Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review sách New insight into IELTS - PDF + Audio Free download

Nội dung [Hiện]

Nếu bạn muốn bắt đầu luyện thi IELTS và cần tìm hiểu về bản chất cũng như cấu trúc đề thi thì đừng bỏ qua cuốn New Insight into IELTS. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn góc nhìn mới về bài thi này.

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết nội dung, ưu nhược điểm và cách sử dụng sách hiệu quả nhé.

Review New Insight into IELTS - PDF Free Download
Review New Insight into IELTS - PDF Free Download

1. Giới thiệu bộ sách New Insight into IELTS

Bộ sách New Insight into IELTS được biên soạn bởi bộ đôi tác giả Vanessa Jakeman và Clare McDowell, gồm 2 cuốn:

 • New Insight into IELTS student’s book with answers: Cung cấp kiến thức phổ biến và hữu ích xung quanh bài thi IELTS.
 • New Insight into IELTS workbook with answers: Là cuốn sách bổ trợ cho Student’s Book, cung cấp cho người học các bài tập liên quan đến nội dung kiến thức của Student’s Book giúp bạn luyện tập và củng cố kiến thức.

Khác với các bộ tài liệu học IELTS khác, New Insight into IELTS đem đến cái nhìn mới mẻ về IELTS, đồng thời cung cấp nhiều bài tập cũng như chiến lược giúp các bạn chinh phục band điểm mục tiêu. Bộ sách do Cambridge xuất bản nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

New Insight into IELTS phù hợp với đối tượng nào?

Đây là bộ sách hữu ích và chất lượng mà bất cứ người học IELTS nào cũng có thể sử dụng. Tuy nhiên vì khối lượng kiến thức khá nặng nên bộ sách phù hợp nhất với các bạn đang có nền tảng Tiếng Anh khá tốt, tương đương band 4.0 - 5.0 IELTS.

Bộ sách được tác giả biên soạn với mục tiêu giúp người đọc nâng cao 4 kỹ năng IELTS Nghe - Nói - Đọc - Viết từ band 4.0 đến 6.0 - 7.0.

New Insight into IELTS workbook dành cho các bạn band 4.0 - 5.0
New Insight into IELTS workbook dành cho các bạn band 4.0 - 5.0

Bộ sách đặc biệt phù hợp với những bạn muốn tự học IELTS tại nhà. Nếu bạn chưa tự tin với trình độ tiếng Anh của mình thì cũng đừng ngại đọc tham khảo bởi bộ sách cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích cho các sĩ tử đang luyện thi IELTS.

Vì cuốn Workbook có nội dung chính là các đề luyện tập, nên trong phần tiếp theo, IELTS LangGo sẽ tập trung review nội dung của cuốn Student’s Book.

2. Review chi tiết New Insight into IELTS Student’s book with answers

Đối với những bạn tự học, sẽ rất khó để tìm hiểu những tips, mẹo, kinh nghiệm ôn thi và làm bài thi IELTS, vì vậy cuốn sách New Insight into IELTS sẽ giúp bạn tổng hợp kiến thức và cách làm bài cho từng kỹ năng một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.

Review chi tiết New Insight into IELTS Student’s book with answers
Review New Insight into IELTS Student’s book with answers

Sách được hệ thống theo 4 kỹ năng: Listening, Speaking, Reading và Writing. Mỗi phần được chia thành nhiều units nhỏ để tập trung vào các dạng bài tập cụ thể hoặc một kỹ năng nào đó.

Phần 1: Listening Module

Phần Listening được chia thành 8 units, mỗi unit gồm lý thuyết và test tips & techniques:

 • Phần lý thuyết: cung cấp nội dung tổng quát về dạng bài tập
 • Phần test tips & techniques: các mẹo và kỹ năng làm bài để áp dụng trong bài thi thực chiến
 • Phần bài tập thực hành

Cụ thể, nội dung 8 units lần lượt như sau:

 • Unit 1: Orientating yourself to the text với kỹ năng predicting the situation (dự đoán tình huống) và dạng bài tập form-filling và note completion.
 • Unit 2: Listening for specific information với kỹ năng Predicting what type of words you need (dự đoán loại từ mà bạn cần) và dạng bài tập table completion, sentence completion và Listening section 1.
 • Unit 3: Identifying detail với kỹ năng understanding form, position and colour và dạng bài tập labelling a diagram và multiple choice.
 • Unit 4 - Unit 8: Tác giả tiếp tục phân tích các kỹ năng và dạng bài tập thường gặp trong phần thi IELTS Listening như kỹ năng nghe trọng âm, nhấn nhá, theo dõi hướng bản đồ, áp dụng kiến thức thực tế vào bài nghe,... Các bạn có thể tham khảo chi tiết nội dung của các unit còn lại trong bảng dưới đây.
Phần Listening gồm 8 unit tập trung vào các dạng bài phổ biến
Phần Listening gồm 8 unit tập trung vào các dạng bài phổ biến

Phần 2: Reading Module

Trong phần Reading, tác giả chia thành 10 chương nhỏ. Nội dung của từng chưa cũng tương tự như phần Listening, được chia thành 3 phần gồm lý thuyết, kỹ năng và bài tập thực hành.

Điểm đặc sắc của phần này là tác giả bổ sung mục “Dealing with unfamiliar words” để giúp người đọc nâng cao kỹ năng đọc hiểu dựa trên kiến thức thực tế của các bạn mà không phải dựa quá nhiều vào nghĩa từ. Điều này giúp ích rất nhiều trong trường hợp các bạn gặp những từ đa nghĩa, hoặc từ mới.

Bên cạnh đó, sách còn có thêm bảng tổng kết Vocabulary builder gồm những từ vựng học thuật hay và “ăn điểm” để người đọc làm quen và mở rộng vốn từ. VD: seek advice – get advice (tìm kiếm lời khuyên).

Phần Reading tập trung nhiều vào các kỹ năng làm bài đọc
Phần Reading tập trung nhiều vào các kỹ năng làm bài đọc

Nội dung nổi bật trong 10 chương của phần Reading là:

 • Kỹ năng scanning, skimming (đọc nhanh, đọc lướt), phương pháp phân tích cấu trúc đoạn văn, tìm kiếm thông tin khóa, cách paraphrase ý chính,...
 • Các dạng bài tập thường gặp như chọn câu tóm tắt, câu nội dung chính, True/False/Not Given, hoàn thành câu,...

Phần 3: Writing Module

Phần Academic Module gồm 4 chương nhỏ xoay quanh Writing Task 1, tập trung vào các dạng graphs trong bài thi. Nội dung của các chương đi sâu vào các loại đề của Task 1 như so sánh, miêu tả xu hướng, biểu đồ,...

Phần General Training Module được chia thành 2 chương. Trong đó, unit đầu hướng dẫn cách lên outline cho bài viết một cách chặt chẽ và súc tích, còn unit thứ hai chủ yếu là về ngôn ngữ sử dụng và cách truyền đạt.

Trong phần Writing Task 2, sách cũng được chia thành 4 units. Cấu trúc mỗi unit cũng đi lần lượt từ thông tin tổng quan, cách phân tích đề, lên ý tưởng và cách viết các đoạn mở bài, thân bài và kết bài, cách kết nối các đoạn văn với nhau sao cho liền mạch.

Các bạn có thể tham khảo nội dung của 1 Unit trong phần Writing Module dưới đây:

 • Đặt vấn đề: bạn cần thể hiện quan điểm của bản thân trong bài viết vì ý tưởng của bạn sẽ tạo nên khung xương, nền tảng của luận điểm và ý tưởng đó cần được thể hiện một cách rõ ràng và chính xác.
 • Các câu văn phổ biến được dùng để thể hiện quan điểm giúp “ăn điểm”: In my view, As far as I’m concerned …, It is understood that …,
 • Test Tip: các động từ như ‘tend to’, ‘seem’ sẽ làm giảm nhẹ cường độ và sắc thái tuyệt đối trong luận điểm của bạn.
 • Bài tập nhóm: dùng các câu văn thể hiện quan điểm để trình bày ý tưởng của bạn về các chủ đề như: có gia đình nhỏ hay lớn, sự phổ biến của bóng đá, du lịch đến đất nước khác, sử dụng điện thoại di động ở nơi công cộng.
Một unit của Writing Module sẽ có cấu trúc như ảnh
Một unit của Writing Module sẽ có cấu trúc như ảnh

Phần 4: Speaking Module

Đây có thể nói là phần ngắn nhất trong sách New Insight into IELTS, vì kỹ năng Speaking là kỹ năng khó có thể tiến bộ chỉ qua lý thuyết trên sách vở. Tuy nhiên, không vì thế mà nội dung phần này không đáng để các bạn tham khảo.

Phần Speaking gồm 6 units, chia đều cho 3 phần của bài thi Speaking là Part 1, Part 2, và Part 3. Trong mỗi unit, tác giả đưa ra những mẫu câu và cấu trúc hay để các bạn có thể tự phát triển ý tưởng của mình. Ngoài ra, tác giả còn note lại những hiểu lầm về phần thi Speaking để người đọc tránh bị mất điểm oan.

New Insight into IELTS Speaking module
New Insight into IELTS Speaking module

Các bạn có thể tải cuốn Student's Book và Audio tại link dưới đây:

Link download New Insight into IELTS student’s book with answers PDF

3. Ưu - nhược điểm của sách New Insight into IELTS

Sách New Insight into IELTS student's book with answers có những ưu - nhược điểm như:

Đánh giá Ưu - Nhược điểm của New Insight into IELTS
Đánh giá Ưu - Nhược điểm của New Insight into IELTS

Ưu điểm:

 • Sách được chia thành 4 phần bài học tương ứng với 4 kỹ năng giúp người đọc thuận tiện trong việc học tập. Mỗi phần đều có 6-10 bài học gồm lý thuyết, kỹ năng và dạng bài tập thực hành cụ thể. Chưa kể, tác giả cũng tặng kèm những tips nhỏ và lưu ý, hiểu lầm thường gặp để người đọc tránh mắc lỗi.
 • Sách hướng dẫn người học cách làm cả 2 dạng bài thi IELTS là Academic và General Training.
 • Bài tập đi kèm đáp án giúp bạn áp dụng kiến thức đã học và tự đánh giá trình độ của bản thân. Ngoài ra, tài liệu cũng có audio kèm theo nên bạn không lo nếu phải tự học một mình.
 • Những tips và lưu ý trong sách giúp bạn hiểu bản chất của tiếng Anh và đem lại nhiều kiến thức bổ ích ngoài lề, không chỉ mở mang hiểu biết mà còn giúp bạn áp dụng trực tiếp trong bài thi. Cụ thể, đối với Speaking, bạn sẽ học được cách luyện phát âm chuẩn, cách đưa ra câu trả lời tự nhiên, khéo léo.
 • Với kỹ năng Speaking và Writing là 2 kỹ năng khó nhất với học sinh châu Á, tác giả có cung cấp định hướng chi tiết cho người đọc, các tiêu chí chấm điểm và làm thế nào để chinh phục các tiêu chí đó.
 • Hình ảnh minh họa rõ nét, dễ hiểu.

Nhược điểm:

 • Tác giả không cung cấp bài test đầy đủ 4 phần, vì vậy các bạn nên tham khảo những cuốn sách chuyên để luyện đề IELTS để tạo cảm giác áp lực phòng thi.
 • Các bài tập chưa đa dạng nên người đọc khó có thể mài giũa kỹ năng.
 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các bạn có nền tảng Tiếng Anh chưa tốt có thể gặp một số khó khăn khi sử dụng sách.

4. Tips sử dụng sách New Insight into IELTS

Nhìn chung, để sử dụng sách New Insight into IELTS một cách hiệu quả, các bạn có thể tham khảo một số tips sau:

 • Đọc và tìm hiểu rõ cấu trúc đề thi IELTS và các dạng bài thường gặp trong từng kỹ năng.
 • Các bạn nên học theo từng kỹ năng trong sách; với mỗi bài học bạn nên học lý thuyết kết hợp với làm bài tập luôn trong Workbook;
 • Làm bài tập một cách nghiêm túc và cẩn thận sau đó check đáp án với Answer Key;
 • Luôn có một quyển sổ tay để ghi chú những nội dung hữu ích và từ vựng, cấu trúc hay trong sách;
 • Kết hợp sử dụng sách với các sách luyện đề IELTS, sách luyện ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh khác của Cambridge,...

Bộ sách New Insight into IELTS là một tài liệu luyện thi IELTS hay và chất lượng mà bạn không nên bỏ qua.

Dù đã có sách New Insight into IELTS bản PDF, các bạn hãy ủng hộ tác giả bằng cách mua sách giấy nhé. Bên cạnh đó thì khi học sách giấy, kiến thức sẽ được tiếp thu nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn sớm chinh phục được mục tiêu IELTS của mình.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ