Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

Nội dung [Hiện]

Bạn có muốn học đại học ở nước ngoài không? Nếu bạn dự định tham gia chương trình cơ sở hoặc chương trình liên thông, thì khóa học của bạn có thể yêu cầu IELTS 5.0 hoặc 5.5.

Vậy điều này có nghĩa chính xác là gì và bạn nên làm gì để đạt được điểm IELTS Band 5? Ở bài viết này, LangGo muốn mang tới cho bạn một lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu với nền tảng học trong 5 tuần.

Học IELTS 5.0 có khó không? Đây là một bài kiểm tra tiếng Anh và một người có IELTS Band 5 là một người dùng 'khiêm tốn', điều đó không có nghĩa là họ nhút nhát! Khiêm tốn ở đây có nghĩa là học sinh có thể giao tiếp trong hầu hết các tình huống nhưng có thể gặp khó khăn trong môi trường học thuật.

Đó là lý do tại sao một sinh viên đạt IELTS Band 5 thường sẽ cần học tiếng Anh cả năm ở trường đại học trước khi bắt đầu một khóa học lấy bằng.

Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

Bài viết này cho bạn biết chính xác những gì bạn cần làm để đạt được điểm IELTS 5.0 hoặc 5.5 cho mỗi phần trong bốn mô-đun của bài kiểm tra. Đối với Nghe hoặc Đọc, điểm của bạn dựa trên số lượng câu hỏi được trả lời đúng. Trong phần Viết và Nói, có những ‘tiêu chí chấm điểm’ phức tạp hơn được yêu cầu để đạt được IELTS 5.0 (hoặc 5.5 nếu bạn vượt quá tiêu chí một chút).

Cuối cùng, điểm IELTS tổng thể của bạn được tính là điểm trung bình của bốn kỹ năng này.

1. Sơ lược về IELTS 5.0 cho bốn kỹ năng

1.1 IELTS 5.0 - Listening

 • Trả lời đúng 16 trong số 40 câu trả lời cho IELTS 5.0 *
 • Đáp án 20 trên 40 câu trả lời đúng cho IELTS 5.5 *
 • Câu trả lời đúng chính tả
 • Không viết nhiều hơn số từ tối đa cho mỗi câu hỏi

1.2 IELTS 5.0 - Reading (Academic Module)

 • Trả lời đúng 16 trong số 40 câu trả lời cho IELTS 5.0 *
 • Đáp án 20 trên 40 câu trả lời đúng cho IELTS 5.5 *
 • Câu trả lời đúng chính tả
 • Không viết nhiều hơn số từ tối đa cho mỗi câu hỏi

1.3 IELTS 5.0 - Writing (Academic Module)

 • Sử dụng từ vựng phù hợp cho cả hai nhiệm vụ
 • Thể hiện một số khả năng sắp xếp câu trả lời (ví dụ: đoạn văn, từ liên kết)
 • Cố gắng một số loại câu phức tạp (ngay cả khi không chính xác)
 • Bao gồm một số chi tiết trong Nhiệm vụ 1
 • Nêu ý kiến rõ ràng trong Nhiệm vụ 2

1.4 IELTS 5.0 - SPEAKING

 • Thể hiện khả năng nói về cả chủ đề quen thuộc và không quen thuộc
 • Tạo bài phát biểu đơn giản một cách chính xác và lưu loát
 • Tránh im lặng lâu
 • Cố gắng cấu trúc phức tạp hơn (ngay cả khi không chính xác)
 • Cố gắng diễn giải (ngay cả khi không chính xác)

2. Lộ trình học tập 5 tuần cho IELTS 5.0

Trong một Thế giới IELTS hoàn hảo, chúng ta có thể nghỉ làm hoặc nghỉ học, thuê một gia sư riêng và dành toàn bộ thời gian cho việc học IELTS. Nhưng chúng ta không sống trong một Thế giới hoàn hảo và nhiều ứng viên phải đối mặt với thực tế là có rất ít thời gian để chuẩn bị cho kỳ thi.

May mắn thay, LangGo đã chuẩn bị một kế hoạch học tập trong 5 tuần cho bạn. Kế hoạch này cho phép bạn cân bằng cuộc sống công việc, cuộc sống học tập và cuộc sống cá nhân đồng thời đảm bảo thành công của IELTS.

Kỳ thi IELTS được chúng tôi chia thành năm phần: nói, đọc, nghe, viết Task 1 và viết Task 2. Chúng tôi khuyên bạn nên tham gia các bài kiểm tra thực hành IELTS miễn phí của chúng tôi để đánh giá chính xác điểm mạnh và điểm yếu của bạn, sau đó sửa đổi kế hoạch học tập của bạn dựa trên những các kết quả. Cân nhắc điều đó, chúng tôi đề xuất kế hoạch học tập 5 tuần như sau:

Week Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
1 x x x x Format Test your skills List ra những điều cần lưu ý
2 Reading Sections 1-3 Listening Sections 1-4 Writing Task 1 Writing Task 2 Speaking Practice Test 1 Review Practice Test 1
3 Reading Sections 1-3 Listening Sections 1-4 Writing Task 1 Writing Task 2 Speaking Practice Test 2 Review Practice Test 2
4 Reading Sections 1-3 Listening Sections 1-4 Writing Task 1 Writing Task 2 Speaking Practice Test 3 Review Practice Test 3
5 Reading Sections 1-3 Listening Sections 1-4 Writing Task 1 Writing Task 2 Speaking Practice Test 4 Review Practice Test 4
6 Practice Test 5 Review Practice Test 5 Review everything Đọc chú ý trước khi thi x x x

3 ngày đầu của bạn cần được dùng để làm quen với ký thi IELTS và đưa ra đánh giá chung về khả năng của bạn trước khi bắt đầu ôn tập. Điều này sẽ cho bạn biết mình đang ở đâu và mục tiếp như thế nào là một mục tiêu hợp lý dành cho bạn trong khoảng thời gian ôn tập tiếp theo.

Nhìn chung 5.0 là một band điểm IELTS tương đối thấp, vì vậy nếu bắt đầu từ 4.0 hoặc 3.5 bạn hoàn toàn có thể chinh phục được mục tiêu này với lộ trình học đúng đắn.

Cùng LangGo xây dựng lộ trình học tập 5 tuần cho IELTS 5.0 

Cùng LangGo xây dựng lộ trình học tập 5 tuần cho IELTS 5.0

Đăng ký NHẬN TƯ VẤN

Day 1—Reading

Bài kiểm tra đọc được viết có độ khó dần dần, vì vậy việc luyện tập bắt đầu với Phần 1 và kết thúc với Phần 3 là rất quan trọng. Các câu hỏi Phần 1 sẽ tương đối dễ quản lý đối với các thí sinh có Bands thấp hơn, trong khi câu hỏi Phần 3 sẽ chứa các từ vựng học thuật và kỹ thuật sẽ kiểm tra bạn về cấp độ đọc Band 6+. Đừng lo lắng, bài kiểm tra không yêu cầu bạn phải là một chuyên gia trong các chủ đề đọc hoặc có thông tin bên ngoài.

Tất cả thông tin bạn cần được cung cấp cho bạn trong văn bản và bạn không nên mang bất kỳ kiến ​​thức bên ngoài nào vào. IELTS sẽ kiểm tra bạn về khả năng đọc lướt thông tin để tìm ra những ý tưởng chung và tìm kiếm thông tin chi tiết trong ngữ cảnh nhất định.

Trong kỳ thi thực, bạn sẽ có một giờ để hoàn thành cả ba bài đọc và 40 câu hỏi. Nếu sau một giờ, bạn mới xem được nửa chặng đường của phần 2, bạn cần thực hành quản lý thời gian của mình. Hãy thử tự tính thời gian bạn mất bao lâu để hoàn thành cả ba phần. Hãy làm cho mục tiêu của bạn để tiết kiệm 5 phút cho lần thử tiếp theo.

Vì vậy, nếu bạn mất 80 phút để hoàn thành 3 phần, hãy dành cho mình 75 phút cho lần thử tiếp theo và 70 phút cho lần tiếp theo. Làm việc theo cách của bạn xuống còn 55 phút. Bạn sẽ cần 5 phút cuối cùng để kiểm tra câu trả lời và chuyển chúng vào phiếu trả lời của bạn. Hãy nhớ rằng, ngay cả khi tất cả các câu trả lời của bạn đều đúng trong gói câu hỏi, bạn vẫn sẽ bị điểm 0 nếu bạn không chuyển câu trả lời của mình sang phiếu trả lời.

Ngoài ra, thí sinh chuyển một câu trả lời đúng vào chỗ sai trên phiếu trả lời là một lỗi rất phổ biến (ví dụ: viết câu trả lời cho câu hỏi số 16 vào khoảng trống số 17). Điều này sẽ được đánh dấu là sai. Cuối cùng, như đã trình bày chi tiết trong ngày ôn tập Ngày 7, bạn cần quay lại và điều tra bài đọc và xem TẠI SAO câu trả lời sai lại sai thay vì chỉ đánh dấu chúng.

Day 2—Listening

Bài thi Nghe bao gồm bốn phần với 4 loại âm thanh khác nhau và có thời lượng khoảng 35 phút. Không giống như Phần Đọc hiểu, bạn có 10 phút để chuyển câu trả lời của mình vào cuối bài nghe. Như một đánh giá nhanh mọi thứ sau khi nghe:

 • Ghi âm 1 là hai người trao đổi thông tin cá nhân như tên, thông tin liên lạc và ngày tháng.
 • Bản ghi âm 2 là một đoạn độc thoại trong bối cảnh xã hội, chẳng hạn như phát thanh viên, hướng dẫn viên du lịch hoặc ai đó đưa ra chỉ dẫn.
 • Ghi 3 là hai đến ba người; sinh viên và / hoặc một gia sư thảo luận về một bài thuyết trình, bài báo hoặc dự án. Luôn luôn có những vấn đề với dự án vì vậy họ đang đưa ra đề xuất, trao đổi ý kiến ​​và giải quyết vấn đề.
 • Đoạn ghi âm 4 là một đoạn độc thoại và trích từ một bài giảng học thuật.

Bài thi IELTS 5.0 Listening bao gồm bốn phần với 4 loại âm thanh khác nhau

Bài thi IELTS 5.0 Listening bao gồm bốn phần với 4 loại âm thanh khác nhau

Như với tất cả các phần, điều quan trọng là phải luyện tập trong các điều kiện làm bài kiểm tra. Bạn sẽ không thể bắt đầu và dừng âm thanh, vì vậy bạn không nên có thói quen này. Luyện nghe cần bao gồm các bước sau:

 • Đầu tiên, hoàn thành cả bốn phần và chuyển thời gian theo điều kiện làm bài thi.
 • Thứ hai, kiểm tra câu trả lời của bạn với câu trả lời và đánh dấu câu trả lời bạn đã sai.
 • Thứ ba, nghe lại đoạn âm thanh cùng với các bản ghi. Đây là lúc bắt đầu và dừng âm thanh theo ý của bạn. Theo dõi bảng điểm và vị trí các câu trả lời bạn sai. Bằng một màu khác, đánh dấu các từ mới và thêm chúng vào nhật ký từ vựng của bạn. Bảng thoại của đoạn ghi âm là người bạn tốt nhất của bạn khi học phần nghe.

Day 3 and 4—Writing Task 1 & Task 2

Nhiệm vụ 1 dành cho người dự thi học thuật liên quan đến việc phân tích một biểu đồ hoặc sơ đồ. Đối với những người dự thi các kỹ năng chung, nó bao gồm việc viết một lá thư yêu cầu, khen ngợi hoặc phàn nàn. Bài luận của bạn nên có ít nhất 150 từ. Giám khảo sẽ đánh giá bài viết của bạn dựa trên tổ chức, ngữ pháp, chính tả và lựa chọn từ.

Quan trọng nhất, giám khảo sẽ xem bạn có trả lời câu hỏi hoặc nhiệm vụ được đưa ra hay không. Việc viết chính xác hoàn hảo với vốn từ vựng nâng cao sẽ không giúp bạn tiến xa trong kỳ thi nếu bạn không bám sát chủ đề và làm đúng bài. Giống như tất cả các phần, hãy tập thói quen viết mà không cần sử dụng từ điển hoặc phiên dịch (nhưng hãy sử dụng nhật ký từ vựng của bạn để thực hành sử dụng từ mới). Bạn cũng nên cho phép mình một giờ để hoàn thành cả Nhiệm vụ 1 và Nhiệm vụ 2.

Hãy nhớ rằng Nhiệm vụ 2 có giá trị gấp đôi số điểm, vì vậy lý tưởng nhất là bạn nên chia thời gian của mình 20 phút cho Nhiệm vụ 1 và 40 phút cho Nhiệm vụ hai. Xem lại bài viết của bạn để tìm lỗi chính tả, lỗi thì và sự thống nhất chủ ngữ-động từ.

Day 5—Speaking

Chiến lược tốt nhất để bạn tự luyện nói là tự quay video bằng chức năng video trên điện thoại. Trải qua cả ba phần của bài kiểm tra nói để bạn quen với tiến trình của các câu hỏi. Phần 1 là 4-5 phút chỉ trả lời các câu hỏi về bản thân (gia đình, công việc / học tập và sở thích).

Phần 2 cần được thực hành trong các điều kiện làm bài kiểm tra — đừng dành cho mình quá 60 giây để chuẩn bị vì đây là giới hạn thời gian trong quá trình kiểm tra. Giữ đồng hồ bấm giờ ở gần và đảm bảo rằng bạn nói trong 2 phút. Nếu điều này khó đối với bạn, hãy bắt đầu bằng cách nói 1:30, sau đó 1:35, rồi 1:40, v.v.

Một mẹo khác cho Phần 2 là POPS: câu hỏi sẽ luôn là về Người, Đối tượng, Địa điểm hoặc Tình huống / Câu chuyện. Cuối cùng, phần 3 yêu cầu tư duy phân tích về chủ đề phần 2 của bạn.

Chiến lược cho bài thi 5.0 IELTS Speaking là tự luyện nói và quay lại bằng video

Chiến lược cho bài thi 5.0 IELTS Speaking là tự luyện nói và quay lại bằng video

Loại phân tích có thể là: so sánh / tương phản, ưu điểm / nhược điểm, đồng ý / không đồng ý, nguyên nhân / kết quả / giải pháp, hoặc đưa ra một mặt của ý kiến. Bạn không chỉ cần thực hành nói và viết về nhiều chủ đề khác nhau mà còn thực hành thực hiện các nhiệm vụ được đưa ra ở trên trong cả nói và viết.

Hoàn thành phần luyện nói của bạn bằng cách xem lại video đã quay của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu người khác xem nó cho bạn. Những điều cần chú ý là: lượng ngắt giữa các từ và câu; số lần bạn lặp lại cùng một từ hoặc ý tưởng; lỗi ngữ pháp của bạn cụ thể là thì và thỏa thuận chủ ngữ-động từ, việc bạn sử dụng cụm động từ sẽ được tính vào từ vựng thành ngữ; bạn đã trả lời câu hỏi hoặc nhiệm vụ được yêu cầu chưa; và cuối cùng - người nghe có thể hiểu cách phát âm của bạn không? (đây là lý do tại sao rất hữu ích nếu người khác lắng nghe). Nếu phát âm là một vấn đề cụ thể đối với bạn, bạn nên xem lại và luyện tập với biểu đồ ngữ âm tiếng Anh.

Day 6 – Practice test

Bạn có thể truy cập bài kiểm tra thực hành IELTS miễn phí của chúng tôi để thực hành thực hành. Một bài kiểm tra IELTS hoàn chỉnh sẽ mất khoảng 2 giờ 45 phút. Điều quan trọng là bạn phải hoàn thành bài kiểm tra thực hành của mình trong điều kiện làm bài kiểm tra thực sự.

Điều này có nghĩa là: trong điều kiện thời gian của kỳ thi không có thời gian nghỉ giải lao, không có người dịch, không có từ điển, không có internet và không có bạn bè hoặc người thân trong gia đình để giúp bạn. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không có sẵn những công cụ này trong kỳ thi, vì vậy tốt nhất là bạn không nên làm quen với việc có chúng.

Làm bài kiểm tra thực hành thường xuyên

Làm bài kiểm tra thực hành thường xuyên

Day 7—Practice Test Review

Đã đến lúc kiểm tra câu trả lời từ bài kiểm tra thực hành của bạn. Hầu hết các thí sinh mắc lỗi nghiêm trọng là đánh dấu phiếu trả lời của họ đúng hay sai và đi tiếp. Nếu không biết những sai lầm bạn mắc phải, làm thế nào và tại sao bạn lại mắc phải chúng, bạn sẽ không bao giờ tiến bộ.

Điều quan trọng là phải quay lại văn bản và điều tra TẠI SAO câu trả lời của bạn sai và TẠI SAO câu trả lời đúng lại đúng. Kiểm tra câu trả lời cũng là lúc để lấy từ điển ra và tra những từ bạn bỏ sót hoặc không hiểu và thêm chúng vào nhật ký từ vựng của bạn. Bạn cũng nên ghi nhật ký về những sai lầm mà bạn đã mắc phải. Ví dụ, có bao nhiêu câu trả lời từ bài nghe có lỗi chính tả? Lỗi số nhiều? Các lỗi hình thức từ? Bạn nên giữ một bản kiểm đếm để đánh giá xem bạn mắc lỗi ở đâu nhất.

Tìm ra điểm yếu của bạn - và không tránh chúng: Bản chất của con người là muốn dành thời gian làm nổi bật điểm mạnh của chúng ta trong khi tránh điểm yếu của chúng ta. Điểm mạnh khiến chúng ta cảm thấy thành công trong khi điểm yếu khiến chúng ta cảm thấy dễ bị tổn thương. Nhưng tránh những điểm yếu của bạn trong kỳ thi IELTS sẽ là rào cản khiến bạn không đạt được mục tiêu IELTS của mình.

Khi tôi nói "biết điểm yếu của bạn", hầu hết học sinh trả lời: "Tôi nghe, đọc, viết, v.v. kém". Rõ ràng là khi chúng ta làm xét nghiệm chẩn đoán, chúng ta có thể thấy rằng một phần là điểm yếu dựa trên kết quả so sánh. Nhưng biết rằng đọc là điểm yếu của bạn là chưa đủ. Phân tích của bạn cần phải toàn diện hơn thế. Bạn cần điều tra chính xác xem mình làm sai ở đâu trong phần đó.

Ví dụ, bạn có thể có điểm đọc thấp, nhưng tất cả các lỗi của bạn là do đọc lướt câu hỏi trong khi bạn mắc rất ít lỗi khi quét câu hỏi. Vì vậy, việc học của bạn nên tập trung vào những dạng câu hỏi đó và không lãng phí thời gian vào việc quét các câu hỏi vốn đã là thế mạnh của bạn. Điều tương tự cũng áp dụng với việc nghe: điểm nghe tổng thể của bạn có thể thấp - nhưng chính xác thì bạn đã sai ở đâu? Đó thường là lỗi chính tả, lỗi số nhiều hoặc lỗi dạng từ. Điểm tổng thể của bạn có thể thấp — nhưng chính xác thì bạn đã sai ở đâu?

Có thể bạn có vốn từ vựng nâng cao nhưng lỗi ngữ pháp khiến bạn viết không hiểu. Điểm nói chung của bạn có thể thấp — nhưng chính xác thì bạn đã sai ở đâu? Một lần nữa, bạn có thể biết rất nhiều từ vựng nâng cao, nhưng kiến ​​thức đó sẽ hoàn toàn không có kết quả nếu bạn phát âm kém. Biết điểm yếu của bạn và biết chúng một cách toàn diện. Và một lần nữa, hãy tập trung nhiều hơn vào các lĩnh vực cần cải thiện hơn là điểm mạnh của bạn.

Thực hành kiểm tra câu trả lời toàn diện: Vào ngày thi thực hành, tôi thấy nhiều học sinh làm như vậy: họ cầm tờ phiếu trả lời, đánh dấu câu trả lời đúng hay sai, kiểm tra lại điểm số, thấy mình vẫn ở mức Band 5.5, bực bội và ném tài liệu vào thùng rác.

Đối với tôi, đây là sai lầm lớn nhất và nghiêm trọng nhất mà các thí sinh IELTS mắc phải. Chỉ đơn giản đánh dấu câu trả lời của bạn là đúng hay sai sau đó tiếp tục không cung cấp cho bạn phản hồi hoàn toàn ngoài điểm số. Các bài kiểm tra thực hành là thời gian để ĐIỀU TRA. Quay lại bài đọc và tìm hiểu xem tại sao câu trả lời sai lại sai và tại sao câu trả lời đúng lại đúng. Hãy kiểm đếm số điểm của bạn cho mỗi phần đọc (có ba phần) và cũng kiểm đếm điểm của bạn cho mỗi loại câu hỏi.

Thực hành kiểm tra câu trả lời toàn diện

Thực hành kiểm tra câu trả lời toàn diện

Bạn có hiểu đúng hầu hết các câu hỏi T / F / NG nhưng hầu hết các câu hỏi Tiêu đề phù hợp lại sai không? Sau đó, bạn có thể gặp vấn đề với việc đọc lướt hơn là quét. Để nghe, hãy quay lại và phát lại âm thanh ở những phần cụ thể mà bạn đã bỏ lỡ. Theo dõi cùng với bảng điểm. Bảng điểm của bạn phải được đánh dấu hoàn toàn với: các câu trả lời đúng, các yếu tố gây phân tâm và từ vựng mới (bạn nên thêm vào nhật ký từ vựng của mình).

Đối với phần viết, hãy quay lại và sửa các lỗi bạn đã mắc để không lặp lại chúng. Một lần nữa, điểm Band tổng thể cung cấp cho bạn rất ít phản hồi. Đảm bảo so sánh phân tích của bạn với phân tích bài kiểm tra thực hành tiếp theo để bạn có thể thấy chi tiết cụ thể về sự tiến bộ của mình.

Ghi nhật ký từ vựng: Từ vựng rất quan trọng trong kỳ thi IELTS cho tất cả các phần. Thông thường, một câu hỏi đọc hoặc nghe sẽ chỉ biết một từ vựng. Ngoài ra, từ vựng nhận được điểm cá nhân trong Bài tập 1, Bài 2 và phần nói. Nhưng nhiều sinh viên không biết một chiến lược để cải thiện vốn từ vựng của họ.

Tôi khuyên bạn nên ghi nhật ký từ vựng. Làm việc thông qua việc đọc và nghe và trong khi kiểm tra câu trả lời của bạn, ghi lại những từ bạn không biết. Nhưng nhật ký không nên chỉ là một danh sách các từ. Bạn cần điều tra các dạng từ, bản dịch, định nghĩa và cách sử dụng ví dụ.

Sau đó, bạn nên phân loại các từ mới của mình theo chủ đề — ví dụ: giữ tất cả các từ liên quan đến môi trường lại với nhau. Sau đó, tìm một bộ câu hỏi viết và nói liên quan đến chủ đề đó và thực hành áp dụng những từ mới đó. Tiếp thu từ vựng không phải là nhận thức về một từ mà là về ứng dụng. Chỉ để cung cấp thêm cho bạn một số trợ giúp — đây là một số chủ đề IELTS phổ biến để giúp bạn sắp xếp nhật ký từ vựng của mình:

 • Environment
 • Health
 • Family/children
 • Lifestyle
 • Crime/law
 • Globalization & Migration
 • Consumerism
 • Education
 • Travel and culture
 • Science and technology

Thực hành các điều kiện làm bài kiểm tra thường xuyên nhất có thể: Tôi thường có học sinh nói với tôi một cách tự tin rằng họ đạt IELTS 7.0 cho bài đọc hoặc nghe ở nhà, nhưng khi tôi cho họ làm bài kiểm tra thực hành trong điều kiện thi thực sự, điểm của họ giảm mạnh xuống còn IELTS 5.0.

Chuyện gì đã xảy ra? Nếu bạn đạt 7.0 cho một bài đọc, nhưng bài đọc đó được thực hiện trong hơn hai giờ và với sự trợ giúp của từ điển, người dịch và bạn học của bạn, thì điểm 7 đó hoàn toàn không hợp lệ. Tôi hiểu rằng chúng ta khao khát cảm giác đạt được điểm số cao như vậy - nhưng bạn càng tạo ra nhiều hộ trợ cho mình, bạn càng gặp khó khăn trong ngày thi.

Bạn phải luyện tập trong điều kiện làm bài kiểm tra. Điều này có nghĩa là làm việc trong thời gian giới hạn (60 phút để đọc, 60 phút để viết), không có máy tính / điện thoại / phiên dịch, không dừng lại và bắt đầu nghe, và không cần sự trợ giúp từ bạn bè. Việc luyện tập này sẽ giúp bạn làm quen với áp lực thời gian và cải thiện kỹ năng làm bài.

Lời khuyên cuối cùng của chúng tôi: thành công là ở sự nhất quán, không phải là sự nhồi nhét. Nếu bạn tuân theo một kế hoạch học tập nhất quán với những phản hồi như trên, bạn đang đi đúng hướng!

Nếu bạn gặp khó khăn khi tự học và cần người đồng hành để đạt mục tiêu IELTS nhanh hơn thì có thể tham khảo ngay các khóa học IELTS tại LangGo nhé:

Tư vấn lộ trình học miễn phí

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ