Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review sách Essential Tests for IELTS - PDF & Audio Free download

Nội dung [Hiện]

Bên cạnh bộ Cambridge IELTS đã quá nổi tiếng, sách Essential Tests for IELTS cũng là một tài liệu luyện đề mới vô cùng hữu ích mà ít người biết. 

Review sách Essential Tests for IELTS - tài liệu hoàn hảo để luyện đề
Review sách Essential Tests for IELTS - tài liệu hoàn hảo để luyện đề

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ review sách Essential tests for IELTS một cách chi tiết để giúp các bạn hiểu rõ về nội dung và ưu nhược điểm của sách, cũng như cách sử dụng sách hiệu quả nhé!

1. Thông tin cơ bản về cuốn sách Essential Tests for IELTS

Đây là cuốn sách tổng hợp những bộ đề thi IELTS theo cấu trúc bài thi IELTS thực tế. Sách được phát hành tại Việt Nam vào năm 2014 bởi nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM. 

Đúng như tên gọi, Essential Tests for IELTS tổng hợp đầy đủ các dạng bài quan trọng trong đề thi 4 kỹ năng IELTS gồm Nghe - Nói - Đọc - Viết giúp người học có thể làm quen và ôn luyện theo các chủ đề phổ biến.

 • Tên sách: Essential Tests for IELTS
 • Tác giả: Mark Griffiths
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Năm xuất bản: 2014
 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM

2. Review sách Essential Tests for IELTS chi tiết

Để giúp các bạn hiểu rõ về cuốn sách, IELTS LangGo sẽ review chi tiết hơn về nội dung sách, đối tượng phù hợp và cũng như các ưu nhược điểm của cuốn sách ngay sau đây.

2.1. Nội dung sách Essential Tests for IELTS

Cuốn sách tổng hợp các bài thi IELTS theo 4 phần tương ứng với 4 kỹ năng. Cụ thể: 

 • Phần 1 - Listening: gồm 10 dạng bài cơ bản như Multiple choice, Sentence Completion, Outline Completion, Summary Completion, Short Answer Questions, True or False, Matching, Map Labeling,...
 • Phần 2 - Reading: gồm 8 dạng bài cơ bản là Multiple Choice, T/F/NG hoặc Y/N/NG , Summary, Headings, Matching, Short Answers, Flowchart/Diagram/Table Completion, Sentence Completion.
 • Phần 3 - Writing: gồm 2 phần trong đề thi cho IELTS Writing: Task 1 (biểu đồ) và Task 2 (nghị luận).
 • Phần 4 - Speaking: gồm các đề thi của IELTS Speaking Part 1, Part 2, Part 3. 

Bạn có thể tìm thấy Essential tests for IELTS answer key và scripts ở cuối sách để so sánh đáp án và tự chấm điểm.

Nội dung sách Essential Test for IELTS bao gồm đề thi của cả 4 kỹ năng
Nội dung sách Essential Test for IELTS bao gồm đề thi của cả 4 kỹ năng

Một số lý do cuốn sách được nhiều sĩ tử IELTS khuyên dùng:

 • Bài test trong sách được tổng hợp từ các đề thi thật. Điều này giúp các bạn ôn luyện theo đúng thực tế và có đánh giá chính xác về cấu trúc, độ khó của bài thi.
 • Bộ đề được chia theo kỹ năng và dạng bài, vì vậy bạn hoàn toàn có thể tập trung ôn luyện một hoặc nhiều kỹ năng, dạng bài bạn còn yếu.

2.2. Essential Tests for IELTS phù hợp với đối tượng nào?

Với các nội dung chính như đã đề cập ở trên, đây là cuốn sách phù hợp cho những bạn đang trong quá trình luyện đề và chuẩn bị thi IELTS. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu bắt tay luyện thi IELTS và muốn tiếp xúc với cấu trúc bài thi, cách ra đề, hoặc tự đánh giá trình độ hiện tại của bản thân, bạn vẫn có thể tham khảo quyển sách. 

Nói cách khác, cuốn sách này được khuyên dùng cho các bạn có trình độ tiếng Anh (tối thiểu) tương đương IELTS band 3.5 - 4.0. Nếu đang ở band điểm thấp hơn, bạn có thể gặp một số khó khăn khi ôn luyện với cuốn sách này.

Bạn cần có trình độ IELTS tối thiểu 3.5 - 4.0 để sử dụng cuốn sách hiệu quả
Bạn cần có trình độ IELTS tối thiểu 3.5 - 4.0 để sử dụng cuốn sách hiệu quả

Tuy nhiên, một điểm bạn cần lưu ý là cuốn sách chỉ bao gồm đề thi và đáp án chứ không kèm phần giải thích đáp án hay hướng dẫn học. Do đó, bạn nên trang bị những kiến thức căn bản về IELTS trước khi bắt đầu sử dụng sách. 

2.3. Ưu điểm và nhược điểm của sách Essential Tests for IELTS

Để đánh giá một cách khách quan, thì bên cạnh những ưu điểm nổi bật, cuốn sách vẫn có một vài nhược điểm gây khó khăn cho người học. Cụ thể:

Ưu điểm

 • Các file audio có chất lượng tốt và thời gian căn chuẩn giống với đề thi thật. Bạn có thể dùng tai nghe để trải nghiệm cảm giác làm bài thi Listening trong phòng thi nhé.
 • Các bài thi được sắp xếp từ dễ đến khó, tạo điều kiện thuận lợi cho người học từ từ cải thiện trình độ làm bài.

Nhược điểm

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây không hẳn là một nhược điểm nhưng đối với các bạn trình độ tiếng Anh còn chưa thành thạo thì sẽ rất khó để hiểu 100% cuốn sách. 
 • Sách không có giải thích đáp án chi tiết nên có thể gây khó khăn cho bạn khi ôn tập. Nói cách khác, cuốn sách phù hợp làm tài liệu trong giai đoạn luyện đề dành cho các bạn đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc và quen thuộc với bài thi IELTS.

2.4. Download sách Essential Tests for IELTS (Full PDF và Audio)

Chắc hẳn sau khi hiểu rõ nội dung cũng như các ưu nhược điểm của cuốn sách, các bạn đã có thể biết được cuốn sách có phù hợp với nhu cầu ôn tập và trình độ hiện tại của mình hay không.

Để mua sách các bạn có thể tìm đến các cửa hàng bán sách Tiếng Anh hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, các bạn cũng có thể Download bản PDF kèm Audio dưới đây để trải nghiệm trước khi mua sách giấy nhé!

Link download: Sách Essential Tests for IELTS PDF kèm Audio

3. Hướng dẫn sử dụng sách Essential Tests for IELTS hiệu quả

Để sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả nhất, các bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Đầu tiên, hãy chắc chắn bạn đã có cho mình một số tips và chiến lược làm từng dạng bài trong 4 phần thi IELTS. Đồng thời, vốn từ vựng của bạn cũng cần khá phong phú để giải đề một cách hiệu quả.

Thay vì làm ngay một đề thi đầy đủ 4 phần Listening - Speaking - Reading - Writing, hãy làm đề theo từng phần. Ví dụ, đối với phần Listening, hãy làm Part 1 trước, cho đến khi bạn hoàn toàn thành thạo với cách làm phần này.

Sau khi chắc chắn mình đã quen thuộc với bài thi IELTS, hãy dành một khoảng thời gian cố định trong tuần để làm trọn bộ 1-2 đề thi. Tip là các bạn hãy tạo không gian giống với phòng thi thực tế nhất có thể để làm quen với áp lực trong phòng thi. 

Cần có chiến lược dùng Exam essential IELTS practice test thông minh
Cần có chiến lược dùng Exam essential IELTS practice test thông minh

Dưới đây là một số tips dành cho bạn khi làm đề:

Trước khi giải đề

Hãy lên cho mình một thời gian biểu giải đề IELTS. Nếu có thể, bạn hãy chọn khung giờ vàng mà não bộ có thể tiếp thu kiến thức tốt nhất để làm đề, ví dụ như: 4h30-6h00, 7h15-10h00, 14h00-16h30, 19h45-22h30, hoặc bạn có thể chọn khung giờ từ 9h00-11h00 vì đây là khung giờ diễn ra bài thi IELTS trong thực tế.

Bên cạnh đó, hãy dành 30’ mỗi ngày để trau dồi vốn từ vựng. Đọc qua đề IELTS và gạch chân những từ vựng bạn chưa biết, tra từ điển Anh - Anh và ghi chú vào một quyển sổ. Sau khi nắm được 70 - 80% từ vựng thì bạn có thể bắt tay vào giải đề.

Trong khi giải đề

Đọc thật kỹ đề bài, tránh những lỗi sai đáng tiếc do không chú ý đến các từ “NOT/NO” trong yêu cầu của đề bài. 

Phân bổ thời gian cho từng kỹ năng, từng section một cách hợp lý. 

Sau khi giải đề

Sau khi tự chấm điểm cho mình, dù bạn có đạt band điểm mục tiêu hay không thì hãy dành thời gian ngồi lại phân tích kỹ tại sao mình làm đúng, sai. Kể cả đối với những câu đúng, không loại trừ khả năng bạn chọn đúng đáp án vì “ăn may”. Vì vậy, hiểu cặn kẽ nguyên lý chọn đáp án đúng sẽ giúp bạn chắc chắn hơn trong các lần sau.

Đối với đáp án bạn chọn sai, hãy tìm lý do tại sao bạn sai. Có thể là do ngữ pháp quá phức tạp, chưa hiểu rõ cách dùng từ vựng, phát âm chưa chuẩn, topic quá khó,... Cần phân tích kỹ và xây dựng chiến lược làm bài thông minh hơn để khắc phục những lỗi đó.

Ví dụ, nếu bạn sai do không thể bắt kịp với tốc độ nói của bài nghe thì hãy rèn luyện kỹ năng tốc ký (note-taking) và kỹ năng tóm tắt, đoán ý và nội dung đoạn audio.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý những điểm “tuy nhỏ nhưng có võ” như:

 • Luôn ghi lại tổng số câu đúng sau mỗi lần luyện đề để theo dõi tiến trình cải thiện của bản thân.
 • Đánh dấu lại những câu sai và làm lại đề sau một thời gian để kiểm tra xem mình có mắc cùng một lỗi hai lần không.
 • Đối với 2 kỹ năng là Writing và Speaking, hãy tìm giáo viên tiếng Anh hoặc một người bạn có kinh nghiệm luyện thi IELTS để giúp bạn đánh giá và sửa lỗi.
 • Nếu không tìm được người hỗ trợ, bạn có thể ghi âm lại phần Speaking của mình và tự nghe để sửa phát âm, trọng âm và ngữ điệu. Một số trang website online cũng cung cấp tính năng chấm điểm phần thi Speaking nên bạn có thể tham khảo.
 • Với phần Writing, bạn có thể tìm đến một số trang web chữa bài Writing (có thể miễn phí hoặc có phí) để bài viết của bạn được đánh giá khách quan từ những người có chuyên môn.

Trên đây, IELTS LangGo đã review chi tiết về cuốn sách Essential Tests for IELTS nhằm giúp các bạn hiểu rõ nội dung và đối tượng phù hợp sử dụng sách. Các bạn đang tìm tài liệu ôn luyện IELTS có thể tham khảo cuốn sách này nhé! Chúc các bạn luyện thi IELTS hiệu quả.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ