Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Góc hỏi - đáp: IELTS bao nhiêu thì được học bổng du học?

Nội dung [Hiện]

Có được học bổng khi đi du học là ước mơ của hầu hết những bạn đang chuẩn bị ra nước ngoài học tập. Khi có học bổng bạn sẽ giảm đỡ được một phần về chi phí học tập, sinh hoạt và rất nhiều các lợi ích khác.

IELTS bao nhiêu thì được học bổng du học?

IELTS bao nhiêu thì được học bổng du học?

Tùy từng trường mà hình thức xét học bổng sẽ khác nhau nhưng chắc chắn chứng chỉ IELTS sẽ là 1 yếu tố quan trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết IELTS bao nhiêu thì được học bổng du học?

Vậy hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu các mốc điểm IELTS giúp bạn dễ dàng xin học bổng là bao nhiêu qua bài viết này nhé!

1. Các yếu tố xét học bổng du học

Trước tiên, ngoài việc quan tâm IELTS bao nhiêu thì được học bổng, bạn cũng cần biết rõ các yếu tố khác giúp bạn đạt đủ điều kiện xét học bổng du học để có sự chuẩn bị tốt nhất về hồ sơ.

1.1 Ngành học

Tùy từng ngành học sẽ có những loại học bổng và điều kiện xét tuyển khác nhau. Hãy tham khảo thật kỹ những ngành nghề phù hợp với bản thân và có nhiều trường đại học cung cấp học bổng cho du học sinh toàn thế giới.

Nhiều trường sẽ chỉ cung cấp học bổng cho du học sinh có quốc tịch ở một vài quốc gia/ khu vực nhất định nên bạn cần lưu ý kỹ điểm này.

1.2 Điểm GPA

GPA được hiểu là điểm tổng kết học lực trung bình mỗi học kỳ và mỗi năm của bạn. Khi bạn có quyết định xin học bổng, hãy chắc chắn GPA của bạn đạt mức giỏi theo quy định của trường bạn theo học trở lên. GPA càng cao thì khả năng đạt học bổng du học càng lớn.

Tuy nhiên, nhiều trường cũng yêu cầu bạn phải tham gia hoạt động ngoại khóa tích cực nên đừng chỉ chăm chú vào mỗi chuyện nâng cao điểm số nhé.

Lưu ý đến các yếu tố khác khi xin học bổng du học sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ nhất

Lưu ý đến các yếu tố khác khi xin học bổng du học sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ nhất

1.3 Kinh nghiệm làm việc hoặc tham gia hoạt động ngoại khóa

Như đã nói ở trên, nhiều trường đại học nổi tiếng đặc biệt là ở các nước như Anh, Mỹ, Canada … thì ngoài việc học giỏi, bạn còn phải chứng tỏ được bản thân là một người có kinh nghiệm làm việc ưu tú.

Còn nếu bạn chưa đi làm thì có thể chứng tỏ bản thân qua các hoạt động ngoại khóa, hoặc các hoạt động giúp đỡ cộng đồng … đây sẽ là điểm cộng tuyệt vời giúp hồ sơ xin học bổng của bạn trở nên nổi bật hơn đó.

2. Vậy: IELTS bao nhiêu thì được học bổng du học?

Số điểm chính xác sẽ phụ thuộc vào trường mà bạn dự định theo học, nhưng tối thiểu phải có bằng IELTS 6.5 hoặc bằng TOEFL thấp nhất là 79 điểm mới có khả năng được xét có thể nhận học bổng hay không.

Khả năng đạt học bổng và giá trị sẽ tỷ lệ thuận với số điểm IELTS

Khả năng đạt học bổng và giá trị sẽ tỷ lệ thuận với số điểm IELTS

Thông thường, các mốc điểm IELTS để xét học bổng cũng sẽ phụ thuộc vào cấp học (cấp THCS, THPT, Đại học hay là sau đại học)

Cụ thể là:

  • Từ 6.0 - 6.5 với hệ đại học hoặc sau đại học (thạc sĩ trở lên).
  • Từ 5.5 - 6.0 với hệ cao đẳng hoặc dự bị đại học (sau THPT, trước đại học).

Những trường có mức điểm IELTS yêu cầu càng cao, thì mức xét học bổng và giá trị học bổng cũng sẽ cao hơn. Bạn có thể dựa trên mức điểm xét tuyển để ước chừng khả năng xét học bổng của mình vì điểm xét học bổng chắc chắn sẽ cao hơn.

Hãy cùng IELTS LangGo tham khảo mốc điểm IELTS bao nhiêu thì được học bổng du học của các trường đại học hàng đầu Mỹ, Úc, Canada … nhé!

Nước

Trường

Điểm IELTS xét tuyển

Mỹ

University of Alabama at Birmingham

5.5+

University of Pennsylvania

6.0+

Northwestern University

6.0+

Carnegie Mellon University

6.0+

New York University

6.0+

University of Wisconsin-Madison

6.0+

University of North Carolina at Chapel Hill

6.0+

Purdue University

6.0+

University of Florida

6.0+

Rutgers – the state University of New Jersey

6.0+

Massachusetts Institute of Technology

6.5+

Princeton University

6.5+

University of Chicago

6.5+

University of California (Berkeley)

6.5+

Cornell University

6.5+

University of Michigan

6.5+

University of California (San Diego)

6.5+

University of Illinois at Urbana - Champaign

6.5+

University of Texas at Austin

6.5+

University of California (Santa Barbara)

6.5+

University of California (Davis)

6.5+

University of Minnesota

6.5+

University of Southern California

6.5+

California Institute of Technology

7.0+

Harvard University

7.0+

Yale University

7.0+

Johns Hopkins University

7.0+

Columbia University

7.0+

University of California, Los Angeles

7.0+

Duke University

7.0+

Canada

University of Toronto

6.5+

University of British Columbia

6.5+

McGill University

6.5+

McMaster University

6.5+

University of Alberta

6.5+

Úc

University of Adelaide

5.5+

Australian National University

6.0+

University of Queensland

6.0+

University of Technology Sydney

6.0+

University of Sydney

6.5+

Monash University

6.5+

University of New South Wales

6.5+

University of Western Australia

6.5+

University of Melbourne

7.0+

3. Hồ sơ xin học bổng du học gồm những gì?

Sau khi đã xác định được cần IELTS bao nhiêu thì được học bổng du học, bạn cần hoàn tất bộ hồ sơ đầy đủ những giấy tờ như sau:

3.1 Statement of Purpose (SOP)

Đầu tiên, bạn sẽ cần có một bài luận theo chủ đề nhất định để chứng tỏ được tư duy của bản thân đủ năng lực đăng ký tham gia xét tuyển học bổng của trường. Bàn luận này trong bộ hồ sơ du học được gọi là Statement of Purpose (SOP).

Để viết SOP được tốt nhất bạn nên xuất phát từ mục đích học, đưa ra các luận điểm về sự phù hợp giữa năng lực bản thân đối với các điều kiện nhận học bổng của trường minh aply. Đừng quên hỏi ý kiến các tiền bối hoặc thầy cô giới thiệu để double-check bài luận của mình nhé!

3.2 Study Research Objectives

Với tài liệu này, hội đồng xét tuyển sẽ yêu cầu bạn phải đưa ra được kế hoạch và mục tiêu học tập trong tương lai để biết bạn có phù hợp với môi trường giảng dạy của trường bạn muốn theo học hay không. Điểm này cũng đặc biệt quan trọng vì nó có thể đánh giá được mức độ phù hợp của bạn với ngành học. Nếu đinh hướng của bạn không phù hợp hoặc ngành đó không đáp ứng được nhu cầu phát triển thì có lẽ "cả 2 không thuộc về nhau", học bổng cũng sẽ trở nên vô nghĩa.

Hãy lưu ý đảm bảo đầy đủ giấy tờ cho bộ hồ sơ xin học bổng du học của bạn nhé.

Hãy lưu ý đảm bảo đầy đủ giấy tờ cho bộ hồ sơ xin học bổng du học của bạn nhé.

3.3 Letter of Recommendation (LOR)

Thư giới thiệu thường sẽ gây ấn tượng mạnh mẽ với hội đồng tuyển sinh. Vậy nên, nếu bạn muốn chắc chắn được xét tuyển học bổng du học, hãy đảm bảo bạn đã có đầy đủ thư giới thiệu từ công ty hoặc trường học hiện tại nhé.

Bạn có thể tham khảo các mẫu Letter of Recommendation (LOR) ở nhiều nguồn khác nhau như: Hỏi xin từ các anh chị tiền bối, xin mẫu từ giáo viên hướng dẫn, hoặc đơn giản hơn là tìm kiếm trên Google, Facebook hay Forum. Đừng quên hỏi thăm cả kinh nghiệm viết LOR nữa nhé!

3.4 Curriculum Vitae

Chắc hẳn các bạn đều quen với thuật ngữ CV hay Curriculuam Vitae. Một bajnre CV giới thiệu về bản thân cũng như kinh nghiệm học tập hoặc làm việc sẽ giúp hội đồng xét tuyển có được cái nhìn bao quát về năng lực của bạn, nên hãy làm thật chi tiết và cẩn thận giấy tờ này.

Đừng quên highlight các điểm nổi bật như kinh nghiệm (liên quan đến ngành bạn ứng tuyển), hoạt động ngoại khóa, hoạt động học thuật hay giải thưởng mà bản thân đã đạt được.

Thông qua những thông tin trong bài viết này, IELTS LangGo hy vọng đã đem tới cho bạn được hình dung rõ nét nhất về mức điểm IELTS bao nhiêu thì được học bổng du học, cũng như những điều cần biết rõ để chuẩn bị hồ sơ xét tuyển học bổng du học đầy đủ nhất.

Nếu còn câu hỏi nào khác đừng ngần ngại để lại dưới bình luận hoặc tìm hiểu thêm tại Hỏi - Đáp nhé. Chúc bạn sẽ sớm đạt được học bổng như mong muốn và có một tương lai du học rộng mở!

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ