Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Có nên học IELTS Online? Những lưu ý khi chọn khóa học IELTS Online

Nội dung [Hiện]

Chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, để đạt được chứng chỉ IELTS với band điểm mong muốn, người học sẽ cần cả một quá trình ôn luyện nghiêm túc và bền bỉ.

Hiện nay, bên cạnh những lớp học IELTS trực tiếp, có rất nhiều lớp học IELTS online được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu học IELTS cho nhiều người không có điều kiện đến học tại trung tâm. Vậy có nên học IELTS Online? IELTS LangGo sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ngay sau đây.

Có nên học IELTS Online hay không

Có nên học IELTS Online hay không là một thắc mắc của nhiều người luyện thi IELTS

1. Vì sao nên học IELTS Online?

Không thể phủ nhận các lớp học IELTS trực tiếp tại trung tâm có những ưu thế riêng nhờ có tương tác trực tiếp giữa các giảng viên và các bạn học viên. Tuy nhiên, các lớp học IELTS trực tuyến cũng có rất nhiều ưu điểm khiến số lượng các bạn học viên đăng ký học Online ngày một nhiều hơn. Dưới đây là một số lý do vì sao nên học IELTS Online:

Linh hoạt về thời gian không gian học

Các khóa học IELTS Online sẽ ít bị giới hạn hơn về thời gian học vì sẽ không phải phụ thuộc vào thời gian làm việc của trung tâm. Với các lớp học trực tuyến, giảng viên và các học viên có thể linh hoạt thống nhất lịch học chung của cả lớp sao cho phù hợp và thuận tiện nhất cho các học viên trong lớp.

Về không gian học, bạn có thể tham gia lớp học từ bất cứ đâu với một chiếc smartphone hoặc máy tính có kết nối Internet. Bạn vẫn có thể tham gia lớp học khi đang đi công tác xa hoặc đang đi du lịch mà không muốn bỏ lỡ buổi học.

Đặc biệt, với nhiều bạn hiện đang sinh sống ở khu vực còn chưa có nhiều trung tâm IELTS hoặc trung tâm IELTS ở xa thì việc học IELTS Online là lựa chọn vô cùng phù hợp giúp bạn luyện thi IELTS khi không có điều kiện đến học trực tiếp tại trung tâm.

Tiết kiệm thời gian, chi phí di chuyển

Nhờ việc không giới hạn về không gian học nên các lớp học IELTS Online còn giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như chi phí cho việc đi lại. Trước đây, thường các bạn sẽ tìm các lớp học hoặc trung tâm IELTS gần khu mình sinh sống để tiện cho việc di chuyển, tuy nhiên, có thể các trung tâm hoặc lớp học IELTS đó không đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Với các lớp học IELTS Online, bạn có thể chọn các lớp học các trung tâm IELTS xa khu vực bạn sinh sống mà không phải lo lắng về việc mất quá nhiều thời gian hay chi phí di chuyển.

Tiết kiệm hơn so với các khóa học trực tiếp

Thông thường các lớp học IELTS Online sẽ có học phí thấp hơn so với các lớp học trực tiếp tại trung tâm, nên bạn có thể tham gia các khóa IELTS Online để giảm chi phí.

Chi phí của các khóa học IELTS Online cạnh tranh hơn rất nhiều so với học Offline

Chi phí của các khóa học IELTS Online cạnh tranh hơn rất nhiều so với học Offline

Đảm bảo an toàn sức khỏe

Trong điều kiện dịch bệnh như hiện nay, việc học IELTS Online sẽ an toàn hơn rất nhiều so với việc tham gia các lớp trực tiếp từ 15-20 học viên.

Học Online nhưng chất lượng vẫn đảm bảo như học Offline

Một lý do quan trọng nữa khiến người học nên lựa chọn học IELTS Online chính là chất lượng của các lớp học Online uy tín ngày càng được nâng cao bằng các phương pháp học tiên tiến đồng thời học viên cũng vẫn được cam kết đầu ra như khi tham gia các lớp học trực tiếp tại trung tâm.

2. Có thể tự học IELTS Online được không?

Câu trả lời là: Có! Bạn có thể học IELTS Online qua 2 hình thức đó là tự học hoặc tham gia các khóa học có giảng viên hướng dẫn.

Bạn hoàn toàn có thể tự học IELTS Online thông qua các video bài giảng, các website luyện thi hoặc thi thử và vô số nguồn tài nguyên khác trên Internet nếu bạn đã có vốn kiến thức nhất định về IELTS đủ để bạn có thể lựa chọn và học theo các hướng dẫn, tài liệu phù hợp.

Nếu bạn quyết tâm tự học online, hãy tham khảo 10 websites về IELTS miễn phí phổ biến nhất dưới đây. Các trang web này cung cấp cho bạn các bài mẫu, tips làm bài cho các kỹ năng IELTS và dành cho người mới bắt đầu cực kì hữu ích.

Tự học IELTS Online: 10 websites miễn phí phổ biến nhất

Bên cạnh đó, để tự học IELTS một cách hiệu quả, bạn cần thật kỷ luật và quyết tâm vì tự học sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với việc có một người hướng dẫn và giúp bạn giải đáp những thắc mắc.

Trong quá trình học IELTS, đặc biệt là 2 kỹ năng Speaking và Writing thì việc có một người chấm điểm và giúp bạn chỉ ra những điểm cần sửa đổi là vô cùng cần thiết và sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn rất nhiều. Chính vì thế, nếu bạn là người mới bắt đầu học IELTS thì bạn nên tham gia các khóa học IELTS có giảng viên hướng dẫn để giúp bạn đạt được mục tiêu IELTS nhanh nhất.

Vậy chọn một khóa học IELTS Online cần lưu ý những điều gì? Cùng LangGo tìm hiểu ngay những tiêu chí cần có của một khóa học IELTS chất lượng nhé!

Không phải ai cũng nắm được các tiêu chí chọn trung tâm IELTS uy tín và hiệu quả

Không phải ai cũng nắm được các tiêu chí chọn trung tâm IELTS uy tín và hiệu quả

3. Một khóa học IELTS Online cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Hiện nay, có vô số các khóa học IELTS Online được mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Điều này gây khó khăn cho các bạn khi không biết lựa chọn như thế nào để tham gia được một khóa học IELTS phù hợp, có chất lượng như mong đợi.

Có nhiều tiêu chí để lựa chọn một khóa học IELTS Online, tuy nhiên, theo LangGo thì một khóa học IELTS Online cần đảm bảo các tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Chất lượng giảng viên và phương pháp giảng dạy

Giảng viên là nhân tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn một khóa học IELTS không chỉ với các lớp học Online mà cả đối với các lớp học trực tiếp bởi giảng viên sẽ là người đồng hành với bạn trong suốt khóa học.

Trước hết Giảng viên của các khóa học IELTS phải sở hữu chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên. Hiện nay, có một số trung tâm không uy tín, có các giảng viên không có chứng chỉ IELTS nhưng vẫn đứng lớp nên khi lựa chọn một khóa học bạn nên yêu cầu được xem chứng chỉ của Giảng viên để đảm bảo độ uy tín và tin cậy.

Giảng viên là yếu tố quan trọng nhất, hãy đảm bảo người đường cho bạn có đầy đủ trình độ và năng lực

Giảng viên là yếu tố quan trọng nhất, hãy đảm bảo người đường cho bạn có đầy đủ trình độ và năng lực

Tiếp đến, kinh nghiệm giảng dạy của giảng viên cũng rất quan trọng, bạn nên lựa chọn các khóa học được đứng lớp bởi các giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi IELTS.

Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy cũng đóng vai trò quan trọng, đặc biệt là với khóa học IELTS Online. Khi học Online có thể bạn sẽ rất dễ bị mất tập trung bởi các yếu tố bên ngoài, dễ nản chí khi gặp khó khăn, chính vì thế bạn nên chọn một khóa học mà giảng viên có phương pháp dạy khiến bạn thấy phù hợp tạo hứng thú và động lực học mỗi ngày.

Tiêu chí 2: Giáo trình và Lộ trình học

Trước khi đăng ký tham gia một khóa học IELTS Online, bạn nên biết bạn sẽ được học theo giáo trình và lộ trình như thế nào. Giáo trình và lộ trình học đó có phù hợp với mức điểm đầu và của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu điểm IELTS khi kết thúc khóa học hay không.

Tiêu chí 3: Sĩ số lớp học IELTS Online

Để các lớp học IELTS Online đạt hiệu quả tốt nhất thì sỹ số lớp cũng là vấn đề cần lưu tâm. Với một lớp học Online mà sĩ số quá đông thì tương tác giữa giảng viên và học viên sẽ rất hạn chế, đồng thời, giảng viên cũng không thể sát sao với tiến độ học tập của từng thành viên trong lớp.

Chính vì thế, bạn nên chọn các khóa học IELTS Online có sỹ số lớp nhỏ để tương tác nhiều hợp với các giảng viên trong buổi học đồng thời được các giảng viên chấm chữa bài sát sao.

Tiêu chí 4: Phản hồi về khóa học từ những người đã học trước đó

Khi tìm hiểu về một khóa học IELTS Online, bạn cũng nên tìm hiểu các phản hồi của các bạn đã hoặc đang học khóa học đó để có được những đánh giá khách quan. Bạn nên chọn các khóa học IELTS nhận được nhiều phản hồi tốt, các trung tâm IELTS được review tốt về chất lượng.

Tiêu chí 5: Học phí

Học phí của các lớp học IELTS Online của các trung tâm IELTS rất khác nhau. Chính vì thế, bạn nên xem xét các yếu tố về giảng viên, sĩ số lớp, lộ trình học để xác định một mức học phí nào đó có hợp lý hay không.

Mọi người thường đặt học phí là tiêu chí đầu tiên mà quên mất sự quan trọng của các yếu tố khác

Mọi người thường đặt học phí là tiêu chí đầu tiên mà quên mất sự quan trọng của các yếu tố khác

4. Khóa học IELTS Online dành cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học IELTS Online chất lượng thì có thể tham khảo ngay khóa học IELTS Online dành cho người mới bắt đầu tại LangGo nhé. Khóa học IELTS trực tuyến tại LangGo sở hữu đầy đủ các tiêu chí khiến bạn không nên bỏ lỡ:

  • Giảng viên có chứng chỉ IELTS 8.0 trở lên, sẵn sàng cho bạn xem chứng chỉ bất cứ lúc nào. Thầy cô có kinh nghiệm luyện thi IELTS nhiều năm và vô cùng tâm huyết với học viên.

  • Lộ trình học được cá nhân hóa phù hợp với từng mục tiêu band điểm. Học viên được học giáo trình Cambridge bản gốc.

  • Sĩ số lớp nhỏ từ 8-10 người giúp tối ưu tương tác giữa học viên và giảng viên trong giờ học. Đặc biệt các giảng viên tại LangGo còn chấm chữa bài vô cùng chi tiết tỉ mỉ. Các bạn học viên còn có giờ phụ đạo 1-1 cuối tuần để giảng viên hỗ trợ giải đáp ngay những thắc mắc và đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các bạn.

  • Các khóa học IELTS tại LangGo đều được ứng dụng phương pháp học hiện đại giúp thay đổi tư duy và thói quen học Tiếng Anh.

  • Dù là khóa học Online nhưng các bạn học viên đều được cam kết đầu ra bằng hợp đồng.

Tư vấn lộ trình học miễn phí

IELTS LangGo hiện đang có các khóa học IELTS Online được chia nhỏ thành từng band điểm để phù hợp với năng lực của học viên. Nhờ các yếu tố trên mà các khóa học IELTS Online tại LangGo đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học viên. Dưới đây là một số phản hồi của học viên về LangGo nhé!

Feedback học viên tại LangGo

Nhận xét của học viên khi tham gia ôn luyện IELTS Online tại LangGo

Nhận xét của học viên khi tham gia ôn luyện IELTS Online tại LangGo

Bên cạnh khóa học IELTS Online, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin các khóa học khác của LangGo nhé

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất về việc học IELTS Online cùng những lời khuyên khi lựa chọn trung tâm để theo học. Chúc các bạn thành công theo đuổi mục tiêu IELTS của mình!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ