Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Chia sẻ bí quyết học IELTS ít người biết giúp bạn đạt band điểm cao

Nội dung [Hiện]

Liệu bạn có đang mất phương hướng, chẳng biết bắt đầu từ đâu khi học IELTS? Bạn có đang ngụp lặn trong đống tài liệu dày cộm mà chẳng bao giờ nâng được band điểm của mình? Hay bạn vẫn loay hoay tìm cho mình một khóa học IELTS hiệu quả giúp bạn cải thiện trình độ?

Nếu đó là vấn đề bạn đang gặp phải thì trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ chia sẻ bí quyết học IELTS điểm cao “đắt giá” mà những cao thủ 7.0+ áp dụng để nâng band điểm của mình một cách hiệu quả.

Chia sẻ bí quyết học IELTS hiệu quả có thể bạn chưa biết

Chia sẻ bí quyết học IELTS hiệu quả có thể bạn chưa biết

1. Hiểu chính xác bản chất của kỳ thi IELTS

Đây là bước đầu tiên mà bạn phải làm trước khi bắt đầu ôn thi IELTS, nhưng rất tiếc nhiều bạn lại không được chia sẻ bí quyết học IELTS này để rồi định hướng sai lệch trong quá trình ôn luyện dài lâu.

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System, (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế). Đây là bộ bài thi kiểm tra mức độ thành thạo và linh hoạt khi sử dụng Tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng toàn diện Nghe, Nói, Đọc, Viết.

IELTS là bài thi ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và là tiêu chí tin dùng để xin cấp Visa, định cư và làm việc tại cơ quan nước ngoài. Đối với học sinh, IELTS sẽ là tấm vé giúp bạn mở rộng cánh cửa săn học bổng và du học tại những ngôi trường danh giá toàn cầu.

Khi đã xác định rõ mục tiêu, đến lúc bạn nên cân nhắc lựa chọn giữa thi IELTS Academic hay IELTS General.

  • IELTS General sẽ dành cho những người muốn làm việc hay định cư nước ngoài.
  • IELTS Academic sẽ dành cho những bạn có ý định du học hay nghiên cứu học thuật bằng Tiếng Anh.

Nhìn chung bài thi Academic thường sẽ khó hơn General ở kỹ năng đọc và viết.

2. Nắm chắc các tiêu chí chấm điểm

Bí quyết học IELTS hiệu quả quan trọng tiếp theo chính là nắm rõ các tiêu chí chấm điểm từng kỹ năng, yêu cầu đối với từng band điểm cụ thể cũng như những điều giám khảo mong đợi bạn thể hiện trong bài thi.

Từ đó, bạn sẽ có chiến lược ôn luyện thật thông minh, chỉ tập trung phát triển những khía cạnh thật sự cần thiết để đạt được band điểm mong muốn.

4 tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking

4 tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking

Ví dụ như:

Nếu hướng tới band 7.0 speaking thì bắt buộc bạn phải có ý thức sử dụng collocation và thành ngữ phù hợp với văn cảnh trong bài nói đồng thời phải biết paraphrase lại câu hỏi để thể hiện sự linh hoạt trong diễn đạt.

Trong khi đó, band 6.0 lại cho phép bạn được lặp từ một vài lần, sử dụng những từ vựng có thể hơi mờ nghĩa so với nội dung cần diễn đạt, và một số lỗi phát âm…

3. Khai thác tối đa các nguồn tài nguyên tự học

Với sự phát triển của mạng lưới Internet, ngày nay càng có nhiều diễn đàn và trang web chia sẻ tài liệu tự học IELTS miễn phí mà bạn nên tận dụng triệt để.

Bạn nên ưu tiên tìm tài liệu được viết bởi giáo viên có kinh nghiệm ôn thi IELTS và phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân để tránh bị ngợp kiến thức.

Một số nguồn đáng tin cậy có rất nhiều chia sẻ bí quyết học IELTS hữu ích như IELTS Corner, IELTS Zone, IELTS Online Test, hay IELTS LangGo.

Bạn cũng có thể tải một số ứng dụng học tiếng anh miễn phí trên điện thoại để học hằng ngày như Duolingo, Cake, 4 English hay xem phim trên Netflix.

4. Theo dõi các Blog và YouTube về IELTS uy tín

Nhiều chuyên gia chia sẻ bí quyết học IELTS thông qua các blog tiếng anh như IELTS Simon, IELTS Liz, IELTS Advantagevì các blog này tổng hợp những sample uy tín được các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm biên soạn nên rất phù hợp để ôn thi IELTS.

Bên cạnh đó, bạn có thể follow một số kênh youtube với nội dung hấp dẫn và hài hước, vừa giúp bạn giải trí vừa giúp bạn trau dồi kỹ năng tiếng anh như Learn English with TV series, BBC Learning English…

5. Lựa chọn người đồng hành

Việc tự học vốn dĩ rất khó khăn nếu bạn không có ai kèm cặp và vạch ra lộ trình cụ thể để định hướng quá trình học tập.

Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu hay chưa tự tin với khả năng tự học của mình, thì bạn nên tìm đến một trung tâm dạy IELTS uy tín với lộ trình học được thiết kế phù hợp; hoặc một giáo viên/gia sư ôn thi thật sự có tâm, hướng dẫn sát sao và uốn nắn từng lỗi sai để bạn nhanh chóng tiến bộ.

IELTS LangGo tự tin đã, đang và sẽ tiếp tục là một người bạn đồng hành đáng tin cậy cho tất cả những ai muốn chinh phục chứng chỉ này. Phương pháp giảng dạy mới mẻ và hiệu quả tại trung tâm đã giúp hàng ngàn học viên chinh phục bài thi IELTS và đạt được band điểm mong muốn.

6. Luyện tập thật nhiều

Thành ngữ tiếng anh có câu “Practice makes perfect”. Thật vậy, ngôn ngữ cũng là một loại kỹ năng, mà là kỹ năng thì bắt buộc bạn phải trau dồi, luyện tập và sử dụng thường xuyên hằng ngày để cải thiện và nâng cao các kỹ năng trong IELTS.

Hãy thử bắt đầu ngày mới bằng việc nghe một vài podcast tiếng anh về chủ đề mà bạn yêu thích; thử đọc một bài báo, tạp chí để học thêm từ vựng; hoặc viết to-do-list hằng ngày bằng tiếng anh…Hãy cố gắng tiếp xúc ngôn ngữ mỗi ngày một ít rồi bạn sẽ tích tiểu thành đại và thấy rõ sự tiến bộ của bản thân dần về sau

7. Xây dựng 1 thời khóa biểu cá nhân và bám sát!

Khi tự học IELTS, bạn sẽ dễ dàng nản chí, sao nhãng và trì hoãn nếu không có người đốc thúc và động viên.

Do đó, bí quyết tự học IELTS tại nhà nằm ở việc bạn cần xây dựng một lộ trình học IELTS chi tiết và kiên trì thực hiện bám sát theo thời khóa biểu đã đặt ra.

Lập thời khóa biểu luyện thi IELTS mỗi ngày

Lập thời khóa biểu luyện thi IELTS mỗi ngày

Bạn nên chú ý chia đều thời gian cho các kỹ năng, không nên cố nhồi nhét quá nhiều kiến thức trong một ngày hay giải đề một cách ào ạt mà không tự xem lại để rút kinh nghiệm.

Bạn cũng nên dành cho bản thân thời gian rảnh rỗi để xem phim, nghe nhạc, tham gia các câu lạc bộ tiếng anh để vừa giải trí, vừa mở rộng mối quan hệ và trau dồi ngôn ngữ.

8. Đắm mình trong tiếng Anh càng nhiều càng tốt

Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao những đứa bé nhỏ tuổi lại dễ dàng tiếp thu ngôn ngữ một cách nhanh chóng đến vậy trong khi chính mình học ngày cày đêm lại vẫn chẳng tiến bộ được?

Thật ra mấu chốt nằm ở việc những đứa trẻ ấy học tiếng anh một cách tự nhiên. Chúng đắm mình vào văn hóa, không gian sinh hoạt của ngôn ngữ ấy và vui đùa cùng với từng chữ cái mà không đặt nặng áp lực band điểm, thi cử như chúng ta.

Do đó, bạn hãy thử mở lòng đón nhận một ngôn ngữ mới với sự tò mò, thích thú.

Hãy khám phá và tìm hiểu nền văn hóa, phong cách sống cũng như phong tục tập quán của đất nước họ. Hãy vui cùng ngôn ngữ và xem đó như một phương tiện giải trí thông qua việc xem phim, nghe nhạc và tán gẫu bằng tiếng anh.

9. Mở rộng vốn từ vựng của bạn

Từ vựng là thành tố quan trọng nhất của bất kỳ ngôn ngữ nào. Không có vốn từ vựng đủ rộng, bạn sẽ không thể nghe hiểu và đọc được tài liệu nước ngoài. Bạn cũng chẳng thể diễn đạt trôi chảy và đầy đủ hết nội dung muốn truyền tải khi giao tiếp.

Do đó, hãy đặt mục tiêu học thêm một vài từ vựng mỗi ngày bằng cách đọc báo, đọc truyện tranh, nghe nhạc, xem phim, làm tests và rút ra từ mới để học. Bạn có thể sử dụng một cuốn sổ tay, vài cây bút màu để ghi chép hay lưu từ vào các ứng dụng như Anki, Quizlet…

Bạn có thể tham khảo thêm mẹo học từ vựngcách đoán nghĩa từ vựng được tổng hợp khá chi tiết từ IELTS LangGo.

10. Có kế hoạch cho ngày thi

Bạn nên đặt lịch thi ít nhất trước 2 tháng tại văn phòng của IDP hoặc BC và chuẩn bị hết tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như chuyển tiền lệ phí để được chấp nhận hợp lệ.

Trước ngày thi, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều kiến thức, ăn đồ ăn lạ cũng như thức quá khuya vì sẽ dễ gây buồn ngủ lúc đi thi.

Mọi kiến thức đều đã được tích lũy qua cả một quá trình ôn luyện dài lâu, giờ đây bạn chỉ cần chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, tự tin vào năng lực bản thân để chinh chiến trong 2 tiếng rưỡi làm bài đầy cam go.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích chia sẻ bí quyết học IELTS điểm cao rất cần thiết cho quá trình luyện thi của bạn.

Hy vọng, với những thông tin và kinh nghiệm từ IELTS LangGo, bạn sẽ có trải nghiệm ôn thi thật hiệu quả và đạt được band điểm mong muốn.

Để có thêm nhiều thông tin hơn về kỳ thi IELTS, bạn có thể tham khảo các bài viết khác trong phần Hỏi - đáp trên website IELTS LangGo nhé!

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ