Review sách Cambridge Vocabulary for IELTS (Free PDF + Audio)

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS là cuốn sách ‘must-have’ để học từ vựng IELTS mà bạn không thể bỏ qua.

IELTS LangGo sẽ giúp bạn review chi tiết nội dung, ưu nhược điểm của cuốn sách, đồng thời hướng dẫn cách sử dụng sách hiệu quả nhất nhé.

Review Cambridge Vocabulary for IELTS

1. Tổng quan về sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Cambridge Vocabulary for IELTS là một trong những cuốn sách học từ vựng được nhiều sĩ tử luyện thi IELTS tin dùng và đánh giá cao.

Cuốn sách được biên soạn bởi Pauline Cullen và được xuất bản b Đại học Cambridge, cung cấp cho người học một lượng từ vựng phong phú và đa dạng, được sử dụng thường xuyên trong bài thi IELTS.

Bên cạnh từ vựng, cuốn sách còn cung cấp cho bạn các bài nghe và phát âm ở mỗi chủ đề giúp bạn có thể rèn luyện đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết khi sử dụng sách.

Thông tin cơ bản về cuốn sách:

• Tên sách: Cambridge Vocabulary for IELTS
  • Tác giả: Pauline Cullen
  • Nhà xuất bản: NXB Đại học Cambridge
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Sơ lược về cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS with answers

Đối tượng phù hợp sử dụng sách Cambridge Vocabulary for IELTS:

• Người học IELTS từ trình độ sơ cấp và trung cấp đã có nền tảng từ vựng cơ bản (tương đương band 4.0-5.0 IELTS).
  • Người học muốn cải thiện khả năng sử dụng từ vựng trong bài thi IELTS thông qua các bài tập luyện tập giúp người học vận dụng từ vựng vào thực tế.

2. Review sách Cambridge Vocabulary for IELTS chi tiết

Trong phần này, IELTS LangGo sẽ review chi tiết hơn để giúp bạn hiểu rõ về các nội dung có trong sách.

Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS gồm tổng số 25 Unit trong đó:

• Unit 1-20: là 20 chủ đề từ vựng, mỗi Unit sẽ cung cấp cho người học các từ vựng cơ bản của chủ đề đó và các bài tập luyện tập từ vựng, với nhiều dạng bài như: điền từ, ghép nghĩa, chọn từ đồng nghĩa/trái nghĩa, v.v.
  • Unit 21-25: là các hướng dẫn về việc học và ứng dụng từ vựng trong IELTS. Trong đó, Unit 21 và 22 đưa ra các tips giúp trau dồi vốn từ vựng; Unit 23-25 tập trung vào phần thi Writing.

Ngoài ra, cứ sau mỗi 5 Unit, cuốn sách lại cung cấp 1 bài test từ vựng tổng hợp giúp người học vận dụng và củng cố kiến thức.

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS gồm 25 Unit và 5 bài Test
Sách Cambridge Vocabulary for IELTS gồm 20 chủ đề từ vựng

Cấu trúc mỗi Unit về các chủ đề từ vựng trong cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS gồm 2 nội dung chính, bao gồm:

• Phần 1 (Vocabulary): Giới thiệu chủ đề và cung cấp một số từ vựng cơ bản kèm theo các bài tập thực hành. Các từ vựng cần lưu ý hay các lỗi dễ gặp cần phải sẽ được thiết kế theo dạng phiếu note ngay bên cạnh bài tập giúp cho người học nắm được và ghi nhớ dễ dàng hơn.
  • Phần 2 (Test Practice): Các bài tập kiểm tra kiến thức vừa học được theo dạng chuẩn của các bài thi IELTS như Listening, Speaking, Writing, … Các bạn nhớ tải file nghe Cambridge Vocabulary for IELTS để làm Listening nhé.

3. Ưu và nhược điểm của cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS

Sau khi review nội dung của Cambridge Vocabulary for IELTS, chúng ta cùng điểm lại một số ưu nhược điểm của cuốn sách này nhé.

Ưu điểm

• Cung cấp từ vựng chất lượng: Từ vựng trong cuốn sách được chọn lọc từ các nguồn tài liệu IELTS uy tín, đảm bảo tính chính xác và phù hợp với bài thi.
  • Trình bày dễ hiểu: Từ vựng được trình bày một cách khoa học đi kèm với các ví dụ minh họa giúp người học dễ dàng ghi nhớ và vận dụng vào thực tế.
  • Cung cấp nhiều dạng bài tập: Bài tập trong sách khá đa dạng giúp người học củng cố kiến thức và rèn luyện cả 4 kỹ năng IELTS.
  • Phù hợp dùng để tự học: Cuốn sách có đầy đủ đáp án và file nghe phù hợp dành cho các bạn muốn tự học từ vựng IELTS tại nhà.
Đánh giá Cambridge Vocabulary for IELTS book with answers and audio CD

Nhược điểm

• Sách khá dày, nhiều nội dung nhưng không có nhiều hình minh họa nên có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy dễ chán, dễ nản.
  • Sách được biên soạn dành cho đối tượng có trình độ từ cơ bản đến trung cấp nên có thể một số bài tập sẽ dễ với người này và khó với người khác.

4. Hướng dẫn cách học Cambridge Vocabulary for IELTS hiệu quả

Để sử dụng cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS hiệu quả, các bạn nên lưu ý những điều sau:

• Tìm hiểu kỹ phần Map of the book

Bạn cần đọc và hiểu rõ phần này để nắm được nội dung chính của sách, đồng thời định hướng cho mình được lộ trình và lên kế hoạch học một cách phù hợp nhất.

• Học từ vựng theo chủ đề

Trước khi bắt đầu học một chủ đề từ vựng mới, các bạn nên dành thời gian để đọc qua phần giới thiệu chủ đề để nắm được những khái niệm cơ bản. Sau đó, có thể bắt đầu học các từ vựng cơ bản đến nâng cao theo thứ tự.

• Làm bài tập vận dụng

Việc thực hành các dạng bài tập trong từng Unit sẽ giúp bạn củng cố kiến thức và nâng cao khả năng sử dụng từ vựng. Vì vậy, các bạn nên dành thời gian để làm các bài tập luyện tập sau mỗi bài học.

• Sử dụng sách kết hợp với các phương pháp học từ vựng

Có nhiều phương pháp học từ vựng hiệu quả, bạn nên lựa chọn phương pháp phù hợp với bản thân. Một số phương pháp bạn có thể tham khảo như: học từ vựng theo ngữ cảnh, sử dụng flashcard,...

• Thực hiện các bài test Writing và Speaking

Việc áp dụng các từ vựng vào bài nói hay viết sẽ giúp bạn vừa học từ vựng, vừa cải thiện các kỹ năng IELTS.

Như vậy có thể thấy rằng sách Cambridge Vocabulary for IELTS là 1 trong những cuốn sách học từ vựng nên ‘gối đầu giường’ dành cho các bạn đang luyện thi IELTS.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm được nội dung cơ bản của cuốn sách và biết sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Các bạn có thể tải File PDF Cambridge Vocabulary for IELTS with answer và File Audio ngay dưới đây:

Sách Cambridge Vocabulary for IELTS with answers

File Audio Cambridge Vocabulary for IELTS