Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Học sinh cấp 3 có nên học IELTS không? Khi nào là thời điểm vàng?

Nội dung [Hiện]

Vốn tiếng Anh tốt sẽ trở thành bàn đạp vững chắc cho tương lai. Do đó, sở hữu một chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế như IELTS đồng nghĩa với bạn đang có trong tay một vũ khí lợi hại.

Có nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc rằng học sinh cấp 3 có nên học IELTS hay không? Học IELTS từ cấp 3 là một quyết định “sáng suốt” chính là câu trả lời.

Vì sao lại như vậy? Hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Không thể phủ nhận rằng học sinh cấp 3 rất cần IELTS
Không thể phủ nhận rằng học sinh cấp 3 rất cần IELTS

1. Chứng chỉ IELTS là gì và có ứng dụng như thế nào cho hành trình tương lai?

IELTS (viết tắt của International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL - Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Australia).

IELTS là
IELTS là "tấm kim bài" cho con đường học vấn và phát triển tương lai

Để có được chứng chỉ IELTS, học sinh sẽ trải qua 4 bài kiểm tra tương ứng với 4 kỹ năng Nghe – Nói - Đọc - Viết, tính trên thang điểm 0 – 9.0. Hiện nay bài thi được tổ chức diễn ra với 2 hình thức thi trên giấy (Paper-based) và thi trên máy tính (Computer-based) 

Trong đó, IELTS bao gồm 2 hệ đào tạo General & Academic. Tuy nhiên, IELTS Academic được đa số người thi lựa chọn bởi sự linh hoạt và đa mục đích sử dụng. 

2. Vì sao học sinh cấp 3 cần học IELTS từ sớm?

Học IELTS từ cấp 3 chắc chắn là 1 sự lựa chọn thông minh. Hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu 6 ưu thế bạn sẽ có nếu học IELTS từ sớm dưới đây.

2.1. Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào hơn 85 trường đại học, học viện

Đặc biệt là những bạn có IELTS band điểm cao (6.0-7.0), không chỉ bước vào thánh đường đại học dễ dàng hơn mà có cơ hội được xét tuyển thẳng vào các trường top đầu như Đại học Ngoại Thương Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, …

Có thể nói, ngay khi còn là học sinh cấp 3 và ngồi trên ghế nhà trường, sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ là một trong những điều đúng đắn nhất giúp bạn tăng tốc và vươn cao hơn trong hành trình đi tới tương lai.

Học IELTS từ cấp 3 là sự lựa chọn sáng suốt
Học IELTS từ cấp 3 thực sự là sự lựa chọn sáng suốt

2.2. Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Từ 2015 Bộ Giáo dục ban hành quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với các học sinh trung học Phổ thông có chứng chỉ IELTS 4.0. Do đó, học sinh cấp 3 sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ rất có lợi thế. 

2.3. Dễ dàng làm thủ tục du học và co cơ hội săn học bổng

Sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn có cơ hội apply học bổng thành công dễ dàng hơn. Hầu hết các quốc gia sử dụng tiếng Anh đều yêu cầu chứng chỉ IELTS, mỗi quốc gia, trường học sẽ có quy định cụ thể khác nhau.

Không chỉ vậy, có chứng chỉ IELTS band cao sẽ giúp bạn làm đẹp hồ sơ xin học bổng. Do vậy, sở hữu IELTS được ví như “một tay” chạm đến giấc mơ du học.

2.4. Miễn môn Tiếng Anh khi học đại học

Ngày nay, tại một số trường đại học, khi sinh viên có chứng chỉ IELTS với điểm số đạt tiêu chuẩn, sinh viên đó sẽ được miễn học tiếng Anh cơ bản trong 1 – 2 năm đầu. 

Ngoài ra, nhiều trường đại học cũng yêu cầu chứng chỉ IELTS cho đầu ra nhằm đảm bảo chất lượng sinh viên. Do đó, nếu trường đặt yêu cầu về IELTS thì bận không có chứng chỉ này sinh viên sẽ không thể tốt nghiệp dù đã hoàn thành chương trình học.

2.5. Kiếm thêm thu nhập với các công việc tiếng Anh

Khi đang học ĐH, bạn sẽ rất dễ dàng tìm được 1 công việc part time lương cao nếu sở hữu chứng chỉ tiếng Anh. 

Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội được gia nhập vào các tập đoàn lớn, đa quốc gia với mức thu nhập khủng. Hoặc bạn cũng có thể kiếm được những công việc làm thêm từ xa như dịch thuật tài liệu, biên tập website, dịch sách, truyện, phim, gia sư… để tăng thu nhập.

Sau khi đã xác định đc thời điểm và sự cần thiết khi học IELTS, việc cần làm tiếp theo là tìm 1 trung tâm uy tín, chất lượng để theo học. Bởi, muốn đạt kết quả cao không thể thiếu một người dẫn đường tốt.

3. Vậy học sinh cấp 3 thường gặp những khó khăn nào khi luyện thi IELTS?

Khi tìm hiểu và bắt đầu học IELTS, nhiều học sinh phân vân giữa 2 lựa chọn: nên tự ôn luyện tại nhà hay học tại Trung tâm. Cả 2 hình thức này đều có những ưu và nhược điểm nhất định.

Việc lựa chọn cách học nào có mối quan hệ mật thiết với 3 yếu tố sau: Thời gian, tính kỷ luật của bản thân và trình độ khởi đầu.

Ví dụ:

 • Bạn chỉ còn 6 tháng, bắt đầu từ 2.0 => Việc tự học gần như là không thể. 
 • Bạn là người dễ chán nản, thiếu cảm hứng khi học 1 mình => Học tại trung tâm chắc chắn là giải pháp dành cho bạn. Môi trường học tập năng động, được hướng dẫn chi tiết bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm.
 • Bạn không thể tăng band dù cố luyện đề rất nhiều => Bạn cần người chỉ ra những lỗi sai và vạch ra lộ trình tăng band chi tiết.

Vậy làm sao để có thể tìm được trung tâm luyện thi IELTS uy tín, chất lượng và có thể đảm bảo đầu ra tối thiểu?

4. Cách lựa chọn trung tâm IELTS cho học sinh cấp 3 bạn nên biết

Lựa chọn trung tâm học là những mối quan tâm và lo lắng hàng đầu của các bậc phụ huynh và học sinh khi tìm kiếm và lựa chọn 1 trung tâm học IELTS uy tín với chất lượng đảm bảo.

Bởi lẽ, không đơn giản là chỉ cần tìm những trung tâm gần nhà cho con luyện thi IELTS mà các bậc phụ huynh cũng cần nghiên cứu kỹ lưỡng các trung tâm chất lượng để giúp con trẻ phát triển với đúng trình độ của mình. Một số tiêu chí khi lựa chọn trung tâm bạn có thể dựa vào như:

 • Tỷ lệ đạt cam kết
 • Số lượng học viên thực tế
 • Feedback đối với trung tâm
 • Lộ trình giảng dạy
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng
 • Cơ sở vật chất

6 TIÊU CHÍ CHỌN TRUNG TIẾNG ANH UY TÍN CỰC ÍT NGƯỜI BIẾT

Có rất nhiều tiêu chí để chọn ra một trung tâm IELTS phù hợp với nhu cầu của mỗi người. 

Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng, kết quả cuối cùng mới là điều bạn thật sự hướng đến. Mọi người thường hay cân nhắc dựa trên chi phí, nhưng với 1 khoá học không chất lượng, không đạt mục tiêu thì vừa mất thời gian, vừa mất thêm chi phí đi học lần thứ 2. 

👉 Hãy để lại thông tin để IELTS LangGo hỗ trợ bạn test IELTS 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí và tư vấn lộ trình học IELTS hiệu quả nhất dành riêng cho bạn nhé!

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

5. Giải đáp một số thắc mắc về học IELTS cho học sinh cấp 3:

Học IELTS có giúp cải thiện điểm trên lớp không?

Tiếng Anh vốn là môn học bắt buộc gần như 100% ở trong các trường đại học.

Khi học ngay từ sớm, bạn sẽ có cơ hội cải thiện kiến thức tăng điểm thi tiếng Anh trên lớp.

Ngoài ra, sở hữu chứng chỉ IELTS giúp bạn miễn hoàn toàn các môn tiếng Anh trên trường. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm học phí, lại còn tăng điểm trung bình (GPA) lên rất nhiều!

Nên học IELTS ở đâu tại Hà Nội?

Hiện nay IELTS đã trở nên vô cùng phổ biến. Chính vì vậy số lượng trung tâm luyện thi mọc lên rất nhiều, nhưng không phải trung tâm nào cũng đủ chất lượng và uy tín. Tại Hà Nội bạn có thể tham khảo một vài trung tâm sau:

 • IELTS LangGo
 • British Council
 • Jaxtina
 • ACET

Kết quả thi IELTS có giá trị trong bao lâu?

Chứng chỉ IELTS có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi.

Chính vì vậy, khoảng thời gian lớp lớp 10 - lớp 11 là thời điểm “vàng" để các bạn học sinh tham dự kì thi và nhận chứng chỉ.

Trên đây là những thông tin và lợi thế khi các bạn quyết định học IELTS từ cấp 3 - chuẩn bị hành trang vững vàng cho chặng đường tương lai. Nếu cần tư vấn thêm thì đừng ngại để lại thông tin dưới đây, IELTS LangGo sẽ giúp bạn giải đáp

Đăng ký tư vấn miễn phí - Giữ slot quà tặng

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ