Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review bộ sách Strategies for the IELTS Test chi tiết 4 kỹ năng

Nội dung [Hiện]

Bộ sách Strategies for the IELTS Test những năm gần nổi lên như một hiện tượng trong cộng đồng IELTS nhờ nội dung và kiến thức phong phú, những hướng dẫn làm bài hữu ích trong quá trình luyện thi IELTS.

Bài viết dưới đây, IELTS LangGo sẽ tập trung review trọn bộ sách Strategies for the IELTS test để giải mã độ thu hút của bộ sách này nhé!

1. Tổng quan về bộ sách Strategies for the IELTS test

Trọn bộ sách Strategies for the IELTS Test gồm 4 quyển sách tương ứng với 4 kỹ năng trong bài thi IELTS:

 • Reading Strategies for the IELTS 
 • Listening Strategies for the IELTS 
 • Writing Strategies for the IELTS 
 • Speaking Strategies for the IELTS
Khái quát về bộ sách Strategies for the IELTS Test
Khái quát về bộ sách Strategies for the IELTS Test

Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về bộ sách trước khi đi vào review trọn bộ Strategies for the IELTS cụ thể từng kỹ năng nhé!

Sơ lược nội dung chính của bộ sách Strategies for the IELTS test

Bộ sách do các tác giả người Trung Quốc biên soạn và chuyển ngữ sang tiếng Việt khi được xuất bản tại Việt Nam. Nội dung cuốn sách tương ứng với trình độ IELTS 4.0 trở lên vì vậy các bạn mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS có thể sử dụng bộ sách này một cách hiệu quả.

Bộ sách là tổng hợp các đề thi thử IELTS theo từng dạng bài, kèm theo đó là các phương pháp và mẹo làm bài. Người dùng có thể từ đó luyện tập, đánh giá trình độ của bản thân, làm quen với các cạm bẫy trong bài thi thật và tránh các lỗi thường gặp.

 • Tên sách: Strategies for the IELTS Test
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh + Tiếng Việt
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh
 • Bộ sách đầy đủ gồm 4 cuốn: Reading, Listening, Speaking và Writing

Strategies for the IELTS test phù hợp với đối tượng nào?

Như đã nói ở trên, bộ sách Strategies for the IELTS phù hợp với các bạn mới học IELTS, chưa có nền tảng về IELTS hoặc tiếng Anh. Thậm chí, những bạn đã có kiến thức về IELTS và muốn ôn tập lại kiến thức hoặc luyện đề vẫn có thể sử dụng bộ sách trong quá trình luyện thi IELTS.

2. Review chi tiết bộ sách Strategies for the IELTS Test

Trong phần này, IELTS LangGo sẽ review bộ sách Strategies for the IELTS Test chi tiết từng cuốn sách kỹ năng cũng như đánh giá ưu - nhược điểm của bộ sách.

2.1. Reading Strategies for the IELTS Test

Cuốn Reading Strategies for the IELTS Test tổng hợp những bài tests cho từng dạng bài đọc thường gặp trong đề thi IELTS chính thức bao gồm matching headings (nối tiêu đề với đoạn văn), multiple choice (chọn đáp án đúng), summarizing (tóm tắt),... 

Với các bài test này, người đọc có thể nắm chắc cấu trúc chung của bài thi và làm quen với cách giải đề Reading.

Review chi tiết Reading strategies for the IELTS test
Review chi tiết Reading strategies for the IELTS test

Là một cuốn sách hay, Reading Strategies for the IELTS test cung cấp cho người học những mẹo và chiến lược làm bài hiệu quả. Những tips này thường tập trung vào những lỗi sai tuy nhỏ nhưng hầu như những bạn mới học IELTS ai cũng mắc phải. 

Bên cạnh phương pháp làm bài đọc chung, cuốn sách cũng cung cấp hướng dẫn làm bài cho từng dạng bài đọc. Bạn có thể thực hành kỹ năng Đọc qua 12 bài tập tổng hợp, 7 bài tests trong sách. Đồng thời, kiểm tra lại kết quả bằng Answer Key ở cuối sách.

👉 Xem thêm: 15 cuốn sách luyện kỹ năng đọc hiểu Tiếng Anh (Free PDF)

2.2. Listening Strategies for the IELTS Test

Cuốn sách IELTS Listening Strategies bao gồm 7 Chương, mỗi unit có 20 bài tập thực hành khác nhau nhưng đều xoay quanh chủ đề của unit đó. 

Với cấu trúc này, thông qua cuốn sách, bạn có thể hiểu rõ hơn các dạng bài nghe và các câu hỏi thường gặp trong bài thi IELTS, đặc biệt là Listening. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn có thể bổ sung thêm kiến thức và từ vựng của mình xung quanh các chủ đề mà cuốn sách cung cấp. 

Listening strategies for the IELTS test giúp bạn nâng trình độ nghe - hiểu
Listening strategies for the IELTS test giúp bạn nâng trình độ nghe - hiểu

Nội dung chính của Listening Strategies for the IELTS Test: 

Unit 1 & 2: Tập trung vào các bài nghe chính tả và số (numbers), các thông tin cá nhân cơ bản như địa chỉ nhà, thời gian, số tiền thông qua các cuộc hội thoại ngắn. 

Ngoài ra, trong 2 unit này bạn cũng sẽ được luyện tập kỹ năng hoàn thành bảng, biểu mẫu. Đây là những kỹ năng bạn sẽ cần dùng đến nếu muốn chinh phục IELTS Listening Part 1.

Unit 3: Trong chương này, bạn sẽ được làm quen với các bài nghe miêu tả, cụ thể là dạng bản đồ (map) cũng như học các chiến thuật làm bài nhanh chóng, hiệu quả. Đây sẽ là dạng bài xuất hiện trong IELTS Listening Part 2.

Unit 4 & 5: Hai chương 4, 5 tập trung vào giúp bạn phát triển kỹ năng nghe và trả lời các bài tập dạng từ (có đuôi câu) hoặc dạng multiple choice. 

Unit  6: Các đoạn nghe trong unit 6 gồm các đoạn tóm tắt ngắn/dài khác nhau. Bạn sẽ phải điền từ còn thiếu để hoàn thành đoạn văn. 

Unit  7: Trong unit cuối, bạn sẽ được kiểm tra trình độ của mình thông qua bài test gồm 4 phần với format y hệt bài thi thật. Sau khi hoàn thành phần test, bạn có thể kiểm tra kết quả và kiểm tra đáp án sai, so sánh đối chiếu ở phần script và đáp án ở cuối sách.

2.3. Speaking Strategies for the IELTS Test

Cuốn sách thứ 3 trong bộ sách Strategies for IELTS là cuốn sách Speaking. Nhìn chung, nội dung của cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng Speaking nói chung chứ không đi sâu vào phân tích cách làm từng dạng bài.

Vì vậy, bạn nên dùng cuốn sách Speaking Strategies for the IELTS Test khi đã nắm chắc các dạng bài, cấu trúc cũng như cách giải các dạng bài đó. 

Speaking strategies for the IELTS test
Speaking strategies for the IELTS test

Tuy nhiên, ưu điểm của Speaking Strategies for the IELTS Test so với những cuốn sách luyện Speaking khác là mang đến cho người học 19 unit với các chủ đề khác nhau. Cụ thể: 

Chương 1: Introductions & Greetings (giới thiệu và chào hỏi)

Chương 2: How to start a conversation (cách để bắt đầu cuộc đối thoại)

Chương 3: Leaving-signals & saying goodbye (để lại tín hiệu & cách chào tạm biệt)

Chương 4: Games (Trò chơi)

Chương 5: Question Technique & Answering Techniques (kỹ thuật đặt câu hỏi & trả lời)

Chương 6: Conversation techniques (kỹ thuật trò chuyện)

Chương 7: Pair work (I) (làm việc theo cặp)

Chương 8: Discussing (thảo luận)

Chương 9: Apologizing (xin lỗi)

Chương 10: Pair Work (II) (làm việc theo cặp)

Chương 11: Complaining (phàn nàn)

Chương 12: Invitations & Suggestions (lời mời & gợi ý)

Chương 13: Games (II) (trò chơi)

Chương 14: Describing people and objects (miêu tả người và vật)

Chương 15: Telephoning (gọi điện thoại)

Chương 16: Pair work (III) (làm việc theo cặp)

Chương 17: Topic Cards (thẻ chủ đề)

Chương 18: The Speaking Test of IELTS (Bài thi IELTS Speaking)

Chương 19: Sample Speaking Tests (Đề thi thử Speaking)

👉 Xem thêm: Top 7 cuốn sách Speaking IELTS phù hợp cho từng band điểm

2.4. Writing Strategies for the IELTS test

Cuốn sách cuối cùng trong bộ Strategies for the IELTS test là cuốn sách Writing. Nội dung cuốn sách được tổng hợp từ các tình huống học tập & tình huống thực tế tại các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ.

Đừng bỏ qua Writing strategies for the IELTS test nếu muốn cải thiện kỹ năng Viết
Đừng bỏ qua Writing strategies for the IELTS test nếu muốn cải thiện kỹ năng Viết

Các kiến thức trong sách được phân loại từ dễ đến khó nên người đọc hoàn toàn có thể tự học sách và theo dõi tại nhà. Năm phần của cuốn sách được chia như sau:

Phần 1 & 5: gồm 12 bài Viết được chia thành 6 bài loại A và 6 bài loại G. Các bài viết trong 2 phần này sẽ giúp người đọc hiểu sơ qua về các dạng bài viết và nội dung chung của phần Viết trong bài thi IELTS.

Phần 2: bao gồm các kiến thức về ngữ pháp, cấu trúc câu,... giúp các bạn nâng cao trình độ viết essay và học cách viết chính xác, tự nhiên.

Phần 3: đi sâu vào rèn luyện kỹ năng viết IELTS Writing Part 2.

Phần 4: đi sâu vào cải thiện kỹ năng làm bài thi Viết, gồm các bác cụ thể như phân tích đề bài, viết dàn ý, mở bài, kết bài, review và sửa bài.

Phần 6: gồm từ 2-3 bài viết mẫu cho từng câu hỏi và topic khác nhau.

👉 Xem thêm: 15 cuốn sách IELTS Writing hay từ cơ bản đến nâng cao

2.5. Đánh giá ưu - nhược điểm của bộ sách Strategies for the IELTS test

Ưu điểm:

Strategies for the IELTS Test là bộ sách có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể:

 • Được biên tập lại hoàn toàn bằng tiếng Việt nên các bạn mới học IELTS hoặc mất gốc tiếng Anh hoàn toàn có thể tham khảo. 
 • So với các cuốn sách luyện IELTS khác thì bộ Strategies for the IELTS test cung cấp các bài tập và chủ đề đa dạng hơn. Đồng thời, sách cũng cung cấp hướng dẫn làm bài, giúp những bạn mới học IELTS khỏi bỡ ngỡ.
 • Đặc biệt, đối với cuốn sách IELTS Listening Strategies, tác giả đã chia lộ trình nghe từ sơ cấp đến nâng cao, giúp người đọc cải thiện trình độ từ từ. 
 • Các bài test và sample tạo điều kiện cho người đọc tự kiểm tra trình độ bản thân và tự lên chiến lược hoàn thiện kỹ năng.

Nhược điểm:

Vì bộ sách đã xuất bản được khá lâu nên đồng nghĩa với đó nội dung của sách không được cập nhật mới nhất. Do đó, bạn vẫn nên tham khảo và kết hợp thêm những cuốn sách khác để bổ sung những phần mà bộ Strategies for the IELTS test còn thiếu.

Tuy vậy, bộ Strategies for the IELTS test vẫn là tài liệu quý giá và hữu ích cho các bạn mới bắt đầu học IELTS đang ở trình độ cơ bản.

3. Hướng dẫn sử dụng bộ sách Strategies for the IELTS test

Để tận dụng bộ sách một cách hiệu quả nhất trong quá trình ôn luyện, IELTS LangGo sẽ lưu ý các bạn một số điểm sau:

Tips sử dụng bộ sách Strategies for the IELTS test hiệu quả
Tips sử dụng bộ sách Strategies for the IELTS test hiệu quả
 • Tìm hiểu trước về cấu trúc bài thi IELTS và nắm được kỹ thuật làm bài cho từng dạng bài. 
 • Take note lại các phương pháp, chiến thuật và mẹo mà bộ sách cung cấp. Đồng thời, luôn nhớ phải áp dụng các tips này trong quá trình sử dụng cuốn sách hay làm bài test.
 • Kết hợp sử dụng với các quyển sách khác như từ điển Cambridge, Oxford, từ điển đồng nghĩa,... và các quyển sách ôn luyện IELTS bằng tiếng Anh khác. Cách này sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Anh và bài thi IELTS tốt hơn vì trong quá trình thi, bạn sẽ tiếp xúc với tiếng Anh toàn bộ thời gian làm bài. 
 • Bạn có thể chia thời gian học và sử dụng sách theo từng kỹ năng. Làm vậy sẽ tối ưu thời gian học tốt hơn.

Nhìn chung, mỗi tài liệu IELTS đều có những ưu nhược điểm riêng, và bộ sách Strategies for the IELTS Test cũng không phải ngoại lệ. Hy vọng những lưu ý trên đây có thể giúp bạn tận dụng bộ sách tốt hơn.

IELTS LangGo có một lưu ý nhỏ cho bạn là mỗi bộ sách sẽ phù hợp cho các trình độ khác nhau nên trước khi quyết định nên dùng bộ sách nào, các bạn cần biết rõ mình đang ở band điểm bao nhiêu nhé.

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Như vậy, IELTS LangGo đã cùng bạn Review trọn bộ Strategies for the IELTS Test gồm 4 cuốn sách kỹ năng một cách chi tiết, đồng thời, đưa ra một số tips giúp bạn sử dụng bộ sách hiệu quả nhất. 

Các bạn có thể bổ sung bộ tài liệu này vào danh mục sách luyện thi IELTS của mình nhé! Chúc các bạn chinh phục IELTS thành công.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ