Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review Sách Check Your English Vocabulary For IELTS - Free PDF

Nội dung [Hiện]

Trong quá trình ôn thi IELTS thì việc trau dồi vốn từ vựng là vô cùng cần thiết bởi từ vựng tốt sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong cả 4 kỹ năng IELTS.

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ giới thiệu và review chi tiết những ưu, nhược điểm của cuốn sách Check Your English Vocabulary For IELTS - một trong những lựa chọn hàng đầu của các sĩ tử khi cần bổ sung vốn từ vựng cho kỳ thi IELTS. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Review sách Check Your English Vocabulary For IELTS
Review sách Check Your English Vocabulary For IELTS

1. Khái quát về sách Check Your English Vocabulary For IELTS

Trước tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu thông tin sơ lược về cuốn Check Your English Vocabulary For IELTS nhé.

1.1. Giới thiệu sách Check Your English Vocabulary For IELTS

Check Your English Vocabulary For IELTS được viết bởi tác giả Rawdon Wyatt vào năm 2017. Đây là tài liệu học và ôn tập từ vựng IELTS thông qua các bài tập thực hành được nhiều chuyên gia đánh giá là phù hợp và cực kỳ hữu ích cho các sĩ tử đang luyện thi IELTS.

Nội dung cuốn Check Your English Vocabulary For IELTS gồm 3 phần chính bao gồm:

 • General Vocabulary
 • Topic Specific Vocabulary
 • Answer Key

Trong đó, mỗi phần gồm các bài tập theo nhiều chủ đề khác nhau giúp người mở rộng vốn từ, đồng thời hiểu được rõ cách dùng và ngữ cảnh phù hợp cho từ ngữ đó.

1.2 Sách Check Your English Vocabulary For IELTS phù hợp với ai?

Cuốn sách Check Your English Vocabulary For IELTS sẽ phù hợp với các bạn đang luyện thi IELTS muốn nâng cao vốn từ vựng của mình của mình.

Nội dung và các bài tập trong sách sẽ phù hợp với các bạn đang có trình độ cơ bản tương đương IELTS từ 4.0 - 5.0 trở lên.

Check Your English Vocabulary For IELTS phù hợp với trình độ 4.0-5.0 IELTS trở lên
Check Your English Vocabulary For IELTS phù hợp với trình độ 4.0-5.0 IELTS trở lên

Vì vậy nếu bạn là người đang mất gốc tiếng Anh thì có thể bạn sẽ gặp một số khó khăn khi sử dụng sách.

Với sách Check Your English Vocabulary For IELTS, bạn sẽ có thể xây dựng và cải thiện kỹ năng một cách hiệu quả thông qua các bài tập và ví dụ cụ thể trong sách.

2. Review chi tiết sách Check Your English Vocabulary For IELTS by Rawdon Wyatt

Như đã đề cập ở trên, cuốn Check Your English Vocabulary For IELTS by Rawdon Wyatt gồm 3 nội dung chính bao gồm: General Vocabulary, Topic Specific Vocabulary và Answer Key.

IELTS LangGo sẽ cùng bạn tìm hiểu nội dung chi tiết từng phần nhé.

Phần 1: General Vocabulary (Từ vựng tổng quát)

Phần từ vựng tổng quát được chia thành 53 bài học, tập trung vào các chương kiến thức chung về từ vựng và cụm từ vựng được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Các chủ đề chủ yếu bao gồm: gia đình, công việc, học tập, thời tiết… Đây thường là các chủ đề liên quan trực tiếp đến các phần thi của IELTS.

Ví dụ như chủ đề Location & Direction (vị trí & hướng di chuyển), sách sẽ vừa cung cấp kiến thức về chủ đề cho người học và kiểm tra với dạng bài tập về vị trí bản đồ và miêu tả bản đồ để bạn ôn luyện các kỹ năng nghe và viết.

Đánh giá chi tiết sách Check Your English Vocabulary For IELTS by Rawdon Wyatt
Đánh giá chi tiết sách Check Your English Vocabulary For IELTS by Rawdon Wyatt

Phần 2: Specific Vocabulary (Từ vựng theo chủ đề)

Nội dung phần này gồm 46 bài tương ứng 46 chủ đề khác nhau như: giáo dục, kinh doanh, xã hội… Các chủ đề này trong phần này sẽ mang tính chuyên môn và học thuật hơn.

Mỗi chủ đề thường có 3 bài tập với các dạng khác nhau giúp người đọc thực hành và ghi nhớ từ vựng.

Phần 3: Answer Key (Đáp án)

Trong phần cuối, cuốn sách sẽ cung cấp đáp án của các phần kiểm tra ở 2 phần trước giúp người học có thể đối chiếu kiểm tra lại kết quả và rút kinh nghiệm từ các lỗi sai.

Bên cạnh đó, trong phần này, tác giả còn phân tích thêm thông tin liên quan đến các từ vựng quan trọng và giới thiệu các từ vựng hữu ích ứng với mỗi chủ đề đã học.

3. Ưu - nhược điểm của Check Your English Vocabulary For IELTS

Các bạn hãy cùng IELTS LangGo điểm lại một số ưu - nhược điểm của cuốn sách Check Your English Vocabulary For để cân nhắc xem cuốn sách có phù hợp với nhau cầu sử dụng của bạn không nhé.

Ưu điểm

 • Bài tập thú vị và hữu ích: Sách cung cấp nhiều bài tập thú vị và hữu ích, giúp người học kiểm tra và nâng cao vốn từ vựng của mình một cách sáng tạo.
 • Cấu trúc dễ sử dụng: Cấu trúc của sách được thiết kế dễ sử dụng, với các hướng dẫn rõ ràng, cụ thể để người học tự điều chỉnh quá trình ôn tập một cách linh hoạt.
 • Chia chủ đề rõ ràng: Mỗi chủ đề được phân chia một cách rõ ràng, với từ vựng đa dạng và phong phú phục vụ cho các mục đích khác nhau.
 • Đáp án chi tiết: Phần đáp án/chữa bài được trình bày một cách dễ hiểu và cung cấp nhiều thông tin bổ sung, giúp người học tự kiểm tra và hiểu rõ hơn về các khái niệm.
 • Ví dụ đa dạng và thực tế: Sách mang đến nhiều ví dụ dựa theo trực tiếp dạng bài thi IELTS Speaking và Writing giúp người học hiểu rõ cách dùng.

Nhược điểm

 • Khó tiếp cận cho người mới: Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, điều này sẽ khiến cho những người mới học gặp rất nhiều khó khăn khi tiếp cận và ôn luyện theo sách.
 • Một số bài tập quá dài: Một số bài tập quá dài dễ tạo cảm giác chán nản khi làm bài.
 • Không có giải nghĩa từ vựng: Sách giới thiệu từ vựng nhưng không giải đáp ý nghĩa cụ thể của từng từ hay chỉ rõ cách sử dụng từ trong ngữ cảnh nào thì phù hợp.

4. Hướng dẫn sử dụng sách Check Your English Vocabulary For IELTS hiệu quả

Để sử dụng sách Check Your English Vocabulary For IELTS hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo một số tips sau:

 • Đọc kỹ hướng dẫn của tác giả ở đầu sách

Ngay phần giới thiệu sách, Rawdon Wyatt có chia sẻ “Người đọc không nên học theo thứ tự của sách một cách máy móc. Cách tốt nhất là hãy chọn chủ đề mà các bạn cảm thấy quen thuộc nhất hoặc chủ đề mà người đọc quan tâm hoặc chủ đề quan trọng đối với người học”. Điều này sẽ giúp bạn duy trì cảm hứng học tập.

 • Tận dụng nội dung trong sách và tự lấy ví dụ về từ vựng

Khi học, chúng ta nên tận dụng tốt các nội dung trong sách bằng cách làm và ôn luyện thật nhiều các dạng bài tập trong sách một cách triệt để. Bên cạnh đó, mỗi khi ôn luyện chủ đề mới, bạn có thể tự thêm ví dụ thực tế của bản thân để dễ dàng ghi nhớ và vận dụng hơn.

 • Học cách ghi chép từ vựng

Trong quá trình học tập và ôn luyện với sách, các bạn nên ghi chép lại kiến thức đã học từ từ vựng, ngữ cảnh và bài học rút ra từ mỗi chủ đề khác nhau. Điều này vừa giúp bạn nhớ từ tốt hơn, vừa thuận tiện để bạn xem lại và kiểm tra kiến thức mỗi khi cần.

 • Xây dựng thói quen sử dụng từ điển

Một vài chủ đề trong sách Check Your English Vocabulary For IELTS by Rawdon Wyatt sẽ yêu cầu người đọc phải tự tìm hiểu ngữ nghĩa từ nguồn tài liệu bên ngoài. Vì vậy, chúng ta tạo cho mình thói quen kết hợp sử dụng từ điển một cách hợp lý để việc học được hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, từ điển cũng giúp bạn nắm rõ được ý nghĩ cụ thể, cách phát âm ra sao, biết thêm các dạng khác nhau của từ vựng…

Sau khi xem xong phần review và hiểu rõ về nội dung cũng như ưu - nhược điểm của cuốn sách, các bạn có thể tải sách về học tại đây:

Sách Check Your English Vocabulary For IELTS PDF Free Download

Có thể nói tác giả của sách Check Your English Vocabulary For IELTS, Rawdon Wyatt đã dành rất nhiều nghiên cứu tâm huyết để cho ra đời một đầu sách hay, thực sự hữu ích với người học từ vựng để luyện thi IELTS.

Các bạn hãy tải ngay về học nếu thấy phù hợp và đừng quên tham khảo các hướng dẫn giúp sử dụng sách hiệu quả nhất nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ