Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu? Không cần IELTS được không?

Nội dung [Hiện]

Singapore từ lâu đã là một điểm đến lý tưởng cho những bạn du học sinh bởi đất nước này có nền giáo dục tiên tiến và học phí lại thấp hơn nhiều những nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc, Canada, …

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc về yêu cầu IELTS khi du học Singapore hay du học Singapore không cần IELTS được không?.

Giải đáp thắc mắc Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu

Cùng IELTS LangGo giải đáp thắc mắc Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu

Trong bài viết này IELTS LangGo sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu cũng như cung cấp cho người đọc nhiều thông tin hữu ích khác liên quan đến vấn đề du học Singapore.

1. Tổng quan về du học Singapore: Ưu nhược điểm

Không thể phủ nhận rằng du học tại Singapore mang đến rất nhiều lợi ích cho người học. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số nhược điểm mà bạn nên biết. Cùng IELTS LangGo tìm hiểu xem đó là những ưu điểm và nhược điểm gì nhé.

Ưu điểm:

Ưu điểm đầu tiên của việc du học Singapore là bạn sẽ mất ít thời gian để hoàn thành chương trình học cao đẳng, đại học hơn. Cụ thể sau khi học hết cấp trung học cơ sở tại Việt Nam, các bạn đã có thể tham gia vào khóa học dự bị cao đẳng hoặc đại học tại Singapore.

Thời gian để hoàn thành chương trình này là khoảng ba năm, tức là bạn chỉ mất từ ba đến bốn năm để sở hữu chứng chỉ cao đẳng, đại học của Singapore.

Ưu điểm thứ hai là chương trình học của Singapore có tính ứng dụng cao. Nói cách khác những gì bạn được học tại trường sẽ là những kiến thức bạn sử dụng khi đi làm.

Hơn nữa, khoảng cách giữa Singapore và Việt Nam khá ngắn, bạn chỉ cần ngồi máy bay hơn 3 tiếng và giá vé máy bay cũng tương đối rẻ, rất thuận tiện để về thăm gia đình.

Khi chọn du học Singapore các bạn không cần phải chứng minh khả năng tài chính, hay phỏng vấn xin visa tại lãnh sự quán bởi các giấy tờ làm hồ sơ đi du học của Singapore không hề phức tạp mà lại nhanh gọn.

Ưu nhược điểm của du học Singapore

Ưu nhược điểm của du học Singapore

Nhược điểm:

Nhược điểm đầu tiên khi du học Singapore là chi phí sinh hoạt tại đất nước này đắt đỏ hơn so với Việt Nam (trung bình khoảng 750-1000$ Sing/1 tháng). Tất nhiên với mỗi du học sinh khác nhau thì số tiền cũng khác nhau bởi nó phụ thuộc vào cách chi tiêu và tiền học phí của mỗi người.

Nhược điểm thứ hai là có ít sinh viên đến từ các nước phương Tây. Ở Singapore đa số sinh viên là người châu Á như Trung Quốc, Ấn độ, Nhật, Hàn, Malaysia,.. Mặc dù vậy, bạn cũng không cần lo không có cơ hội trau dồi tiếng Anh bởi hầu hết mọi người sẽ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh đấy.

2. Giải đáp: Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Lợi thế khi du học tại Singapore là nếu bạn chưa có các chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEIC… thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký theo học lớp tiếng Anh trước rồi mới bắt đầu học các môn chính sau.

Vậy, du học Singapore có thực sự cần bằng IELTS hay không? Câu trả lời là bạn không nhất thiết phải có chứng chỉ IELTS.

Song, nếu bạn đã có sẵn bằng IELTS thì có thể cân nhắc ứng tuyển vào các chương trình học bổng của chính phủ Singapore hoặc các trường trung học, cao đẳng, đại học. Tất nhiên band điểm IELTS của bạn càng cao thì khả năng giành học bổng toàn phần của bạn càng lớn.

2.1. Du học Singapore hệ tiểu học

Hệ tiểu học tại Singapore kéo dài 6 năm (từ 7 -12 tuổi). Bốn năm đầu tiên (từ lớp 1 đến lớp 4) trẻ sẽ học theo chương trình cơ sở và hai năm tiếp theo là chương trình định hướng (lớp 5 đến lớp 6).

Học sinh từ 7 tuổi có thể bắt đầu học lớp 1. Để lên lớp 2, học sinh sẽ phải hoàn thành kỳ thi AEIS với mục đích phân loại lớp dựa theo năng lực.

Với chương trình cơ sở, các môn học chủ yếu là ngoại ngữ và tiếng mẹ đẻ, toán học cùng với một số môn khác như âm nhạc, thủ công, mỹ thuật thể dục…. Các em sẽ bắt đầu học môn khoa học từ lớp 3.

Các em học sinh được phân lớp dựa trên lực học của mình trước khi bước vào lớp 5. Cuối lớp 6, các em phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp Tiểu học (Primary School Leaving Examination - PSLE). Đây là kỳ thi chứng nhận các em đã hoàn thành chương trình tiểu học và đủ điều kiện để học lên chương trình trung học.

2.2. Du học Singapore hệ trung học phổ thông

Một vài năm trở lại đây xu hướng du học Singapore hệ trung học phổ thông ngày càng trở nên phổ biến. Các bậc phụ huynh có dự định cho con em đi du học thường sẽ lựa chọn thời điểm này để các em có thể làm quen với lối sống và học tập của nước ngoài.

Như vậy, khi các em học lên cao hơn như bậc cao đẳng hoặc đại học sẽ không gặp nhiều thử thách. Hơn nữa, việc đi du học từ sớm cũng giúp học sinh dễ được nhận vào các trường đại học, cao đẳng hơn bởi điều kiện xét tuyển về ngoại ngữ tại các trường này không còn quá gắt gao nếu học sinh đã học tại Singapore từ trước.

Bạn có thể du học Singapore không cần IELTS

Bạn có thể du học Singapore không cần IELTS

Du học Singapore bậc trung học không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Các bạn học sinh chỉ cần có nền tảng tiếng Anh cơ bản, biết nghe - nói - đọc - viết.

Trình độ ngoại ngữ của bạn sẽ được cải thiện dần dần trong suốt thời gian học bởi chương trình giảng dạy ở đây kết hợp song song giữa tiếng Anh và những môn học khác. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về vấn đề du học Singapore cần IELTS bao nhiêu nữa rồi đúng không?

Chương trình du học Singapore hệ trung học dành cho các bạn học sinh từ 12-16 tuổi. Để du học bậc trung học, các bạn sẽ cần tham gia kỳ tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm.

2.3. Du học Singapore hệ Cao đẳng, Đại học

Thông thường, yêu cầu về chứng chỉ IELTS để du học bậc Cao đẳng, Đại học tại Singapore như sau:

 • Du học hệ Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT và có IELTS 5.5

 • Du học hệ Đại học: Tốt nghiệp THPT và có IELTS 6.0

Tuy nhiên, bạn sẽ không cần phải quan tâm đến việc du học Singapore cần IELTS bao nhiêu nếu bạn tham gia vào chương trình giảng dạy tiếng Anh của các trường cao đẳng, đại học mà bạn dự định theo học.

Chương trình này phù hợp với những bạn có nền tảng tiếng Anh chưa vững, chưa đủ điểm kiện để bắt đầu học tại các trường cao đẳng, đại học tại Singapore.

Các khóa học tiếng Anh thường kéo dài trong 1 năm. Sau khi hoàn thành chương trình này, các bạn sẽ phải trải qua một kỳ thi đánh giá năng lực và nếu số điểm của bạn đáp ứng yêu cầu đầu vào thì lúc này bạn mới chính thức trở thành sinh viên của trường.

Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu với hệ Đại học, Cao đẳng

Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu với hệ Đại học, Cao đẳng

Tuy nhiên, những bạn sở hữu chứng chỉ tiếng Anh như IELTS sẽ có lợi thế hơn hẳn bởi những bạn này có thể bắt đầu học chương trình chính thức luôn mà không phải mất tới 1 năm học ngoại ngữ.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội đạt được những suất học bổng có giá trị khủng khi sở hữu band điểm IELTS cao. Bên cạnh học bổng do chính phủ Singapore cấp thì còn rất nhiều những loại học bổng khác đến từ các trường cao đẳng, đại học.

Phần lớn các trường đều có quy định xét duyệt học bổng riêng, với các trường cấp học bổng 100% hoặc trường top đầu Singapore thì học sinh phải hoàn thành kỳ thi phân loại lớp với kết quả xuất sắc hoặc bạn phải đáp ứng được các tiêu chuẩn dưới đây:

 • Điểm GPA của 3 năm học trước tốt

 • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa như tình nguyện, các cuộc thi, ...

 • Phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh của trường và nhận được đánh giá tốt.

Với một số trường cao đẳng, đại học ở Singapore bạn có thể “săn” học bổng bằng cách đăng ký sớm với nhà trường.

2.4. Du học Singapore hệ Thạc sĩ

Để du học Singapore hệ Thạc sĩ bạn cần có bằng đại học được công nhận tại Việt Nam đi kèm với bảng điểm. Bậc học này cũng yêu cầu người học có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh nào sinh viên sẽ làm bài kiểm tra năng lực đầu vào.

Ngoài ra, các trường đại học tại Singapore sẽ tổ chức khóa học tiếng Anh dự bị trước khi sinh viên bắt đầu học môn chuyên ngành trong trường hợp sinh viên chưa đạt chuẩn ngoại ngữ.

Chương trình Thạc sĩ tại Singapore thường kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Bên cạnh đó, một số trường còn đòi hỏi sinh viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bạn đăng ký học.

3. Hồ sơ du học Singapore cần những giấy tờ gì?

So với những nước phát triển khác như Anh, Mỹ, Canada, … thủ tục để du học Singapore đơn giản hơn rất nhiều. Dưới đây là một số loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ du học Singapore của mình:

 • Hộ chiếu

 • Giấy khai sinh

 • Bản sao học bạ hoặc bảng điểm

 • Bản sao bằng cấp cao nhất

 • Giấy xác nhận công việc (nếu có)

 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn)

 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

 • Ảnh 4×6

Như vậy, trong bài viết hôm nay IELTS LangGo đã giúp bạn giải đáp câu hỏi Du học Singapore cần IELTS bao nhiêu đồng thời cung cấp thêm một số thông tin cần biết khi du học tại đất nước này. Hy vọng những thông tin mà IELTS LangGo mang lại sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn con đường phù hợp.

Nếu có những thắc mắc khác về IELTS và những thông tin liên quan, các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết hữu ích khác tại Hỏi - đáp về IELTS nhé.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ