Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review trọn bộ Destination Grammar and Vocabulary B1, B2, C1&C2

Nội dung [Hiện]

Khi bạn bắt đầu tiếp xúc với tiếng anh thì chắc chắn luôn cố gắng tìm những tài liệu tham khảo có thể giúp ích cho mình nhất, giúp quá trình học tập dễ dàng hơn. Đặc biệt trong giai đoạn đầu, việc định hướng một lộ trình học đúng đắn là vô cùng quan trọng. Bộ sách Destination Grammar and Vocabulary chính là một giải pháp hiệu quả giúp bạn có một khởi đầu thuận lợi.

Những gì mà bộ sách này mang lại cho người học không chỉ dừng lại ở những từ vựng hay ngữ pháp đơn thuần mà còn giúp hình thành tư duy về ngôn ngữ. Hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu chi tiết về bộ sách này nhé.

Review bộ sách Destination Grammar and Vocabulary
Review bộ sách Destination Grammar and Vocabulary

1. Về bộ sách Destination Grammar and Vocabulary

Bộ sách Destination Grammar and Vocabulary được biên soạn bởi Malcolm Mann và Steve Taylore – Knowles và được nhà xuất bản Macmillian Education chịu trách nhiệm sản xuất.

Destination Grammar & Vocabulary tập trung vào hai mảng kiến thức chính là ngữ pháp và từ vựng bám sát theo chuẩn khung kiến thức châu Âu, các nội dung được đan xen nhau và sắp xếp theo một trình tự hợp lý.

Bộ sách này được chia thành ba quyển riêng biệt với ba cấp độ tăng dần nhằm biên soạn nội dung kiến thức sao cho phù hợp nhất với người đọc. Ba cuốn với ba cấp độ như sau:

 • Destination B1: dành cho người học ở trình độ trung cấp (Intermediate) tương đương với khoảng điểm 0 - 3.5 IELTS, tương đương với cấp độ A1 hoặc A2.
 • Destination B2: dành cho người học ở trình độ trung cấp (Upper-intermediate) tương đương với khoảng điểm 4.0 - 5.0 IELTS, tương đương với cấp độ B1.
 • Destination C1&C2: dành cho người học ở trình độ trung cấp (Advanced) tương đương với khoảng điểm trên 6.0 IELTS, tương đương với cấp độ B2 trở lên.

Xét về ưu điểm của bộ sách này phải kể đến một số điểm sau:

 • Sự hướng dẫn, giải thích chi tiết các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng kèm theo bài tập vận dụng giúp người học có thể áp dụng ngay những kiến thức vừa học vào làm bài tập từ đó có thể ghi nhớ nhanh chóng, lâu quên hơn.
 • Bộ từ vựng được hệ thống trong mỗi cuốn sách đều được review là có tính vận dụng cực cao bởi nó giúp ích rất nhiều trong các bài thi IELTS Writing và Speaking. Bên cạnh đó, tác giả đã rất tâm huyết khi cung cấp thêm những idiom, phrasal verbs và collocations kèm theo ở mỗi chủ đề từ vựng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội vẫn còn một số hạn chế nhỏ về nội dung trong bộ sách này như:

 • Lượng kiến thức được cung cấp khá nhiều khiến người đọc có thể bị choáng ngợp khi mới tiếp xúc.
 • Trong phần lý thuyết tuy được giải thích khá cặn kẽ và chi tiết nhưng vẫn chưa đưa ra ví dụ thực tế làm cho người đọc vẫn còn khá mơ hồ về cách áp dụng.

2. Review bộ 3 cuốn sách Destination Grammar and Vocabulary

Bộ sách Destination Grammar and Vocabulary gồm 3 cuốn dành cho các trình độ người học khác nhau, bạn hãy đọc kĩ và chọn đúng sách phù hợp với trình độ của mình để học hiệu quả.

2.1 Review Destination B1

Cuốn sách Destination B1 Grammar and Vocabulary được biên soạn nhằm phục vụ người học ở trình độ Intermediate (~ 3.5 IELTS) với những hệ thống khung kiến thức được xây dựng nhằm phục vụ cho các bạn chuẩn bị thi lên trình độ B1. Do đó nội dung trong sách sẽ chủ yếu là những cấu trúc ngữ pháp và từ vựng thường gặp trong các bài thi B1.

Cuốn sách Destination B1 dành cho trình độ Intermediate
Cuốn sách Destination B1 dành cho trình độ Intermediate

Nội dung trong sách được hệ thống dựa theo trình độ B1 chuẩn khung kiến thức châu Âu với 42 bài học, 14 bài kiểm tra review và 2 bài review quá trình. Sau 2 bài ngữ pháp sẽ là một bài hệ thống từ vựng theo chủ điểm, sau 3 bài học là 1 bài kiểm tra đánh giá giúp người học hệ thống lại những kiến thức đã học và áp dụng vào bài tập.

2.2 Review Destination B2

Dành cho người đọc ở trình độ cao hơn, Destination B2 với khung kiến thức được xây dựng dành cho những bạn chuẩn bị thi lên trình độ B2 (~4.0 - 5.0 IELTS). Bởi kiến thức được nâng cấp lên một trình độ nên cũng khó học hơn.

Nâng cấp vốn từ vựng và ngữ pháp với Destination B2
Nâng cấp vốn từ vựng và ngữ pháp với Destination B2

Nội dung trong sách gồm 28 bài học, 14 bài kiểm tra review, 2 bài review quá trình. Do được nâng cao trình độ nên cứ sau 1 bài ngữ pháp sẽ là 1 bài từ vựng và sau đó là 1 bài kiểm tra đánh giá để tổng hợp lại kiến thức đã học trong hai bài trước.

2.3 Review Destination C1&C2

Destination C1&C2 là cuốn sách khó nhất trong bộ sách này với nội dung khung kiến thức nhằm bổ sung thêm các kiến thức ngữ pháp và từ vựng để chuẩn bị tốt nhất cho các kì thi C1 hoặc C2.

Destination C1&C2 dành cho trình độ Advanced
Destination C1&C2 dành cho trình độ Advanced

Với 26 bài học, 13 bài kiểm tra review và 2 bài kiểm tra review quá trình được sắp xếp lần lượt theo thứ tự giống như Destination B1 1 bài ngữ pháp - 1 bài từ vựng - 1 bài kiểm tra đánh giá.

3. Sử dụng bộ sách Destination Grammar and Vocabulary đúng cách

Chọn sách đúng với trình độ người học

Vì kiến thức trong mỗi cuốn sách đã được biên soạn và phân chia theo những đối tượng với trình độ khác nhau nên người học cần phải đánh giá trình độ bản thân trước khi lựa chọn sách để học. Tài liệu được lựa chọn đúng sẽ giúp bạn có một lộ trình hợp lý để có thể tiếp thu kiến thức dễ dàng nhất mà không gặp khó khăn hay dễ chán nản trong quá trình học.

Sắp xếp thứ tự bài học phù hợp

Trong bộ sách, người học có thể tự do chọn những chủ đề từ vựng bản thân cảm thấy thú vị hoặc thấy mới lạ để học trước. Tuy nhiên với ngữ pháp được hệ thống theo trật tự nhất định thì nên học theo thứ tự. Với khối lượng kiến thức lớn như vậy thì cần phải phân chia thời gian học một cách hợp lý, tránh việc học dồn không nắm chắc được kiến thức.

Với mục tiêu là vận dụng nhuần nhuyễn những kiến thức từ vựng và ngữ pháp vào các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thì người học cần có sự sắp xếp đan xen các bài học sao cho hợp lý:

 • Tiếp nhận ngôn ngữ: Học và phân tích chi tiết các nội dung lý thuyết theo ý hiểu của bản thân và vận dụng ngay vào làm bài tập để kịp thời sửa lỗi và ghi nhớ kiến thức vừa học. Đặc biệt khi học từ vựng thì nên học song song với phần Glossary và có thể lên các trang từ điển đáng tin cậy để biết thêm nhiều nghĩa khác hay tham khảo các ví dụ cụ thể.
 • Sản xuất ngôn ngữ: sau khi đã học được một lượng kiến thức nhất định cùng với các ví dụ được hệ thống thì người học cần tự đặt câu với những nội dung đó ở cả trong văn viết và nói.

Tự đánh giá quá trình học

Trong quá trình học có rất nhiều giai đoạn nên người học cần liên tục đánh giá lại kiến thức đã thu thập được để có thể kịp thời bù lại những kiến thức còn thiếu hụt bằng cách tận dụng triệt để những bài “Review Tests” và “Progress Tests”.

Để đánh giá được đúng thực lực của mình, bạn nên bấm thời gian trong quá trình làm bài. Ngoài ra hãy bám theo mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Ví dụ bạn đặt mục tiêu một ngày 2 bài với độ chính xác là 90%, thì sau mỗi ngày hay dựa trên đó để đánh giá sự tiến bộ của bản thân.

Trong quá trình tự đánh giá, hãy lưu ý đến những lỗi sai để chỉnh sửa kịp thời nhé! Học từ lỗi sai của chính mình là cách cải thiện trình độ nhanh nhất.

👉 Hiện nay, bộ sách Destination B1, B2, C1&C2 chính thức được MCBooks mua bản quyền và xuất bản tại Việt Nam, do đó, các bạn có thể truy cập https://mcbooks.vn/ để mua sách ủng hộ nhà xuất bản nhé.

Hy vọng sau khi IELTS LangGo cung cấp cho bạn thông tin về Bộ sách Destination Grammar and Vocabulary B1, B2, C1, C2 với lượng kiến thức khủng thì phần nào bạn đã yên tâm và có những lựa chọn cho riêng mình để chuẩn bị cho kì thi sắp tới đúng không nào.

Đọc thêm các bài viết chất lượng về luyện thi IELTS mà chúng mình cập nhật mỗi ngày để chuẩn bị thật tốt cho hành trình chinh phục ban điểm mơ ước. Chúc bạn luyện thi IELTS hiệu quả!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ