Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review Sách Marvellous Techniques For IELTS Writing PDF Free Download

Nội dung [Hiện]

Writing được đánh giá là kỹ năng khó đạt điểm cao nhất trong 4 kỹ năng IELTS. Để đạt band điểm Writing cao, bạn cần hiểu rõ các tiêu chí chấm điểm và rèn luyện các kỹ năng viết các dạng bài.

Chính vì thế, bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn cuốn sách Marvellous Techniques for IELTS Writing - 1 trong những tài liệu luyện kỹ năng IELTS Writing cực hay và đầy đủ.

Review Marvellous Techniques For IELTS Writing kèm link download
Review Marvellous Techniques For IELTS Writing kèm link download

Các bạn hãy cùng IELTS LangGo khám phá nội dung và review chi tiết ưu nhược điểm của cuốn sách này, đồng thời tải ngay Marvellous Techniques For IELTS Writing PDF làm tài liệu ôn luyện nhé!

1. Tổng quan về Marvellous Techniques For IELTS Writing

Trước khi đi vào review chi tiết, chúng mình sẽ cùng tìm hiểu sơ lược về nội dung chính và đối tượng phù hợp sử dụng sách để các bạn xem xét xem đây có phải là cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của mình không nhé!

Nội dung chính của cuốn sách

Đúng như tên gọi, cuốn sách Marvellous Techniques For IELTS Writing tập trung vào cải thiện kỹ năng Viết cho các bạn sắp thi IELTS, đồng thời cung cấp các phương pháp và mẹo làm bài giúp người đọc cải thiện band điểm. 

Các kiến thức trong sách được hệ thống từ dễ đến khó, từ lý thuyết đến thực hành giúp người đọc có thể nắm được cấu trúc bài thi và xây dựng phương pháp luyện tập phù hợp. 

Thông tin cơ bản

 • Tên sách: Marvellous Techniques For IELTS Writing
 • Tác giả: Kirk Kenny
 • Nhà xuất bản: Công ty TNHH Nhân Trí Việt, NXB Tổng hợp TPHCM
 • Năm xuất bản: 2014
Marvellous Techniques For IELTS Writing - cẩm nang ôn luyện Writing
Marvellous Techniques For IELTS Writing - cẩm nang ôn luyện Writing

Đối tượng phù hợp sử dụng sách

Để sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất, các bạn cần có vốn kiến thức từ vựng cơ bản, biết dùng các cấu trúc ngữ pháp sơ cấp và có khả năng xây dựng một câu văn hoàn chỉnh. Nói cách khác, sách phù hợp với các bạn có band điểm Writing từ 4.0 trở lên.

2. Review chi tiết sách Marvellous Techniques For IELTS Writing

Trong phần này, IELTS LangGo sẽ đi vào review chi tiết nội dung, điểm mạnh, điểm yếu để các bạn hiểu rõ hơn về cuốn sách.

2.1. Nội dung sách Marvellous Techniques For IELTS Writing

Nội dung cuốn sách được chia thành 4 phần chính, cụ thể:

Phần 1: Tác giả tập cung cấp những thông tin tổng quan về cấu trúc đề thi IELTS, trong đó đi cụ thể hơn vào phần IELTS Writing. Ngoài ra, sách cũng giới thiệu các dạng bài và tiêu chí chấm điểm.

Với phần này, các bạn sẽ có hình dung cụ thể về bài thi IELTS nói chung và Writing nói riêng, từ đó hiểu để đạt được band điểm mục tiêu thì cần phải đáp ứng những điều kiện, kỹ năng nào.

Phần 2: Gồm 5 chương tập trung vào kiến thức và kỹ năng làm bài Writing task 2 của đề thi IELTS Academic và General Training. 

Phần 3: Gồm 2 chương bao gồm các kiến thức, kỹ năng, cách làm bài thi Writing Task 1 của đề thi IELTS Academic và General Training.

Phần 4: Gồm phụ lục liệt kê lại những topic hay gặp trong đề thi Speaking những năm trước khi cuốn sách được xuất bản kèm mẫu phiếu làm bài thi IELTS Writing.

Review sách Marvellous Techniques For IELTS Writing chi tiết
Review sách Marvellous Techniques For IELTS Writing chi tiết

Nhìn chung, tác giả đã rất dụng tâm sắp xếp nội dung cuốn sách một cách hợp lý và chia đều trọng tâm cho 4 phần. 

Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp 33 bài mẫu Writing xoay quanh các chủ đề quen thuộc như văn hóa, giáo dục, xã hội, môi trường,... để các bạn tham khảo. Khi đọc và phân tích các bài essay mẫu, bạn cũng có thể cải thiện kỹ năng viết thông qua những câu văn đặc sắc và cấu trúc câu hay tác giả tổng hợp.

Tóm lại, có thể nói đây là cuốn cẩm nang ôn luyện khá toàn diện giúp bạn chinh phục phần thi Writing.

2.2. Ưu - nhược điểm của sách Marvellous Techniques For IELTS Writing

Trong phần này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu kỹ ưu - nhược điểm của cuốn sách để quyết định xem Marvellous Techniques for IELTS Writing có phù hợp với mục tiêu ôn luyện của bạn không nhé!

Ưu điểm:

 • Được xuất bản tại Việt Nam bằng tiếng Việt 100%, trừ những phần đề bài vẫn được giữ nguyên bằng tiếng Anh. Việc này giúp các bạn mới học tiếng Anh hoặc IELTS có thể hiểu chính xác mục đích và yêu cầu của tác giả mà không phải tốn thời gian tra từ. 
 • Sách được cập nhật mới với những chủ đề mang tính thời sự như giáo dục, xã hội, văn hóa và môi trường. So với những cuốn sách được xuất bản cùng thời điểm thì sách Marvellous Techniques for IELTS Writing vẫn có tính ứng dụng khá cao.
 • Kiến thức trong sách được phân chia rõ ràng, gồm cả lý thuyết và hướng dẫn áp dụng thực tế như các từ vựng hay, các cấu trúc “ăn điểm”, các mẹo làm bài,...
Ưu - nhược điểm của sách Marvellous Techniques For IELTS Writing
Ưu - nhược điểm của sách Marvellous Techniques For IELTS Writing

Nhược điểm:

 • Phương pháp hướng dẫn mang tính học “vẹt”

Khi cung cấp dàn bài của từng dạng bài cụ thể, tác giả trực tiếp giới thiệu những cách diễn đạt mẫu, câu văn hay,... và người học cần phải ghi nhớ để áp dụng khi gặp chủ đề tương tự. Điều này có thể giúp ích cho người học có nhu cầu ôn thi cấp tốc. Tuy nhiên, về lâu dài thì học tiếng Anh và hiểu bản chất vấn đề mới bền vững.

Thay vì học thuộc lòng những mẫu câu trong sách, các bạn có thể tham khảo từ vựng và học các cấu trúc ngữ pháp hay để tự xây dựng và sáng tạo cách diễn đạt toát lên bản sắc cá nhân của bạn.

 • Bản dịch chưa chuẩn 100% 

Việc Marvellous Technique for IELTS Writing được dịch sang tiếng Việt có thể thuận tiện cho các bạn mới học tiếng Anh, tuy nhiên với những bạn cần đi thi IELTS hoặc ôn tập lên band điểm cao hơn thì sẽ bị mất sự quen thuộc với các thuật ngữ trong bài thi, như essays, table, line chart,...

Nếu bạn kết hợp dùng sách  Marvellous Techniques for IELTS Writing với các cuốn sách luyện thi IELTS khác được viết bằng tiếng Anh thì sẽ gặp khó khăn trong việc đối chiếu kiến thức.

 • Thiếu bài tập thực hành

Mặc dù tác giả đã đưa ra ví dụ minh họa cho phần lý thuyết trong bài nhưng không có bài tập thực hành để người dùng vận dụng các kiến thức đó.

Link download Marvellous Techniques for IELTS Writing PDF

3. Hướng dẫn sử dụng sách Marvellous Techniques For IELTS Writing

Như đã nói ở trên, bên cạnh những ưu điểm thì cuốn sách vẫn có một vài khuyết điểm khá bất tiện cho người sử dụng. Vì vậy, để tận dụng sách hiệu quả nhất, bạn nên dùng sách một cách thông minh để loại trừ những điểm yếu đó. 

Đầu tiên, bạn chỉ nên coi những câu văn mẫu, bài văn mẫu mà tác giả yêu cầu bạn học thuộc lòng chỉ như bài văn tham khảo hoặc quy chuẩn tạm thời. Hãy tập trung nhiều hơn vào các phần tips và kết hợp sử dụng thêm từ điển Anh - Anh, từ điển đồng nghĩa và các sách tiếng Anh khác để nâng cao trình độ Viết của mình.

Sử dụng sách Marvellous Techniques For IELTS Writing hiệu quả
Sử dụng sách Marvellous Techniques For IELTS Writing hiệu quả

Trên thực tế, các giám khảo chấm bài thi IELTS có kinh nghiệm lâu năm sẽ dễ dàng phát hiện ra nếu đó là văn của bạn tự sáng tạo hay là bạn đang “đạo” từ một người khác. Vì vậy, để tránh mất điểm, bạn nên tự ôn luyện cách viết và sáng tạo văn phong của chính mình.

Nếu không chắc chắn về bản dịch tiếng Việt, bạn có thể tìm mua sách bản tiếng Anh hoặc kết hợp dùng các cuốn sách Writing bằng tiếng Anh khác. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm thêm các bài tập và đề Writing những năm gần đây để luyện tập và vận dụng kiến thức học được từ sách.

Tóm lại, mặc dù có một vài điểm yếu nhưng cuốn sách  Marvellous Techniques for IELTS Writing vẫn rất đáng để tham khảo và học tập. IELTS LangGo hy vọng bài viết này sẽ góp phần giúp ích cho hành trình luyện IELTS Writing của bạn.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ