Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 10 sách học từ vựng IELTS hiệu quả nhất từ con số 0

Nội dung [Hiện]

Bạn có thể hỏi tôi làm cách nào để cải thiện vốn từ vựng tiếng Anh của mình? Hoặc sách học từ vựng IELTS hiệu quả tốt nhất? hoặc Làm cách nào để cải thiện kỹ năng ngữ pháp của mình?

Trong bài viết này, LangGo sẽ đề cập đến những cuốn sách từ vựng tốt nhất cho IELTS để bạn học nhằm tăng vốn từ vựng cho người mới bắt đầu, trình độ trung cấp và trình độ nâng cao.

Top 10 sách học từ vựng ielts hiệu quả nhất từ con số 0

Vì vậy, hãy bắt đầu với bộ sách hay nhất, và bạn có thể tải xuống miễn phí tất cả các sách từ vựng IELTS bản PDF từ trên google scholar đó.

1. English Vocabulary in Use book Series

English Vocabulary in Use là một nhóm các cuốn sách dành cho tự học và trên lớp để phát triển vốn từ vựng.

Sách tuân theo định dạng thành công của tiêu đề English Grammar in Use với phần trình bày từ vựng mới ở trang bên trái và bài tập thực hành ở trang bên phải. Hiện có 4 cấp độ Từ vựng Tiếng Anh được sử dụng từ Sơ cấp đến Nâng cao cùng với một cuốn sách dành cho học thuật từ vựng. Cuốn sách được viết bởi Felicity O’Dell và Michael McCarthy và được xuất bản bởi Cambridge University Press.

Bộ sách đã được sử dụng rộng rãi bởi các sinh viên Anh ngữ, đặc biệt là các nước không nói tiếng Anh, như một cuốn sách thực hành và tham khảo. Cuốn sách đã đạt được sự chấp nhận tuyệt vời của người đọc vì tính chính xác và đơn giản của nó.

Bộ sách này bao gồm:

 • Sách học cho các trình độ tiếng Anh khác nhau “Sơ cấp, sơ cấp, trung cấp, trên trung cấp, cao cấp và học thuật”
 • Sách Bài tập Kiểm tra để luyện tập cho từng cấp độ.

Cuốn sách English Vocabulary In Use Elementary [Basic] được viết để giúp bạn học từ vựng mới.

Bạn đã biết hàng trăm từ tiếng Anh, nhưng để nói và viết tiếng Anh trong những tình huống bình thường, bạn cần ít nhất 1.000 đến 2.000 từ.

Trong cuốn sách này, có khoảng 1.250 từ và cụm từ mới để bạn học. Bạn sẽ tìm thấy chúng ở trang bên trái của mỗi unit.

Mỗi từ hoặc cụm từ mới được sử dụng trong một câu, hoặc trong một cuộc hội thoại, hoặc có hình ảnh với nó, hoặc có một số giải thích về ý nghĩa của nó.

Ở trang bên phải, có các bài tập và các hoạt động khác để giúp bạn thực hành sử dụng các từ và giúp bạn ghi nhớ chúng.

Sách được viết để bạn có thể tự sử dụng mà không cần giáo viên hướng dẫn.

Bạn có thể làm các unit theo bất kỳ thứ tự nào bạn thích, nhưng bạn nên bắt đầu với Unit 1 và 2 trước, vì chúng sẽ giúp bạn làm việc với phần còn lại của cuốn sách một cách tốt nhất có thể.

Một cuốn sách tham khảo và thực hành tự học dành cho người học tiếng Anh sơ cấp, bao gồm tất cả các lĩnh vực ngôn ngữ mà học sinh ở trình độ này gặp khó khăn.

Vocabulary in use intermediate book with answers [Pre-intermediate & Intermediate]

Sách tham khảo và thực hành tự học dành cho người học tiếng Anh sơ cấp và trung cấp, bao gồm tất cả các lĩnh vực ngôn ngữ mà học sinh ở trình độ này gặp khó khăn.

Cuốn sách từ vựng được sửa đổi và cập nhật này vẫn giữ được sự rõ ràng, đơn giản và dễ tiếp cận của ấn bản đầu tiên, bổ sung thêm các đơn vị và phụ lục mới và được thiết kế lại, các bài tập trang bên phải được sửa đổi và các bài tập bổ sung.

Từ vựng được sử dụng cho học sinh sơ cấp và trung cấp của Stuart Redman bao gồm 100 đơn vị chứa các từ vựng tiếng Anh quan trọng nhất, sẽ giúp bạn trong quá trình luyện thi IELTS.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiếp tục nâng cao trình độ của mình bạn có thể tiếp tục học qua các cuốn sách khác của bộ này với các trình độ cao hơn: English Vocabulary in use upper intermediate book with answers [Upper intermediate]; English Vocabulary in use advanced book with answers [Advanced]; English Vocabulary in use upper intermediate and advanced book with answers [Upper intermediate & Advanced];

Academic Vocabulary in Use Second Edition là công cụ hỗ trợ học tập hoàn hảo cho bất kỳ ai sử dụng tiếng Anh cho công việc học tập của họ.

Lý tưởng cho sinh viên của bất kỳ ngành học nào, ấn bản thứ hai này đã được cập nhật để phản ánh những thay đổi trong giáo dục, công nghệ và truyền thông, bao gồm tuyển chọn các đoạn đọc mới và hiện có đầy đủ màu sắc. 50 bài dễ sử dụng, hai trang, giải thích rõ ràng về từ vựng mới, cùng với nhiều bài tập luyện tập. Một khóa trả lời toàn diện và phiên âm để giúp phát âm, làm cho nó trở nên hoàn hảo cho việc tự học cũng như sử dụng trong lớp học. Cuốn sách này được biên soạn dành cho học sinh trình độ trung cấp khá trở lên, đồng thời cũng hữu ích cho những bạn chuẩn bị thi IELTS và đầu vào đại học.

Top 10 sách học từ vựng ielts hiệu quả nhất từ con số 0

2. Test your English vocabulary in use series

Một cuốn sách giáo khoa về kỹ năng phát triển cổ điển dành cho sinh viên tiếng Anh mới bắt đầu, sơ cấp, trung cấp, trên trung cấp và cao cấp.

Cuốn sách này cung cấp một loạt các bài kiểm tra về các khía cạnh khác nhau của từ vựng tiếng Anh ở trình độ sơ cấp, sơ cấp, trung cấp, trên trung cấp và cao cấp.

Nó dựa trên các từ vựng được trình bày và thực hành trong chuỗi các bài học của series cuốn sách ở mục 1 của English Vocabulary in Use.

Có tài liệu tham khảo trong các trang nội dung và trong mỗi bài kiểm tra để cho bạn biết mỗi bài kiểm tra dựa trên đơn vị nào.

Trong một số trường hợp, các mục từ vựng được đưa vào chưa được trình bày trong English Vocabulary in Use và khi điều này xảy ra, hướng dẫn của bài tập đề xuất rằng bạn có thể sử dụng từ điển nếu muốn.

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng các bài kiểm tra này ngay cả khi bạn không làm việc với English Vocabulary in Use mà chỉ đơn giản là quan tâm đến việc đánh giá kiến thức của bạn về lĩnh vực từ vựng trong bài kiểm tra.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn cần phải gặp một từ ít nhất 7 lần trước khi bạn biết nó đúng.

Làm các bài tập như thế này, luyện tập các từ và cách diễn đạt mà bạn đã gặp, là một cách hữu ích để giúp bản thân bạn sửa chữa từ vựng mà bạn đang luyện tập trong trí nhớ dài hạn của mình.

Trong bộ sách “Test your English vocabulary in use series PDF” này, có ba cuốn, một cuốn cho mỗi cấp độ:

 • Test your English vocabulary in use for elementary (Beginners)
 • Test your English vocabulary in use for pre and intermediate (Intermediate)
 • Test your English vocabulary in use for upper-intermediate (Advanced)

3. Oxford Word Skills

Khóa học từ vựng theo chủ đề ba cấp độ để học và thực hành các từ, cụm từ và ngữ pháp từ vựng trong ngữ cảnh.

Oxford Word Skills cải thiện từ vựng và kỹ năng học từ vựng của học sinh. Trình bày ngắn gọn, rõ ràng và có nhiều cơ hội thực hành giúp học sinh tự tin sử dụng từ vựng mới.

CD-ROM giúp học sinh: Học cách nói các từ, Luyện nghe các từ và sử dụng chúng, Củng cố những gì đã học trong Sách Học sinh với các bài tập tương tác liên kết.

Bộ sách từ vựng tiếng Anh Oxford Word Skills gồm ba cuốn:

 • Oxford Word Skills dành cho trình độ sơ cấp
 • Oxford Word Skills dành cho trình độ Trung cấp
 • Oxford Word Skills dành cho cấp độ Nâng cao

4. 4000 Essential English Words

4000 Essential English Words là bộ sách gồm sáu cuốn được biên soạn tập trung vào các từ có tần số cao thực tế nhằm nâng cao vốn từ vựng của người học từ trình độ sơ cấp đến cao cấp.

Loạt bài này trình bày nhiều từ khác nhau bao gồm một tỷ lệ lớn các từ có thể được tìm thấy trong nhiều văn bản nói hoặc viết.

Vì vậy, sau khi thành thạo các từ mục tiêu này, người học sẽ có thể hiểu đầy đủ các mục từ vựng khi họ gặp chúng ở dạng viết và nói.

Mỗi đơn vị trình bày 20 từ được định nghĩa và sử dụng trong các câu mẫu.

Các hoạt động trong sách được thiết kế để trình bày các từ theo các cách sử dụng khác nhau để người học có thể thấy đầy đủ cách sử dụng chúng.

Ngoài ra, ở cuối mỗi bài học có một câu chuyện chứa các từ mục tiêu của đơn vị đó để cung cấp cho người học ví dụ thêm về các từ được sử dụng.

Mỗi cấp độ chuẩn bị thích hợp cho người học cho giai đoạn tiếp theo, dần dần thử thách người học với các từ vựng và câu chuyện phức tạp hơn.

Các tính năng chính bao gồm:

(1) Định nghĩa và ví dụ rõ ràng, dễ hiểu;
(2) Các hoạt động khác nhau để củng cố vốn từ vựng mục tiêu;
(3) Phát triển vốn từ vựng theo từng cấp độ;
(4) Câu chuyện gốc sử dụng từ ngữ đích;
(5) Hình ảnh màu hữu ích minh họa cho từng từ mục tiêu; và
(6) Bản ghi âm bổ sung có thể tải xuống miễn phí của danh sách từ mục tiêu và câu chuyện để hỗ trợ việc nghe và phát âm.

Top 10 sách học từ vựng ielts hiệu quả nhất từ con số 0

5. Vocabulary Building series

Bộ sách xây dựng từ vựng gồm 4 tập, Mỗi cuốn tập trung vào những từ rất phổ biến hoặc mơ hồ về nghĩa hoặc có xu hướng bị sử dụng quá mức.

Quyển 1 và 2 tập trung vào việc sử dụng những từ thông dụng như good, fine and nice.
Quyển 3 và 4 giúp học sinh mở rộng kiến thức về các từ và cách diễn đạt trong tiếng Anh, cũng như các từ ngữ, sự thừa thãi và sáo ngữ.

6. IELTS Vocabulary Booster [IELTS]

Học 500+ từ cho bài luận IELTS, cuốn sách tập trung chủ yếu vào từ vựng để viết một bài luận, nhưng nó cũng sẽ rất hữu ích để chuẩn bị cho các phần nói, đọc và nghe của IELTS.

7. Cambridge Vocabulary For IELTS [Advanced]

Cambridge Vocabulary for IELTS là hướng dẫn dành cho học viên chuẩn bị cho IELTS Học thuật và muốn đạt 6.5 điểm trở lên.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn mở rộng và nâng cao vốn từ vựng sẽ sử dụng trong bài thi IELTS.

Theo quy định, các từ mới và cách diễn đạt được giới thiệu thông qua các bài nghe hoặc bài đọc, có thể xuất hiện trong kỳ thi IELTS.

Cách làm chủ từ vựng mới cho IELTS này được đánh giá là rất hiệu quả vì trong ngữ cảnh các từ và cách diễn đạt được ghi nhớ nhanh hơn.

Bạn cũng có thể sử dụng nó trong kế hoạch 14 ngày từ vựng IELTS từ đây.

8. Collins Vocabulary For IELTS [Advanced]

Cuốn sách Collins từ vựng cho IELTS này được chia thành 20 đơn vị.

Sách Từ vựng cho IELTS và các mục từ vựng và kỹ năng bìa CD có liên quan đến cả bốn đề thi:

 • Listening,
 • Reading,
 • Writing and
 • Speaking.

Trong mỗi bài học, bạn hướng đến một bài tập thực hành kỳ thi được mô phỏng theo kỳ thi IELTS thực tế.

Mỗi bài học có các hoạt động giúp bạn phát triển từng bước kiến thức và kỹ năng từ vựng để giúp bạn vượt qua kỳ thi.

Các mẹo làm bài thi xuyên suốt cuốn sách nêu bật các chiến lược học tập và kỹ thuật làm bài thi cần thiết liên quan đến từ vựng.

9. Barron's Essential Words For IELTS

Barron’s Essential words for ielts Các tệp pdf và audio mp3 phiên bản thứ 3 được tải xuống miễn phí bởi Tiến sĩ Lin Lougheed, người đứng đầu trong việc luyện thi IELTS.

Essential Words For The IELTS rất cần thiết cho những học viên muốn thành công trong kỳ thi IELTS.

Cuốn sách cung cấp cho học viên thực hành sâu rộng về xây dựng vốn từ vựng và cách sử dụng tiếng Anh chính xác, với trọng tâm là 600 từ tiếng Anh liên quan đến các danh mục cụ thể xuất hiện thường xuyên trong các kỳ thi IELTS. Các danh mục này bao gồm thiên nhiên và môi trường, các hoạt động giải trí và sở thích, nghệ thuật và văn hóa, giao thông vận tải, y tế, du lịch, kinh doanh, công nghệ, các vấn đề xã hội và giáo dục.

10. Get IELTS Band 9 Vocabulary Secrets

Cuốn sách “Cambridge IELTS Band 9 vocab secret” do các chuyên gia tư vấn của Cambridge IELTS giới thiệu với bạn mười chủ đề IELTS này.

Mỗi mô-đun trong số mười mô-đun trong cuốn sách này tóm tắt các yếu tố khác nhau của một chủ đề và đưa ra một ví dụ về Bài tập Viết Task 2 trong Học thuật giống hệt như những gì bạn sẽ thấy trong kỳ thi. Nó cũng giải thích cách trả lời Bài tập viết.

Sau đó, mỗi học phần dạy một lượng lớn từ vựng liên quan đến chủ đề học phần, được chứa trong một bài luận mẫu Band 9 để bạn thấy cách sử dụng các từ trong IELTS Writing.

Nó sẽ giúp bạn trong hành trình luyện thi IELTS.

nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ