Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Tại sao học IELTS đắt? Có tương xứng với kiến thức nhận được?

Nội dung [Hiện]

Học IELTS đã không còn là một hiện tượng quá xa lạ trong thời đại ngày nay và câu hỏi tại sao học IELTS đắt là thắc mắc rất quen thuộc của các bạn học sinh hay bậc phụ huynh mới bắt đầu biết đến kỳ thi này.

Cùng IELTS LangGo đi tìm lời giải thích rõ ràng để xem giá thành này có hợp lý không nhé?

Tại sao học IELTS đắt? Giá thành như vậy có hợp lý hay không?

Tại sao học IELTS đắt? Chi phí bỏ ra cho 1 khóa như thế nào thì hợp lý?

1. Học IELTS hết bao nhiêu tiền?

Nếu quan sát, trên thị trường hiện nay sẽ có rất nhiều khoá học IELTS với chi phí khác nhau. Và điều này phụ thuộc vào rất yếu tố. Ví dụ các yếu tố có liên quan đến trung tâm như cơ sở vật chất, giáo viên,...

Ngoài ra, yếu tố liên quan đến bản thân của thí sinh như mục tiêu hay band điểm mà thí sinh muốn đạt cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí của một khoá học.

Ví dụ:

  • Khóa học cho người từ mất gốc đến band 7.0 sẽ đắt hơn khoá học cho người từ band 5,5+ lên band 7.0 do thời gian lâu hơn, cần chuẩn bị nhiều tài liệu hơn.
  • Thêm vào đó, các band điểm khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau. Khoá học từ 3.0-4.0 sẽ rẻ hơn khoá từ 6.0 lên 7.0 do lượng kiến thức khác nhau

Bên cạnh đó, sĩ số lớp cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến điểm số. Nói một cách đơn giản, lớp càng ít học sinh, giáo viên quan tâm tận tâm đến được nhiều học sinh thì học phí của khóa học đó cũng thường sẽ cao hơn.

Do phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau mà rất khó để có thể đưa ra một con số chung. Nhưng trung bình, mức học phí trung bình để nâng một band điểm có thể sẽ dao động từ 5.000.000 đến hơn 20.000.000 cho một khóa full kĩ năng. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn nâng cấp một kỹ năng cụ thể, có nhiều trung tâm cũng đưa ra các khoá học từ 3.500.000 -12.000.000 cho một kỹ năng.

Nếu bạn đang cân nhắc và muốn chắc chắn trước khi chi ra 1 khoản tiền lớn thì hãy học thử tại trung tâm đó nhé. Với các trung tâm chất lượng thì họ sẽ sẵn sàng show năng lực giảng dạy. IELTS LangGo luôn có các slot học thử IELTS cùng lớp học thật để giúp học viên có trải nghiệm chân thật nhất với giáo viên tại trung tâm. Đăng ký ngay nhé 👇

Đăng kí học thử

2. Tại sao học IELTS đắt?

Nhiều người khi mới tìm hiểu về IELTS thường cho rằng chi phí học IELTS đắt khi so với các các khóa học tiếng Anh thông thường. Nhưng thực chất đây lại là một con số hoàn toàn hợp lý vì những yếu tố sau đây:

Trình độ của người học và band điểm mục tiêu:

Như đã nói ở trên, mục tiêu, band điểm mà thí sinh mong muốn có ảnh hưởng lớn đến chi phí của khóa học. Về cơ bản, khoảng cách giữa trình độ hiện tại của thí sinh và band điểm mong muốn đạt được càng lớn thì chi phí sẽ càng cao.

Ví dụ:

  • Cùng một mục tiêu là 7,0, một thí sinh với xuất phát điểm từ 0 thì sẽ khác bắt đầu từ 5.0. Đương nhiên thí sinh với xuất phát điểm 0 sẽ có mức học phí cao hơn
  • Đồng thời, 2 thí sinh xuất phát điểm giống nhau, nhưng mục tiêu hướng tới 6.0 sẽ khác 7.0+.

Tuy vậy, đối với các khoá học cơ bản từ 0 đến 3.0 thì chi phí của khoá học IELTS không hề đắt, về cơ bản chỉ bằng giá của các khóa tiếng Anh cơ bản, giao tiếp thông thường.

Để biết trình độ hiện tại của mình đang ở đâu trên thang điểm IELTS, các bạn có thể đăng ký TEST IELTS ONLINE TẠI ĐÂY nhé.

Đầu ra rõ ràng, đánh giá khách quan:

Các khóa học IELTS đảm bảo đầu ra sẽ giúp bạn đạt đến một trình độ cụ thể trên thang điểm IELTS sẽ có mức học phí cao hơn những trung tâm chỉ hứa suông và không có cam kết đầu ra.

Chi chí đào tạo, chi trả lương cho giáo viên:

Giáo viên có trình độ chuyên môn càng cao thì giá của khóa học đó cũng sẽ cao. Ví dụ, chi phí của khóa học có giáo viên có trình độ 7.0 sẽ không cao bằng khoá học của giáo viên có trình độ 8.0.

Đây là quy luật tự nhiên, bởi bản thân giáo viên đã tốn nhiều tiền bạc, công sức để có thể rèn luyện bản thân đến trình độ hiện tại. Do vậy, họ sẽ đòi hỏi một mức lương xứng đáng với khả năng và nỗ lực của mình.

Trung tâm đương nhiên sẽ phải đưa ra một mức giá phù hợp để có thể chi trả cho nhân sự của mình.

5 lý do vì sao học IELTS đắt

5 lý do vì sao học IELTS đắt

Sĩ số lớp nhỏ:

Đa số các trung tâm dạy IELTS ngày nay thường có sĩ số thường đối nhỏ, chỉ từ 10-15 người. Do vậy, chi phí cũng sẽ cao hơn những “lò luyện thi” đại học từ 30-50 người. Bởi giáo viên sẽ có thẻ quan tâm và giúp đỡ các học viên sâu hơn.

Đối với đặc thù của IELTS, hai kỹ năng Nói và Viết cần được sửa nhiều, cho nên con số 15 người là hợp lý. Do vậy, bạn cũng đừng ham rẻ mà chọn khoá học với sĩ số lớn hơn 15 học viên nhé.

Để đảm bảo cho việc luyện thi IELTS vừa tối ưu về chi phí và hiệu quả, IELTS LangGo luôn đảm bảo sĩ số nhỏ nhất thị trường: 5-7 học viên cho khóa trực tuyến và 10-15 cho khóa offline, với các khóa IELTS ở cùng mức giá.

Thời gian học:

Nếu bạn muốn tăng band điểm một cách thần tốc thì chi phí của những khóa học này sẽ cao hơn. Vì để có thể nâng cao trình độ trong thời gian ngắn, thường sẽ là gia sư 1-1.

Tuy nhiên, IELTS LangGo khuyên bạn không nên học cấp tốc trừ trường hợp bạn cần bằng IELTS gấp cho việc du học hay định cư vì tiếng Anh là 1 kỹ năng, cần thời gian rèn luyện và cải thiện hằng ngày.

Còn học cấp tốc sẽ thường thiên về mẹo, kỹ năng làm bài thi thay vì rèn luyện kỹ năng Tiếng Anh nhuần nhuyễn. Và điều này không bao giờ là tốt cho khả năng sử dụng ngoại ngữ của bạn.

👉 Xem ngay thông tin chi tiết về các khóa học tại IELTS LangGo:

3. Một số lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí học IELTS

Đối với những bạn học sinh, sinh viên, một khoá học IELTS vẫn luôn là một khoản chi phí cần đắn đo, suy nghĩ. Vì vậy, làm thế nào để có thể tiết kiệm được chi phí học IELTS hẳn là một câu hỏi lớn trong lòng các bạn.

Nhưng đừng lo, IELTS LangGo sẽ cho bạn 3 lời khuyên hiệu quả để tiết kiệm chi phí học IELTS.

Đầu tiên, hãy hiểu rõ trình độ của bản thân và chọn đúng điểm xuất phát!

Như đã phân tích ở trên, việc bạn bắt đầu học ở đâu sẽ ảnh hưởng đến chi phí học IELTS. Một khi hiểu rõ trình độ hiện tại của bản thân sẽ giúp bạn tìm được khoá học phù hợp với trình độ của mình và hạn chế chi phí đáng kể.

Ví dụ, bạn chọn học từ con sô 0 mà không tham gia bài test đầu vào thì rõ ràng bạn đã bị "hớ" 1 khoản. Hoặc ngược lại, bạn đang ở trình độ 5.0, nhưng lại lầm tưởng mình đã ở trình độ 6.0 và đăng ký khoá 6.0 - 7.0. Việc chọn lựa khoá học cao hơn trình độ của mình sẽ khiến bạn bị nản và không thu được kết quả gì sau cả một khoá học.

Thêm vào đó, việc hiểu rõ bản thân cũng sẽ giúp bạn vạch ra được định hướng tự ôn luyện ở nhà, kết hợp với khoá học ở trung tâm sẽ hiệu quả hơn việc chỉ theo lộ trình của giáo viên và bị động không làm gì. Do đó, hãy nắm chắc band điểm của mình bạn nhé.

3 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí học IELTS hiệu quả

3 lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí học IELTS hiệu quả

Để nắm được cấu trúc đề thi IELTS và biết mình đang ở band điểm bao nhiêu, các bạn có thể đăng ký làm bài Test IELTS miễn phí tại LangGo nhé.

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Thứ 2: hãy tận dụng nguồn học Internet miễn phí.

Internet là nguồn học Tiếng Anh vô tận mà lại hoàn toàn miễn phí, do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó và góp phần giảm chi phí học IELTS. Trên đây bạn có thể tìm kiếm các phương pháp học từ những người đi trước, các kỹ năng làm bài, những video phát âm của người bản xứ để nhại theo,...

Tận dụng được nguồn tài nguyên này, sẽ giúp bạn có lượng kiến thức dồi dào, phong phú từ nhiều nguồn, rút ngắn thời gian ôn luyện IELTS.

Cuối cùng, tạo nhóm học tập cùng bạn bè hoặc những người đang ôn luyện IELTS.

Người ta thường nói: “Học thầy không tày học bạn”. Học nhóm cùng bạn bè sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá bởi bạn bè, đặc biệt những người có trình độ tương đương hoặc hơn bạn có thể giúp bạn học được nhiều thứ.

Ví dụ với kỹ năng nói, bạn có thể luyện tập với bạn để phát triển phản xạ tự nhiên; hay với kĩ năng viết, bạn có thể trao đổi bài viết với bạn và sửa bài cho nhau. Một điều tuyệt với của học theo nhóm là bạn sẽ có động lực cạnh tranh, thi đua với bạn bè. Điều này rất tốt vì ôn thi IELTS cần rất nhiều nỗ lực, không phải 1 sớm 1 chiều là thành công.

4. Kết luận:

Có thể nói học phí của các khóa học IELTS trên thị trường hiện nay trung bình là không hề thấp. Nhưng lợi ích mà bạn nhận được khi có một tấm bằng IELTS band điểm cao sẽ còn hơn số tiền ấy rất nhiều.

Vì vậy, khi đã quyết tâm theo đuổi band điểm mơ ước, hãy chấp nhận đầu tư để luyện thi IELTS được đảm bảo kết quả đầu ra, mang lại giá trị tương đương với chi phí bỏ ra bạn nhé. Đừng để “tiền mất tật mang”.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã lý do tại sao học IELTS lại có chi phí cao và những lời khuyên giúp bạn tiết kiệm chi phí!

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ