Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review English Idioms in Use Intermediate & Advanced - Free PDF

Nội dung [Hiện]

Trong tiếng Anh, Idiom (thành ngữ) là những cụm từ hay câu mang ý nghĩa ẩn dụ được người bản xứ sử dụng thường xuyên trong giao tiếp. Chính vì thế, việc sử dụng Idiom trong IELTS Speaking sẽ giúp phần nói của bạn tự nhiên và được đánh giá cao hơn.

Review trọn bộ English Idioms in Use Intermediate & Advanced
Review trọn bộ English Idioms in Use Intermediate & Advanced

Để các bạn chinh phục kho Idioms vô cùng đa dạng, IELTS LangGo sẽ giới thiệu với các bạn bộ sách English Idioms in Use - tài liệu bạn không nên bỏ qua khi học idioms tiếng Anh.

Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết nội dung, ưu - nhược điểm và cách sử dụng bộ sách hiệu quả nhất nhé.

1. Tổng quan về bộ sách English Idioms in Use

Trước tiên, chúng ta tìm hiểu sơ lược về nội dung và đối tượng sử dụng phù hợp với cuốn sách nhé!

Nội dung chính của English Idioms in Use

Tương tự như English collocations in Use hay English Phrasal verbs in Use, English Idioms in Use là một trong các bộ sách trong series vocabulary của nhà xuất bản Cambridge University. Đúng như tên gọi, bộ sách nhằm giúp người học nâng cao vốn Idioms Tiếng Anh.

Tác giả của bộ sách là Michael McCarthy & Felicity O’Dell đã nghiên cứu kỹ lưỡng để cập nhập danh sách thành ngữ thông dụng và có tính thiết thực cao, được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày.

Thông tin tổng quan về bộ sách:

 • Tác giả: Felicity O’Dell - Michael McCarthy
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Năm xuất bản: 2017
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
 • Bộ sách gồm 2 cuốn English Idioms in Use Intermediate và English Idioms in Use Advanced

Bộ sách phù hợp với đối tượng nào?

Bộ sách English Idioms in Use gồm 2 cuốn dành cho 2 trình độ khác nhau là Intermediate và Advanced.

Trọn bộ English Idioms in Use Cambridge gồm 2 cuốn Intermediate và Advanced
Trọn bộ English Idioms in Use Cambridge gồm 2 cuốn Intermediate và Advanced

Dựa trên khung tham chiếu châu Âu, đối tượng phù hợp sử dụng bộ sách này cụ thể như sau:

 • English Idiom in Use Intermediate: dành cho các bạn có trình độ tiếng Anh từ khá trở lên tương đương với CEFR B1-B2 (3.5-5.0 IELTS). 
 • English Idiom in Use Advanced: các bạn có trình độ tiếng Anh nâng cao tương ứng với CEFR C1-C2 (5.0-6.5 IELTS).

2. Review chi tiết bộ sách English Idioms in Use

Trong phần này, IELTS LangGo sẽ đi vào review chi tiết từng cuốn trong bộ English Idioms in Use. Cùng theo dõi nhé!

2.1. English Idioms in Use Intermediate

Cuốn sách gồm tổng số 62 Unit. Trong đó, 2 Unit đầu tiên tập trung giới thiệu về idioms và cách tra từ điển khi học idioms; các Unit còn lại được phân loại thành 3 nhóm kiến thức khác nhau:

 • Unit 3 – Unit 30 (Idioms to talk about): gồm các idioms được chia theo các chủ đề thông dụng trong đời sống hàng ngày. Ví dụ các idioms quen thuộc như “over the moon” sẽ thuộc chủ đề Happiness.
 • Unit 31 – Unit 46 (Idioms from the topic area of…): gồm các idioms được phân loại dựa trên yếu tố và hình ảnh liên quan. Ví dụ như idiom “be right up somebody’s street” sẽ thuộc chủ đề “Road". 
 • Unit 47 – Unit 62 (Idioms using these keywords…): Trong các chương này, idioms sẽ được sắp xếp theo từ khoá. Ví dụ “break somebody’s heart” nằm trong chủ đề “Heart" vì thành ngữ có chứa từ khóa này.
Các bạn đừng quên tải English Idioms in Use Intermediate PDF download nhé
Các bạn đừng quên tải English Idioms in Use Intermediate PDF download nhé

Trong mỗi bài học, tác giả sẽ cung cấp cả phần lý thuyết và thực hành. Hai phần được sắp xếp ngay liền kề để các bạn có thể áp dụng lý thuyết ngay sau khi đã học.

👉 Link download English Idioms in Use intermediate PDF miễn phí

2.2. English Idioms in Use Advanced

Tương tự như cuốn Intermediate, cuốn Advanced cũng được chia thành 60 Unit. Tuy nhiên, kiến thức của cuốn Advanced có phần khó hơn, đặc biệt là trong phần ứng dụng idioms vào văn nói và viết. Các Unit trong sách được chia thành 7 phần. Cụ thể:

 • Unit 1 – Unit 8 (Learning about idioms): Phần lý thuyết tập trung vào tìm hiểu idioms và những khía cạnh quan trọng xoay quanh idioms. 
 • Unit 9 – Unit 13 (Types of idioms): Các loại thành ngữ khác nhau như thành ngữ dùng phép tu từ so sánh hay thành ngữ có nguồn gốc từ các ngôn ngữ khác.
 • Unit 14 – Unit 24 (Idioms from the topic area of…): Gồm các idioms sắp xếp dựa trên hình ảnh liên quan.
 • Unit 25 – Unit 38 (Idioms to talk about…): Gồm các idioms sắp xếp dựa trên chủ đề phổ biến.
 • Unit 39 – Unit 41 (Idioms used in…): Các idioms chuyên dụng trong các hình thức văn viết gồm báo chí (journalism), quảng cáo (advertising) và văn viết trang trọng (formal writing). 
 • Unit 42 – Unit 47 (Idioms used in conversation): Gồm các thành ngữ được dùng nhiều trong đối thoại hàng ngày và được nhóm thành các chủ đề khác nhau như quan điểm đồng tình/phản đối, nhấn mạnh và kể chuyện.
 • Unit 48 – Unit 60 (Idioms using these keywords… ): tương tự như quyển Intermediate, các idioms trong phần này cũng được phân loại theo từ khóa xuất hiện trong idioms nhưng với độ khó cao hơn.  
Cambridge English Idioms in Use Advanced with answers PDF free download
Cambridge English Idioms in Use Advanced with answers PDF free download

Cuốn sách cũng có phần thực hành ngay sau phần lý thuyết. Điểm cộng là cuốn Advanced có các loại bài tập thực hành đa dạng hơn.

👉 Link Cambridge English Idioms in Use Advanced PDF download

3. Ưu - nhược điểm của bộ sách English Idioms in Use

English Idioms in Use là bộ sách có nhiều ưu điểm nổi trội, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn 1 số nhược điểm nho nhỏ. Cụ thể:

Ưu điểm:

 • Bố cục bộ sách English Idioms in Use được hệ thống rõ ràng, dễ hiểu. Nội dung các bài học được sắp xếp theo trình tự hợp lý, phần lý thuyết được thiết kế ở trang giấy bên phải và bài tập ở trang bên trái. Điều này sẽ giúp người đọc dễ dàng so sánh và đối chiếu các kiến thức vừa học.
 • Hình ảnh minh họa cho các idioms rất sinh động. Phần tiêu đề và lưu ý được làm nổi bật để người đọc dễ ghi nhớ. 
 • Phần nội dung được chọn lọc và hệ thống từ những thành ngữ thông dụng và có tính thực tiễn cao trong văn nói và văn viết tiếng Anh. Tác giả cũng cung cấp các ví dụ trong các tình huống hội thoại thực tế để người đọc dễ dàng hình dung. 
 • Sách có phần liệt kê danh sách idioms theo thứ tự bảng chữ cái, người dùng có thể sử dụng như cuốn từ điển để tra cứu thành ngữ theo nhu cầu sử dụng.
 • Cuối cùng, cả hai cuốn sách đều có phần đáp án để các bạn kiểm tra độ hiểu bài và trình độ sử dụng idioms của mình.
Đánh giá ưu nhược điểm của sách English Idioms in Use
Đánh giá ưu nhược điểm của sách English Idioms in Use

Nhược điểm:

 • Bộ sách English Idioms in Use chưa có bản dịch tiếng Việt nên các bạn có trình độ tiếng Anh chưa vững khó có thể hiểu toàn bộ nội dung sách. 
 • Nội dung sách chủ yếu tập trung vào định nghĩa và cách dùng thành ngữ nhưng chưa chú trọng nhiều vào ngữ pháp trong câu khi dùng thành ngữ.
 • Sách không có hướng dẫn phát âm cho từng thành ngữ nên các bạn vẫn cần kết hợp học sách với từ điển hoặc các công cụ tra cứu khác.

4. Hướng dẫn sử dụng bộ sách English Idioms in Use

Để sử dụng cuốn sách một cách hiệu quả và khai thác tối đa kiến thức trong bộ sách English Idioms in Use, các bạn có thể áp dụng một số tips sau:

 • Lựa chọn trình tự đọc sách: Vì mỗi unit là bài học độc lập không liên quan đến nhau, nên các bạn có thể học theo trình tự sắp xếp của tác giả hoặc chọn những unit bạn thấy hứng thú để học trước. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đọc trước hai unit đầu vì đây là chương giới thiệu tổng quan giúp bạn hiểu khái niệm và thông tin tổng quan về idioms.
 • Kết hợp học cùng từ điển tiếng Anh chính thống: các bạn có thể dùng từ điển giấy hoặc app từ điển trên điện thoại, từ điển online trên website,... IELTS LangGo lưu ý là các bạn nên dùng từ điển Anh - Anh, vừa học thêm từ mới, cách dùng từ và diễn giải từ một cách chính xác. 
 • Lộ trình sử dụng sách gợi ý: Hãy bắt đầu học phần lý thuyết, kết hợp từ điển để học cách phát âm và dịch nghĩa từng từ; sau đó chuyển sang phần làm bài tập thực hành; kiểm tra đáp án và sửa lỗi sai dựa trên phần Key; cuối cùng là đọc phần Tips và Language Help để “bỏ túi" những chiến lược và mẹo làm bài hiệu quả.
 • Thực hành những idioms đã học vào thực tế: bạn có thể đọc thêm sách truyện, báo chí hoặc xem phim. Những bộ phim kinh điển như How I met your mother, Friends, Big Bang theory,... có sử dụng rất nhiều idioms vẫn phổ biến hiện nay. Đừng quên note lại những idioms hay và áp dụng ngay vào hội thoại khi có cơ hội nhé.

Hy vọng với bài review chi tiết này, bạn sẽ bổ sung thêm bộ sách English Idioms in Use vào nguồn tài liệu học từ vựng của mình. Chúc các bạn có những phút giây học Tiếng Anh thú vị và hiệu quả nhé!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ