Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Bật mí cách học tiếng Anh bằng Flashcard cực hiệu quả

Nội dung [Hiện]

Học tiếng Anh bằng Flashcard là một phương pháp học được rất nhiều người áp dụng không chỉ bởi cách học này mang lại hiệu quả cao mà còn bởi nó rất dễ thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa tìm hiểu kỹ về cách học này mà đã vội vàng áp dụng thì rất có thể nó sẽ bị phản tác dụng, tốn thời gian và không mang lại lợi ích gì cho việc học từ vựng tiếng Anh của bạn.

Khám phá cách học tiếng Anh bằng Flashcard hiệu quả nhất

Khám phá cách học tiếng Anh bằng Flashcard hiệu quả nhất

Vậy phương pháp học tiếng Anh qua Flashcard là gì? Bạn cần lưu ý những gì khi áp dụng phương pháp học này? Hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

1. Thẻ Flashcard học tiếng Anh là gì?

Trước khi tìm hiểu kỹ hơn về cách học tiếng Anh bằng Flashcard, bạn cần biết thẻ Flashcard là gì. Flashcard là một công cụ nhỏ gọn, tiện lợi giúp ghi nhớ rất hữu hiệu, được thiết kế gồm hai mặt – một mặt chứa câu hỏi và một mặt chứa câu trả lời.

Do đó, bạn có thể ứng dụng những tấm thẻ này vào việc học nhiều lĩnh vực, nhiều môn học khác nhau miễn là những nội dung đó có thể học qua hình thức Question & Answer.

Bạn đã biết thẻ Flashcard là gì chưa?

Bạn đã biết thẻ Flashcard là gì chưa?

Trong đó, thẻ Flashcard thường được sử dụng phổ biến nhất trong việc học từ mới của một ngôn ngữ nói chung và từ vựng tiếng Anh nói riêng.

Hai mặt của Flashcard có thể được thiết kế theo những cách đa dạng khác nhau. Với những tấm Flashcard học tiếng Anh, một mặt thường được in từ vựng tiếng Anh và mặt còn lại sẽ in nghĩa của từ đó (có thể bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt, bằng hình ảnh minh hoạ hoặc ví dụ).

Hiện nay, có hai loại Flashcard phổ biến nhất đó là Flashcard bằng giấy và Flashcard điện tử. Cả hai loại thẻ Flashcard này đều rất dễ tìm và dễ sử dụng.

2. Tại sao nên học tiếng Anh bằng Flashcard?

Không phải tự nhiên cách học tiếng Anh bằng Flashcard lại trở nên phổ biến và được ưa chuộng như vậy.

Tại sao bạn nên dùng Flashcard học tiếng Anh?

Tại sao bạn nên dùng Flashcard học tiếng Anh?

Dưới đây là một số lý do mà bạn nên áp dụng cách học tiếng Anh qua Flashcard:

Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhauu

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng Flashcard cực kỳ phù hợp với những người mới bắt đầu học tiếng Anh như trẻ em, người mất gốc tiếng Anh. Bên cạnh đó, cách này cũng rất hiệu quả với những người muốn trau dồi, củng cố vốn từ vựng của mình.

Giúp bạn học tập mọi lúc mọi nơi

Dù bạn lựa chọn hình thức Flashcard bằng giấy hay Flashcard điện tử thì chúng đều vô cùng tiện lợi, giúp bạn có thể học tiếng Anh bằng Flashcard ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào.

Giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu dài hơn

Một trong những lợi ích không thể không kể đến của cách học tiếng Anh bằng Flashcard đó là giúp bạn nhớ từ vựng lâu hơn so với cách học thông thường. Đặc biệt, bạn có thể dùng Flashcard học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề để ghi nhớ từ hiệu quả hơn.

3. Cách học từ vựng tiếng Anh bằng Flashcard

Vậy đâu là những cách học từ vựng tiếng Anh bằng thẻ Flashcard hiệu quả? Dưới đây là một số cách ứng dụng học tiếng Anh bằng Flashcard mà bạn có thể tham khảo:

Một số cách học tiếng Anh bằng Flashcard hiệu quả vượt trội

Một số cách học tiếng Anh bằng Flashcard hiệu quả vượt trội

Luyện tập theo phương pháp Spaced Repetition

Đây là một trong những cách tốt nhất để tận dụng tối đa hiệu quả của những tấm Flashcard. Với phương pháp Spaced Repetition (lặp lại ngắt quãng), bạn sẽ thêm được một lượng từ vựng lớn hơn vào trí nhớ dài hạn của mình.

Để học theo cách này, bạn cần chuẩn bị những tấm thẻ Flashcard bằng giấy và 5 chiếc hộp (được đánh số thứ tự) để đựng những tấm thẻ này. Sau đó, bạn xếp tất cả Flashcard vào chiếc hộp thứ nhất.

Mỗi khi học được 1 flashcard, bạn hãy chuyển tấm thẻ đó sang chiếc hộp thứ hai. Nếu bạn vẫn chưa thuộc từ vựng trên 1 tấm flashcard nào đó thì hãy giữ nguyên vị trí của nó.

Sau đó, bạn chỉ cần lặp lại phương pháp này với những chiếc hộp tiếp theo cho đến khi những tấm flashcard được chuyển đến chiếc hộp cuối cùng. Như vậy, bạn đã kết thúc một chu kỳ lặp lại ngắt quãng và số từ ở hộp thứ 5 chính là số từ bạn ghi nhớ được sau một chu kỳ.

Tận dụng cả hai mặt của thẻ Flashcard

Cách học tiếng Anh bằng Flashcard hiệu quả hơn những phương pháp ghi nhớ khác bởi nó cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin ở cả hai mặt của tấm Flashcard. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn luôn học bằng cả hai mặt của thẻ Flashcard.

Ví dụ, khi học một từ mới bằng Flashcard, ngay cả khi đã nhớ được từ đó có nghĩa là gì, bạn cũng nên lật lại mặt định nghĩa, giải thích của tấm Flashcard để hiểu từ một cách rõ ràng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa trên mặt ghi từ mới để đoán nghĩa của từ, đặt ví dụ cho từ và kiểm chứng lại với mặt còn lại của thẻ Flashcard.

Học tiếng Anh theo chủ đề bằng Flashcard

Cách học tiếng Anh bằng Flashcard theo chủ đề là một cách nâng cao vốn từ rất hiệu quả. Bạn có thể mua các tập Flashcard có sẵn hoặc tự làm Flashcard học tiếng Anh theo chủ đề. Sau đó, bắt đầu ôn luyện các chủ đề đó hàng ngày.

Trong lúc ôn luyện, bạn có thể đánh dấu những từ khó học thuộc rồi xếp chúng sang một bên. Sau khi đã học xong các Flashcard theo chủ đề, bạn tiếp tục ôn lại những từ khó đó một lần nữa. Cách này sẽ giúp bạn nhớ được từ khó lâu hơn và hiệu quả hơn.

4. Lưu ý để học tiếng Anh bằng Flashcard hiệu quả

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần nhớ khi áp dụng cách học tiếng Anh bằng Flashcard để việc học trở nên hiệu quả hơn:

Một số lưu ý khi học tiếng Anh bằng Flashcard

Một số lưu ý khi học tiếng Anh bằng Flashcard

Không lạm dụng mặt giải thích của Flashcard: Nếu bạn bị phụ thuộc vào mặt giải thích của Flashcard, việc học sẽ trở nên bị động. Do đó, hãy cố gắng đoán nghĩa của từ trước khi lật mặt giải thích của Flashcard.

Xáo trộn Flashcard thường xuyên: Sau mỗi lần học từ mới bằng Flashcard, bạn hãy thay đổi thứ tự của các thẻ Flashcard để não bộ có thể học và nhớ linh hoạt hơn ở những lần sau. Não bộ có xu hướng ghi nhớ theo chuỗi. Do đó, nếu bạn học lặp đi lặp lại theo một trình tự, bạn sẽ không thể nhớ từ một cách hiệu quả nhất.

Đưa thông tin vào Flashcard một cách chọn lọc: Nếu bạn tự làm Flashcard để học tiếng Anh, hãy chỉ đưa những thông tin cơ bản, thiết yếu nhất vào mặt giải thích của tấm Flashcard. Nếu bạn “nhồi nhét” quá nhiều thông tin vào Flashcard, việc học sẽ trở nên khó khăn và áp lực hơn rất nhiều.

5. Tự làm Flashcard có khó không?

Vậy việc làm Flashcard để học tiếng Anh có khó không? Câu trả lời là không. Bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình một bộ Flashcard khoa học và hiệu quả rất dễ dàng.

Cách làm Flashcard học tiếng Anh

Cách làm Flashcard học tiếng Anh

Dưới đây là các bước để làm Flashcard:

Bước 1: Cắt những tấm bìa để chúng có kích thước phù hợp

Bước 2: Điền từ vựng, cách phát âm vào một mặt của tấm Flashcard

Bước 3: Ở mặt sau của tấm Flashcard, bạn có thể ghi chú thích cho từ vựng theo cách của riêng mình (vẽ hình minh hoạ, viết các ví dụ chứa từ vựng trong ngữ cảnh, giải thích từ bằng tiếng Anh,…)

Cách tự làm Flashcard không chỉ giúp việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn, giúp bạn nhớ được kiến thức lâu hơn mà còn rất tiết kiệm chi phí.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về cách học tiếng Anh bằng Flashcard. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể áp dụng phương pháp học từ vựng với Flashcard hiệu quả nhất có thể.

Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm một số phương pháp học Tiếng Anh khác để tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho mình nhé.

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ