Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Để đi du học Đức cần IELTS bao nhiêu - Cập nhật mới nhất

Nội dung [Hiện]

Đức được biết đến là một trong những quốc gia lý tưởng dành cho các du học sinh với nền giáo dục tiên tiến nằm trong top 4 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu trên thế giới.

Vậy đi du học Đức có cần IELTS không hay du học Đức cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng IELTS LangGo đi tìm câu trả lời trong bài viết này.

Giải đáp: Du học Đức cần IELTS bao nhiêu
Giải đáp: Du học Đức cần IELTS bao nhiêu

1. Đi du học Đức có cần IELTS không?

Trước đây, để du học Đức, các bạn cần có chứng chỉ Tiếng Đức. Tuy nhiên, do nhu cầu của đông đảo sinh viên trong thời gian gần đây, nhiều trường Đại học ở Đức đã có thêm các chương trình du học bằng tiếng Anh và chứng chỉ IELTS là một trong những chứng chỉ Tiếng Anh phổ biến được nhiều trường đại học ở Đức chấp nhận.

Vì vậy, Du học Đức có cần IELTS không sẽ phụ thuộc vào chương trình học và trường đại học cụ thể mà bạn lựa chọn. Theo đó, nếu bạn du học bằng Tiếng Đức thì bạn sẽ không cần IELTS; còn nếu bạn đi du học theo chương trình học bằng Tiếng Anh thì bạn sẽ cần có chứng chỉ IELTS (thông thường tối thiểu là 6.5 IELTS trở lên).

Bên cạnh đó, để được đi học ở Đức, các du học sinh cần vượt qua bài kiểm tra APS. Bài kiểm tra này nhằm xác minh lại các thông tin mà bạn đã gửi và kiểm tra năng lực của bạn có đảm bảo để đi du học hay không.

Bài thi gồm 2 phần thi là kiểm tra trên giấy và phỏng vấn trực tiếp theo chủ đề được chọn. Với phần phỏng vấn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức phỏng vấn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

2. Du học Đức cần IELTS bao nhiêu?

IELTS là chứng chỉ phổ biến trên toàn thế giới và Đức cũng không phải là ngoại lệ. Như đã đề cập ở trên, du học Đức cần bao nhiêu IELTS sẽ phụ vào yêu cầu của từng trường và chương trình học mà bạn lựa chọn.

Du học Đức cần IELTS bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào chương trình học mà bạn lựa chọn
Du học Đức cần IELTS bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào chương trình học mà bạn lựa chọn

Thông thường, mức điểm IELTS phổ biến để theo học tại Đức là:

 • Chương trình dự bị đại học: 6.0 IELTS trở lên (Đã tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên)
 • Chương trình đại học: 6.5 IELTS trở lên (Đã tốt nghiệp THPT hoặc đang là sinh viên, đã hoàn thành chương trình dự bị đại học)
 • Chương trình Thạc sĩ: 6.5 IELTS trở lên và đã tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành.

Vì vậy, nếu bạn có dự định du học Đức theo chương trình du học Tiếng Anh, thì bạn nên bắt đầu học IELTS ngay nhé.

>>> Tham khảo thông tin chi tiết về các khóa học tại IELTS LangGo:

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

3. Lợi ích của chứng chỉ IELTS khi du học Đức

Bên cạnh việc giúp bạn đáp ứng yêu cầu nhập học tại Đức, một số lợi ích mà chứng chỉ IELTS mang lại cho bạn khi du học Đức có thể kể đến như:

Những lợi ích của chứng chỉ IELTS khi du học Đức có thể bạn chưa biết
Những lợi ích của chứng chỉ IELTS khi du học Đức có thể bạn chưa biết
 • Theo học các chương trình chất lượng: Nếu sở hữu chứng chỉ IELTS với band điểm cao, đây sẽ là cơ hội để bạn có thể xin vào được các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình chuyên sâu…
 • Đánh giá khả năng ngôn ngữ: Kết quả IELTS của bạn có thể giúp trường đại học dễ dàng đánh giá khả năng ngôn ngữ và học tập của bạn. Từ đó giúp cho quá trình xét duyệt hồ sơ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.
 • Thuận tiện cho việc xin học bổng: Đức đánh giá rất cao những người có trình độ ngoại ngữ tốt, nhất là đối với các sinh viên quốc tế đang theo học tại đây. Để có thể xin học bổng tại Đức, bạn có thể đáp ứng 1 trong 2 yêu cầu là sở hữu chứng chỉ tiếng Đức từ B1 trở lên hoặc sở hữu IELTS 7.0 trở lên.
 • Nâng cao khả năng học tập: Một điều hiển nhiên rằng, nếu trình độ tiếng Anh của bạn tốt, quá trình học tập và tiếp thu kiến thức sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc mở rộng tìm kiếm thêm kiến thức trên internet và thư viện cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình theo học ở nơi “đất khách quê người”.
 • Nâng cao cơ hội tuyển dụng: Có khá nhiều công ty và tổ chức tại Đức yêu cầu nhân viên có kỹ năng tiếng Anh cao. Nếu sở hữu chứng chỉ IELTS đây sẽ là bước đệm rất tốt giúp bạn lấy lợi thế trước nhà tuyển dụng khi đi xin việc hoặc thực tập.

4. Các trường Đại học tại Đức có chương trình học tiếng Anh

Dưới đây là danh sách 8 trường Đại học có chương trình học tiếng Anh tốt ở Đức mà các bạn có thể tham khảo từ đó lựa chọn được ngôi trường phù hợp với bản thân mình và có thể biết được chính xác du học Đức cần IELTS bao nhiêu theo yêu cầu của từng trường nhé.

 • Đại học tự do Berlin: Một trong những ngôi trường hàng đầu tại Đức với 19 khóa học và giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm Cử nhân và Thạc sĩ. Tỉ lệ du học sinh đang theo học tại trường chiếm đến 27%.
 • Đại học Humboldt Berlin: Là một trong những ngôi trường đại học lâu đời nhất ở Đức. Trường cung cấp 29 chương trình học và giảng dạy bằng tiếng Anh cấp Thạc sĩ. Tỉ lệ du học sinh đang theo học tại trường chiếm đến 21%.
 • HTW Berlin: Một trong những ngôi trường nổi tiếng ở Đức và là trường đại học khoa học ứng dụng lớn nhất ở Berlin với 70 khóa học. Trong đó có 8 chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Anh. Tỉ lệ du học sinh đang theo học tại trường chiếm đến 40%.
 • Đại học Hamburg: Là một trong những ngôi trường hàng đầu tại Đức đào tạo đa lĩnh vực từ khoa học đến nghệ thuật. Trường đào tạo 1 chuyên ngành cấp Cử nhân bằng tiếng Anh và 30 chuyên ngành cấp Thạc sĩ bằng tiếng Anh. Tỉ lệ du học sinh đang theo học tại trường chiếm khoảng 6%..
 • HTW Hamburg: Là một trường đại học khoa học ứng dụng lớn ở Đức với 6 khóa học và giảng dạy bằng tiếng Anh cấp Thạc sĩ và 1 khóa học cấp cử Nhân . Tỉ lệ du học sinh đang theo học tại trường chiếm khoảng 18%.
 • LMU München: Một trong những ngôi trường hàng đầu tại Châu Âu với 28 chương trình đạo cấp Thạc sĩ bằng tiếng Anh, bao gồm cử nhân và thạc sĩ. Tỉ lệ du học sinh đang theo học tại trường chiếm đến 17%.
 • Đại học Kỹ thuật München: Là một trong những ngôi trường nghiên cứu và sáng tạo hàng đầu tại Châu Âu với đa lĩnh vực. Trường cung cấp 57 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, trong đó có 6 chương trình cấp Củ nhân. Hiện tại, có khoảng 1/3 sinh viên theo học tại trường là sinh viên du học.
 • Đại học Bonn: Là ngôi trường danh giá có 525 giáo sư và 278000 sinh viên đang theo học và làm việc. Ngôi trường nổi tiếng khắp thế giới với các thành tựu về toán học. Hiện tại trường đang đào tạo 29 chương trình học Thạc sĩ bằng tiếng Anh.

Hy vọng qua những chia sẻ từ IELTS LangGo, các bạn đã nắm được du học Đức cần IELTS bao nhiêu, đồng thời đặt ra được mục tiêu phù hợp với bản thân mình. Nếu các bạn đang tìm kiếm lộ trình và phương pháp học IELTS phù hợp nhất với bản thân mình thì để lại thông tin ngay dưới đây để được tư vấn chi tiết:

Tư vấn lộ trình học miễn phí

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ