Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Top 6 đầu sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh uy tín nhất

Nội dung [Hiện]

Để đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, các bạn học sinh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức và kỹ năng. Với môn Tiếng Anh thì bên cạnh sách giáo khoa và sách bài tập, các bạn nên tham khảo thêm nhiều tài liệu luyện thi hữu ích khác.

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ giới thiệu đến bạn 6 đầu sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh uy tín, chất lượng nhất để các bạn lựa chọn.

Top 6 cuốn sách ôn tập thi vào lớp 10 môn tiếng Anh tốt nhất
Top 6 cuốn sách ôn tập thi vào lớp 10 môn tiếng Anh tốt nhất

1. Một số lưu ý khi lựa chọn sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh

Để lựa chọn sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh hiệu quả, học sinh cần lưu ý những điều sau:

Tìm hiểu kỹ cấu trúc đề thi

Các bạn cần tìm hiểu kỹ cấu trúc đề thi để xác định được những kiến thức trọng tâm cần ôn tập. Ví dụ, nếu đề thi có phần ngữ pháp chiếm trọng số cao thì học sinh cần tập trung ôn tập các phần ngữ pháp quan trọng như các thì, câu bị động, câu điều kiện, câu ước, mệnh đề quan hệ,...

Lựa chọn sách phù hợp với trình độ

Học sinh cần lựa chọn sách ôn thi phù hợp với trình độ của mình. Nếu học sinh có kiến thức nền tảng tốt thì có thể lựa chọn sách ôn luyện nâng cao. Ngược lại, nếu học sinh có kiến thức nền tảng yếu thì nên lựa chọn sách ôn luyện cơ bản.

Các cuốn sách ôn thi thường được chia thành các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Học sinh cần lựa chọn sách phù hợp với năng lực của bản thân để có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Lưu ý khi lựa chọn sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh
Lưu ý khi lựa chọn sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh

Lựa chọn sách có nội dung chất lượng

Sách ôn thi cần có nội dung chất lượng, được biên soạn bởi các tác giả có kinh nghiệm và uy tín. Nội dung sách cần đầy đủ và chính xác, đáp ứng được nhu cầu ôn luyện của học sinh.

Học sinh cần tìm hiểu thông tin về tác giả, nhà xuất bản, nội dung sách trước khi quyết định mua.

Lựa chọn sách có hình thức đẹp mắt, dễ tiếp thu

Hình thức của sách cũng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Sách có hình thức đẹp mắt, dễ tiếp thu sẽ giúp học sinh hứng thú học tập hơn. Sách ôn thi nên có bố cục rõ ràng, trình bày khoa học, sử dụng hình ảnh, sơ đồ minh họa sinh động.

2. Top 6 đầu sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh chất lượng nhất

Vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu một số lưu ý khi lựa chọn sách luyện thi vào 10 môn tiếng Anh. Dưới đây, IELTS LangGo sẽ review nhanh 6 đầu sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh chất lượng nhất, được nhiều học sinh và giáo viên đánh giá cao.

2.1. Chinh phục luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh theo chủ đề

Chinh phục luyện thi vào 10 theo chủ đề là một cuốn sách tiếng Anh ôn thi vào lớp 10 mà bạn nên có trong tủ sách của mình.

Cuốn sách được xuất bản bởi Đại Học Quốc Gia Hà Nội, nội dung chính bao gồm 16 chủ đề với đầy đủ lý thuyết và bài tập. Nội dung sách được trình bày theo dạng câu hỏi trắc nghiệm, giúp học sinh ôn luyện hiệu quả.

Cuốn sách Chinh phục luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh theo chủ đề
Cuốn sách Chinh phục luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh theo chủ đề

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Đầy đủ các chuyên đề trọng tâm 100% có trong đề thi: Sách tổng hợp đầy đủ 16 chuyên đề trọng tâm trong chương trình thi, bao gồm các chuyên đề 100% xuất hiện trong đề thi như Ngữ âm, Các thì của động từ, Câu tường thuật, Mệnh đề quan hệ, Câu điều kiện, So sánh,...
 • Nội dung kiến thức bài bản, dễ hiểu, dễ vận dụng: Mỗi chuyên đề đều được biên soạn đầy đủ, chi tiết bao gồm: Định nghĩa – Cấu trúc – Cách sử dụng – Các trường hợp đặc biệt – Ví dụ - Bài tập vận dụng, giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm và có thể vận dụng linh hoạt trong quá trình làm bài.
 • Trình tự khoa học: Kiến thức được biên soạn từ cơ bản đến nâng cao giúp học sinh có học lực trung bình củng cố vững chắc kiến thức nền tảng, vận dụng với các bài tập cơ bản; học sinh có học lực khá, giỏi nâng cao tư duy và kỹ năng giải đề với các bài tập vận dụng nâng cao.
 • Đáp án, lời giải chi tiết, rõ ràng: Phần lời giải chi tiết, đi kèm dịch nghĩa cụ thể, giúp học sinh ở mọi trình độ có thể học hiểu dễ dàng. Các bạn có thể tự đánh giá được năng lực bản thân, thấy được lỗi sai cần tránh, kịp thời lấp đầy lỗ hổng kiến thức, tìm ra các phương pháp làm bài nhanh, từ đó nâng cao năng lực của bản thân.

2.2. Ôn luyện tiếng Anh lớp 9 theo hướng ứng dụng thực tế

Đây là một cuốn sách ôn thi vào lớp 10 hay được xuất bản bởi Đại học Sư phạm TP.HCM. Sách gồm 2 phần: lý thuyết và bài tập. Nội dung sách được trình bày bằng tiếng Anh, phù hợp với xu hướng học tập hiện đại.

Cuốn sách Ôn luyện tiếng Anh lớp 9 hướng ứng dụng thực tế
Cuốn sách Ôn luyện tiếng Anh lớp 9 hướng ứng dụng thực tế

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Nội dung sách được trình bày bằng tiếng Anh: Đây là một điểm cải tiến đáng chú ý của cuốn sách giúp người học làm quen với việc sử dụng tài liệu hoàn toàn bằng Tiếng Anh.
 • Các bảng từ vựng ở mỗi bài được thiết kế theo hướng học tập chủ động: Các từ vựng được chia thành các mức độ từ nhận biết đến thông hiểu và vận dụng, giúp học sinh học tập một cách hiệu quả.
 • Số lượng đề tham khảo nhiều và chất lượng: Sách gồm 50 đề tham khảo, được biên soạn bám sát cấu trúc đề thi của các trường THPT trên cả nước, giúp học sinh làm quen với các dạng bài thi và rèn luyện kỹ năng làm bài.

Tuy nhiên, sách không kèm đáp án cho các bài tập, khiến học sinh gặp khó khăn trong việc tự chấm điểm và đánh giá năng lực của bản thân.

2.3. Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh

Bứt Phá Điểm Thi Vào 10 Môn Tiếng Anh là một cuốn sách ôn thi hiệu quả, được biên soạn và xuất bản bởi Nhà xuất bản Hồng Đức.

Cuốn sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh giúp bứt phá điểm thi
Cuốn sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh giúp bứt phá điểm thi

Đặc điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Khoanh vùng kiến thức trọng tâm, những dạng bài thường gặp: Sách tổng hợp đầy đủ các kiến thức trọng tâm trong chương trình thi, bao gồm các chuyên đề 100% xuất hiện trong đề thi như Ngữ âm, Các thì của động từ, Câu tường thuật, Mệnh đề quan hệ, Câu điều kiện, So sánh,... Ngoài ra, sách còn tổng hợp các dạng bài thường gặp trong đề thi, giúp học sinh nắm vững kiến thức và cách làm bài.
 • Bật mí bí kíp làm bài nhanh lấy điểm tuyệt đối: Sách cung cấp các bí kíp làm bài nhanh và hiệu quả, giúp học sinh tiết kiệm thời gian làm bài và đạt điểm cao.
 • Cấp tốc ôn thi – Ôn thi hiệu quả trong giai đoạn nước rút: Sách được chia thành các chuyên đề nhỏ, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức và ôn tập hiệu quả. Ngoài ra, sách còn có phần hướng dẫn cách đặt mục tiêu và lộ trình học tập, giúp học sinh có kế hoạch ôn thi cụ thể và hiệu quả.
 • Cuốn sách giúp học sinh xác định rõ mục tiêu ôn thi và xây dựng lộ trình học tập phù hợp với năng lực của bản thân.
 • Sách có hệ thống bài tập tự luyện phong phú, bám sát cấu trúc đề thi, giúp học sinh rèn luyện kỹ năng làm bài.
 • Tự học và đánh giá kết quả sau mỗi chuyên đề: Sách cung cấp đáp án chi tiết cho các bài tập, giúp học sinh tự học và đánh giá kết quả học tập của bản thân

2.4. Đột Phá 9+ Kì Thi Vào Lớp 10 THPT Môn Tiếng Anh

Đột phá 9+ Tiếng Anh kì thi vào lớp 10 THPT được xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuốn sách gồm 3 phần: lý thuyết, bài tập và đáp án.

Đây là cuốn sách ôn tập thi vào lớp 10 môn tiếng Anh đáng tham khảo
Đây là cuốn sách ôn tập thi vào lớp 10 môn tiếng Anh đáng tham khảo

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Sách được phân bổ toàn bộ kiến thức Tiếng Anh thi vào 10 theo lộ trình trong 8 tuần với nền tảng ngữ pháp xuyên suốt, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và ôn tập hiệu quả.
 • Toàn bộ bài học về lý thuyết trong sách được trình bày theo hình thức biểu đồ có hình ảnh trực quan sinh động, giúp học sinh dễ học và dễ ghi nhớ kiến thức.
 • Cuốn sách được tổng hợp các bài tập, ví dụ từ các đề thi chuyên của các trường chuyên, lớp chọn trên khắp cả nước giúp học sinh tiếp cận, ôn luyện thuận tiện và hiệu quả nhất.
 • Phần trọng tâm của cuốn sách là các bài tập mẫu và các bài tập tự luyện với đầy đủ các dạng bài, kiểu bài với nhiều phương pháp giải khác nhau giúp học sinh thỏa sức ôn luyện và tự đánh giá sự tiến bộ của bản thân.
 • Sách có nhiều tiện ích hỗ trợ việc học hiệu quả hơn như: Video hỗ trợ sách hay Group Facebook hỗ trợ giải đáp các thắc mắc.

2.5. Cuốn sách Đột Phá Tiếng Anh 9+ - Bộ Đề Thi Tiếng Anh Vào Lớp 10

Đột Phá Điểm 9+ Tiếng Anh – Bộ Đề Thi Tiếng Anh Vào Lớp 10 – Có Đáp Án là một cuốn sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh chất lượng được xuất bản Đại học Đại Học Quốc Gia Hà Nội.

Cuốn sách Đột Phá Tiếng Anh 9+ - Bộ Đề Thi Tiếng Anh Vào Lớp 10
Cuốn sách Đột Phá Tiếng Anh 9+ - Bộ Đề Thi Tiếng Anh Vào Lớp 10

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách:

 • Cuốn sách bao gồm đầy đủ kiến thức cần thiết cho kỳ thi vào lớp 10.
 • Phần lý thuyết của sách được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, bám sát chương trình thi vào lớp 10 của các Sở Giáo dục và Đào tạo. Các kiến thức được chia thành các chuyên đề nhỏ, giúp học sinh dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ.
 • Phần bài tập của sách bao gồm 50 đề thi được chia thành 4 cấp độ: dễ, trung bình, khó và nâng cao. Các đề thi được biên soạn bám sát cấu trúc đề thi vào lớp 10 của các trường THPT trên cả nước, giúp học sinh làm quen với các dạng bài và rèn luyện kỹ năng làm bài thi.
 • Phần đáp án của sách được trình bày chi tiết, giúp học sinh có thể tự kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của bản thân.

2.6. Cuốn sách Bộ đề tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh

Cuốn sách Bộ đề tuyển sinh vào lớp 10 môn tiếng Anh của tác giả Lưu Hoằng Trí là một tài liệu ôn thi hiệu quả, giúp học sinh chuẩn bị tốt cho kỳ thi vào lớp 10. Cuốn sách gồm có 3 phần: Trắc nghiệm, Tự luận và Phụ lục.

Cuốn sách sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh uy tín
Cuốn sách sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh uy tín

Cuốn sách này có một số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Cuốn sách được biên soạn bám sát cấu trúc đề thi của Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, bao gồm đầy đủ kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 9. Vì thế, các bạn học sinh có thể làm quen với cấu trúc đề thi và rèn luyện kỹ năng làm bài thi hiệu quả.
 • Cuốn sách bao gồm đầy đủ kiến thức trọng tâm của chương trình tiếng Anh lớp 9, giúp học sinh ôn tập toàn diện kiến thức trước khi bước vào kỳ thi.
 • Ngoài ra, phần phụ lục sách cung cấp một số đề thi thực tế của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông tại TP. Hồ Chí Minh những năm giúp học sinh có thêm nguồn đề tham khảo và cơ hội luyện tập cũng như rèn luyện kỹ năng giải đề.

3. Cách sử dụng sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh hiệu quả

Để sử dụng các cuốn sách ôn luyện thi vào lớp 10 môn tiếng Anh hiệu quả, các bạn hãy tham khảo ngay một số tips sau:

Xác định mục tiêu ôn tập rõ ràng

Mỗi bạn sẽ có trình độ và khả năng khác nhau khi tiếp cận với cuốn sách. Chính vì thế, việc xác định được mục tiêu ôn tập cụ thể sẽ giúp các bạn có kế hoạch ôn tập phù hợp và tập trung ôn luyện những nội dung kiến thức cần thiết.

Ví dụ như nếu các bạn đặt mục tiêu đạt 8 điểm, thì cần ôn tập kỹ các kiến thức trọng tâm của chương trình lớp 9, đồng thời luyện tập giải đề thường xuyên.

Sử dụng sách kết hợp củng cố kiến thức về 3 chuyên đề lớn bao gồm

 • Từ vựng: Tích lũy từ vựng theo chủ đề cơ bản, vẽ sơ đồ tư duy để tổng hợp kiến thức, …
 • Ngữ pháp: Vẽ sơ đồ tư duy để tổng hợp kiến thức, luyện đề, …
 • Phát âm: Nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa, luyện đề, …
Cách sử dụng sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh hiệu quả
Cách sử dụng sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh hiệu quả

Lập kế hoạch ôn tập cụ thể

Kế hoạch ôn tập môn tiếng Anh hiệu quả cần được đề ra trong một thời gian dài và được thực hiện đều đặn mỗi ngày. Trước tiên, các bạn hãy liệt kê các nội dung cần ôn tập chính để từ đó lập kế hoạch cụ thể.

Kế hoạch ôn tập cần bao gồm các nội dung sau:

 • Nội dung ôn tập: Xác định các nội dung kiến thức cần ôn tập, bao gồm cả kiến thức lý thuyết và kiến thức thực hành.
 • Thời gian ôn tập: Phân bổ thời gian ôn tập hợp lý cho từng nội dung kiến thức.
 • Phương pháp ôn tập: Lựa chọn phương pháp ôn tập phù hợp với bản thân.

Để ôn tập hiệu quả, các bạn có thể dành 2-3 tiếng mỗi ngày để ôn tập, trong đó 1 tiếng dành cho ôn tập lý thuyết và 1 tiếng dành cho luyện tập giải đề.

Luyện tập giải đề mỗi ngày

Các bạn nên luyện tập giải đề với tần suất thường xuyên để có thể làm quen với cấu trúc đề thi, rèn luyện kỹ năng làm bài thi và nắm vững kiến thức. Từ đó, giúp các bạn có phản xạ tốt nhất khi tiếp xúc với đề thi trong thực tế.

Đúc rút kiến thức, kiểm tra và đánh giá kết quả

Khi học theo các cuốn sách ôn thi, các bạn cũng cần tự đúc rút kiến thức, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của bản thân. Việc này giúp học sinh nắm vững kiến thức, phát hiện những điểm còn yếu cần ôn tập thêm và cải thiện kỹ năng làm bài thi.

Các bạn có thể tự đúc rút kiến thức bằng cách: Vẽ sơ đồ tư duy để ghi nhớ kiến thức một cách hệ thống, dễ nhớ. Hoặc tự viết ra những ghi chú, tóm tắt kiến thức nhằm ghi nhớ kiến thức một cách lâu hơn.

Các bạn có thể tải file sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh PDF (Gồm 2 cuốn Bứt phá điểm thi vào 10 môn tiếng Anh và Đột Phá Tiếng Anh 9+) TẠI ĐÂY

IELTS LangGo đã giới thiệu và review nhanh 6 đầu sách ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh được nhiều thầy cô và các các bạn học sinh đánh giá cao nhất. Hy vọng các bạn có thể tìm được cuốn sách phù hợp để ôn thi hiệu quả!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ