Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Gợi ý top 7 cuốn sách Speaking IELTS phù hợp cho từng band điểm

Nội dung [Hiện]

Speaking là một trong bốn bài thi kỹ năng mà người thi cần trải qua trong bài thi IELTS. Đối với kỹ năng này, người thi cần trau dồi từ mới, luyện tập thường xuyên và quan trọng là phải có phương pháp và tài liệu học đúng cách.

Vì vậy, để hỗ trợ tốt nhất cho các bạn, trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ đề xuất cho bạn những quyển sách Speaking IELTS từ cơ bản đến nâng cao chất lượng. Để các bạn có thể dễ dàng chọn lựa tài liệu, LangGo sẽ lần lượt giới thiệu những cuốn sách Speaking IELTS phù hợp cho người mới bắt đầu, các bạn đang hướng đến band 5+ hoặc band 7+.

sách luyện IELTS Speaking từ cơ bản đến nâng cao

Tham khảo sách luyện IELTS Speaking từ cơ bản đến nâng cao

1. Sách Speaking IELTS phù hợp với người mới bắt đầu

Trước tiên là sách Speaking IELTS dành cho người mới bắt đầu. Đây là giai đoạn nhiều khó khăn và đòi hỏi cần phải học tập, ôn luyện bài bản. Vì thế, để lựa chọn sách Speaking IELTS trong giai đoạn này cần xem xét kỹ lưỡng.

Sau đây, IELTS LangGo sẽ giới thiệu cho các bạn 3 quyển sách Speaking IELTS phù hợp nhất với người mới bắt đầu.

IELTS Speaking Recent Actual Tests

IELTS Speaking Recent Actual Tests là cuốn sách Speaking IELTS nằm trong bộ sách 4 quyển tương ứng với 4 kỹ năng. Nội dung cuốn sách là những kiến thức cơ bản phục vụ cho người mới bắt đầu làm quen với IELTS Speaking.

Sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

Sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

Cụ thể, cuốn sách trình bày đầy đủ về định nghĩa, các phần thi trong IELTS Speaking và tổng quan về cách trả lời. Bên cạnh đó, sách còn tổng hợp những mẫu câu, từ vựng, cụm từ ăn điểm trong từng chủ đề thường gặp trong bài thi giúp người học gia tăng kiến thức và vốn từ.

Đặc biệt, đối với mỗi chủ đề, cuốn sách đều phân tích rất kỹ từng dạng câu hỏi và đưa ra đáp án và câu trả lời mẫu giúp cho người học có thể tham khảo, học từ vựng và có thêm ý tưởng cho câu trả lời của mình.

Hơn nữa, cuốn sách này cũng được nhiều bạn học đánh giá là có bố cục rất dễ nhìn, vô cùng bắt mắt và nội dung được trình bày một cách rõ ràng khiến cho người học cảm thấy có hứng thú khi quan sát.

Link tải sách IELTS Speaking Recent Actual Tests.

31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

Cuốn sách Speaking IELTS này là sự kết hợp của bộ ba tác giả Jonathan Palley, Oliver Li và Adrian Davies. Qua đó, người học có thể được đi qua 31 bài học với những chủ đề thường gặp khác nhau trong bài thi IELTS Speaking.

Nội dung của từng bài học giải thích rất chi tiết và kỹ lưỡng từng khía cạnh như từ vựng, ngữ pháp, câu hỏi và cách trả lời. Những phân tích này được cuốn sách tổng hợp và đưa ra công thức trả lời chung cho từng dạng câu hỏi.

Sách High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

Sách High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

Cụ thể, cuốn sách được chia thành 3 chương với nội dung từng chương như sau:

  • Phần 1: Tổng hợp 20 công thức trả lời cho Speaking Part 1

  • Phần 2: Tổng hợp các công thức trả lời cho 4 chủ đề phổ biến nhất trong Part 2: Person, Place, Object & Past Event

  • Phần 3: Tổng hợp 7 công thức triển khai bài nói Part 3 giúp đạt điểm cao

Từ vựng dùng trong bài được liệt kê và phân tích rõ ràng về cách sử dụng tại phần Native Speaker Words. Qua đó, người học có thể học tập và ghi nhớ một cách rất cụ thể đồng thời thực hành nói với mỗi nội dung được phân tích rất nhanh.

Thực hiện theo những yêu cầu trong từng bài học sẽ giúp các bạn luyện tập kỹ năng nói một cách hiệu quả và tiến bộ nhanh chóng.

Link tải sách 31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

Đúng như tên gọi, cuốn sách Speaking IELTS này gồm 220 chủ đề luyện nói - một con số rất lớn đem đến cho người học khối lượng kiến thức đồ sộ về phần thi IELTS Speaking.

Sách 220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

Sách 220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

Tuy nhiên, so với hai cuốn sách trên, cuốn sách này dành cho người học ở trình độ cao hơn một chút. Để hiểu được những nội dung trong sách, người học phải nắm được ngữ pháp căn bản và có vốn từ vựng nhất định.

Vì thế, nó sẽ phù hợp với người mới bắt đầu học kỹ năng nói chứ không phải người mới bắt đầu học tiếng Anh.

Mở đầu cuốn sách là những giới thiệu tổng quan về phần thi IELTS Speaking bao gồm những yêu cầu, các đánh giá và các tiêu chí chấm điểm giúp người học có cái nhìn tổng quan về phần thi.

Phần chính của cuốn sách là hơn 200 chủ đề theo từng phần thi IELTS Speaking được đưa ra câu hỏi, phân tích và hướng dẫn cách trả lời một cách tỉ mỉ. Đặc biệt, những câu hỏi trong đây thường được đánh giá là rất sát với thực tế đề thi.

Không những thế, cuốn sách cung cấp rất nhiều những lưu ý hữu ích dành cho người học để áp dụng trong quá trình ôn luyện và tham gia thi.

Link tải sách (Audio + PDF): 220 IELTS Speaking Topics with sample answer test

2. Sách Speaking IELTS dành cho band 5+

Tiếp theo đây là những cuốn sách Speaking IELTS được đề xuất cho các bạn hướng đến band 5+. Đây là đối tượng người học đã có những kiến thức căn bản về ngữ pháp, từ vựng và kỹ năng nói, giao tiếp khá cơ bản.

Để giúp bạn đạt band 5+, IELTS LangGo sẽ gợi ý cho các bạn 2 cuốn sách Speaking IELTS sau đây:

Speaking for IELTS – Collins

Đây là một trong những cuốn sách Speaking IELTS được cho rằng là phù hợp nhất với người muốn đạt trình độ 5.0 - 5.5.

Speaking for IELTS – Collins

Speaking for IELTS – Collins phù hợp cho mục tiêu band 5.0 - 5.5

Nội dung cuốn sách với 12 units tương ứng với những chủ đề khác nhau thường hay xuất hiện trong phần thi Speaking được phân tích tỉ mỉ cùng những giải thích rõ ràng về cách trả lời ăn điểm.

Cụ thể, một số chủ đề được đưa ra hướng dẫn và phân tích là Health and fitness, Education, Science and technology, Youth, Culture and modern society, Nature and the environment,...

Tuy nhiên, trong đó, unit cuối cùng sẽ là phần hệ thống kiến thức và một vài câu hỏi để test giúp người học làm quen và thực hành với những kiến thức đã được học.

Link tải sách: Speaking for IELTS – Collins

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills 4.5 - 6.0

Về cơ bản, đây là cuốn sách Speaking IELTS rất phù hợp cho những người đặt mục tiêu band 5+. Không chỉ rèn luyện kỹ năng nói, cuốn sách này cũng đồng thời đưa ra những nội dung để người học cải thiện khả năng nghe tiếng Anh - vốn là kỹ năng bổ trợ trực tiếp cho nói.

Improve your IELTS Listening and Speaking Skills 4.5 - 6.0

Sách Improve your IELTS Listening and Speaking Skills 4.5 - 6.0

Theo đánh giá chung của người dùng, cuốn sách này được trình bày và bố cục vô cùng khoa học và dễ nhìn. Nội dung bao gồm 10 units là những chủ đề hay gặp trong IELTS Speaking.

Trong đó, cuốn sách cũng sẽ cung cấp cho người học những hướng dẫn để lên ý tưởng, xây dựng bài nói đạt điểm cao, những câu hỏi và bài tập giúp nâng cao dần kỹ năng, cải thiện phát âm và tự đánh giá năng lực.

Link tải sách: Improve your IELTS Listening and Speaking Skills 4.5 - 6.0

3. Sách Speaking IELTS dành cho band 7+

Đối với những người có mục tiêu đạt band 7+ thì cần phải có cách học và tài liệu rất khác so với những trình độ thấp hơn. Ở giai đoạn này, người học cần nâng cao hết mức kỹ năng, chú ý đến cách sử dụng từ vựng và mẫu câu đồng thời khắc phục những hạn chế phổ biến thường mắc phải.

Và dưới đây sẽ là hai cuốn sách Speaking IELTS hay nhất dành cho band 7+ đáp ứng được cơ bản những yêu cầu đó.

Mat Clark IELTS Speaking

Sách Mat Clark IELTS Speaking cho band 7+

Sách Mat Clark IELTS Speaking cho band 7+

Trước hết, cuốn sách sẽ mở ra cho người học cái nhìn tổng quan về phần thi, đồng thời chỉ ra những yếu tố và tầm quan trọng của từng yếu tố để có được bài nói tốt. Không những thế, nó cũng chỉ ra cho bạn cần phải làm được điều gì để có thể chạm ngưỡng band 7+ và những tiêu chí khác biệt giữa band 7+ và các mức thấp hơn.

Ngoài ra, tại đây cũng liệt kê những lỗi sai và hạn chế mà các thí sinh mắc phải thường xuyên theo đó chỉ ra hướng giải quyết, khắc phục cùng đưa ra các cách khác nhau để phát triển và xây dựng ý tưởng cho các câu trả lời ứng với từng dạng câu hỏi.

Đặc biệt hơn, những mẫu câu và ngữ pháp được sử dụng trong cuốn sách này khá khó, đặc biệt phù hợp với band 7+.

Link tải sách: Mat Clark IELTS Speaking

Tips for IELTS Speaking (Target 7+)

Sách Speaking IELTS cho band 7+ - Tips for IELTS Speaking

Sách Speaking IELTS cho band 7+ - Tips for IELTS Speaking

Như đã thấy được, mục tiêu của cuốn sách Speaking IELTS này được thể hiện ngay tại trang bìa đó là band 7+. Vì thế, không thể phủ nhận mức độ phù hợp của cuốn sách đối với ai muốn đạt mục tiêu này.

Cuốn sách được xây dựng nội dung rất thu hút, đánh trúng tâm lý người học cùng với những phân tích khéo léo giúp người học hiểu rõ những điều họ cần làm để đạt được mức điểm này.

Sách có nhiều topic khác nhau và cung cấp các câu trả lời với độ khó đa dạng giúp người học nâng cao được khả năng của mình. Bên cạnh đó, bên cạnh những hướng dẫn, cuốn sách cũng lồng ghép khá nhiều mẹo làm bài hữu ích cho mình.

Link tải sách: Tips for IELTS Speaking (Target 7+)

Như vậy, trên đây là 7 cuốn sách Speaking IELTS từ cơ bản đến nâng cao cực chất lượng mà IELTS LangGo muốn gợi ý cho các bạn. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm những sự lựa chọn cho mình khi tìm kiếm sách tự học IELTS speaking.

Bên cạnh đó, nếu muốn biết thêm nhiều tài liệu học IELTS hữu ích hơn hãy cùng tham khảo các bài viết của LangGo nhé.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ