Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Du học cấp 3 tại Singapore: Điều kiện xin học bổng, hồ sơ, chi phí

Nội dung [Hiện]

Hiện nay việc đi du học cấp 3 tại các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore đang là xu hướng và được nhiều phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm.

Vậy để du học cấp 3 tại Singapore cần IELTS bao nhiêu? Điều kiện để xin học bổng su học cấp 3 tại Singapore là gì? Chi phí du học THPT Singapore là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những điều cần biết về du học Singapore cấp 3
Những điều cần biết về du học Singapore cấp 3

1. Lý do nên du học cấp 3 tại Singapore

Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á. Nhiều học sinh cấp 2 lựa chọn du học cấp 3 tại Singapore vì những lợi ích sau:

Có thể học đại học sớm

Singapore có nhiều trường tư thục có liên kết với các trường cao đẳng đại học tại Anh, Mỹ, Úc, .. Học sinh chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 10 là có thể nộp hồ sơ chuyển tiếp lên đại học.

Vì vậy, thay vì mất 3 năm học hết cấp 3 và 4 năm học đại học, du học sinh có thể tốt nghiệp cử nhân sau 3 - 3,5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đi làm fulltime năm 20 tuổi hoặc có thể học tiếp lên Thạc sĩ và tốt nghiệp năm 22 tuổi.

Phương pháp giáo dục hiện đại

Singapore được biết đến với hệ thống giáo dục top đầu thế giới. Các trường THPT ở đây thường áp dụng các chương trình giáo dục quốc tế, như A-levels (chương trình Cambridge)

Hệ thống giáo dục tiên tiến, cùng với cơ sở vật chất và giáo viên chất lượng, sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp học tập và phát triển cá nhân.

4 lý do nên du học THPT Singapore
4 lý do nên du học THPT Singapore

Môi trường học tập đa văn hóa

Du học tại Singapore bạn có thể gặp gỡ và học hỏi từ các bạn học đến từ khắp nơi trên thế giới.

Việc học tập trong một môi trường đa dạng văn hóa không chỉ giúp bạn mở rộng tầm nhìn và hiểu biết mà còn phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc trong môi trường đa văn hóa - một kỹ năng quan trọng trong xã hội ngày nay.

Văn hóa tương đồng

Vì là một nước Đông Nam Á nên Singapore có nhiều nét văn hóa giống với Việt Nam hơn các nước châu Âu khác. Hơn nữa, vị trí địa lý của Singapore cũng rất thuận tiện để người thân đến thăm bạn hoặc bạn quay trở về nước trong các kỳ nghỉ. Thời gian bay chỉ khoảng 2 tiếng.

2. Du học THPT Singapore cần IELTS bao nhiêu?

Bạn có thể du học THPT tại Singapore sau khi kết thúc chương trình lớp 9 hoặc lớp 10 tại Việt Nam. Khi du học cấp 3 tại Singapore bạn có thể chọn giữa trường tư thục hoặc trường công lập. Yêu cầu về band điểm IELTS của hai trường là khác nhau.

Du học cấp 3 Singapore trường công lập

Để du học cấp 3 tại các trường công lập của Singapore bạn cần phải tham gia bài kiểm tra O-level. Nếu bạn đạt đủ số điểm yêu cầu bạn có thể chính thức nhập học chương trình lớp 11 và tiếp nữa là chương trình dự bị Đại học.

Cách này rất hợp lý với những bạn có ý định đăng ký vào các trường Đại học công lập của Singapore. Sau khi kết thúc chương trình dự bị Đại học bạn sẽ được cấp chứng chỉ A-level. Lúc này bạn đủ điều kiện để ứng tuyển vào các chuyên ngành tại Đại học công lập.

Quá trình học Đại học công lập bạn sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra đánh giá chất lượng. Tuy nhiên vì vậy mà bằng Đại học công lập rất có giá trị và những gì bạn nhận được sau khi tốt nghiệp là hoàn toàn xứng đáng.

Du học cấp 3 Singapore trường tư thục

Các trường tư tại Singapore thường liên kết với nhiều trường cao đẳng đại học danh giá. Do đó nhiều học sinh cấp 2 lựa chọn theo học các khóa dự bị ngắn hạn từ 6 - 8 tháng, sau đó học tiếp lên chương trình đại học từ 14 - 18 tháng.

Người học cần hoàn thành chương trình cơ bản và nâng cao của bậc cao đẳng để được học lên bậc đại học. Bạn cần có bằng IELTS tối thiểu 5.0 để có thể đảm bảo không bị “ngợp” hay quá tải trong quá trình học.

Tuy nhiên nếu khả năng nghe nói đọc viết bằng tiếng Anh của bạn chưa tốt, bạn có thể  tham gia chương trình bồi dưỡng tiếng Anh từ 2 - 12 tháng.

3. Điều kiện xin học bổng du học cấp 3 tại Singapore

Điều kiện xin học bổng du học cấp 3 tại Singapore sẽ khác nhau với những loại học bổng khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản sẽ có những điều kiện như sau:

Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ

Để gia tăng tỷ lệ đạt học bổng bạn cần đảm bảo gửi hồ sơ xét tuyển đúng thời hạn và có đầy đủ các giấy tờ, bằng cấp được quy định. Các bạn sẽ bị trượt ngay từ vòng sơ tuyển nếu hồ sơ xin học bổng của bạn bị thiếu hoặc nộp muộn.

Điểm GPA cao

Điểm GPA cao sẽ giúp bạn gây ấn tượng với hội đồng xét duyệt học bổng và cơ hội nhận học bổng du học cấp 3 tại Singapore sẽ tăng lên.

Ngoài ra hiện nay nhiều chương trình học bổng sẽ có quy định sẵn mức điểm GPA tối thiểu để đủ điều kiện xét học bổng. Mức điểm tối thiểu để xin học bổng có giá trị cao thường là 7.5. Vì vậy, nếu bạn có điểm GPA cao hơn nhiều so với mức điểm tối thiểu, bạn sẽ có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

Điểm IELTS cao gia tăng cơ hội đạt học bổng du học cấp 3 tại Singapore
Điểm IELTS cao gia tăng cơ hội đạt học bổng du học cấp 3 tại Singapore

Chứng chỉ ngoại ngữ IELTS/TOEFL

Chương trình học cấp 3 tại Singapore sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS hay TOEFL là điều kiện không thể thiếu khi xin học bổng du học.

Điểm IELTS của bạn càng cao, nhất là hai kỹ năng Nói và Viết thì khả năng nhận được học bổng của bạn càng cao. Thông thường mức điểm IELTS các trường yêu cầu là 5.0 overall, nhưng nếu bạn được 7.0 IELTS trở lên thì sẽ là điểm cộng đắt giá giúp bạn dễ dàng được nhận vào trường.

Để chinh phục chứng chỉ IELTS và rinh các suất học bổng du học THPT Singapore hấp dẫn, các bạn có thể tham khảo Khóa học IELTS cho học sinh cấp 2 tại LangGo và bắt đầu học IELTS ngay nhé.

Đăng ký tư vấn miễn phí - Giữ slot quà tặng

Thư giới thiệu của giáo viên

Thư giới thiệu là yếu tố rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Vì vậy, hãy tận dụng các mối quan hệ để có được một bức thư giới thiệu từ giáo viên uy tín. Lưu ý rằng thư giới thiệu sẽ có trọng lượng nếu giáo viên viết thư là người có chức vị cao hoặc có nhiều thành tựu trong nghiên cứu.

Hoạt động ngoại khóa

Các trường học tại Singapore không chỉ xem trọng năng lực học thuật mà còn đánh giá cao những ứng viên có thành tích hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Nếu điểm GPA của bạn không quá cao thì có thể bù đắp bằng cách tham gia càng nhiều hoạt động ngoại khóa càng tốt.

4. Hồ sơ du học cấp 3 tại Singapore

Hồ sơ du học cấp 3 tại Singapore không quá phức tạp vì các trường ở đây không yêu cầu du học sinh phải chứng minh tài chính. Về cơ bản hồ sơ du học bao gồm:

 • Bản sao bằng tốt nghiệp cấp cao nhất
 • Bản sao học bạ hoặc bảng điểm
 • Giấy khai sinh
 • Ảnh 4 x 6
 • Hộ chiếu
 • Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc (Nếu đã đi làm)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (Nếu có)

Các giấy tờ này nên được dịch ra tiếng Anh để thuận tiện cho trường xét duyệt. Những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu nên được cất giữ cẩn thận.

5. Chi phí du học cấp 3 tại Singapore

Để du học cấp 3 tại Singapore bạn cần chuẩn bị tài chính để chi trả cho các loại chi phí sau:

 • Chi phí ở: 400 - 600 SGD/tháng
 • Chi phí ăn uống: 450 - 500 SGD/tháng
 • Học phí trường công lập: 300 – 500 SGD/tháng
 • Học phí trường tư thục: 1000 – 2000 SGD/tháng

Ngoài ra còn có các khoản chi phí khác như đi lại, mua đồ dùng học tập, bảo hiểm y tế, chi tiêu cá nhân, …. Bạn nên ước tính các chi phí này để có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi lên đường du học.

Trên đây là những gì bạn cần biết để chuẩn bị du học cấp 3 tại Singapore. Hãy cố gắng đạt điểm IELTS thật cao và đáp ứng đủ các điều kiện khác để có thể dành được học bổng du học Singapore cấp 3 nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ