. Thành tích đạt/vượt band và những nhận xét tốt về trung tâm là những minh chứng rõ ràng nhất về hiệu quả luyện thi tại LangGo.

IELTS LangGo là hệ thống luyện thi toàn diện, hàng đầu tại Việt Nam

IELTS LangGo là hệ thống luyện thi toàn diện, hàng đầu tại Việt Nam

Tại hệ thống luyện thi IELTS LangGo chỉ cần học viên không nghỉ học và bỏ quá 10% Daily challenge, LangGo sẽ cam kết đầu ra bằng hợp đồng tăng ít nhất 1 thang điểm trong 2 - 2,5 tháng học tập liên tục với mỗi cá nhân. Đồng thời, đối với các trường hợp chưa đạt, LangGo sẽ đào tạo lại miễn phí cho đến khi học viên đạt được đúng với mục tiêu đầu ra.

Thông tin khóa học IELTS tại LangGo

Đối tượng:

 • Sinh viên cần chứng chỉ tiếng Anh để phục vụ việc tốt nghiệp, học chuyên ngành
 • Người đi làm cần có IELTS để thăng tiến
 • Học sinh, người cần chứng chỉ IELTS để tìm kiếm cơ hội du học, nhận học bổng
 • Học sinh cấp 2, cấp 3 cần IELTS để được vào thẳng các trường THPT chuyên, Đại học - Cao đẳng

Cam kết của IELTS LangGo

 • Cam kết đầu ra bằng hợp đồng, đánh bay hoàn toàn nỗi lo không đạt được mục tiêu điểm số, mỗi học viên LangGo đều được cam kết rõ ràng, minh bạch ở đầu khóa học.
 • Đội ngũ GV có năng lực tiếng Anh 8.0 IELTS trở lên, luôn theo sát tiến độ học tập để đảm bảo kết quả tối đa.
 • Nội dung giảng dạy được biên soạn theo giáo trình chuẩn Cambridge, đính kèm bộ ghi chú thiết kế cá nhân hóa, giúp học nhanh, nhớ lâu.
 • 100% GV được đào tạo với các phương pháp giảng dạy hiện đại (NLP, ELC), giúp người học thay đổi tư duy và thói quen học tiếng Anh
 • Sĩ số lớp nhỏ nhất thị trường, mô hình học tập tối ưu, tối đa hoá tương tác với giảng viên.

Chi tiết khóa học

 • Thời lượng: Từ 2-3 tháng/ 1 trình độ
 • Số lượng : 3 buổi/ tuần - 2 giờ/ buổi
 • Mục tiêu: Chinh phục được điểm số IELTS từ 3.0 -7.5, đồng thời rèn thói quen kỷ luật trong học tiếng Anh và trong cuộc sống

👉 Xem ngay thông tin chi tiết về các khóa học tại IELTS LangGo:

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học miễn phí, các bạn có thể để lại thông tin tại form đăng ký dưới đây:

Tư vấn lộ trình học miễn phí

Trên đây, IELTS LangGo đã giúp bạn phân biệt các hình thức học IELTS Online, phân tích ưu nhược điểm so sánh giữa 2 phương thức học cùng đưa ra những lời khuyên giúp bạn trả lời câu hỏi “nên học IELTS Online hay Offline”.

Nếu còn phân vân hoặc có điều gì băn khoăn thì hãy liên hệ ngay với IELTS LangGo qua hotline hoặc trò chuyện qua bong bóng chat messenger ở góc phải màn hình để được giải đáp các thắc mắc về luyện thi IELTS nhé!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ