Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review chi tiết sách Cambridge IELTS 15 - PDF Free Download

Nội dung [Hiện]

Cambridge IELTS 15 là bộ đề thi IELTS mẫu được biên soạn dựa trên cấu trúc đề thi IELTS thực tế. Bộ sách bao gồm 4 bài thi mẫu cho các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết, giúp người học luyện tập và đánh giá khả năng của bản thân trước khi tham gia kỳ thi IELTS.

Tìm hiểu nội dung và download sách Cambridge IELTS 15 PDF
Tìm hiểu nội dung và download sách Cambridge IELTS 15 PDF

Cùng IELTS LangGo review chi tiết sách Cambridge IELTS 15 để có cái nhìn tổng quan về cuốn sách này và có phương pháp học phù hợp nhé!

1. Tổng quan về sách Cambridge IELTS 15

Cambridge IELTS 15 là một bộ tài liệu luyện thi IELTS được xuất bản bởi nhà xuất bản Cambridge University Press. Bộ sách gồm 4 đề thi IELTS chính thức được tổ chức bởi Hội đồng Anh, được chia thành 2 dạng: Academic và General Training.

Thông tin tổng quan về sách:

 • Tên sách: Cambridge IELTS 15
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • NXB: Cambridge University Press
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Ngày xuất bản: Tháng 6 năm 2020
 • Luyện kỹ năng: Listening, Writing, Reading, Speaking
Thông tin tổng quan về sách Cambridge IELTS 15
Thông tin tổng quan về sách Cambridge IELTS 15

Đối tượng phù hợp sử dụng sách

Sách Cambridge IELTS 15 phù hợp với các đối tượng sau:

 • Các thí sinh đang trong giai đoạn ôn thi IELTS, đặc biệt là những bạn đang gấp rút ôn thi trong thời gian ngắn bởi format đề trong sách giống như đề thi thật, giúp các bạn quen thuộc với cấu trúc đề thi và các dạng bài thi.
 • Các thí sinh muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh tổng quát: cuốn sách cung cấp các bài đọc, bài nghe, bài viết và bài nói đa dạng về các chủ đề, giúp thí sinh trau dồi kiến thức và nâng cao khả năng tiếng Anh.
 • Các thí sinh muốn làm quen với cấu trúc đề thi IELTS: sách cung cấp các bài thi IELTS chính thức, giúp thí sinh hiểu rõ cấu trúc đề thi và nắm được các dạng câu hỏi thường gặp.
 • Sách Cambridge IELTS 15 được các chuyên gia đánh giá là phù hợp nhất với các thí sinh đã có nền tảng IELTS (3,5 IELTS trở lên).

2. Review chi tiết sách Cambridge IELTS 15         

Bố cục sách Cambridge IELTS 15 gồm 7 phần: Giới thiệu, Bài thi mẫu, File Audio, Đáp án và giải thích chi tiết, Bài viết mẫu, Mẫu giấy thi, Tài liệu tham khảo. Trong đó, Phần 2: Bài thi mẫu là nội dung chính của sách. 

IELTS LangGo sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nhé.

Phần 1: Giới thiệu (Introduction)

Phần giới thiệu cung cấp cho người học những thông tin cơ bản về kỳ thi IELTS, bao gồm cách chấm điểm, format của đề thi, thời lượng và số câu hỏi cho mỗi kỹ năng. Đây là phần quan trọng giúp người học hiểu rõ về kỳ thi IELTS và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Phần 2: Bài thi mẫu (Practice Tests)

Practice Tests là phần chính của sách, bao gồm 4 bài thi chính, mỗi bài thi bao gồm 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Các bài thi này được biên soạn theo đúng format của đề thi thật, giúp người học có thể luyện tập và làm quen với các dạng câu hỏi thường gặp trong kỳ thi IELTS.

Cụ thể:

Reading: gồm 3 đoạn văn, mỗi đoạn văn có từ 400 đến 500 từ. Các đoạn văn được lấy từ các nguồn đa dạng như báo chí, tạp chí, sách, v.v. Các đoạn văn có độ khó tương đương với đề thi IELTS thật và bao gồm các chủ đề đa dạng như khoa học, xã hội, lịch sử, văn hóa.

Các câu hỏi trong phần Đọc được chia thành các dạng như: Multiple Choice, Matching, Sentence Completion, Short Answer, Identifying Information, Identifying the writer's views.

Writing: gồm Task 1 và Task 2. Task 1 yêu cầu viết một bài mô tả biểu đồ, sơ đồ, bản đồ, đồ thị với tối thiểu 150 chữ. Task 2 yêu cầu viết một bài luận tối thiểu 250 chữ cho một chủ đề được cung cấp sẵn.

Listening: gồm 4 bài nghe, mỗi bài nghe có từ 30 đến 35 câu hỏi. Các câu hỏi trong phần Nghe được chia thành các dạng như: Multiple Choice, Matching Plan/ Map/Diagram Labelling, Form/ Note/ Table/ Flowchart/ Summary Completion, Sentence Completion, Short Answer

Speaking: gồm 3 phần diễn ra theo hình thức đối thoại trực tiếp với giám khảo. Sách cung cấp các câu hỏi bám sát các chủ đề thường gặp như: Email, Hotel, Languages, Website, Swimming, Business, Jewelry, Programme.

Vì thế, các bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng vốn từ vựng liên quan đến các chủ đề này để không bị động khi gặp các câu hỏi khi thi thực tế nhé!

Phần 3: File Audio (Audioscripts)

Cung cấp file audio của các bài nghe trong phần Bài thi mẫu. Thí sinh có thể sử dụng file audio này để luyện tập nghe và trả lời các câu hỏi.

Phần 4: Đáp án và giải thích chi tiết (Listening and Reading answer keys)

Cung cấp đáp án và giải thích chi tiết cho các câu hỏi của hai kỹ năng Nghe và Đọc. Đây là phần giúp người học kiểm tra bài làm của mình và rút kinh nghiệm.

Phần 5: Bài viết mẫu (Sample Writing answers)

Phần 5 là các bài viết mẫu dựa vào câu hỏi của đề. Cụ thể, phần này đưa ra nhiều bài làm của nhiều thí sinh với Band điểm từ 6.0-7.0 kèm theo nhận xét của các vị giám khảo. Đây là phần giúp các bạn tham khảo cách viết bài luận IELTS hiệu quả.

Phần 6: Mẫu giấy thi (Sample answer sheet)

Cambridge IELTS 15 cung cấp mẫu giấy trả lời cho 3 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, giúp người học làm quen với định dạng và cách trình bày thông tin theo yêu cầu của bài thi. Đây là phần giúp người học làm quen với format của giấy thi IELTS.

Phần 7: Tài liệu tham khảo liệt kê các bản quyền của các nội dung có trong sách.

3. Ưu - nhược điểm của sách Cambridge IELTS 15      

Trong phần này, cùng IELTS LangGo tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của sách Cambridge IELTS 15, để có thể đánh giá chính xác và sử dụng sách một cách hiệu quả nhé!

Ưu điểm

 • Đề thi bám sát cấu trúc và mức độ khó của bài thi IELTS thực tế giúp các bạn có thể đánh giá khả năng và điểm thi dự kiến, đồng thời luyện tập nhiều dạng bài để xác định điểm mạnh, điểm yếu và cách cải thiện.
 • Bài kiểm tra bao gồm đầy đủ bốn phần của bài thi IELTS (Nghe, Đọc, Viết và Nói), cho phép người học luyện tập tổng thể và đánh giá khả năng của mình trong môi trường thi đặc biệt.
 • Các bài kiểm tra đi kèm với đáp án và giải thích chi tiết giúp người học hiểu rõ cách lập luận và giải quyết các câu hỏi trong đề thi, từ đó nắm rõ các dạng câu hỏi và cải thiện chiến lược làm bài.
Sách Cambridge IELTS 15 có nhiều ưu điểm nổi bật với người học
Sách Cambridge IELTS 15 có nhiều ưu điểm nổi bật với người học

Nhược điểm:

 • Hạn chế về số lượng bài kiểm tra hoàn chỉnh: Sách Cambridge IELTS 15 chỉ bao gồm 4 bài kiểm tra hoàn chỉnh nên bạn có thể tham khảo các đầu sách khác trong bộ sách luyện thi IELTS của Cambridge để luyện tập nhiều hơn.
 • Thiếu những cập nhật gần nhất cho kỳ thi IELTS: Sách không bao gồm thông tin cập nhật mới nhất cho kỳ thi IELTS, do đã xuất bản từ tháng 6 năm 2020. Điều này có thể có những khác biệt so với đề thi hiện tại tuy nhiên, không ảnh hưởng đến cấu trúc và chất lượng đề thi mà sách cung cấp.
 • Thiếu sự tương tác, phản hồi với người học: Nếu bạn tự học sách mà không có sự hướng dẫn từ giáo viên có thể gặp khó khăn vì thiếu những đánh giá khách quan để nhận biết và khắc phục những khuyết điểm trong kỹ năng của mình.

4. Hướng dẫn sử dụng sách Cambridge IELTS 15 theo từng kỹ năng          

Để sử dụng sách Cambridge IELTS 15 một cách hiệu quả, các bạn hãy tham khảo hướng dẫn học theo từng kỹ năng dưới đây:

Đối với kỹ năng Reading                

 • Trước hết, cần đọc kỹ phần giới thiệu cho mỗi bài đọc để hiểu được bối cảnh của bài đọc, xác định được ý chính của bài đọc và lựa chọn chiến lược đọc phù hợp.
 • Sử dụng các kỹ năng skimming để có cái nhìn tổng quan về nội dung và ý chính và kỹ năng scanning để tìm được thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi.
 • Để trả lời các câu hỏi chính xác và đầy đủ, bạn cần chú ý đến các thông tin được nhắc lại trong bài đọc.
 • Việc đọc kĩ sẽ giúp người học hiểu sâu sắc nội dung của bài đọc, từ đó có thể trả lời các câu hỏi một cách chính xác và đầy đủ.
 • Trong quá trình làm bài Reading, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ như từ điển và ngữ pháp để tra cứu các từ và cấu trúc câu mới.
 • Cân đối thời gian hợp lý từ 15 - 20 - 25 phút tương ứng với các đoạn từ mức độ dễ đến mức độ khó.

Đối với kỹ năng Listening   

Để sử dụng sách Cambridge IELTS 15 hiệu quả cho kỹ năng Listening, người học cần lưu ý những điểm sau:

Trước khi nghe, đọc kỹ câu hỏi và gạch chân các từ cần chú ý trong câu hỏi, tư đó tập trung hơn vào những thông tin quan trọng khi nghe. Sau đó, cần lắng nghe kỹ phần giới thiệu để nắm được chủ đề và mục tiêu của đoạn hội thoại.

Khi đọc kỹ câu hỏi, người học cần chú ý đến:

 • Loại câu hỏi (Yes/No, Multiple Choice, Matching,...).
 • Thông tin nào được yêu cầu trong câu hỏi (ý chính, chi tiết,...).

Trong khi nghe, tập trung ghi chú (take note) ý chính và thông tin quan trọng (bao gồm các từ khóa, số liệu, tên người, địa điểm,...) trong đoạn hội thoại để nắm bắt được nội dung của đoạn hội thoại, từ đó có thể trả lời các câu hỏi một cách chính xác.

Sau khi kết thúc bài nghe, đối chiếu với phần đáp án (listening answer keys) phía sau sách để ước lượng band điểm đạt được trong bài thi thật. Việc đối chiếu đáp án sẽ giúp người học đánh giá được khả năng nghe của bản thân và rút kinh nghiệm cho những lần luyện tập sau.

Hướng dẫn sử dụng sách Cambridge IELTS 15 theo từng kỹ năng
Hướng dẫn sử dụng sách Cambridge IELTS 15 theo từng kỹ năng        

Đối với kỹ năng Writing      

Để sử dụng sách Cambridge IELTS 15 hiệu quả cho kỹ năng Writing, người học cần lưu ý những điểm sau:

Để viết được bài IELTS đạt band điểm cao, người học cần hiểu rõ về cấu trúc, cách lập luận và các tiêu chí chấm điểm của bài viết IELTS bằng cách đọc và phân tích các bài mẫu trong sách Cambridge IELTS 15.

Lập dàn ý là bước quan trọng giúp người học sắp xếp ý tưởng một cách logic, từ đó có thể viết bài một cách mạch lạc và trôi chảy. Để lập dàn ý chi tiết, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

 • Bài viết của bạn sẽ viết về chủ đề gì?
 • Bạn muốn trình bày những ý chính nào trong bài viết?
 • Bạn sẽ sử dụng những bằng chứng nào để hỗ trợ cho các ý chính của mình?

Đặt thời gian chuẩn (60 phút) để viết 2 Tasks giống như thi thật, điều này sẽ giúp bạn có khả năng quản lý tốt thời gian khi thi thực tế.

So sánh với các bài mẫu và tự đánh giá, nhận xét bài viết của mình. Khi so sánh với các bài mẫu, các bạn cần chú ý đến các điểm giống và khác nhau giữa bài viết của mình và bài mẫu. Ngoài ra, bạn có thể nhờ người có chuyên môn trong lĩnh vực IELTS đọc và góp ý.

Đối với kỹ năng Speaking               

Sách Cambridge IELTS 15 cung cấp các gợi ý trả lời cho các câu hỏi trong phần Speaking. Vì thế, chúng ta nên chuẩn bị câu trả lời theo hướng dẫn của sách để có thể trả lời các câu hỏi một cách trôi chảy và mạch lạc. Chỉ khi đó, bạn mới hiểu rõ về cấu trúc và nội dung của các câu trả lời IELTS Speaking.

Đồng thời, bạn nên kết hợp rèn luyện khả năng phát âm, ngữ điệu và từ vựng cũng như tăng cường sự tự tin khi trả lời các câu hỏi Speaking.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chuẩn bị từ vựng và ý tưởng theo chủ đề có thể diễn đạt ý tưởng tốt hơn và trả lời các câu hỏi một cách trôi chảy và mạch lạc.

Các bạn có thể truy cập vào đường link dưới đây để tải sách Cambridge IELTS 15 nhé!

Download sách Cambridge IELTS 15 PDF + Audio miễn phí

Trên đây, IELTS LangGo đã thông tin tới bạn những review chi tiết về sách Cambridge IELTS 15. Hi vọng các bạn đã nắm rõ những ưu - nhược điểm của cuốn sách này và tích lũy cho bản thân phương pháp và chiến lược ôn tập phù hợp cùng cuốn sách này nhé!z

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ