Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review bộ sách Improve your IELTS (PDF + Audio Free Download)

Nội dung [Hiện]

Improve your IELTS là một trong những bộ tài liệu hay được nhiều sĩ tử đánh giá cao và truyền tai nhau trong cộng đồng luyện thi IELTS. Vậy bộ sách này phù hợp dành cho đối tượng nào và nội dung sách có gì đặc biệt?

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ giúp bạn review bộ sách Improve your IELTS một cách chi tiết đồng thời hướng dẫn bạn cách sử dụng bộ sách hiệu quả nhất nhé!

Review bộ sách Improve your IELTS kèm link download miễn phí
Review bộ sách Improve your IELTS kèm link download miễn phí

1. Tổng quan về bộ sách Improve Your IELTS

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thông tin tổng quan về bộ sách Improve your IELTS.

Sơ lược nội dung chính của bộ sách Improve Your IELTS

Nội dung bộ sách tổng hợp các kiến thức và kỹ năng làm bài xoay quanh 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết trong bài thi IELTS. Bộ sách được chia thành 3 cuốn: Writing, Reading, Speaking và Listening gộp làm một cuốn.

Các kiến thức trong bộ sách sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh nhằm chinh phục band điểm IELTS mục tiêu.

Thông tin cơ bản của bộ sách:

 • Nhà xuất bản: NXB MACMILLAN
 • Tác giả: Sam McCarter, Norman Whitby & Barry Cusack
 • Bộ sách gồm 3 cuốn: Improve your IELTS Reading skills, Improve your IELTS Writing skills, Improve your IELTS Listening and Speaking skills

Bộ sách Improve Your IELTS phù hợp với đối tượng nào?

Bộ Improve your IELTS phù hợp với các bạn đang có trình độ tiếng Anh trung cấp, tương đương IELTS 4.0 - 6.0 và có nhu cầu nâng band điểm lên 7.0.

Vì vậy, nếu là người mới bắt đầu học tiếng Anh hay mới làm quen với IELTS, hay mất gốc tiếng Anh thì bạn có thể tham khảo một số tài liệu IELTS cho người mới bắt đầu và khi đã đạt đến trình độ trung cấp thì quay lại với bộ sách này.

2. Review chi tiết bộ sách Improve your IELTS

Như đã đề cập ở trên, trọn bộ Improve your IELTS gồm 3 cuốn sách. Vì vậy, trong phần này, IELTS LangGo sẽ lần lượt review chi tiết từng cuốn để bạn hiểu rõ hơn về nội dung sách nhé.

Bộ sách dành cho các bạn có trình độ tiếng Anh trung cấp
Bộ sách Improve your IELTS dành cho các bạn có trình độ tiếng Anh trung cấp

2.1. Improve Your IELTS Reading Skills

Cuốn sách Improve your IELTS Reading Skills gồm 10 Unit với 10 chủ đề khác nhau nhằm giúp người đọc luyện các kỹ năng làm các dạng bài Reading IELTS như: True/False hay Yes/No/Not Given, Matching heading, Filling the gap,...

Với mỗi dạng bài, tác giả sẽ cung cấp cách làm bài, các kỹ năng bạn cần áp dụng để giải đề như scanning & skimming (đọc lướt, đọc tìm từ khoá), đoán nghĩa từ dựa vào ngữ cách, dự đoán câu trả lời, …

Bên cạnh đó, cuốn sách còn cung cấp từ vựng phong phú theo chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS, ví dụ như: change & consequences, the past, education, youth, culture, nature, health, individuals & society, machines, cycles,... Bạn sẽ nâng cấp được vốn từ vựng theo từng topic cụ thể. 

Cuối mỗi unit, cuốn sách cung cấp phần Practice với đầy đủ các dạng bài thi trong phần IELTS Reading. 

Link download: Sách Improve your IELTS Reading skills PDF

2.2. Improve Your IELTS Writing Skills

Cuốn sách thứ 2 trong bộ Improve your IELTS là Improve your IELTS Writing skills. Với cuốn sách này, bạn sẽ được học cách viết Writing task 1 và task 2. Tác giả tập trung vào các chi tiết rất nhỏ, ít ai để ý nhưng lại mang tính quyết định tới điểm số của bạn.

10 units trong sách xoay quanh các chủ đề tương tự như trong cuốn Reading, kèm theo đó là các ví dụ giúp người đọc nâng cấp vốn từ vựng và kỹ năng vận dụng các cấu trúc ngữ pháp hay.

Sau mỗi phần bài học, bạn sẽ được thực hành ngay trong phần Practice test. Ngoài ra, tác giả cũng đính kèm các bài viết sample và answer key giúp bạn tham khảo và học tập cách viết từ những bài Writing đạt điểm cao.

Link download: Improve your IELTS Writing skills PDF

2.3. Improve Your IELTS Listening and Speaking Skills

Cuốn sách Improve your IELTS Listening & Speaking Skills là một trong số ít các cuốn sách tổng hợp kiến thức cả 2 kỹ năng Nghe và Nói. Mục đích của tác giả chính là giúp người đọc có thể kết hợp 2 kỹ năng này trong quá trình ôn luyện để bổ trợ qua lại cho nhau.

Tương tự như 2 cuốn còn lại trong bộ Improve your IELTS, cuốn sách Speaking & Listening cũng bao gồm 10 units với các chủ đề phổ biến. Nội dung kiến thức xoay quanh 2 kỹ năng Nghe - Nói. Cụ thể:

 • Phần Listening: Bạn sẽ được học những kỹ năng nhỏ nhất trong Listening như nghe số, nắm bắt keywords, cách tốc ký,…
 • Phần Speaking: Cuốn sách sẽ giúp bạn thành thạo cách nói miêu tả người hay vật, kể câu chuyện và thảo luận. Kèm theo đó là bài tập thực hành và các từ vựng hay cùng giải thích chi tiết. Từ đó, bạn có thể dễ dàng giải quyết 3 phần thi Speaking.

Cuối cuốn sách là phần Phát âm (pronunciation) giúp các bạn cải thiện đồng thời kỹ năng Speaking và Listening. Vì vậy chắc chắn bạn không nên bỏ qua phần này nhé. 

Link download: Improve your IELTS Listening and Speaking Skills PDF

2.4. Đánh giá ưu - nhược điểm của bộ sách Improve your IELTS

Nhìn chung, bộ Improve your IELTS có nhiều ưu điểm đáng để bạn lựa chọn làm tài liệu ôn luyện khi đang ở trình độ trung cấp.

Review chi tiết bộ sách Improve your IELTS
Review chi tiết bộ sách Improve your IELTS

Một số ưu điểm nổi bật của bộ sách: 

 • Nội dung sách giúp bạn có cái nhìn tổng quan và cụ thể hơn về cấu trúc bài thi IELTS.
 • Bạn sẽ được học các dạng câu hỏi trong từng kỹ năng và cách áp dụng kiến thức vào bài thi thực tế. Nội dung kiến thức mang tính ứng dụng cao, giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn. 
 • Đối với các dạng bài khó, tác giả sẽ bắt bạn phải luyện tập nhiều hơn. Ví dụ, đối với cuốn Reading, bạn sẽ phải luyện các dạng Matching heading, multiple choice, T/F/NG rất nhiều.
 • Đối với dạng câu hỏi, tác giả đều cung cấp các “mẹo" quan trọng mà hiếm có sách nào có. Những mẹo này được thiết kế trên cơ sở khoa học chứ không phải mẹo vặt nên độ chính xác rất cao.
 • Tác giả còn đặc biệt giải đáp các khó khăn trong kỹ năng cho người đọc.

Nhìn chung, với bộ sách Improve your IELTS, bạn sẽ được học 4 kỹ năng theo từng topic. Bên cạnh các ưu điểm trên, bạn còn có thể mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh. Điều này sẽ không chỉ có ích trong bài thi IELTS mà trong cả giao tiếp hàng ngày.

Nhược điểm nhỏ của bộ sách có lẽ là do được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên các bạn mới bắt đầu hoặc trình độ đọc hiểu chưa tốt có thể gặp một số khó khăn khi sử dụng bộ sách này.

3. Hướng dẫn sử dụng bộ sách Improve your IELTS hiệu quả

Để sử dụng cuốn sách hiệu quả, các bạn có thể tham khảo một số tips giúp bạn tận dụng tối đa bộ sách sau đây;

Một số tips giúp bạn tận dụng bộ sách Improve your IELTS hiệu quả
Một số tips giúp bạn tận dụng bộ sách Improve your IELTS hiệu quả
 • Sử dụng mỗi cuốn sách trong bộ 3 theo thứ tự nội dung mà tác giả đã sắp xếp.
 • Đối với các bài tập thực hành, hãy làm bài như bình thường với áp lực thời gian ít hơn thời gian thi thật. Sau đó, bạn có thể từ từ giảm thời gian làm bài xuống.
 • Với những lần làm bài đầu tiên, sau khi hoàn thành bạn có thể đọc lại và tra từ (đối với bài Đọc) hoặc đọc transcript (đối với bài Nghe) để hiểu hết nội dung đề bài.
 • Với mỗi lỗi sai, hãy tìm hiểu chính xác lý do bạn làm sai (đọc nhầm đề, hiểu nhầm nghĩa của từ, tìm sai thông tin,...) và xây dựng chiến lược ôn luyện để không mắc phải lỗi sai tương tự nữa.
 • Luôn có một quyển sổ tay để ghi lại từ vựng và ý tưởng hay.

Như vậy, IELTS LangGo đã giới thiệu và review cho các bạn một bộ tài liệu luyện thi IELTS hay dành cho trình độ trung cấp. Hy vọng qua phần review trên đây, các bạn có thể hiểu rõ về bộ sách Improve Your IELTS và sử dụng bộ sách hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ