Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Trọn bộ IELTS Practice Tests Plus 1 2 3 kèm link download miễn phí

Nội dung [Hiện]

Bộ sách IELTS Practice Tests Plus là lựa chọn thông minh dành cho những bạn đang ở mức điểm 5.5 và muốn tăng band trước kỳ thi thật.

Trong bài viết này, hãy cùng IELTS LangGo review nội dung sách IELTS Practice Tests Plus 1 2 3 và download ngay bản đẹp miễn phí bộ sách này nhé.

Tham khảo IELTS Practice Tests Plus pdf free download
Tham khảo IELTS Practice Tests Plus PDF free download

1. Sơ lược về bộ sách IELTS Practice Tests Plus

Bộ sách IELTS Practice Tests Plus được phát hành bởi NXB Longman - một cái tên khá quen thuộc với người học IELTS bởi đã cho ra nhiều tài liệu luyện thi IELTS chất lượng.

Quyển đầu tiên của bộ sách IELTS Practice Tests Plus ra mắt vào năm 2001 và quyển thứ ba ra mắt vào năm 2011, bộ sách này đã trở thành tài liệu gối đầu giường, được nhiều cao thủ IELTS khuyên dùng.

Thông tin chung về IELTS Practice Tests Plus 1 2 3
Thông tin chung về IELTS Practice Tests Plus 1 2 3

Thông tin chung:

 • Tên: IELTS Practice Tests Plus
 • Tác giả: Vanessa Jakeman, Clare McDowell
 • Bộ sách gồm 3 cuốn: IELTS Practice Tests Plus 1, IELTS Practice Tests Plus 2, IELTS Practice Tests Plus 3
 • Nội dung: Cung cấp các bài test tương đối khó, phù hợp với giai đoạn luyện đề tăng band
 • Đối tượng: Dành cho band điểm 5.5 trở lên

Đối tượng phù hợp sử dụng sách:

Bộ sách IELTS Practice Tests Plus là sách luyện đề nên nó chỉ phù hợp với những bạn đã có hiểu biết cơ bản về IELTS cũng như nắm chắc cách làm các dạng bài. Vì vậy, bạn phải đang ở mức điểm ít nhất 5.5 IELTS thì mới phù hợp để sử dụng sách.

Ngoài ra, so với các bộ luyện đề khác như Cambridge IELTS hay IELTS Recent Actual Test thì độ khó có phần nhỉnh hơn, nên các bạn hãy luyện các bộ đề này trước rồi mới luyện đến IELTS Practice Test Plus nhé.

2. Review bộ sách IELTS Practice Tests Plus

Bộ sách IELTS Practice Tests Plus có gì đặc biệt? Ưu và nhược điểm của bộ sách này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

2.1. Nội dung sách IELTS Practice Tests Plus

Cho đến nay, bộ sách IELTS Practice Tests Plus đã xuất bản được 3 cuốn, mỗi cuốn bao gồm 6 bài Practice Test với độ khó giảm dần theo thứ tự Plus 1 > Plus 2 > Plus 3. Nếu bạn đang trong giai đoạn luyện đề và muốn tìm tài liệu luyện thi sát với đề thi thật nhất thì bộ sách này là lựa chọn đúng đắn.

Mỗi cuốn IELTS Practice Test Plus 1 2 3 thường bao gồm 3 phần chính. Nội dung của các phần như sau:

Phần 1: Giới thiệu và hướng dẫn

Giới thiệu về bộ sách, mục tiêu của sách và cách sử dụng nó. Hướng dẫn cách làm bài trong mỗi phần thi của IELTS và các lời khuyên để tối ưu hóa điểm số.

Phần 2: Practice Test

Bài kiểm tra thực tế cho cả 4 phần thi: Nghe, Nói, Đọc, và Viết. Mỗi bài kiểm tra đi kèm với hướng dẫn và các yêu cầu cụ thể cho thí sinh.

Phần 3: Đáp án và lời giải chi tiết

Đáp án chính xác cho mỗi bài kiểm tra. Giải thích chi tiết cho các đáp án, giúp thí sinh hiểu rõ hơn về cách làm. Ngoài ra còn có các bài viết mẫu và Tapescripts Audio để người học luyện viết và nghe hiệu quả hơn.

2.2. Ưu - nhược điểm của sách IELTS Practice Tests Plus

Ưu điểm:

 • Khác với các bộ sách chỉ cung cấp đáp án khác, bộ IELTS Practice Tests Plus cung cấp cả lời giải chi tiết. Phần Reading còn chỉ ra vị trí thông tin có chứa đáp án trong bài đọc. Điều này giúp người học dễ dàng nắm bắt cách làm từng bài và tự nhận ra những lỗi sai mà mình mắc phải.
 • Một điểm cộng to đùng nữa của sách IELTS Practice Tests Plus là nó cung cấp các tips và chiến lược làm bài với từng dạng bài IELTS. Thay vì đưa luôn đề thi, sách trang bị cho người học phần Tip Strip - các mẹo hay để người học chinh phục đề thi dễ dàng hơn.
 • Nếu bạn đang đặt mục tiêu 9.0 Reading thì bộ sách này là công cụ vô cùng hữu ích bởi nó mang đến những bài đọc IELTS không chỉ sát với đề thi thật mà còn khá nâng cao. Các chủ đề trong bài đọc vô cùng đa dạng với kho từ vựng học thuật khổng lồ.
Ưu nhược điểm của IELTS Practice Tests Plus 1 2 3
Ưu nhược điểm của IELTS Practice Tests Plus 1 2 3

Nhược điểm:

 • Bộ sách IELTS Practice Tests Plus đã được xuất bản từ khá lâu, vì vậy các chủ đề trong sách còn khá cũ, chưa bắt kịp được với xu hướng ra đề hiện nay. Một số file audio của sách có chất lượng chưa tốt lắm.
 • Các đề thi trong bộ sách này được đánh giá là khó hơn đề thi thật, không phản ánh được band điểm hiện tại như bộ Cambridge IELTS. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm sách luyện đề nâng band thì bộ sách này vẫn rất phù hợp.
 • Bộ sách này tập trung nhiều vào 2 kỹ năng Listening và Reading, không bổ sung các topic Speaking mới. Đồng thời các bài viết mẫu còn hạn chế, chưa được chú trọng.

3. Hướng dẫn sử dụng sách IELTS Practice Tests Plus hiệu quả nhất

Như đã đề cập đến phía trên, bộ sách IELTS Practice Tests Plus 1 2 3 khá nâng cao, vì vậy bạn nên sử dụng nó cách ngày thi thật 2 - 3 tháng, tức là trong giai đoạn luyện đề. Đối với những bạn sắp thi, hãy dành thời gian mỗi ngày làm 1 test hoàn chỉnh. Khi làm đề cố gắng đặt thời gian như đang thi thật.

Nếu bạn làm đúng 30 câu phần Reading thì khả năng cao là bạn sẽ đạt band điểm 8.0 trong bài thi thật. Khi luyện đề với bộ sách này, cần lưu ý là nên luyện theo thứ tự Plus 3 → Plus 2 → Plus 1 vì Plus 1 là cuốn khó nhất.

Phần Listening của sách có chất lượng audio không được tốt, vì vậy chúng mình khuyên bạn không nên làm đề dưới áp lực thời gian. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng bộ Cambridge IELTS để kiểm tra Listening thì kết quả sẽ chuẩn hơn.

Các bạn có thể tải bộ sách này về học tại đây nhé:

Trên đây là review IELTS Practice Tests Plus chi tiết cùng link download PDF và Audio bản đầy đủ hoàn toàn miễn phí. Các bạn hãy bắt tay vào ôn luyện ngay để có thể đạt được band điểm mong muốn nhé.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe máy Honda Vision đời mới
 • 3 Laptop Asus Vivobook hiện đại
 • 5 Đồng hồ thông minh sành điệu
 • 10 Headphone xịn xò
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ