Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Thông tin du học Canada 2023

Nội dung [Hiện]

Canada luôn là một trong những quốc gia thu hút du học sinh thuộc top đầu thế giới nhất. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu để hồ sơ dễ được xét duyệt nhất cũng là câu hỏi mà nhiều bạn sẽ quan tâm khi chuẩn bị hồ sơ xin xét tuyển năm 2023.

Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về du học Canada và mốc điểm IELTS tiêu chuẩn để du học quốc gia này qua bài viết dưới đây ngay nhé!

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu thì đạt chuẩn? [Update mới nhất]
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu thì đạt chuẩn? [Update mới nhất]

1. Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Trên thực tế, mỗi một trường học tại Canada mà bạn mong muốn được nhập học sẽ có những quy định riêng về mốc điểm IELTS đủ điều kiện vào trường.

Tuy nhiên, để hồ sơ du học dễ được xét duyệt hơn, bạn nên chắc chắn mốc điểm IELTS thấp nhất đạt được phải là từ 6.0 trở lên. Hơn nữa, điểm IELTS càng cao thì bạn sẽ càng có cơ hội được ưu tiên xét tuyển và nhận được những học bổng hấp dẫn từ trường đại học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo từng mốc điểm IELTS được quy định chung tại Canada như sau:

  • Đối với các bậc học dưới đại học, bạn không cần phải có chứng chỉ IELTS vẫn có thể xét tuyển vào trường muốn du học.
  • Đối với các trường cao đẳng, band điểm IELTS quy định tối thiểu là 6.0 và không có kỹ năng nào đạt dưới 5.5.
  • Đối với các trường đại học, band điểm IELTS tối thiểu bạn cần đạt phải là 6.5 và không có kỹ năng thi nào bị điểm dưới 6.0.

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu phụ thuộc vào bậc học

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu phụ thuộc vào bậc học

2. Điểm IELTS tối thiểu để xét tuyển vào một số trường Đại học ở Canada

Mặc dù các bậc dưới đại học không có yêu cầu cụ thể cho việc phải đạt chứng chỉ IELTS mới được nhập học. Thì các trường đại học tại xứ sở lá phong lại yêu cầu rất nghiêm ngặt về chuyện nay.

Nếu bạn muốn có cơ hội vào các trường đại học tại Canada, hãy cố gắng để mọi kỹ năng đều chạm mốc từ 6.0+ trở lên.

Một vài trường top đầu sẽ yêu cầu mức điểm IELTS khá cao
Một vài trường top đầu sẽ yêu cầu mức điểm IELTS khá cao

Bên cạnh đó, IELTS LangGo tổng hợp các mốc điểm IELTS xét tuyển tại một vài trường đại học Canada để bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân. Để trả lời cho câu hỏi IELTS bao nhiêu để đi du học Canada, bạn có thể tham khảo danh sách các trường đại học tại Canada và mức điểm IETLS yêu cầu trong bảng dưới đây:

Trường Điểm IELTS

University of Melbourne

7.0

Australian National University

6.5

The University of Queensland

6.5

Monash University

6.5

University of Sydney

6.5

University of Western Australia

6.5

University of New South Wales

6.5

University of Adelaide

6.5

Có thể dễ dàng nhận thấy chứng chỉ IELTS rất quan trọng trong việc xét tuyển du học tại các đất nước dẫn dầu về giáo dục như Anh, Đức, Mỹ, Canada hay Úc.

Nếu đang quan tâm đến các trường ở những nước khác, bạn có thể đọc bài tổng hợp Giải đáp nhanh cần IELTS bao nhiêu để đi du học để biết về tiêu chuẩn xét tuyển của các quốc gia này.

3. Các trường hợp du học Canada bắt buộc có IELTS

Ngoài việc quan tâm đến đi Canada cần IELTS bao nhiêu để có thể vào trường đại học mong muốn, bạn cũng cần lưu ý các trường hợp du học Canada bắt buộc có IELTS như sau:

- Hiện Canada có tổng 98 trường đại học trên cả nước, và 90 trường trong số đó đều yêu cầu du học sinh phải có chứng chỉ IELTS trong hồ sơ xét duyệt du học.

- Kể cả việc bạn không cần chứng minh tài chính SDS khi du học thì vẫn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS để xin visa và chuẩn bị hồ sơ nhập học.

- Chứng chỉ IELTS là bắt buộc nếu bạn có kế hoạch định cư lại Canada, mọi chứng chỉ quốc tế khác ngoài IELTS đều không được nhấp nhận.

- Nếu bạn có ý định du học hệ thạc sĩ trở lên, bạn cũng bắt buộc phải có IELTS nếu không sẽ không đủ tư cách du học. Đối với hệ thạc sĩ MBA thì điểm chuẩn IELTS sẽ ở band 6.5 - 7.0+, còn GMAT sẽ khoảng từ 550 - 600 tùy theo quy định của mỗi trường.

Hầu như mọi trường đại học tại Canada đều yêu cầu IELTS với du học sinh

Hầu như mọi trường đại học tại Canada đều yêu cầu IELTS với du học sinh

4.  Du học Canada có cần IELTS không?

Canada là một trong những đất nước có tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tham khảo thêm về các trường hợp du học Canada không cần IELTS thì vẫn có thể tìm hiểu các trường hợp như sau.

- Độ tuổi bạn du học Canada chưa vượt quá hệ trung học thì có thể không cần thi chứng chỉ IELTS nếu trường bạn đăng ký nhập học không yêu cầu.

- Có vài trường đại học sẽ cho phép bạn quy đổi điểm từ TOEFL tương đương với điểm IELTS, bạn có thể tham khảo danh sách các đại học Canada chấp nhận chứng chỉ TOEFL.

- Các bạn thuộc hệ trung học phổ thông thì không bắt buộc cần có chứng chỉ IELTS nếu trường có kì thi test năng lực riêng.

- Nếu bạn đi theo diện chứng minh tài chính (du học tự túc), bạn cũng có thể du học Canada mà không cần thiết phải có chứng chỉ IELTS.

Có một vài trường hợp đặc biệt có thể du học Canada mà không cần chứng chỉ IELTS

Có một vài trường hợp đặc biệt có thể du học Canada mà không cần chứng chỉ IELTS

Trên đây là một số thông tin về việc du học Canada cần IELTS bao nhiêu để hồ sơ du học được xét duyệt sớm nhất. Có thể thấy, chứng chỉ IELTS sẽ đem lại rất nhiều quyền lợi khi bạn mong muốn được du học Canada.

Do đó, hãy dành thời gian để ôn luyện IELTS thật tốt để có band điểm đạt chuẩn. Có như vậy, tương lai du học của bạn mới sáng lạn và rộng mở hơn.

Chúc bạn luôn vững tin trên con đường tương lai đã chọn, nếu bạn muốn biết thêm thông tin cũng như kiến thức về IELTS, hãy thường xuyên truy cập vào website IELTS LangGo để cập nhật tin tức mới nhất mỗi ngày nhé!

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ