Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Tổng hợp 3000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề (Download file PDF miễn phí)

Nội dung [Hiện]

Vốn từ vựng là một trong số những yếu tố quan trọng nhất giúp đánh giá trình độ và khả năng sử dụng tiếng Anh của người học tiếng Anh. Trong IELTS, vốn từ vựng chính là tiêu chí để chấm điểm phần thi Writing và Speaking và đồng thời là công cụ để bổ trợ rất nhiều cho bài thi Listening và Reading.

Vì vậy, trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ tổng hợp giúp bạn 3000 từ vựng thông dụng theo chủ đề để bạn có thể học và tham khảo.

Tham khảo 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng kèm ví dụ

Tham khảo 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng kèm ví dụ

1. Vai trò của việc học từ vựng

Không ai có thể phủ nhận được vai trò của việc học từ vựng trong khi học tiếng Anh. Bất kể là người mới bắt đầu hay là người đã có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo thì cũng luôn luôn phải trau dồi từ vựng hằng ngày.

Bởi lẽ, từ vựng đóng vai trò làm nền tảng cho mọi kỹ năng sử dụng tiếng Anh như nghe, nói, đọc, viết. Bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh nếu chỉ sở hữu vốn từ vựng hạn hẹp. Bạn càng không thể đọc - viết thành thạo nếu thiếu đi vốn từ vựng về những chủ đề cơ bản.

Đối với kỳ thi IELTS, việc học từ vựng cũng đóng vai trò chủ chốt trong quyết định phần lớn đến điểm số của bạn.

Cụ thể, trong bài thi Speaking và Writing, vốn từ vựng là một trong bốn tiêu chí giúp ban giám khảo chấm điểm, chiếm 25% tổng số điểm bài thi. Để đạt được điểm cao với tiêu chí này, bạn phải sử dụng từ vựng một cách chính xác, đa dạng và linh hoạt.

Còn đối với bài thi Listening và Reading, vốn từ vựng tuy không quyết định trực tiếp đến số điểm nhưng lại đóng vai trò là công cụ hữu hiệu giúp cho bạn làm bài thi nhanh và chính xác hơn rất nhiều.

Do đó, có thể thấy được, việc học từ vựng không chỉ phục vụ cho ôn luyện IELTS mà còn đóng vai trò cải thiện một cách toàn diện năng lực sử dụng tiếng Anh của người học.

Một phương pháp học từ vựng rất quen thuộc hiện nay đó là học từ vựng theo chủ đề. Cách này giúp việc học từ vựng trở nên tiết kiệm thời gian và người học có thể nhớ lâu hơn.

Bạn có thể phân chia các chủ đề thành những chủ đề thường gặp trong đời sống và chủ đề học thuật. Tùy thuộc vào mục tiêu học từ vựng của mình mà lựa chọn chủ đề học sao cho phù hợp. Hãy phân chia và lần lượt học từng chủ đề để nâng cao dần vốn từ vựng.

2. Tổng hợp 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề

Dưới đây, IELTS LangGo sẽ cung cấp cho bạn bộ 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng trong cuộc sống hằng ngày được phân chia theo 50 chủ đề thường gặp. Bạn có thể học lần lượt trên xuống dưới, hoặc tìm chủ đề mình đang quan tâm bằng cách nhấn Ctrl + F và gõ từ khóa nhé!

Download 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng file PDF

Download 3000 từ vựng tiếng Anh thông dụng file PDF

Các bạn điền thông tin vào Form đăng ký dưới đây để nhận link download tài liệu nhé:

Đăng ký ngay TẠI ĐÂY

3. Phương pháp học từ vựng hiệu quả

Từ vựng là yếu tố mà chúng ta cần trau dồi hằng ngày, nếu muốn đạt kết quả cao khi thi IELTS hoặc quan trọng hơn là nâng cao trình độ tiếng Anh thì chúng ta cần phải bổ sung một lượng từ vựng rất lớn.

Trước hết là với bộ từ vựng trên, làm thế nào để có thể học 3000 từ vựng hiệu quả trong một khoảng thời gian ngắn? Điều đó đòi hỏi bạn cần áp dụng phương pháp học hiệu quả.

Dưới đây là 4 phương pháp hiệu quả mà chúng mình muốn chia sẻ tới các bạn:

Học từ vựng theo chủ đề

Đây là một phương pháp hết sức quen thuộc được rất nhiều bạn áp dụng và đem lại hiệu quả cao. Phương pháp này giúp bạn học một cách có hệ thống, khoa học, có thể tiết kiệm thời gian và ghi nhớ rất nhanh.

Những từ vựng trên đây mà LangGo cung cấp cũng đã được phân chia theo những chủ đề nhất định. Bạn có thể tham khảo, ghi chép và học theo.

Ghi chép từ vựng hiệu quả

Việc ghi chép từ vựng cũng thể hiện được phần nào tư duy của người học. Điều này đóng vai trò rất lớn đến hiệu quả học tập và ghi nhớ từ vựng.

Cụ thể, có rất nhiều cách ghi chép từ vựng khoa học và logic mà bạn có thể tham khảo, lựa chọn và áp dụng một phương pháp phù hợp nhất với bản thân như Take note, ghi chép bằng Flashcard, Mindmap, Bullet Journal,....

Học từ vựng kết hợp với ví dụ minh họa

Đừng chỉ học thuộc lòng cách viết và nghĩa của từ một cách khô khan, phải kết hợp nó với việc tham khảo những ví dụ minh họa cho sẵn và đồng thời tự đặt câu với mỗi từ vựng.

Việc làm này sẽ giúp bạn không chỉ thuộc mà còn hiểu cách sử dụng từ vựng sao cho phù hợp với ngữ cảnh và đồng thời có thể nhớ rất lâu. Hơn nữa, nó cũng sẽ giúp phản xạ về từ vựng đó của bạn tăng lên.

Sử dụng app học từ vựng tiếng Anh

Hãy tận dụng những tiến bộ công nghệ hiện nay để gia tăng hiệu quả và năng suất học tập. Hiện nay, có rất nhiều app học từ vựng tiếng Anh chất lượng mà bạn có thể tham khảo. Mỗi app sẽ có một phương pháp riêng giúp cho người học cảm thấy việc học thêm phần thú vị và được gia tăng động lực .

Trên đây, chúng mình đã tổng hợp đầy đủ về 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng trong IELTS và cuộc sống thường ngày. Bên cạnh đó, IELTS LangGo cũng đã chia sẻ cho các bạn về 4 phương pháp học từ vựng vô cùng hiệu quả.

Cách học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng

Cách học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng

Hy vọng những kiến thức trên đây đã giúp ích cho các bạn trong quá trình ôn luyện IELTS của mình. Đừng quên tham khảo thêm nhiều từ vựng tiếng Anh được LangGo tổng hợp và chia sẻ.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ