Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Download trọn bộ tài liệu 160 từ và cụm từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Anh

Nội dung [Hiện]

Trong tiếng Anh có một số lượng tương đối lớn các từ và cụm từ có nghĩa, cách viết hoặc cách phát âm gần giống nhau. Đặc biệt còn có những từ tương đồng nhau về mặt ý nghĩa nhưng được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau.

Do đó, nếu người học không hiểu rõ và phân biệt được những từ này thì rất dễ nhầm lẫn khi sử dụng. Hơn nữa, việc sử dụng sai từ vựng tiếng Anh sẽ ảnh hưởng đến tiêu chí Lexical resource trong bài thi IELTS dẫn đến việc người học không đạt được band điểm như mong muốn.

Tổng hợp các cặp từ dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Anh

Tổng hợp các cặp từ dễ gây nhầm lẫn trong tiếng Anh

Thấu hiểu được điều đó, IELTS LangGo đã tổng hợp bộ tài liệu 160 từ và cụm từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Anh kèm cách dùng chi tiết và ví dụ minh họa. Cùng tải ngay bộ tài liệu này về để học các bạn nhé.

1. Bộ tài liệu 160 từ và cụm từ dễ nhầm lẫn và cách sử dụng hiệu quả

Tài liệu gồm 160 cặp từ và các cụm từ giống nhau về ý nghĩa, cách phát âm hoặc viết. Các cặp từ trong bộ tài liệu được biên soạn và tổng hợp dưới đây đã được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái A-Z, rất thuận tiện để người học tra cứu từ và xem lại tài liệu khi cần thiết.

Để việc học từ vựng diễn ra hiệu quả và tiết kiệm thời gian, IELTS LangGo khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn một cuốn sổ tay nho nhỏ để ghi chép từ vựng, cách phân biệt cũng như ví dụ. Hoặc để thuận tiện và nhanh chóng hơn bạn có thể in tài liệu ra giấy A4 và sử dụng bút highlight để đánh dấu lại những từ cần học.

Một số lưu ý để sử dụng bộ tài liệu 160 từ và cụm từ dễ nhầm lẫn hiệu quả nhất

Một số lưu ý để sử dụng bộ tài liệu 160 từ và cụm từ dễ nhầm lẫn hiệu quả nhất

Ngoài ra, bạn cũng nên học lần lượt theo cặp từ để nắm vững cách phân biệt chúng trong từng ngữ cảnh khác nhau. Với mỗi cặp từ hãy tự lấy từ một đến hai ví dụ có chứa các từ đó, như vậy, bạn có thể ghi nhớ từ vựng lâu dài hơn.

Bộ tài liệu này đã tổng hợp khá đầy đủ những cặp từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Anh. Vì vậy bạn có thể sử dụng nó như từ điển để tra cứu khi chưa hiểu rõ cách dùng của một từ nào đó nhé.

Preview bộ tài liệu 160 từ và cụm từ dễ nhầm lẫn trong Tiếng Anh

Preview bộ tài liệu 160 từ và cụm từ dễ nhầm lẫn trong Tiếng Anh

Các bạn điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây để nhận link download tài liệu nhé:

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

2. Tổng kết

Tiếng Anh là một ngôn ngữ không hề dễ học bởi nó có nhiều từ, cụm từ mang ý nghĩa tương đồng nhưng được sử dụng trong các ngữ cảnh khác nhau. Người học tiếng Anh, nếu không biết cách phân biệt các từ, cụm từ này mà chỉ đơn thuần dịch từ ngôn ngữ mẹ đẻ sang sẽ dễ khiến người nghe, người đọc cảm thấy khó hiểu và gây ra những hiểu lầm không đáng có.

Sự nhầm lẫn trong cách sử dụng các từ, cụm từ này về lâu dài nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ rất khó sửa. Do đó, người học cần nắm vững và hiểu rõ về bất kì từ vựng nào mới học cũng như tìm cách phân biệt, so sánh từ này với các từ có ý nghĩa tương tự.

Trên đây là trọn bộ tài liệu các từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Anh kèm theo cách phân biệt và ví dụ minh họa chi tiết, dễ hiểu. Hy vọng những kiến thức IELTS LangGo chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp người học mở rộng vốn từ và cải thiện sự mạch lạc, chính xác trong cách diễn đạt tiếng Anh.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu vô cùng hữu ích khác được LangGo sưu tầm và tổng hợp nhé.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ