Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Giải đáp nhanh: Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Nội dung [Hiện]

Chứng chỉ IELTS đang ngày càng trở nên phổ biến, được công nhận và sử dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Một Band điểm IELTS đủ tiêu chuẩn để cho bạn mở rộng cơ hội làm việc, sinh sống và học tập tại các môi trường quốc tế là từ 6.5 trở lên.

Hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu và trình tự học nên đi theo những bước nào? Vì thế, trong bài học này, IELTS LangGo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc học IELTS mất bao lâu để chạm tay tới Band điểm mơ ước nhé!

Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?
Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

1. IELTS 6.5 làm được gì?

Khi sở hữu một tấm bằng IELTS 6.5, mỗi thí sinh sẽ nhận được rất nhiều sự thuận lợi phục vụ cho việc học hành, giao tiếp bằng tiếng Anh cho đến cơ hội có các việc làm thêm giá trị hay thăng tiến trong công việc liên quan đến tiếng Anh. 

Có thể điểm nhanh qua một số lợi ích nổi bật của chứng chỉ "quyền lực" này dưới đây:

 • Cơ hội được nhận vào các trường đại học danh tiếng cao hơn:

Hầu hết các trường Đại học top trên toàn thế giới yêu cầu bằng IELTS 6.5 như một minh chứng cho khả năng Tiếng Anh của bạn để được nhận học. Hay như một số trường ở Việt Nam cho phép bạn miễn thi THPTQG môn tiếng Anh (chỉ cần IELTS 4.5) và được tuyển thẳng nếu có IELTS 6.5.

Với sinh viên Đại học/Cao đẳng: Bạn sẽ có cơ hội được miễn học Tiếng Anh và đủ điều kiện tốt nghiệp tại hầu hết trường; hơn nữa, việc nắm trong tay tấm bằng IELTS 6.5 sẽ giúp bạn nhận học bổng trao đổi, học bổng du học hay dễ xin việc hơn sau khi ra trường.

 • Cơ hội làm việc tại các môi trường quốc tế:

Nếu bạn muốn làm việc cho một công ty đa quốc gia hàng đầu trong mảng tài chính, kế toán như Deloitte, PWC, ngân hàng HSBC Việt Nam,... hay ở bất cứ ngành nghề nào, IELTS 6.5 là một lợi thế tuyệt vời.

Hay đơn giản hơn, trong một thị trường lao động dư thừa nhân lực như hiện nay, việc có một bảng điểm IELTS tốt sẽ giúp bạn nổi bật hơn số đông, từ đó sớm đạt được công việc mà bạn hằng ao ước.

Sở hữu tấm bằng IELTS 6.5 đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc biệt
Sở hữu tấm bằng IELTS 6.5 đem lại cho bạn nhiều lợi thế đặc biệt
 • Cơ hội làm nổi bật CV hoặc profile của bạn:

Khi đạt được một Band điểm IELTS tốt (6.5+), tại sao không đưa nó vào tấm CV xin việc hay thêm vào profile LinkedIn của bạn? Một hồ sơ LinkedIn chứa IELTS 6.5+ sẽ giúp bạn nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng, từ đó gia tăng khả năng cạnh tranh của bạn trên thị trường lao động.

 • Cơ hội di chuyển giữa các quốc gia:

Nếu bạn muốn du lịch hay chuyển tới sinh sống tại các nước nói Tiếng Anh như Úc, Canada, Anh hay New Zealand,... thì khả năng cao là bạn sẽ cần cung cấp minh chứng cho kỹ năng sử dụng Tiếng Anh của mình và IELTS là ưu tiên hàng đầu.

Tuy tấm bằng IELTS chỉ có hiệu lực trong vỏn vẹn 2 năm nhưng những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi sở hữu IELTS 6.5 quả là hấp dẫn và không thể chối từ.

Đăng ký tư vấn

Đừng bỏ qua phần sau của bài viết này nếu bạn muốn biết học IELTS mất bao lâu và lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu và sẽ ra sao nhé!

2. IELTS 6.5 có khó không?

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi tổ chức giáo dục Education First, Việt Nam có số điểm IELTS trung bình là 5,9/9 và được xếp vào nhóm trung bình (Moderate).

Để sở hữu một tấm bằng IELTS 6.5, thí sinh cần cho thấy mình có đủ năng lực sử dụng Tiếng Anh và có khả năng giải quyết các tình huống khác nhau, mặc dù đôi khi vẫn mắc một vài lỗi nhỏ và gặp khó khăn trong nhiều trường hợp đặc biệt.

Vậy bạn cần làm gì trong mỗi bài thi để đạt được Band 6.5 IELTS?

 • Với IELTS Listening: Bạn cần trả lời đúng ít nhất 26/40 câu; không sai lỗi chính tả khi trả lời câu hỏi và không điền quá số từ cho phép.

 • Với IELTS Reading: Bạn cần trả lời đúng ít nhất 27/40 câu; không sai lỗi chính tả khi trả lời câu hỏi và không điền quá số từ cho phép - tương tự như IELTS Listening.

 • Với IELTS Writing: Bạn cần làm đủ cả 2 bài Writing Task 1 và Task 2, thể hiện tốt khả năng tổ chức câu trả lời (sắp xếp các đoạn, các từ nối,...), có sử dụng một vài từ vựng cấp độ cao (tuy nhiên không phải từ nào cũng dùng chính xác), diễn đạt rõ ràng và mạch lạc dù có lỗi ngữ pháp.

 • Với IELTS Speaking: Bạn cần thể hiện tốt khả năng paraphrase, sử dụng các cấu trúc ngữ pháp đơn giản và phức tạp, phát âm khá tốt và có thể kéo dài câu trả lời ở những chủ đề nhất định.

Nếu bạn mới bắt đầu tiếp cận với Tiếng Anh, việc học IELTS mất bao lâu để đạt Band điểm mơ ước quả là một hành trình dài và cần nhiều nỗ lực. Đừng lo lắng, bởi khi đã chuẩn bị tốt và nắm được các tiêu chí đánh giá, thời gian học IELTS sẽ không khiến bạn đau đầu nữa.

3. Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Kể từ khi ra mắt các khóa học, LangGo luôn nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn học sinh về việc học IELTS mất bao lâu để đạt Band 6.5 hay học IELTS mất bao lâu để có thể sử dụng tốt 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết của mình.

Về vấn đề phân chia trình độ để chọn lộ trình học phù hợp: Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu?

Dựa theo bảng so sánh tương đương giữa khung tham chiếu Châu Âu (bao gồm 6 level) với IELTS, để đạt được con số 6.5 IELTS là:

=> Các bạn sẽ cần ít nhất 500 - 600 giờ học để bắt đầu từ con số 0.

Giúp bạn giải đáp chi tiết học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu
Giúp bạn giải đáp chi tiết học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu

Cụ thể, học IELTS mất bao lâu để đạt được Band điểm mà bạn mong muốn?

 • Với mục tiêu đạt 3.0 (hay giai đoạn pre IELTS): Cần khoảng 200 giờ học, nếu dự kiến 3 giờ học mỗi ngày thì sẽ cần khoảng 2,5 tháng.

 • Để tăng Band điểm từ 3.0 -> 4.0, 4.0 -> 5.0, 5.0 -> 6.0: Cần khoảng 150 giờ học, nếu dự kiến 3 giờ học mỗi ngày thì sẽ cần khoảng từ 1,5 - 2 tháng cho mỗi band.

Hãy lưu ý rằng đây là số giờ tối thiểu mà bạn cần, không phải cứ học đủ số giờ này sẽ lên band nhé! Trong quá trình ấy, bạn cần trải qua 4 giai đoạn luyện thi IELTS (chi tiết ở dưới). Trên thực tế, nếu không có sự kèm cặp và hướng dẫn của người có trình độ và kinh nghiệm luyện thi IELTS thì người học sẽ mất nhiều thời gian và tiến bộ chậm hơn. Thậm chí có nhiều người đã bỏ cuộc giữa chừng hoặc tốn kém đi học nhiều nơi không chất lượng.

Để có thể tiến bộ đúng lộ trình và tối ưu hiệu quả, thì giải pháp tốt nhất (được nhiều học viên kiểm chứng và feedback tốt) là giữ ngay cho mình 1 slot tại khóa học IELTS (Có cả học offline và Online cho các bạn ở xa). Bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến luyện thi IELTS, và nhận ưu đãi lên tới 20% khi đăng kí khóa học ngay trong tháng. 

IELTS LangGo cam kết sẽ tư vấn tận tình và tuyệt đối không làm phiền bạn nên đừng ngần ngại. Hãy để những thắc mắc của mình được giải đáp nhé!

Đăng ký tư vấn

4. Lộ trình học IELTS từ 0 lên 6.5

Sau khi đã nắm được sơ qua học IELTS mất bao lâu để đạt Band 6.5, hẳn bạn đang thắc mắc nên thực hiện lần lượt các bước như thế nào để đạt kết quả nhanh và tốt nhất.

Dưới đây, LangGo sẽ giúp bạn định hướng rõ các giai đoạn cần thực hiện và một vài lời khuyên ứng với mỗi giai đoạn để thay vì lo lắng học IELTS mất bao lâu, bạn có thể tập trung vào quá trình ôn luyện sao cho hiệu quả nhất.

4.1. Xác định trình độ hiện tại

Việc tham gia thi các chứng chỉ Tiếng Anh chuẩn hóa phổ biến trên toàn thế giới như TOEFL, IELTS hay TOEIC,... là một lựa chọn tối ưu nhất để giúp bạn đánh giá chính xác trình độ Tiếng Anh của mình. Ứng với mỗi số điểm, bạn sẽ biết được khả năng sử dụng ngoại ngữ của mình đang ở mức nào.

Bảng điểm quy đổi giữa các chứng chỉ Tiếng Anh

Bảng điểm quy đổi giữa các chứng chỉ Tiếng Anh

Hoặc với những ai chưa có đủ điều kiện để thực hiện một bài thi Tiếng Anh chuẩn hóa, mong muốn được tự đánh giá bản thân tại nhà thì bạn có thể lựa chọn một vài trang web test trình độ Tiếng Anh online uy tín và chất lượng. Đó là trang web IELTS Mock Test Online.

Hoặc bạn cũng có thể đăng ký Test IELTS 4 kỹ năng miễn phí tại IELTS LangGo qua form dưới đây:

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

4.2. Củng cố nền tảng (Band 0 - 3.0)

Sau khi đã biết được trình độ hiện tại của mình đang ở mức nào, tiếp theo, chúng ta cần củng cố nền tảng Phát âm - Từ vựng - Ngữ pháp Tiếng Anh căn bản của mình - nền tảng quyết định việc học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu.

Bạn có thể xem video sau để nắm được các việc cần làm trong giai đoạn này nhé!

Lộ trình xây gốc IELTS chi tiết hướng dẫn bởi IELTS LangGo

4.3. Luyện kỹ năng (Band 3.0 - 5.0)

Khi đã làm quen với ngôn ngữ ở level trước, hẳn các bạn đã có vốn từ vựng và cấu trúc ngữ pháp căn bản. Đừng vì áp lực thời gian đạt Band 6.5 IELTS mà bỏ qua giai đoạn này nhé! Hãy xem kỹ video hướng dẫn chi tiết cho giai đoạn 3.0 - 5.0 dưới đây và ghi lại lưu ý trong giai đoạn này để luyện thi IELTS hiệu quả.

Lộ trình nâng band IELTS từ 3.0 đến 5.0

Giai đoạn này coi thể coi là một bước ngoặt lớn để quyết định xem bạn sẽ mất bao lâu để đạt Band 6.5 đấy!

4.4. Về đích (Luyện đề)

Việc học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu còn phụ thuộc vào thời gian bạn dành cho ba bước trên. Hành trình học IELTS mất bao lâu để đi từ 5.0 đến con số 6.5 mơ ước của nhiều thí sinh chỉ còn trải qua giai đoạn cuối cùng: Luyện đề và tăng tốc về đích.

Hãy xem video sau đây để biết thêm chi tiết cách tăng tốc về đích nhé:

Chinh phục band 7.0 với lộ trình chi tiết của IELTS LangGo

Bên cạnh đó, trong giai đoạn này, bạn có thể tham khảo và đọc thêm các trang báo nổi tiếng hàng đầu thế giới như:

Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu để đọc được các trang báo quốc tế?

Học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu để đọc được các trang báo quốc tế?

Việc học IELTS sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và học tập trong tương lai. Do đó, đừng ngần ngại mà hãy đầu tư thời gian và sự cố gắng để đạt band điểm mong muốn trong thời gian ngắn nhất bạn nhé. Tham khảo ngay những khoá học IELTS của LangGo với lộ trình học được thiết kế cá nhân hoá phù hợp với mọi trình độ:

Tư vấn lộ trình học miễn phí

Vậy là trong bài học này, chúng mình đã giúp các bạn giải đáp cặn kẽ thắc mắc học IELTS từ 0 lên 6.5 mất bao lâu, đồng thời đưa ra lộ trình học phù hợp và lời khuyên bổ ích cho những bạn đang loay hoay với câu hỏi này. LangGo hi vọng các bạn đã có cái nhìn tổng quan hơn về kỳ thi IELTS, cũng như có thể tự mình lên kế hoạch để chinh phục được mục tiêu về điểm số IELTS của mình nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ