Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

IELTS 7.0 làm được gì? Lộ trình học 7.0 cho người mới bắt đầu

Nội dung [Hiện]

IELTS 7.0 là band điểm khá lý tưởng, mang đến không ít lợi thế cho người sở hữu, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên.

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc IELTS 7.0 làm được gì, thi IELTS 7.0 có khó không và gợi ý lộ trình học giúp bạn đạt 7.0 IELTS. Cùng theo dõi nhé!

Giải đáp thắc mắc IELTS 7.0 làm được gì?
Giải đáp thắc mắc IELTS 7.0 làm được gì?

1. Band điểm 7.0 IELTS là cao hay thấp?

Theo số liệu thống kê điểm thí sinh IELTS toàn cầu năm 2022 từ https://ielts.org/, điểm trung bình bài thi IELTS Academic của người Việt Nam là 6,2.

Do đó, band điểm IELTS 7.0 được xem là khá cao, đòi hỏi thí sinh cần đạt điểm trung bình 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết dao động từ 6.75 đến 7.24.

Để đạt được 7.0 IELTS, thí sinh cần có khả năng tiếng Anh khá tốt, nắm vững các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng; đồng thời, có khả năng giao tiếp khá trôi chảy với người bản xứ, hiểu và sử dụng linh hoạt các cấu trúc phức tạp dù vẫn có thể mắc các lỗi nhỏ.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, những người mới bắt đầu làm quen với Tiếng Anh sẽ mất khoảng 2 năm để đạt được band điểm 7.0. Còn với những bạn đang ở trình độ Band 5.0, thì để band 7.0+ thì thời gian trung bình mất khoảng 6 tháng đến 1 năm.

Tuy nhiên, đây chỉ là những con số giả định, còn trên thực tế, thời gian để đạt 7.0 IELTS phụ thuộc vào lộ trình học, khả năng tiếp thu và quyết tâm của các thí sinh.

2. Chứng chỉ IELTS 7.0 làm được gì?

Như đã nói ở trên, IELTS 7.0 là một số điểm khá cao nên việc sở hữu chứng chỉ IELTS với Band điểm này sẽ mang đến cho các thí sinh rất nhiều lợi ích. Cụ thể:

7.0 IELTS là cao hay thấp? IELTS 7.0 làm được gì?
7.0 IELTS là cao hay thấp? IELTS 7.0 làm được gì?

1. Cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị

Hiện nay, chứng chỉ IELTS được công nhận rộng rãi tại hơn 11.000 tổ chức, trong đó, nhiều trường Đại học trên thế giới áp dụng điều kiện xét tuyển bắt buộc là ứng viên phải có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.

Vì vậy, khi sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0, bạn có thể nộp đơn đăng ký vào nhiều trường Đại học có tiếng tại Anh, Mỹ, Úc, Canada,...

Bên cạnh đó, các trường đại học cũng có nhiều chính sách học bổng hấp dẫn cho du học sinh, do đó, với IELTS 7.0, bạn có cơ hội nhận được các suất học bổng du học có giá trị giúp giảm áp lực tài chính cho bản thân và gia đình.

Đó có thể là học bổng Chính phủ, học bổng của trường hoặc học bổng do các Tổ chức quốc tế cung cấp.

2. Miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo kể từ năm 2015, thí sinh sẽ được miễn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn ngoại ngữ nếu có chứng chỉ IELTS từ Band 4.0 trở lên. Điều này sẽ giúp giảm bớt áp lực thi cử, giúp các bạn học sinh có thể tập trung ôn luyện các môn học khác.

3. Cơ hội được tuyển thẳng vào trường Đại học

Khi sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0, các bạn học sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển thẳng hay xét tuyển kết hợp vào nhiều trường Đại học trên cả nước, tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường top đầu có tỷ lệ cạnh tranh cao như Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc gia Hà Nội, hay Đại học Kinh tế Quốc Dân, …

Các bạn có thể tham khảo thêm Danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS 2023.

4. Miễn một số học phần Tiếng Anh cơ bản - đáp ứng chuẩn đầu ra

Dù là sinh viên năm nhất hay sinh viên năm cuối, các bạn sinh viên đều nhận được những lợi ích to lớn khi có chứng chỉ IELTS 7.0:

 • Đối với sinh viên năm nhất: Được miễn học một số học phần bằng Tiếng Anh và quy đổi điểm GPA cho các môn này tùy theo quy định của từng trường.
 • Đối với sinh viên năm cuối: Đủ điều kiện tốt nghiệp Đại học hoặc miễn học các môn Tiếng Anh đầu ra (Ví dụ: Học viện Ngoại giao yêu cầu IELTS 7.0 trở lên để đủ điều kiện tốt nghiệp Đại học chính quy).

Nhờ đó, các bạn sinh viên có thể tiết kiệm nhiều thời gian và tập trung cho các môn chuyên ngành. làm khóa luận hay đi thực tập để có kinh nghiệm thực tế.

5. Cơ hội việc làm rộng mở

Trong thời buổi hội nhập kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực đều ưu tiên các ứng cử viên có trình độ chuyên môn cao và khả năng sử dụng Tiếng Anh tốt.

Thông thường, nhiều doanh nghiệp có yêu cầu IELTS 6.0 trở lên. Do đó, việc sở hữu chứng chỉ IELTS 7.0 sẽ là một điểm cộng “đắt giá” trong CV giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và trúng tuyển vào các vị trí công việc tốt với mức lương mà nhiều người ao ước.

3. IELTS 7.0 có khó không? Các tiêu chí để đạt được 7.0 IELTS

Có thể nói, IELTS 7.0 là band điểm tương đối cao và để đạt 7.0 IELTS bạn cần phải thỏa mãn các yêu cầu cụ thể với bài thi 4 kỹ năng như sau:

4 tiêu chí quan trọng để đạt được IELTS 7.0
4 tiêu chí quan trọng để đạt được IELTS 7.0

Bài thi IELTS Reading và Listening:

Theo thang điểm của bài thi Listening và Reading thì để đạt 7.0, bạn cần trả lời đúng từ 30 đến 32 câu trên tổng 40 câu hỏi.

Bài thi IELTS Speaking:

Bài thi IELTS Speaking đánh giá thí sinh dựa trên 4 tiêu chí: Fluency and coherence, lexical resource, grammatical range and accuracy, pronunciation.

Nhìn chung, để đạt được Band 7.0 trong bài thi IELTS Speaking, thí sinh cần trả lời câu hỏi một cách tự nhiên, trôi chảy và đảm bảo câu trả lời của bạn đủ dài nhưng vẫn liên kết và mạch lạc.

Bên cạnh đó bạn cũng cần tránh sự ngập ngừng hoặc lặp lại trong bài nói, biết cách diễn đạt sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Việc sử dụng nhiều đa dạng cấu trúc câu và từ vựng như các idioms hay các từ vựng ít thông dụng cũng rất quan trọng để đảm bảo tiêu chí lexical resource.

Bài thi IELTS Writing:

Band điểm kỹ năng IELTS Writing được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: Task Achievement, Coherence and Cohesion, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy.

Để đạt 7.0 IELTS Writing, thí sinh cần trả lời chính xác yêu cầu của đề bài, trình bày một cách rõ ràng, logic và có sự thống nhất giữa các phần trong bài viết. Bên cạnh đó, bài viết cần có văn phong sáng nghĩa, mạch lạc.

Band 7.0 yêu cầu thí sinh biết cách mở rộng nội dung cho các ý chính và liên kết chúng khéo léo bằng cách đặt các từ nối hợp lý. Đừng quên sử dụng từ vựng linh hoạt và chính xác về mặt ngữ nghĩa, có thể bổ sung một số từ ngữ hiếm gặp để thể hiện quan điểm và trình độ Tiếng Anh của bản thân.

4. Lộ trình học để đạt IELTS 7.0 cho người mới bắt đầu

Như đã đề cập ở trên, người mới bắt đầu từ con số 0 trung bình sẽ cần khoảng 2 năm để đạt 7.0 IELTS. Tuy nhiên, thời gian đạt 7.0 IELTS còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và sự quyết tâm của người học.

Để chinh phục band điểm IELTS 7.0, các bạn hãy tham khảo lộ trình theo 4 giai đoạn quan trọng sau đây:

4 giai đoạn ôn luyện để đạt được IELTS 7.0
4 giai đoạn ôn luyện để đạt được IELTS 7.0

Giai đoạn 1: Xác định mục tiêu

Đầu tiên, bạn cần xác định cho mình một mục tiêu cụ thể về Band điểm IELTS bạn muốn đạt được (trong trường hợp này là Band 7.0). Mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS của bạn là gì (xét tuyển Đại học, đi du học, nộp hồ sơ xin việc,...).

Sau đó, hãy thực hiện một Test IELTS Online hoặc bài thi mô phỏng đề IELTS thực tế để đánh giá trình độ hiện tại của bạn. Điều này sẽ giúp bạn biết bạn đang ở đâu và cần cải thiện ở những kỹ năng nào.

Dựa trên mục tiêu và đánh giá trình độ ban đầu, hãy lập kế hoạch học tập chi tiết. Xác định thời gian bạn có và lên lịch học IELTS hàng ngày hoặc hàng tuần.

Giai đoạn 2: Củng cố nền tảng

Nền tảng Tiếng Anh cơ bản bao gồm phát âm, ngữ pháp và từ vựng. Các bạn hãy luyện phát âm chuẩn theo Bảng phiên âm quốc tế IPA, làm quen dần với các cấu trúc câu, thì, các loại từ và sử dụng từ vựng phù hợp với các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS.

Bên cạnh đó, bạn hãy bắt đầu nghe các bản tin, podcast, hoặc xem phim, đọc sách báo bằng tiếng Anh để cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của mình.

Giai đoạn 3: Luyện từng kỹ năng IELTS

Ở giai đoạn này, các bạn hãy bắt đầu làm quen và luyện tập chiến thuật làm các dạng bài thường xuất hiện trong cấu trúc đề thi IELTS.

Ví dụ như bài thi IELTS Speaking gồm 3 part 1, 2, 3 thì yêu cầu của từng phần là gì và bạn cần luyện tập như thế nào.

Bên cạnh đó, đây cũng là giai đoạn để bạn cải thiện các kỹ năng làm bài thi IELTS như skimming & scanning, paraphrase, keyword technique, …

Giai đoạn 4: Luyện đề

Giai đoạn cuối cùng chính là luyện đề, các bạn hãy làm thử các đề thi mẫu IELTS có căn giờ để làm quen với áp lực thời gian trong phòng thi và luyện kỹ năng kiểm soát thời gian khi làm bài.

Sau khi làm xong, hãy đối chiếu đáp án và sửa lỗi sai hoặc tham khảo các bài viết, câu trả lời mẫu đạt Band điểm cao. Quá trình này sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng làm bài và rút ra những kinh nghiệm quý báu cho mình.

Các bạn có thể xem chi tiết hướng dẫn cách đạt band 7.0 IELTS nhanh nhất cho người mới bắt đầu để biết cụ thể từng giai đoạn bạn cần làm gì nhé.

5. Chinh phục 7.0 IELTS cùng IELTS LangGo

Tự hào là hệ thống luyện thi IELTS top đầu Việt Nam về tỷ lệ đạt cam kết, IELTS LangGo đã đồng hành cùng hàng nghìn học viên trên hành trình chinh phục IELTS 7.0+.

IELTS LangGo đồng hành cùng học viên chinh phục IELTS 7.0+
IELTS LangGo đồng hành cùng học viên chinh phục IELTS 7.0+

92% học viên đạt/vượt mục tiêu cam kết và 94% phụ huynh và học viên hài lòng sau khóa học chính là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo của IELTS LangGo. Bạn hãy đến và trải nghiệm khóa học IELTS uy tín tại LangGo với:

 • Lộ trình học tối ưu, cá nhân hóa: Các khóa học tại IELTS LangGo đều được thiết kế theo lộ trình tinh gọn giúp học viên đạt mục tiêu cam kết trong thời gian ngắn nhất.
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Đội ngũ giảng viên tại IELTS LangGo không chỉ giỏi kiến thức chuyên môn và giàu kinh nghiệm mà còn tận tâm, sát sao với sự tiến bộ của từng học viên.
 • Phương pháp học chuẩn quốc tế: Ứng dụng phương pháp NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy) và ELC (Học tiếng Anh bằng trải nghiệm), IELTS LangGo đã tạo ra không khí học tập thoải mái, tích cực và chủ động giúp học viên thay đổi tư duy và thói quen học Tiếng Anh.
 • Cam kết đầu ra: Bất cứ học viên nào đến với LangGo đều được cam kết đầu ra bằng văn bản rõ ràng nên các bạn học sinh và các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm.

👉 Hãy để lại thông tin để IELTS LangGo hỗ trợ bạn test IELTS 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí và tư vấn lộ trình học IELTS hiệu quả nhất dành riêng cho bạn nhé!:

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Trên đây, IELTS LangGo đã giúp bạn giải đáp câu hỏi “IELTS 7.0 làm được gì”, “để đạt IELTS 7.0 có khó không?” đồng thời gợi ý lộ trình chinh phục 7.0 IELTS cho người mới bắt đầu.

Như các bạn có thế thấy, chứng chỉ IELTS 7.0 mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế và để có được những lợi thế ấy, bạn nên bắt đầu học IELTS ngay hôm nay. LangGo mong được sát cánh cùng bạn trong cuộc hành trình đến với IELTS 7.0.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ