Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

[Ebook + Audio] 10 đầu sách luyện IELTS Listening hiệu quả nhất

Nội dung [Hiện]

Listening là một kỹ năng IELTS rất quan trọng, đòi hỏi việc luyện tập thường xuyên trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, việc chọn tài liệu để ôn luyện Listening cũng rất quan trọng. Bạn cần phải lựa chọn những loại sách phù hợp với trình độ của bản thân thì mới có thể cải thiện được kỹ năng nghe.

Vậy đâu là những loại sách luyện IELTS Listening vừa uy tín, chất lượng, vừa phù hợp với trình độ của bạn? Hãy cùng IELTS LangGo đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp sách luyện IELTS Listening hiệu quả nhất

Tổng hợp sách luyện IELTS Listening hiệu quả nhất

1. Sách luyện IELTS Listening phù hợp với người mới bắt đầu

Với những bạn mới bắt đầu ôn luyện IELTS Listening hoặc những người kỹ năng nghe còn kém, các bạn nên lựa chọn những cuốn sách luyện IELTS Listening với nội dung đơn giản, dễ hiểu, tốc độ nói từ chậm đến trung bình.

Dưới đây là một số đầu sách luyện IELTS Listening phù hợp với người mới bắt đầu bạn không nên bỏ qua:

1.1. Intensive IELTS Listening

Một trong những cuốn sách luyện IELTS Listening mà những người mới bắt đầu học không nên bỏ qua chính là Intensive IELTS Listening. Cuốn sách được trình bày một cách khoa học và logic, giúp người học nắm vững các cấu trúc của một bài IELTS Listening.

Sách Intensive IELTS Listening

Sách Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening tổng hợp 5 dạng bài cơ bản và phổ biến nhất trong đề thi IELTS Listening, bao gồm: Map Labelling, Multiple Choice, Ticking and Table filling, Matching, Short Answer.

Bên cạnh đó, sách cũng có những bài Listening Test với một cấu trúc hoàn chỉnh, giúp bạn rèn luyện và củng cố kỹ năng nghe sau khi đã nắm vững từng dạng bài cụ thể.

Link tải sách Intensive IELTS Listening.

1.2. Tactics for Listening - Basic

Với những người mới bước chân vào con đường luyện thi IELTS Listening thì chắc hẳn cuốn sách Tactics for Listening là cái tên không mấy xa lạ. Đây là một trong những tài liệu luyện thi Listening hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.

Tactics for Listening

Sách luyện IELTS Listening - Tactics for Listening

Với những bạn ở trình độ Beginner, hãy bắt đầu với cấp độ Basic - Cơ bản và sau đó luyện tập cải thiện với cấp độ Developing - phát triển. Mỗi cấp độ sẽ cung cấp cho người học 24 bài nghe với nội dung được thiết kế đơn giản, gần gũi, giúp bạn tiếp cận với việc nghe tiếng Anh dễ dàng hơn.

Link Download Sách Tactics for Listening - Basic

1.3. Basic IELTS Listening

Một trong những cuốn sách luyện IELTS Listening cho người mới bắt đầu mà bạn không thể bỏ qua đó chính là Basic IELTS Listening. Cuốn sách này phù hợp với những bạn chưa quen với việc nghe tiếng Anh, khả năng nghe còn kém, không thể nghe hiểu những cuộc hội thoại dài và phức tạp.

Sách Basic IELTS Listening

Sách Basic IELTS Listening

Cuốn sách được thiết kế thành những units khác nhau. Mỗi unit mang đến cho người nghe những chủ đề thường xuất hiện trong đề thi IELTS, giúp bạn làm quen với cấu trúc của một bài thi IELTS.

Link tải sách Basic IELTS Listening.

Đăng ký NHẬN TƯ VẤN

1.4. Get ready for IELTS - Collins

Cuốn sách này sẽ giới thiệu đến người nghe 12 units - tương đương với 12 chủ đề phổ biến trong đề thi IELTS Listening. Cuốn sách luyện IELTS Listening này được rất nhiều người sử dụng bởi nó không những giúp những người mới bắt đầu hiểu được cấu trúc của bài thi Listening mà còn giới thiệu rất nhiều tips làm bài hiệu quả, bổ ích.

Sách Get ready for IELTS - Collins

Sách Get ready for IELTS - Collins

Link tải sách Get ready for IELTS - Collins.

2. Sách luyện IELTS Listening band 5+

Với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh và trình độ nghe ở mức 5.0 trở lên, các bạn nên chọn những đầu sách luyện IELTS Listening sát với đề thi Listening thực tế. Nội dung nghe cũng cần được nâng cao hơn so với trình độ Beginner.

Dưới đây là một số loại sách học Listening IELTS cho band 5.0 trở lên hiệu quả nhất dành cho bạn:

2.1. Tactics for Listening Expanding

Đây là cuốn sách khó nhất trong bộ sách Tactics for Listening. Do đó, nó rất phù hợp với những bạn muốn cải thiện trình độ nghe của mình.

Tactics for Listening Expanding

Tactics for Listening Expanding

Sách cung cấp nhiều nội dung nghe mang tính học thuật và nâng cao hơn rất nhiều so với cấp độ Basic và Developing. Bên cạnh đó, các bài nghe cũng được thiết kế khó hơn, tốc độ nói cũng nhanh hơn.

Các chủ đề của sách không còn là những topic đơn giản nữa mà thường là những topic học thuật, giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe ở Part 3, Part 4 của bài Listening.

Link download sách Tactics for Listening Expanding

2.2. Improve your Listening and Speaking Skills 4.5 - 6.0

Tên của cuốn sách cũng đã nói lên đối tượng phù hợp với nó. Cuốn sách này không chỉ giúp bạn ôn luyện Listening mà còn tích hợp cả kỹ năng Speaking. Nhờ đó, bạn có thể cải thiện hai kỹ năng đồng thời.

Improve your Listening and Speaking Skills 4.5-6.0

Improve your Listening and Speaking Skills 4.5-6.0

Hai kỹ năng này được trình bày xen kẽ nhưng không mang lại cảm giác rối mắt, khó đọc. Thay vào đó, cuốn sách được thiết kế một cách rất khoa học và logic, giúp người học tiếp thu kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

Link tải sách Improve your Listening and Speaking Skills 4.5-6.0

2.3. 15 Days Practice for IELTS Listening

Đây là một cuốn sách luyện IELTS Listening phù hợp với những bạn có nền tảng 5.0 trở lên và đã có kinh nghiệm ôn thi IELTS. Cuốn sách là tổng hợp những bộ đề Listening được chắt lọc từ những đề thi thực tế, giúp người học tiếp cận và ôn luyện cấu trúc bài thi Listening một cách thành thạo và tự tin.

15 Days Practice for IELTS Listening

15 Days Practice for IELTS Listening

Link tải sách 15 Days Practice for IELTS Listening

2.4. IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1, 2, 3, 4

Bộ sách IELTS Recent Actual Listening Test

Bộ sách IELTS Recent Actual Listening Test

Bộ sách IELTS Recent Actual Listening Test chính là bộ sách giúp bạn “tăng hạng” Listening nhanh nhất và hiệu quả nhất. Bộ sách cung cấp cho người học những đề thi IELTS Listening sát với thực tế nhất. Không những thế, nếu may mắn, bạn hoàn toàn có thể ôn trúng đề Listening trong kỳ thi thật.

Ngoài ra, bộ sách luyện IELTS Listening cũng chia sẻ rất nhiều tips, phương pháp và chiến thuật nghe vô cùng bổ ích, giúp bạn đạt band điểm listening cao một cách dễ dàng.

Link tải Bộ sách IELTS Recent Actual Listening Test Vol 1, 2, 3, 4.

3. Sách luyện IELTS Listening band 7+

Nếu bạn muốn đạt band điểm cao ở kỹ năng Listening (band 7.0 trở lên), bạn nên chọn những tài liệu khó với tốc độ nói nhanh (thậm chí nhanh hơn đề thi thật), các cuộc hội thoại dài với từ vựng khó.

Dưới đây là một số loại sách luyện IELTS Listening phù hợp với trình độ 7.0 trở lên mà bạn có thể tham khảo:

3.1. Bộ sách IELTS Cambridge

Với những bạn ôn thi IELTS thì bộ sách IELTS Cambridge chính là tài liệu không thể thiếu. Bộ sách này không chỉ giúp bạn rèn luyện kỹ năng Listening mà còn bao gồm đầy đủ các kỹ năng khác của một đề thi IELTS: Speaking, Reading, Writing.

Với kỹ năng Listening, sách cung cấp một đề bài có cấu trúc tương tự đề thi IELTS Listening thật với độ khó cao, không chỉ giúp bạn rèn luyện phản xạ nghe mà còn giúp bạn ghi nhớ cấu trúc của một bài thi thật. Rất nhiều người tự ôn luyện Listening tại nhà với bộ IELTS Cambridge và đạt band điểm 7+.

Bộ sách IELTS Cambridge

Bộ sách IELTS Cambridge

Mỗi cuốn sách IELTS Cambridge đều cung cấp đáp án và transcripts ở cuối, giúp bạn biết được mình sai ở đâu và rút kinh nghiệm cho các lần nghe sau.

Ngoài ra, để tận dụng triệt để tài nguyên của cuốn sách này, bạn không nên chỉ nghe các bài một lần. Thay vào đó, bạn có thể luyện tập nghe đi nghe lại, hoặc dựa vào bài nghe để chép chính tả. Đây đều là những cách giúp bạn tìm được điểm yếu của mình khi làm bài nghe một cách nhanh nhất, từ đó cải thiện những điểm yếu đó và nâng “trình” listening nhanh chóng.

Mặc dù hiện nay bộ sách này có đến 16 quyển nhưng IELTS LangGo khuyên rằng các bạn nên bắt đầu ôn luyện từ Cam 7 bởi các phiên bản trước đó đã quá cũ, không cập nhật những chủ đề mới trong đề thi IELTS.

Link tải trọn bộ IELTS Cambridge từ 1-16.

3.2. Improve your Listening and Speaking Skills 6.0-7.5

Improve your Listening and Speaking Skills 6.0-7.5

Improve your Listening and Speaking Skills 6.0-7.5

Với những bạn mong muốn đạt được band điểm 7+ trong bài thi IELTS Listening thì cuốn sách này chính là một tài liệu không thể bỏ qua. Cũng được thiết kế giống cuốn Improve your Listening and Speaking Skills 4.5-6.0 nhưng độ khó tăng lên nhiều, cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe, nói của mình một cách nhanh chóng.

Link download sách Improve your Listening and Speaking Skills 6.0-7.5

Trên đây là 10 cuốn sách luyện IELTS Listening hiệu quả nhất mà IELTS LangGo đã tổng hợp được. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ tìm được những tài liệu ôn luyện Listening phù hợp với mình. Để tìm hiểu thêm nhiều tài liệu bổ ích cho việc luyện thi IELTS, bạn hãy truy cập vào mục Tài liệu của LangGo nhé!

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ