Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Học sinh lớp 11 có nên học IELTS không? Học ở đâu cam kết đầu ra?

Nội dung [Hiện]

Sở hữu chứng chỉ IELTS mang lại cho các bạn học sinh rất nhiều lợi thế khi xét tuyển Đại học. Chính vì thế, số lượng người học và thi IELTS từ cấp 3 ngày càng tăng lên.

Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh và các bạn học sinh vẫn băn khoăn “Lớp 11 có nên học IELTS không?” hay “lớp 11 học IELTS có muộn không?”. Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này qua việc phân tích lợi ích và khó khăn khi học IELTS từ lớp 11 nhé.

Có nên học IELTS từ lớp 11? Lớp 11 học IELTS có kịp không?
Có nên học IELTS từ lớp 11? Lớp 11 học IELTS có kịp không?

1. Học sinh lớp 11 có nên học IELTS hay không?

Để trả lời cho câu hỏi lớp 11 có nên học IELTS không thì câu trả lời chính là: .

Không những thế, theo các chuyên gia và các thầy cô có nhiều kinh nghiệm trong luyện thi IELTS, thời điểm cuối lớp 10 hoặc đầu lớp 11 chính là “thời điểm vàng” để học IELTS cho các bạn học sinh cấp 3 bởi vì:

Khi chuyển từ cấp 2 lên cấp 3, các bạn học sinh sẽ tiếp xúc với nhiều điều mới mẻ về môi trường, chương trình, và phương pháp học,... Vì vậy, trong giai đoạn đầu của lớp 10, các bạn sẽ cần thời gian để làm quen và thích nghi với những thay đổi đó.

Mặt khác, khi bước vào lớp 12, các bạn học sinh sẽ bắt đầu giai đoạn học tập căng thẳng nhất để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, có rất nhiều môn thi tốt nghiệp mà bạn cần học ngoài Tiếng Anh. Do đó, nếu lớp 12 bạn bắt đầu học IELTS thì sẽ bị áp lực về thời gian.

Chính vì vậy, lớp 11 là thời điểm thích hợp nhất để học IELTS sau khi bạn đã thích nghi với môi trường học tập cấp 3 và chưa bị áp lực về thi cử như học sinh lớp 12.

2. Lợi ích và khó khăn khi học IELTS từ lớp 11

Có thể nói, lớp 11 là thời điểm vàng để học IELTS. Tuy nhiên, việc học IELTS từ lớp 11 bên cạnh những lợi ích thì cũng có những khó khăn mà các bạn học sinh cần vượt qua.

IELTS LangGo sẽ phân tích kỹ hơn để giúp phụ huynh và các bạn học sinh đưa ra lựa chọn có nên học IELTS từ lớp 11 không nhé.

2.1. Lợi ích khi học IELTS từ lớp 11

Không bị áp lực về thời gian, thi cử

Như đã đề cập ở trên, năm lớp 11, các bạn học sinh chưa phải chịu áp lực quá lớn về các môn thi tốt nghiệp hay phải có bằng IELTS trước thời hạn nộp hồ sơ xét tuyển. Nhờ đó, các bạn có thể đầu tư thời gian để học IELTS và thi lấy chứng chỉ vào cuối năm lớp 11 hoặc đầu 12.

Khi bắt đầu học IELTS sớm từ lớp 11, bạn có nhiều cơ hội để tìm kiếm và lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả nhất cho bản thân. Hơn nữa, bạn không cần phải chạy đua với thời gian hay phải tham gia các khóa học cấp tốc căng thẳng. Điều này giúp giảm áp lực thi cử, tạo tâm lý thoải mái giúp bạn học tập hiệu quả hơn.

Đạt 7.5 IELTS sau 1 lộ trình tại IELTS LangGo ngay từ lớp 11

Hỗ trợ học tốt Tiếng Anh trên trường

Học IELTS từ năm lớp 11 sẽ giúp các bạn học sinh xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc và toàn diện với 4 kỹ năng Listening - Reading - Writing - Speaking.

Nhờ đó, học sinh lớp 11 có thể học tốt môn Tiếng Anh trên lớp dễ dàng, cũng như cải thiện các kỹ năng Tiếng Anh một cách đồng đều thay vì chỉ tập trung vào từ vựng, ngữ pháp trong chương trình phổ thông.

Học IELTS từ lớp 11 mang lại lợi ích gì?
Học IELTS từ lớp 11 mang lại lợi ích gì?

Mở ra nhiều cơ hội học tập và du học

Trong những năm gần đây, tấm bằng IELTS mang đến rất nhiều lợi thế cho các bạn khi xét tuyển Đại học. Band điểm càng cao thì điểm quy đổi càng lớn nên sở hữu IELTS với band điểm cao giúp các bạn học sinh tăng cơ hội trúng tuyển hoặc thậm chí được tuyển thẳng vào ngôi trường mơ ước.

Bên cạnh đó, sở hữu chứng chỉ IELTS cao ngay từ năm lớp 11 sẽ là điều kiện thuận lợi để các bạn xin học bổng và du học sau khi kết thúc cấp 3 bởi IELTS là một trong những tiêu chí đánh giá và tuyển chọn hồ sơ của nhiều trường Đại học quốc tế.

Trau dồi kiến thức về thời sự, văn hóa, xã hội

Học IELTS không chỉ là học kỹ năng bởi để chinh phục các câu hỏi trong Speaking part 3 hay Writing Task 2 thì các thí sinh cần tích lũy cho mình vốn kiến thức đa dạng về cuộc sống, văn hóa, xã hội.

Và lớp 11 là thời điểm thích hợp để học sinh tiếp nhận và quan tâm đến các vấn đề thời sự, văn hóa xã hội. Những kiến thức thực tế sẽ giúp bạn định hình quan điểm cá nhân, phát triển tư duy một cách toàn diện.

2.2. Khó khăn khi học IELTS của học sinh lớp 11

Áp lực học tập, không cân bằng được thời gian

Lớp 11 và 12 được xem là thời gian quan trọng nhất trong chặng đường học tập của học sinh với bước ngoặt là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học. Việc ôn luyện IELTS trong thời điểm này có thể khiến các bạn bị “quá tải”.

Do đó, các bạn cần thiết lập thời gian biểu phù hợp để cân bằng việc học tập trên trường và ôn luyện IELTS.

Cần đầu tư chi phí cho việc học IELTS

Bạn sẽ cần đầu tư một khoản chi phí không nhỏ cho việc học và thi IELTS từ phí mua tài liệu ôn luyện, tham gia các khóa học IELTS đến phí đăng ký thi.

Tuy nhiên, chi phí cho học IELTS có thể được xem như một khoản đầu tư sinh lời trong tương lai gần mà các bậc phụ huynh và các bạn học sinh nên cân nhắc.

3. Hướng dẫn cách ôn luyện IELTS cho học sinh lớp 11

Qua những phân tích về lợi ích và khó khăn ở trên, chắc hẳn các bạn đã tự trả lời câu hỏi “lớp 11 có nên học IELTS không”.

Để giúp các bạn học sinh lớp 11 luyện thi hiệu quả, IELTS LangGo sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm đúc rút từ quá trình đồng hành cùng các học viên nhé.

Gợi ý cách học IELTS dành cho học sinh lớp 11
Gợi ý cách học IELTS dành cho học sinh lớp 11

Lập thời khóa biểu để quản lý thời gian học IELTS hiệu quả

Học sinh lớp 11 cần lập kế hoạch và thời gian biểu cụ thể cho việc học IELTS để cân bằng với thời gian dành cho các môn học khác trên trường.

Ví dụ như trong 1 ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc học IELTS, ngày hôm đó bạn sẽ học từ vựng, ngữ pháp, Reading hay Writing, … Bạn nên lập kế hoạch theo ngày - tuần - tháng và kiên trì thực hiện theo kế hoạch, để đảm bảo quá trình ôn luyện diễn ra liên tục và hiệu quả.

Để có thể lên kế hoạch học tập phù hợp thì trước hết các bạn cần biết mình cần bắt đầu từ đâu bằng các xác định trình độ của bản thân. 

👉 Đặt lịch Test IELTS cùng LangGo ngay để biết band điểm hiện tại của mình nhé.

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Học dựa trên các tài liệu IELTS uy tín, đáng tin cậy

Việc tìm và sử dụng các nguồn tài liệu học IELTS đáng tin cậy cũng rất quan trọng. Bạn nên lựa chọn tài liệu nhiều các nguồn chính thống và đáng tin cậy như Cambridge, Oxford, …

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tận dụng nhiều nguồn học IELTS miễn phí như: các kênh youtube hay website học IELTS để xem các video và bài giảng miễn phí từ các chuyên gia và cựu giám khảo IELTS.

Luyện nghe và nói hàng ngày

Đây là một phương pháp học hiệu quả và cần thiết khi ôn luyện IELTS, đặc biệt là kỹ năng Listening và Speaking.

Các bạn hãy chọn các nguồn nghe phù hợp với trình độ của bạn và có nội dung bạn quan tâm để duy trì sự hứng thú; sau đó, dành ra 15-20 phút mỗi ngày để nghe các bản tin, podcast, bài giảng, hoặc video tiếng Anh …. Thói quen này sẽ giúp bạn làm quen với nhiều accent, đồng thời cải thiện kỹ năng phát âm.

Để luyện nói, bạn có thể tìm kiếm bạn bè, nhóm học tiếng Anh để thực hành cùng hoặc tận dụng các ứng dụng luyện nói Tiếng Anh như HelloTalk, Tandem,... Khi luyện tập bạn nên ghi âm lại bài nói, nghe lại để tự đánh giá và rút ra bài học kinh nghiệm cho mình.

Tham gia các khóa học IELTS uy tín, chất lượng

Bên cạnh việc tự học IELTS tại nhà theo các cách trên, các bạn cũng có thể tìm đến với các khóa học IELTS tại các trung tâm luyện thi bởi sự thật là không phải ai cũng phù hợp với việc tự học.

Khi học IELTS tại trung tâm, các bạn sẽ được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất và được đồng hành cùng các thầy cô đã có nhiều kinh nghiệm giúp bạn vượt qua những khó khăn trong quá trình ôn luyện. Nếu không đủ tự tin để tự học, bạn hãy cân nhắc nhé.

4. Học sinh lớp 11 nên học IELTS ở đâu để đảm bảo đầu ra?

Nếu bạn quyết định đăng ký một khóa học IELTS thì việc lựa chọn một trung tâm học IELTS đảm bảo đầu ra, uy tín vô cùng quan trọng. Bởi việc chọn sai nơi học IELTS có thể để lại những hậu quả khôn lường, tốn thời gian, công sức, tiền bạc mà vẫn không đạt kết quả mong muốn.

IELTS LangGo - Trung tâm luyện thi IELTS uy tín, cam kết đầu ra
IELTS LangGo - Trung tâm luyện thi IELTS uy tín, cam kết đầu ra

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm IELTS cam kết đầu ra thì chắc chắn không nên bỏ qua IELTS LangGo bởi đến với LangGo bạn sẽ có những đặc quyền sau:

 • Cam kết đầu ra rõ ràng bằng hợp đồng: Khi đăng ký khóa học, tất cả các học viên sẽ được ký hợp đồng đảm bảo đầu một cách rõ ràng và minh bạch như một sự khẳng định về uy tín của trung tâm.
 • Đồng hành bởi đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm: Các thầy cô tại LangGo đều có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm thực chiến trong luyện thi IELTS nên sẽ có phương pháp phù hợp để giúp bạn vượt qua khó khăn khi ôn tập.
 • Trải nghiệm phương pháp học chuẩn quốc tế: IELTS LangGo áp dụng Phương pháp NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) và ELC (Học bằng trải nghiệm) giúp thay đổi thói quen học Tiếng Anh của học viên giúp tăng hiệu quả ôn luyện.
 • Có lộ trình học tối ưu, cá nhân hóa: Với lộ trình học tinh gọn, cá nhân hóa, IELTS LangGo sẽ giúp học viên đạt mục tiêu band điểm trong thời gian ngắn nhất.

Để được tư vấn chi tiết về lộ trình học và các khóa học phù hợp, bạn có thể để lại thông tin ngay dưới đây, các cố vấn học tập tại LangGo sẽ liên hệ và tư vấn cho bạn ngay.

Tư vấn lộ trình học miễn phí

Với tôn chỉ luôn lấy học viên làm trung tâm, IELTS LangGo đã trở thành Hệ thống luyện thi IELTS top đầu về đạt tỷ lệ cam kết (92% học viên đạt/vượt band). Các bạn học sinh có thể lựa chọn các khóa học Online hoặc Offline tại 4 cơ sở của LangGo nhé.

Địa chỉ cơ sở:

 • Cơ sở 1: 169 Xuân Thuỷ, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cơ sở 2: 179 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Cơ sở 3: Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội.
 • Cơ sở 4: 8 Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội.

Sau khi hiểu được những lợi ích và khó khăn khi học IELTS từ lớp 11, IELTS LangGo tin rằng bạn đã tự có cho mình đáp án cho câu hỏi “Học sinh lớp 11 có nên học IELTS không?”.

Để học IELTS hiệu quả, các bạn có thể tham khảo các cách ôn luyện được gợi ý ở trên hoặc tìm đến một trung tâm IELTS đảm bảo đầu ra để có lộ trình chinh phục IELTS suôn sẻ nhất nhé.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ