Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Trọn bộ IELTS Recent Actual Tests kèm link download PDF mới nhất

Nội dung [Hiện]

Bộ IELTS Recent Actual Tests là một trong những tài liệu luyện thi IELTS tổng hợp cả 4 kỹ năng được nhiều sĩ tử yêu thích nhất hiện nay.

Trong bài viết này, chúng mình sẽ cùng review chi tiết bộ IELTS Recent Actual Tests kèm link download đầy đủ miễn phí mới nhất cho các bạn tham khảo nhé! 

1. Tổng quan về bộ IELTS Recent Actual Tests

Bộ sách IELTS Recent Actual Tests gồm 4 quyển Listening - Speaking - Writing và Reading. Mỗi quyển gồm từ 4 - 6 volume tập trung vào kiến thức khác nhau. Trong phần này, IELTS LangGo sẽ cùng tìm hiểu các thông tin sơ lược về bộ sách nhé.

Sơ lược nội dung của IELTS Recent Actual Tests
Sơ lược nội dung của IELTS Recent Actual Tests

1.1. Sơ lược nội dung chính của bộ sách IELTS Recent Actual Tests

Bộ IELTS Recent Actual Tests là tổng hợp các câu hỏi và bài thi IELTS tương tự với đề thi chính thức. Mục đích của bộ sách là giúp các bạn làm quen với cấu trúc bài thi, format đề, từ đó làm bài thi tốt hơn để đạt được band điểm mục tiêu.

Bộ sách được chia thành 4 kỹ năng, mỗi kỹ năng lại gồm nhiều volume khác nhau xuất bản theo năm. Tính đến thời điểm hiện tại, có 6 cuốn IELTS Listening Recent Actual Tests, 6 cuốn IELTS Reading Recent Actual Tests, 1 cuốn IELTS Writing Recent Actual Tests, 4 cuốn IELTS Speaking Recent Actual Tests. 

 • Tên sách: IELTS Recent Actual Tests
 • Số lượng: 17 quyển
 • Tác giả & Nhà xuất bản: New Channel International Education Group

1.2. IELTS Recent Actual Tests phù hợp với đối tượng nào?

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu và chập chững làm quen với IELTS hoặc muốn tự luyện đề để cải thiện kỹ năng làm đề thì bộ IELTS Recent Actual Tests là dành cho bạn. 

Trong 4 kỹ năng, các cuốn sách Speaking và Writing đã được dịch sang tiếng Việt nên các bạn có nền tảng tiếng Anh trình độ cơ bản cũng có thể tìm đọc. 

2. Review chi tiết bộ IELTS Recent Actual Tests

Trong phần này, chúng ta hãy cùng đi vào review chi tiết từng cuốn sách tương ứng với 4 kỹ năng trong bộ sách IELTS Recent Actual Tests nhé!

2.1. IELTS Writing Recent Actual Tests

Cuốn IELTS Writing Recent Actual Tests là một trong hai cuốn được dịch sang tiếng Việt, vì vậy rất dễ đọc và sử dụng cho những người mới bắt đầu học IELTS. 

Nội dung sách IELTS Writing Recent Actual Tests được chia thành 5 units. Trọng tâm của cuốn sách nằm ở kỹ năng viết các dạng bài khác nhau, tổng hợp từ vựng xoay quanh các chủ đề thường gặp trong bài thi IELTS. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng cung cấp nhiều hoạt động và các cấu trúc ngữ pháp hữu ích.

Sách IELTS Writing Recent Actual Tests chỉ có một cuốn
Sách IELTS Writing Recent Actual Tests chỉ có một cuốn

Nội dung 5 chương của cuốn sách gồm:

 • Chương 1: Tổng quan về phần thi IELTS Writing (những điều cần lưu ý, các lỗi dễ mắc phải, cách ôn luyện kỹ năng Writing).
 • Chương 2: Cách dùng từ giúp nâng cấp chất lượng bài viết (các cụm từ collocations, idioms hữu ích, các expressions đơn giản và hiệu quả).
 • Chương 3: Kỹ năng viết Writing Task 2 (gồm 4 dạng đề và 48 sample essays).
 • Chương 4: Cách viết mô tả biểu đồ Writing Task 1 (gồm dạng bài số liệu, hình ảnh và các từ vựng quan trọng giúp ăn điểm).
 • Chương 5: Cách viết thư trong bài IELTS General Training.

NHẬN TÀI LIỆU MIỄN PHÍ

2.2. IELTS Reading Recent Actual Tests

Như đã đề cập ở trên, IELTS Reading Recent Actual Tests gồm 6 cuốn từ vol 1 đến vol 6. Có thể nói, nội dung 6 cuốn khá khó vì tác giả tổng hợp lại các đề thi Reading chính thức qua các năm từ 2007 đến hiện tại.

Mỗi bài test trong sách đều y hệt như đề thi chính thức: 4  sections với 40 câu hỏi. Phần đáp án nằm ở cuối cuốn sách. Các bài đọc hiểu được sắp xếp từ dễ đến khó và mỗi đề được đặt tên theo chủ đề chính, nên bạn hoàn toàn có thể chọn đề Reading mà mình thích, hoặc đang không chắc chắn để làm.

Tải ngay IELTS Reading Recent Actual Tests PDF download để học nhé!
Tải ngay IELTS Reading Recent Actual Tests PDF download để học nhé!

Tuy nhiên, phần giải thích là phần quan trọng nhất lại được viết bằng tiếng Trung vì sách được xuất bản ở Trung Quốc. Các bạn có thể gặp khó khăn trong việc đánh giá lỗi sai của mình. 

Link download IELTS Reading Recent Actual Tests PDF

2.3. IELTS Speaking Recent Actual Tests

Tính đến thời điểm hiện tại, sách IELTS Speaking Recent Actual Tests gồm 4 vol, tập trung vào giới thiệu, phân tích và hướng dẫn làm bài thi Nói.

Không chỉ tổng hợp các đề thi Speaking trong những năm gần đây, các cuốn sách Speaking còn cung cấp các kiến thức về kỹ năng làm bài, các mẫu câu, từ vựng hay giúp bạn dễ dàng ăn điểm. 

Review chi tiết IELTS Speaking Recent Actual Tests
Review chi tiết IELTS Speaking Recent Actual Tests

Bên cạnh đó, sách còn có các sample answers được lựa chọn phù hợp với từng đề thi, giúp bạn tham khảo và nâng cao kỹ năng trước khi làm bài thi chính thức. 

Link download IELTS Speaking Recent Actual Tests PDF

2.4. IELTS Listening Recent Actual Tests

IELTS Listening Recent Actual Tests gồm 6 vol tính đến thời điểm hiện tại. Mỗi vol tổng hợp 6 đề thi, tổng cộng 36 đề thi trong 6 cuốn. Các đề thi trong cuốn sách là các đề thi được dùng trong các kỳ thi IELTS thực tế. Vì vậy, nếu bạn đang luyện đề cấp tốc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách này. 

Còn nếu là người mới học IELTS, bạn có thể dùng sách để làm quen với cấu trúc và format bài thi. Các bài nghe trong sách cũng rất phù hợp để bạn cải thiện kỹ năng Nghe và Nói.

Review chi tiết IELTS Recent Actual Tests Listening
Review chi tiết IELTS Recent Actual Tests Listening

Đáp án chi tiết của các bài test Listening nằm ở phần cuối mỗi cuốn sách. Bạn có thể tự đánh giá năng lực và trình độ của mình để vạch ra phương án ôn luyện. Đồng thời, biết được dạng bài nào là điểm yếu và tập trung cải thiện kỹ năng làm bài.

Link download IELTS Listening Recent Actual Tests PDF

2.5. Đánh giá ưu - nhược điểm của bộ IELTS Recent Actual Tests

Dù là bộ sách khá nổi tiếng nhưng IELTS Recent Actual Tests vẫn có cả ưu - nhược điểm, khiến cuốn sách chỉ phù hợp với những đối tượng nhất định.

Ưu điểm:

 • Bộ sách tổng hợp các đề thi IELTS chính thức và được cập nhật liên tục thành các Vol mới. 
 • Giao diện sách dễ nhìn, tạo điều kiện cho người đọc dễ dàng tiếp thu kiến thức trong sách. 
 • Phần đáp án đi kèm với lời giải cụ thể và chi tiết, giúp bạn nâng cao hiệu quả ôn tập và tự đánh giá được trình độ hiện tại của bản thân. Đồng thời, tránh phạm phải các lỗi sai tương tự.

Nhược điểm:

 • Sách chỉ phù hợp với những bạn có trình độ IELTS từ 4.0 trở lên vì nội dung của sách được viết 100% bằng tiếng Anh (trừ cuốn Writing và Speaking). 
 • Một số phần đáp án chi tiết được viết bằng tiếng Trung.

3. Hướng dẫn sử dụng bộ sách IELTS Recent Actual Tests

Để sử dụng bộ IELTS Recent Actual Tests hiệu quả, bạn có thể tập trung vào từng kỹ năng một thay vì học cả 4 kỹ năng trong cùng một khoảng thời gian ngắn. Dưới đây, IELTS LangGo sẽ gợi ý cho bạn cách tận dụng tối đa từng cuốn trong bộ tài liệu IELTS này nhé.

Đối với IELTS Listening Recent Actual Tests

 • Xác định khoảng thời gian mỗi ngày bạn có thể dành ra để làm đề.
 • Tạo môi trường làm đề như trong một phòng thi thực sự: đồng hồ bấm giờ, giấy nháp, bút chì, tai nghe,... để làm quen với áp lực phòng thi.
 • Sau khi tự chấm điểm cho mình, hãy nghe lại audio những phần mình làm sai từ 1-2 lần. Sau khi đã chắc chắn hiểu lý do tại sao mình làm sai, nghe lại lần thứ 3 để nghe trọn vẹn từng từ và hiểu đúng 100% nội dung bài nghe.
 • Kết hợp sử dụng từ điển Anh - Anh như Cambridge, Oxford để học cách phát âm những từ mới. 

Đối với IELTS Reading Recent Actual Tests

 • Tập trung vào chất lượng các đề Reading thay vì chỉ chăm chăm làm được càng nhiều đề càng tốt.
 • Đối với mỗi đề bài, hãy lưu lại danh sách các từ vựng, cấu trúc câu hay để dùng cho phần thi Writing và Speaking.
 • Bên cạnh các chiến thuật và mẹo làm bài, hãy cải thiện cả kỹ năng Đọc hiểu của mình để tránh mắc phải những lỗi và bẫy quen thuộc.
 • Khi làm đề, bạn hãy thiết lập môi trường xung quanh giống như khi làm bài thi chính thức để làm quen với áp lực thời gian.
Nâng cao hiệu suất với hướng dẫn sử dụng bộ IELTS Recent Actual Tests
Nâng cao hiệu suất với hướng dẫn sử dụng bộ IELTS Recent Actual Tests

Đối với IELTS Writing Recent Actual Tests

 • Luyện tập theo các dạng đề trong sách và nhờ bạn bè, thầy cô giáo bản ngữ có trình độ tiếng Anh tốt để đánh giá và cho feedback.
 • Tham khảo những bài mẫu trong sách nhưng phải chắc chắn về chất lượng của bài mẫu đó (có đúng band điểm mà bạn đặt mục tiêu hay không, bài mẫu do giám khảo hay học sinh giỏi viết,...)
 • Note lại những từ vựng, collocations, idioms và câu văn hay vào một cuốn sổ tay. 

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Đối với IELTS Speaking Recent Actual Tests

 • Đối với kỹ năng Speaking, bạn nên tìm một partner cùng luyện tập. Đó có thể là bạn học cùng mục tiêu thi IELTS hoặc một người thầy, cô dạy tiếng Anh. Nếu không tìm được bạn, bạn có thể tự ghi âm lại giọng của mình và đối chiếu.
 • Bạn có thể sử dụng các app hoặc website chấm kỹ năng Nói để có cái nhìn khách quan và chính xác hơn về khả năng Speaking của mình. 
 • Khi nói, bạn nên để ý cả thời gian cho phép, tránh nói quá dài hoặc quá ngắn.

Như vậy, IELTS LangGo đã review chi tiết đồng thời share cho bạn link download IELTS Recent Actual Tests miễn phí.

Hy vọng với những gợi ý nhỏ trên, các bạn có thể sử dụng bộ IELTS Recent Actual Tests một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Chúc các bạn thành công!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ