Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Giải đáp nhanh: Học IELTS cho người mất gốc mất bao lâu đầy đủ nhất

Nội dung [Hiện]

Học IELTS cho người mất gốc là một quá trình vô cùng khó khăn và đòi hỏi sự quyết tâm, kiên trì cao của người học. Thông thường, trước khi bước vào ôn luyện, người học sẽ có rất nhiều câu hỏi và nhận định khác nhau về thời gian học IELTS.

Vậy, học IELTS cho người mất gốc mất bao lâu? Chúng ta có thể tự học tại nhà hay đến trung tâm ôn luyện? Tất cả điều đó sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Học IELTS cho người mất gốc mất bao nhiêu lâu?

Học IELTS cho người mất gốc mất bao nhiêu lâu?

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian luyện thi IELTS

Để có câu trả lời chính xác nhất cho thắc mắc học IELTS cho người mất gốc mất bao lâu thì chúng ta cần phải nắm được những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian luyện thi IELTS.

Có 4 yếu tố chính ảnh hưởng mạnh mẽ đến thời gian luyện thi IELTS của một người đó là:

 • Năng lực hiện tại của người học

Trước tiên, để biết được mình có thể mất bao lâu để đạt được mục tiêu về mức điểm IELTS thì bạn cần xác định rõ năng lực hiện tại của mình đang nằm ở đâu.

Người mất gốc tiếng Anh, người có kiến thức cơ bản và người giao tiếp thành thạo chắc chắn sẽ mất khoảng thời gian ôn luyện khác nhau. Bạn càng thiếu hụt nhiều kiến thức, quá trình bổ sung và luyện tập sẽ càng mất nhiều thời gian hơn.

Vì thế, nếu bạn vẫn đang thắc mặc liệu mình có thể luyện thi IELTS bao lâu để đạt được mục tiêu thì hãy nhanh chóng thực hiện kiểm tra, đánh giá và xác định trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân nhé.

👉 Đăng ký làm bài Test IELTS Online đầy đủ 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí tại IELTS LangGo để được xếp lịch sớm nhất nhé!

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

 • Mục tiêu về band điểm IELTS

Tùy thuộc vào band điểm mà bạn mong muốn hướng đến cao hay thấp sẽ quyết định phần lớn tới thời gian ôn luyện của bạn. Mục tiêu càng cao sẽ càng mất nhiều thời gian hơn để ôn luyện và đạt được.

 • Lộ trình ôn luyện mang tính tối ưu

Chắc chắn rồi, một lộ trình rõ ràng, đúng hướng và đúng phương pháp sẽ đưa bạn tiến bộ và cải thiện kiến thức, kỹ năng rất nhanh. Vì thế, bước xác định lộ trình vô cùng quan trọng, hãy xem xét và tính toán thật kỹ lưỡng để có thể có được lộ trình mang tính tối ưu nhất nhé.

 • Mức độ quyết tâm và kiên trì của người học

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất, mang tính quyết định cao nhất tới thời gian ôn luyện IELTS của một người. Chỉ có sự quyết tâm và kiên trì mới giúp bạn đi đến cuối cùng và đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Mọi yếu tố khác như năng lực tốt, mục tiêu phù hợp hay lộ trình tối ưu cũng sẽ không có ý nghĩa gì nếu người học không quyết tâm và kiên trì.

2. Học IELTS cho người mất gốc mất bao lâu?

Học IELTS cho người mất gốc mất bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào 4 yếu tố kể trên. Tuy nhiên về cơ bản, để nâng 1 band điểm thì người học sẽ cần dành khoảng 150 đến 200 giờ học tương đương với 1,5 tháng đến 2 tháng.

Cụ thể hơn, nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh, không có kiến thức nền tảng thì sẽ mất khoảng ít nhất 6 tháng đến 8 tháng để ôn luyện từ 0 đến 5.0.

Tuy nhiên, từ trình độ 5.0, nếu muốn đạt được tới band điểm 7.0 IELTS người học sẽ cần ít nhất là 9 tháng cho tới 1 năm.

Tại sao việc học từ band 5.0 tới band 7.0 lại mất nhiều thời gian hơn so với việc học từ 0 đến 5.0? Lý do là bởi, band điểm 5.0 đòi hỏi người thi về mức độ kiến thức và kỹ năng rất căn bản nên nếu thực sự tập trung vào ôn luyện, người học sẽ chưa mất quá 8 tháng để hoàn thành.

Tuy nhiên, khác với nó, ở trình độ 7.0, bài thi IELTS yêu cầu ở thí sịnh cần phải có trình độ cao hơn rất nhiều, kiến thức rộng lớn và nâng cao hơn, kỹ năng đòi hỏi sự thuần thục hơn. Vì vậy, quá trình học IELTS từ 5.0 đến 7.0 cần tiêu tốn nhiều công sức và thời gian hơn.

Nếu bạn lựa chọn học và ôn luyện IELTS tại nhà thì có thể tham khảo lộ trình tự học IELTS cho người mất gốc của LangGo nhé.

Học IELTS cho người mất gốc mất bao lâu?

Học IELTS cho người mất gốc mất bao lâu?

3. Người mất gốc nên tự học IELTS hay đến trung tâm?

Ngoài vấn đề thời gian học IELTS cho người mất gốc thì việc lựa chọn hình thức học cũng chính là điều được quan tâm bởi rất nhiều người học hiện nay. Vậy, người mất gốc nên tự học IELTS hay đến trung tâm?

Mỗi một hình thức sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó, để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta hãy cùng đi phân tích rõ từng hình thức nhé.

Tự luyện IELTS tại nhà

Chắc hẳn bạn đã ít nhiều nghe về những tấm gương tự học đạt 7.0, 8.0 IELTS trong quá trình tự luyện IELTS. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt được thành tích như vậy,

Hãy tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm để cân nhắc hình thức này có phù hợp mình hay không. Đầu tiên, việc tự luyện IELTS tại nhà sẽ có những ưu điểm chính như:

 • Tiết kiệm chi phí

Ưu điểm đầu tiên và cũng có thể coi là ưu điểm lớn nhất của việc tự luyện IELTS chắc chắn là có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Cụ thể, bạn sẽ không cần phải bỏ tiền để chi trả tiền học phí, tiền đi lại hay những những khoản chi phí phát sinh khác như khi đi học tại trung tâm.

 • Chủ động về thời gian và phương pháp học

Tự học tại nhà sẽ giúp cho bạn có cơ hội được chủ động về thời gian học, bạn có thể tùy ý sắp xếp cho mình khoảng thời gian phù hợp nhất với lịch trình của bản thân mà không cần phải phụ thuộc vào bất cứ ai.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự linh hoạt lựa chọn phương pháp, tài liệu học mà mình cảm thấy phù hợp và dễ tiếp thu nhất. Học tập một cách chủ động luôn giúp cho chúng ta tìm được nhiều cảm hứng và tâm trạng thoải mái, tích cực nhất.

 • Dễ dàng linh hoạt về nội dung ôn để tập trung cải thiện điểm yếu

Trong quá trình ôn luyện, người học có thể phát hiện ra những thiếu sót trong năng lực bản thân. Có người sẽ yếu về kỹ năng nói, có người sẽ yếu về kỹ năng nghe, có người sẽ yếu về kỹ năng triển khai ý trong bài viết.

Do đó, nếu tự học, bạn có thể nhanh chóng linh hoạt nội dung ôn tập để tập trung vào những phần mình còn yếu ngay mà không cần phụ thuộc vào ai. Tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải biết được điểm yếu của mình là gì?

Ưu nhược điểm của việc tự học IELTS cho người mất gốc

Ưu nhược điểm của việc tự học IELTS cho người mất gốc

Tuy nhiên, những nhược điểm của việc tự học IELTS mà người mất gốc sẽ gặp phải, có thể kể đến như:

 • Khó định hướng và xây dựng lộ trình đúng đắn

Việc tự định hướng và xây dựng lộ trình đúng đắn sẽ rất khó khăn nếu bạn là người thiếu kinh nghiệm ôn thi và đặc biệt là mất gốc tiếng Anh.

Vì vậy, nếu không định hướng đúng cách, bạn sẽ không biết phải bắt đầu ôn luyện từ đâu và sẽ không thể đạt được hiệu quả như mong đợi sau thời gian ôn luyện.

 • Khó tự đánh giá năng lực của bản thân

Đối với bài thi Listening và Reading bạn có thể chấm điểm cho mình dựa theo đáp án có sẵn của từng bài. Tuy nhiên, với phần thi Speaking và Writing sẽ rất khó tự đánh giá, chấm điểm và tìm ra lỗi sai của mình vì ban giám khảo thường sẽ chấm dựa theo những tiêu chí và cảm quan chung.

 • Thiếu cạnh tranh và động lực trong học tập

Việc một mình tại nhà sẽ thiếu đi yếu tố học tập cạnh tranh so với việc học tại trung tâm. Vì thế, học IELTS cho người mất gốc tại nhà chắc chắn sẽ tạo ra rất nhiều áp lực và khó khăn, đòi hỏi người học cần có ý chí, quyết tâm vô cùng lớn và đặc biệt phải kiên trì đến cùng mà không được bỏ cuộc.

Học IELTS tại trung tâm

Dưới đây sẽ là những ưu điểm của việc học IELTS cho người mất gốc tại trung tâm:

 • Được chỉ dẫn bởi thầy cô nhiều kinh nghiệm

Chắc chắn rồi, hầu hết những trung tâm ôn luyện thi IELTS hiện nay đều sở hữu đội ngũ giáo viên vừa có trình độ IELTS cao vừa có khả năng, kinh nghiệm luyện thi tốt. Vì thế, khi được dẫn dắt bởi các giáo viên, bạn sẽ biết học tập đúng cách và hiệu quả.

Đặc biệt hơn, giáo viên sẽ là người chấm và kiểm tra bài tập của bạn, theo sát quá trình bạn học và từ đó đưa ra các nhận xét qua mỗi giai đoạn để bạn hiểu rõ được trình độ và tốc độ phát triển của mình để từ đó điều chỉnh cho phù hợp.

 • Được học theo lộ trình và phương pháp tối ưu

Trước khi bước vào mỗi khóa học, trung tâm thường sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá và tư vấn cho bạn lộ trình phù hợp nhất với mục tiêu và năng lực của người học. Bên cạnh đó, mỗi trung tâm cũng sẽ áp dụng những phương pháp riêng để tối ưu hiệu quả giảng dạy và học tập.

Vì thế, bạn sẽ không cần phải lo lắng rằng mình sẽ bắt đầu từ đâu và học cái gì, học như thế nào mà chỉ cần tuân thủ theo lộ trình được trung tâm đề ra.

 • Được cung cấp các nguồn tài liệu chất lượng

Tài liệu được sử dụng tại các trung tâm luyện thi uy tín thường là những bộ tài liệu nổi tiếng và đã đạt được hiệu quả cao khi ôn luyện cho nhiều học viên trước đó. Vì thế, đây cũng được coi là quyền lợi rất lớn cho học viên khi học tại trung tâm.

 • Được cam kết đầu ra

Hầu hết các trung tâm luyện thi IELTS uy tín hiện nay sẽ có chính sách cam kết đầu ra cho học viên theo đúng số điểm trong mục tiêu và nguyện vọng.

 • Được học trong môi trường có tính cạnh tranh

Khi đi học tại trung tâm, bạn sẽ được học tập với những học viên khác trong cùng một lớp có năng lực và mục tiêu tương đương với mình. Do đó, điều đó sẽ giúp cho người học có thêm tâm lý cạnh tranh, tạo động lực thúc đẩy để cố gắng mỗi ngày. IELTS LangGo luôn chú trọng đến việc tạo môi trường kích thích động lực học tập của học viên.

Tư vấn lộ trình học miễn phí

Tuy nhiên, việc học IELTS cho người mất gốc ở trung tâm cũng tồn tại một số hạn chế như:

 • Phụ thuộc thời gian học tập

Khi đi học theo lớp, bạn chắc chắn sẽ không thể thoải mái về mặt thời gian mà cần phải sắp xếp và tuân thủ theo giờ học của trung tâm và lớp học để đạt được hiệu quả cao cho mình và tránh gây ảnh hưởng tới những người khác trong tập thể.

 • Tiêu tốn nhiều chi phí

Trung bình, mỗi khóa học IELTS thường sẽ có học phí vào khoảng 5 - 10 triệu đồng, tùy từng trung tâm và thời lượng khóa học. Trong đó, người mất gốc học IELTS thường sẽ cần phải học khoảng 2 - 3 khóa học để đạt được band điểm cơ bản là 5.0.

👉 Hiểu được những khó khăn này của người học, IELTS LangGo đã thiết kế ra các khoá học đáp ứng các nhu cầu khác nhau với giá cả hợp lý. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhận thêm nhiều ưu đãi, học bổng và những phần quà vô cùng hấp dẫn.

Tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học tại IELTS LangGo:

Trên đây chính là những thông tin mà IELTS LangGo cung cấp cho các bạn xoay quanh vấn đề học IELTS cho người mất gốc. Hy vọng, những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu hơn và dễ dàng tìm thấy hướng đi cho mình.

Để tìm lời giải đáp cho nhiều thắc mắc hơn nữa của mình trong vấn đề học IELTS thì đừng quên tham khảo các bài viết hỏi - đáp về IELTS của LangGo nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ