Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Yêu cầu IELTS của các trường Đại học Mỹ

Nội dung [Hiện]

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm và mới tìm hiểu về du học. Để có thể du học tại Mỹ, các bạn cần đáp ứng rất nhiều điều kiện và yếu tố quan trọng. Trong đó, năng lực tiếng Anh cũng là một trong những điều kiện cần thiết.

Vì thế, bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và tổng hợp số điểm IELTS theo yêu cầu của một số trường đại học nổi tiếng tại Mỹ hiện nay. Hãy cùng LangGo tìm hiểu ngay nhé.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Tìm hiểu yêu cầu về điểm IELTS của một số trường đại học ở Mỹ

1. Tầm quan trọng của IELTS đối với việc du học Mỹ

IELTS là thuật ngữ viết tắt của International English Language Testing System - Hệ thống kiểm tra Anh ngữ quốc tế. IELTS được đồng sáng lập bởi 3 tổ chức giáo dục vô cùng lớn và uy tín trên thế giới đó là British Council (Hội đồng Anh), ESOL của Đại học Cambridge và tổ chức IDP của Australia.

Hiện nay, chứng chỉ IELTS đã được công nhận và áp dụng trong quy định nhập cư, du học của rất nhiều quốc gia và trường đại học trên thế giới.

Vậy, điểm số IELTS có quyết định như thế nào tới việc du học tại Mỹ? Đương nhiên, đối với một quốc gia sử dụng tiếng Anh như Mỹ chắc chắn sẽ đòi hỏi khả năng tiếng Anh của du học sinh ở một mức độ nhất định.

Tuy nhiên, tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS khi đi du học tại Mỹ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như bậc học, ngôi trường bạn chọn hay đơn giản là chính nhu cầu và mong muốn của bạn.

Tùy theo từng bậc học và ngôi trường khác nhau sẽ có những quy định riêng về số điểm IELTS xét tuyển đầu vào. Nhưng về cơ bản, hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ IELTS của du học sinh nước ngoài để đủ điều kiện theo học.

Thế nhưng, nếu bạn chưa có chứng chỉ IELTS thì vẫn có khả năng được tới Mỹ để học tập. Những trung tâm tư vấn du học sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ để đi học theo chương trình học dự bị thay vì học luôn khoá chính với một khóa học tiếng Anh kéo dài khoảng 1 năm.

Trong trường hợp bạn đã sở chứng chỉ IELTS với số điểm đạt yêu cầu tối thiểu của ngôi trường mong muốn theo học, bạn sẽ được tham gia ngay vào chương trình học. Với số điểm IELTS càng cao, bạn sẽ có càng nhiều sự lựa chọn về trường sẽ theo học hơn.

Bên cạnh đó, một chứng chỉ IELTS với số điểm cao cũng có thể giúp cho bạn có khả năng cạnh tranh để giành được học bổng khi du học tại Mỹ.

Nhìn chung, IELTS không phải là điều kiện bắt buộc để bạn bước chân sang nước Mỹ học tập nhưng nó là điều kiện bắt buộc để bạn học tập tại hầu hết các trường đại học hiện nay. Chưa hết, IELTS cũng có thể đóng vai trò là một tấm vé để bạn gia tăng cơ hội nhận học bổng cũng như chọn lựa môi trường học tập tại Mỹ.

Tầm quan trọng của IELTS đối với việc du học Mỹ

Giải đáp thắc mắc IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

2. Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? Câu trả lời còn cần phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi trường đại học tại Mỹ. Để nắm được du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm, các bạn có thể tham khảo tại website của các trường mà bạn quan tâm.

Nhưng về tổng quan, thông thuờng mức thấp nhất để đủ điều kiện du học Mỹ là 4.5. Tuy nhiên hiện nay, mức điểm này rất khó để bạn có đủ khả năng và điều kiện theo học tại Mỹ và cần phải bổ sung và cải thiện kiến thức rất nhiều.

Trung bình hiện nay, để có thể du học tai Mỹ ở hầu hết các bậc học, số điểm IELTS cần đạt được vào khoảng 6.0. Điểm số này vừa giúp bạn có thể chắc chắn về cơ hội du học của mình, vừa có thể giúp bạn đảm bảo được khả năng tiếng Anh khi theo học.

Cụ thể hơn, nếu bạn đi du học bậc trung học, mức điểm IELTS cần đạt được là 4.5. Ở bậc cao đẳng và đại học, chương trình học và yêu cầu đầu vào thường sẽ yêu cầu bạn cần có chứng chỉ IELTS 6.0 đến 7.0.

Với bậc sau đại học, mức điểm IELTS yêu cầu sẽ tùy thuộc vào từng trường và từng chuyên ngành khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, mức điểm bạn cần đạt được vào khoảng 7.0 - 7.5.

3. Tổng hợp điểm IELTS của 1 số trường đại học tại Mỹ

yêu cầu điểm IELTS của một số trường đại học tại Mỹ

Tham khảo yêu cầu về mức điểm IELTS dành cho du học sinh của một số trường đại học tại Mỹ

Để các bạn có thể nắm được việc đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu, dưới đây, LangGo sẽ đưa ra một bảng tổng hợp về yêu cầu điểm IELTS của một số trường đại học tại Mỹ. Hãy cùng theo dõi và tham khảo xem ngôi trường mà bạn muốn theo học yêu cầu điểm IELTS bao nhiêu nhé.

Tên trường

Yêu cầu tối thiểu IELTS

(Chương trình đại học)

Yêu cầu tối thiểu IELTS

(Chương trình sau đại học)

Massachusetts Institute of Technology

7.0

7.0

California Institute of Technology

7.0

7.0

Harvard University

7.0

7.0

Yale University

7.0

7.0

University of Chicago

7.0

7.0

University of Pennsylvania

7.0

7.0

Johns Hopkins University

7.0

7.0

University of California, Berkeley

7.0

7.0

Columbia University

7.0

7.0

University of California, Los Angeles

7.0

7.0

Duke University

7.0

7.0

University of Michigan

7.0

7.0

Cornell University

7.0

7.5

Carnegie Mellon University

7.5

7.5

Northwestern University

7.5

7.5

New York University

7.5

7.5

University of Washington

7.0

7.0

University of California, San Diego

7.0

7.0

University of Texas at Austin

6.5

6.5

University of Wisconsin-Madison

6.5

7.0

University of Illinois at Urbana-Champaign

6.5

6.5

University of California, Santa Barbara

7.0

7.0

Brown University

8.0

7.0

Washington University in St Louis

7.0

7.0

University of North Carolina at Chapel Hill

7.0

7.0

University of California, Davis

7.0

7.0

Purdue University

6.5

6.5

University of Southern California

6.5

6.5

University of Minnesota

6.5

6.5

Ohio State University

6.5

7.0

Boston University

7.0

7.0

Pennsylvania State University

6.5

6.5

University of Maryland, College Park

7.0

7.0

Rice University

7.0

7.0

Michigan State University

6.5

6.5

University of California. Irvine

7.0

7.0

Dartmouth College

7.0

7.0

University of Virginia

7.0

7.0

Georgetown University

7.0

7.0

Vanderbilt University

6.5

7.0

Arizona State University

6.0

7.0

Case Western Reserve University

6.5

6.5

Indiana University

6.5

6.5

Tufts University

7.0

7.0

University of Florida

6.0

6.5

University of Arizona

6.5

7.0

University of California, Santa Cruz

7.0

7.0

Texas A&M University

6.0

6.0

University of Notre Dame

7.0

7.0

University of Alabama at Birmingham

5.5

6.5

Rutgers, the state University of New Jersey

6.0

6.0

Northeastern University

7.5

7.0

Trên đây là bảng tổng hợp về số điểm IELTS yêu cầu của một số trường đại học tại Mỹ dựa trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới do Times Higher Education tổng hợp và xếp hạng năm 2019.

Để có thể nắm được thông tin về du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu và những yêu cầu khác một cách chính xác và đầy đủ nhất, các bạn có thể tham khảo thông tin tại website chính của trường mà bạn quan tâm.

4. Một số câu hỏi thường gặp

IELTS bao nhiêu để du học Mỹ

Giải đáp thắc mắc xoay quanh vấn đề du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Ngoài những thông tin để trả lời câu hỏi đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu, các bạn quan tâm đến vấn đề này cũng thường đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Sau đây, LangGo sẽ giải đáp cho các bạn một số thắc mắc và câu hỏi thường gặp.

  • Để đi du học Mỹ thì cần thi chứng chỉ IELTS Academic hay General?

Để đủ điều kiện tham gia học tập tại hầu hết các trường trung học, đại học, cao đẳng tại Mỹ, bạn cần phải có chứng chỉ IELTS Academic (Học thuật) thay vì IELTS General (Tổng quát).

  • Thời gian cho chương trình tiếng Anh dự bị dành cho du học sinh tại Mỹ thường kéo dài bao lâu?

Thời gian từ 6 tháng - 1 năm tùy thuộc vào năng lực của bạn (có thể có bài kiểm tra đầu vào đánh giá năng lực.)

  • Có thể thay thế chứng chỉ IELTS đầu vào bằng TOEIC hay không?

Không có quy định chung về loại chứng chỉ tiếng Anh đầu vào khi du học tại Mỹ, các quy định này thuộc về chính sách riêng của mỗi trường. Bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website của mỗi trường.

Tuy nhiên, hiện nay phần lớn các trường học tại Mỹ sẽ lấy IELTS là quy định chung về chứng chỉ ngoại ngữ của du học sinh.

  • Có trường cao đẳng, đại học nào tại Mỹ không yêu cầu chứng chỉ IELTS đầu vào không?

Câu trả lời là có. Hiện nay, tại Mỹ vẫn có một số trường đại học cho phép sinh viên nước ngoài tham gia học mà không xét đến chứng chỉ IELTS. Điển hình như: University of South Florida, Saint Louis University, Baylor University,...

👉 Hãy để lại thông tin để IELTS LangGo hỗ trợ bạn test IELTS 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí và tư vấn lộ trình học IELTS hiệu quả nhất dành riêng cho bạn nhé!:

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn một số thông tin và giúp giải đáp một trong số những thắc mắc xoay quanh vấn đề đi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu. Hy vọng những thông tin mà LangGo cung cấp có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình định hướng đi du học và học IELTS của mình.

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ