Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc hay nhất (Free download)

Nội dung [Hiện]

Chắc hẳn bạn đã từng đọc hoặc nghe qua về những tấm gương tự học IELTS và đạt band điểm đáng ngưỡng mộ như 8.0 hay 8.5 ngay trong lần thi đầu tiên. Thực ra, họ không có bí kíp gì cao siêu đâu. Với một nền tảng tiếng Anh tốt kèm phương pháp ôn luyện hiệu quả và sự quyết tâm bám đuổi mục tiêu thì bạn cũng có thể thành công.

Kể cả bạn có muốn luyện thi IELTS cấp tốc thì điều đó là hoàn toàn có thể. Dưới đây, IELTS LangGo sẽ tổng hợp cho các bạn tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc và sách luyện đề IELTS tự học tại nhà hiệu quả nhé!

Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc

Tổng hợp tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc

1. 6 bộ tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc không thể bỏ qua

Trước khi đi vào giới thiệu từng bộ tài liệu, IELTS LangGo xin lưu ý rằng: phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc chỉ phù hợp với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh (ít nhất 4.0 trở lên).

Đối với những bạn mất gốc hoặc kiến thức cơ bản chưa vững và chưa nắm được các dạng bài thì phương pháp này không những sẽ không hiệu quả mà có thể hại nhiều hơn lợi. Các bạn nên học theo Lộ trình học IELTS cho người mất gốc theo từng giai đoạn một cách bài bản trước khi học cấp tốc.

1.1 Sách 15 Days Practice for IELTS

Bộ sách 15 Days’ Practice for IELTS chủ yếu dành cho các bạn đã có kiến thức tiếng Anh căn bản từ khá trở lên và IELTS đạt tối thiểu 5.0+.

Bộ sách gồm 4 quyển phân theo từng kỹ năng Speaking, Listening, Reading và Writing. Đúng như tựa đề, trong mỗi quyển, tác giả đã vạch sẵn kế hoạch chi tiết để bạn chinh phục từng kỹ năng trong vỏn vẹn 15 ngày.

Tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc cho những bạn đã có nền tảng tiếng Anh

Tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc cho những bạn đã có nền tảng tiếng Anh

Quyển 1: Lộ trình học IELTS Listening trong vòng 15 ngày

Quyển sách này tổng hợp và hệ thống lại toàn bộ các dạng câu hỏi trong phần thi IELTS Listening. Mỗi ngày sẽ có một bài tập khác nhau nhưng chủ yếu tập trung vào rèn luyện kỹ năng làm bài và thực hành.

Quyển 2: Lộ trình học IELTS Reading trong vòng 15 ngày

15 Days' practice for IELTS Reading là cuốn sách luyện thi IELTS cấp tốc giúp người sử dụng nắm được các tips, chiến thuật làm bài cho từng dạng câu hỏi. Bên cạnh đó, lộ trình học cấp tốc cũng được phân bổ hợp lý trong vòng 15 ngày.

Quyển 3: Lộ trình học IELTS Speaking trong vòng 15 ngày

Theo review từ những người đã dùng thì đây được coi là quyển sách đắt giá nhất của bộ 4 cuốn 15 Days practice for IELTS. Quyển sách cover mẹo thi IELTS Speaking cả 3 part và bài test để người dùng luyện tập.

Lời khuyên của IELTS LangGo dành cho bạn khi luyện thi IELTS cấp tốc dựa trên quyển sách này là: Bạn nên đọc kỹ câu hỏi và phần mô tả, tự trả lời rồi mới đọc bài sample answer để tham khảo. Đừng học vẹt bài trả lời mẫu mà hãy highlight và note lại những từ vựng tiếng Anh bạn thấy hay để tự soạn lại câu trả lời của mình.

Các giám khảo có nhiều kinh nghiệm và rất tinh ý, nếu bạn học thuộc câu trả lời mẫu thì họ sẽ phát hiện ra ngay. Đừng để công sức luyện tập thành vô ích.

Quyển 4: Lộ trình học IELTS Writing trong vòng 15 ngày

Nếu đã đọc 3 quyển trên thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua quyển cuối cùng trong bộ 4 cuốn sách 15 Days Practice for IELTS.

Tác giả đã biên soạn và tổng hợp lại những bài mẫu Writing hay của thí sinh đạt band điểm cao. Đồng thời, phân tích chiến lược làm bài, các kỹ năng cần thiết để đạt điểm cao trong phần thi được coi là khó nhất này.

Nhìn chung, 15 days practice for IELTS có lẽ là bộ sách duy nhất trong bộ 6 tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc đáp ứng yêu cầu của các bạn. Tiếng Anh suy cho cùng vẫn là một ngôn ngữ và không thể dùng thành thạo tiếng Anh chỉ trong một thời gian ngắn. Vì vậy, các bạn hãy đầu tư công sức và thời gian luyện tập thật nhiều nhé!

Link download: Bộ sách 15 Days Practice for IELTS

1.2 Bộ sách Collins for IELTS đầy đủ 4 kỹ năng

Bộ sách Collins for IELTS đã quá nổi tiếng trong giới luyện thi IELTS. Đối tượng của Collins for IELTS là các bạn đã có sẵn nền tảng tiếng Anh ổn định và muốn tiếp tục nâng cao trình độ.

Collins for IELTS tập trung đầy đủ 4 kỹ năng cho các bạn muốn luyện IELTS cấp tốc

Collins for IELTS tập trung đầy đủ 4 kỹ năng cho các bạn muốn luyện IELTS cấp tốc

Bộ sách được biên soạn bởi các giáo viên và giám khảo chấm thi IELTS có nhiều năm kinh nghiệm nên chất lượng không phải bàn cãi. Một vài ưu điểm của bộ sách có thể kể đến:

 • Phân tích đầy đủ, chi tiết 4 kỹ năng Reading, Writing, Listening, Speaking và Vocabulary, Grammar, Practice Test.
 • Bài học chia theo từng topic với thiết kế đơn giản, dễ hiểu, kiến thức cô đọng.
 • Cung cấp bài tập thực hành, tổng kết lý thuyết và hình minh họa cụ thể.

Link download: Bộ sách Collins for IELTS

1.3. Bộ 3 quyển Cambridge Grammar & Vocabulary for IELTS

Bộ 3 quyển Cambridge gồm 2 cuốn từ vựng và 1 cuốn ngữ pháp tiếng Anh sẽ là tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc hiệu quả cho những bạn mới bắt đầu.

Với 3 quyển sách, bạn sẽ có thêm vốn từ vựng đa dạng theo các chủ đề hay gặp trong IELTS và học cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, các thì trong tiếng Anh,...

3 quyển sách luyện thi IELTS trong bộ Cambridge Grammar/Vocabulary for IELTS

3 quyển sách luyện thi IELTS trong bộ Cambridge Grammar/Vocabulary for IELTS

Đặc biệt, Vocabulary for IELTS Advanced là tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc dành cho các bạn đạt IELTS tối thiểu từ 5.0-6.0 trở lên. Với số lượng từ vựng đồ sộ, quyển sách sẽ rất hữu ích cho những ai muốn nâng band điểm Writing trong thời gian ngắn.

Một vài ưu điểm khác của bộ sách luyện thi IELTS cấp tốc này:

 • Nội dung sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao.
 • Bao gồm 25 bài học trong quyển Grammar, đi kèm với phần lý thuyết là phần thực hành và Test practice.
 • Có file audio vừa hướng dẫn cách dùng ngữ pháp trong IELTS Speaking vừa hỗ trợ phần IELTS Listening.

Link download: Cambridge Grammar/Vocabulary for IELTS

1.4 Bộ sách Intensive IELTS 4 kỹ năng

Một bộ tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc khác cũng tập trung vào 4 kỹ năng là bộ IELTS Intensive. Mỗi quyển trong bộ sách sẽ tập trung vào một kỹ năng, giúp người đọc dễ dàng theo dõi và lập kế hoạch học tập phù hợp.

Các bạn có thể tự luyện IELTS tại nhà với bộ Intensive IELTS

Các bạn có thể tự luyện IELTS tại nhà với bộ Intensive IELTS

Bộ Intensive IELTS có những ưu điểm nổi bật như:

 • Luyện IELTS theo từng kỹ năng với từng dạng bài cụ thể dựa trên topic sát đề thi thực tế.
 • Lý thuyết đơn giản nhưng hiệu quả, đi kèm với các tips và mẹo làm bài giúp người đọc dễ dàng áp dụng.
 • Cung cấp đáp án để người đọc tự kiểm tra.

Link download: Bộ sách Intensive IELTS

1.5 Bộ sách IELTS Advantage Skills

Khác với những bộ sách luyện thi IELTS trên, IELTS Advantage Skills chỉ gồm 3 quyển, trong đó Listening và Speaking được gộp lại thành một quyển.

Tương tự như Collins for IELTS, bộ sách này dành cho những bạn với khả năng tiếng Anh tương đương IELTS 5.0-6.0+.

Bộ  IELTS Advantage Skills phù hợp với những bạn có IELTS 5.0-6.0+

Bộ IELTS Advantage Skills phù hợp với những bạn có IELTS 5.0-6.0+

Những điểm “hay ho” của bộ sách bao gồm:

 • Thiết kế đẹp, minh họa rõ nét, dễ hiểu hơn so với những bộ sách còn lại
 • Đi kèm file CD để luyện đồng thời hai kỹ năng Speaking và Listening
 • Cung cấp mẹo, phương pháp học nhanh để nâng cấp vốn từ vựng và ngữ pháp
 • Nguồn kiến thức đặc sắc, đa dạng với nhiều dạng bài tập thực hành

Link download: Bộ sách IELTS Advantage

1.6 Bộ sách Improve your IELTS

Bộ tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc cuối cùng mà IELTS LangGo muốn giới thiệu là Improve your IELTS. Để khai thác tối đa bộ sách, bạn cần sử dụng tiếng Anh thành thạo và aim band điểm từ 5.5 trở lên.

Cuốn Writing được đánh giá cao trong bộ Improve your IELTS

Cuốn Writing được đánh giá cao trong bộ Improve your IELTS

Trong số 3 quyển sách của bộ Improve your IELTS, cuốn Writing được đánh giá cao hơn cả, với band điểm từ 6.0 - 6.5. Tuy nhiên, không có nghĩa là hai quyển còn lại không hay.

 • Quyển Listening - Speaking: gồm 10 bài theo chủ đề thường gặp trong IELTS, đi kèm với file audio giúp người dùng cải thiện phát âm (pronunciation), kỹ năng Nghe và Nói.
 • Quyển Reading: gồm 10 bài học lý thuyết và bài tập thực hành.
 • Quyển Writing: gồm các sample essays, bộ từ vựng chi tiết và dễ hiểu rất đáng để tham khảo.

Link download: Bộ sách Improve your IELTS

2. Sách luyện đề IELTS

Sau khi đã luyện cấp tốc 4 kỹ năng IELTS, bước tiếp theo chính là luyện đề để xem trình độ mình đang ở đâu. Dưới đây là 2 bộ sách luyện đề IELTS “kinh điển” gối đầu giường của các IELTS-takers.

2.1 Bộ sách Cambridge

Ai đã luyện thi IELTS đều từng nghe đến bộ đề Cambridge ít nhất một lần. Bộ sách là tổng hợp các đề IELTS Academic được ra trong thực tế. Vì vậy không còn gì hay hơn là luyện thi IELTS cấp tốc bằng bộ sách này.

Bộ Cambridge Practice IELTS đã có 16 quyển

Bộ Cambridge Practice IELTS đã có 16 quyển

Tính đến thời điểm hiện tại, Cambridge Practice IELTS đã có 17 quyển. Tuy nhiên, nếu đang luyện cấp tốc thì bạn có thể bỏ qua 6 quyển đầu và tập trung vào quyển số 7 trở đi. Lý do là những quyển mới sẽ gần với đề thi chuẩn bị ra hơn.

Mỗi quyển sách trong bộ đề Cambridge bao gồm:

 • 4 bài test cơ bản kèm đáp án và audio scripts để kiểm tra đáp án cũng như luyện kỹ năng Nghe và kỹ năng tốc ký (note-taking).
 • Có đủ file pdf và bản audio để bạn nghe và thực hiện bài test.

Link download: Bộ sách Cambridge

2.2 Bộ IELTS Actual Test

Bộ sách IELTS Recent Actual Test dành cho các bạn đã có tiếng Anh căn bản, tương đương IELTS 4.5+. Với những bạn mất gốc tiếng Anh hay chỉ mới tìm hiểu về IELTS, hãy bắt đầu học căn bản trước nhé!

 IELTS Recent Actual Test tổng hợp những đề thi thật

IELTS Recent Actual Test tổng hợp những đề thi thật

Với những bạn đủ tự tin tiếp thu những kiến thức “khó nhằn” của bộ IELTS Actual Test thì dưới đây là những ưu điểm nổi bật:

 • IELTS Reading - Recent Actual Tests tổng hợp đề thi IELTS thật từ IDP và British Council từ 2007 - 2011. Các bài học trong cuốn Reading sẽ giúp bạn làm quen và giải quyết thành thạo các dạng bài Multiple choice, matching heading, Y/N/NG hay T/F/NG. Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp key answers để tiện kiểm tra đáp án.
 • IELTS Listening - Recent Actual Tests gồm 24 đề Listening cũng được tổng hợp từ đề thi thật. Đừng quên đọc lại một lần transcript và đối chiếu với bản audio để tăng cường kỹ năng Nghe nhé.
 • IELTS Writing - Recent Actual Tests là cuốn sách duy nhất trong bộ IELTS Actual Test được dịch sang tiếng Việt. Sách có 5 chương giới thiệu kỹ năng viết luận, cách dùng từ vựng học thuật, cũng như cách làm bài IELTS Writing Task 1 và Task 2. Tuy không có phần bài tập thực hành nhưng bạn vẫn có thể cải thiện kỹ năng Writing từ lượng lớn bài tập và bài mẫu có sẵn.
 • IELTS Speaking - Recent Actual Tests covers các chủ đề, câu hỏi phổ biến và sample answer với nội dung trình bày rõ ràng, dễ hiểu. Ngoài ra, quyển sách cũng phân tích các tiêu chí chấm điểm và những thứ ban giám khảo mong đợi ở thí sinh. Đặc biệt, cuốn sách có cực nhiều tips hay trong quá trình làm bài, giúp sĩ tử chinh phục IELTS Speaking dễ dàng.

Link download: Bộ sách IELTS Recent Actual Test

IELTS LangGo tin rằng 8 bộ tài liệu trên đã đủ để bạn luyện thi IELTS cấp tốc trong thời gian ngắn và tăng band score. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn hãy luyện thật nhiều và dành thời gian ôn luyện từ những bước căn bản nhé!

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ