Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Học IELTS bao nhiêu tiền? 6 Yếu tố quyết định học phí IELTS

Nội dung [Hiện]

Học IELTS có lợi ra sao, chứng chỉ IELTS giúp ích cho học tập và công việc như thế nào thì có lẽ ai cũng biết nhưng đầu tư như thế nào cho việc học IELTS để có hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng hiểu. Một yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định đầu tư cho học IELTS thường là học phí chi trả cho 1 khóa luyện thi IELTS tại trung tâm. 

Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền

Một khóa học IELTS bao nhiêu tiền?

Nhu cầu học IELTS tăng cao đã khiến thị trường dạy và học trở nên đa dạng và có phần phức tạp đối với phần lớn học viên và phụ huynh. Để giúp mọi người tháo gỡ các bối rối về việc "Chi phí học IELTS là bao nhiêu?", Những yếu tố nào ảnh hưởng đến học phí của một khóa học IELTS?” IELTS LangGo đã phân tích cho bạn đầy đủ trong bài viết này về:

 • Đâu là những yếu tố quyết định học phí
 • Trung bình một khoá học IELTS bao nhiêu tiền?
 • Cảnh báo những sai lầm khiến bạn mất nhiều tiền cho việc học IELTS
 • Bật mí cách học IELTS để tiết kiệm học phí có thể bạn chưa biết

Có thể bạn sẽ cần note lại các thông tin trong bài để so sánh giá và review nên hãy bookmark bài viết để tiện tìm lại nhé!

1. Đâu là những yếu tố quyết định học phí IELTS?

Trước khi giúp bạn trả lời câu hỏi “Học IELTS bao nhiêu tiền”, IELTS LangGo sẽ cùng các bạn làm rõ những yếu tố quyết định đến học phí của một khóa học IELTS.

Những yếu tố quyết định học phí của khóa học IELTS

Những yếu tố quyết định học phí của khóa học IELTS

Đội ngũ giảng viên

Tiêu chí đầu tiên có ảnh hưởng đến chi phí học IELTS chính là giảng viên. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể lựa chọn học IELTS với giảng viên nước ngoài hoặc giáo viên Việt Nam. Trong đó, học phí của các khóa học được đứng lớp bởi giảng viên nước ngoài thường cao hơn.

Bên cạnh đó trình độ của giảng viên cũng là yếu tố quyết định đến học phí IELTS. Năng lực của giảng viên có thể được đánh giá trên nhiều yếu tố như:

 • Kiến thức chuyên môn (Bằng IELTS và các chứng chỉ tương đương). Bạn nên chọn các khóa học có giảng viên từ 8.0 trở lên để đảm bảo hiệu quả.

 • Kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn sư phạm

 • Phương pháp đào tạo …

Đồng thời các yếu tố này cũng quyết định mức học phí của một khóa học IELTS.

Quy mô lớp học

Sĩ số lớp học là yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí học IELTS. Thông thường các lớp học có quy mô nhỏ, ít học viên sẽ có chi phí cao hơn.

Tuy nhiên, các lớp sĩ số nhỏ sẽ giúp người học có thể tương tác nhiều hơn với giảng viên trong quá trình học. Đồng thời, các thầy cô có thể sát sao hơn, hỗ trợ chấm chữa bài kỹ càng hơn so với các lớp có đông học viên.

Hình thức học Online hay Offline

Bên cạnh đó, hình thức học Offline hay Online cũng có ảnh hưởng lớn đến học phí. Thông thường học phí của các lớp học Online sẽ thấp hơn các lớp Offline do không mất các chi phí liên quan đến cơ sở vật chất, tuy nhiên, học Online sẽ có những hạn chế nhất định về tương tác giữa học viên và giảng viên.

Ngược lại, các lớp học Offline tuy có học phí cao hơn nhưng lại có ưu điểm nổi trội là học viên có thể tương tác, trao đổi trực tiếp với giảng viên giúp quá trình đạt hiệu quả cao hơn.

Cơ sở vật chất có đáp ứng yêu cầu chất lượng

Khi lựa chọn một khóa học IELTS đặc biệt là khóa học trực tiếp tại trung tâm, bạn cũng cần quan tâm đến cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy của trung tâm đó như thế nào. Cơ sở vật chất cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng khóa học và học phí.

Một lớp học khang trang, đầy đủ tiện nghi như điều hòa, máy chiếu, loa đài, … sẽ là một môi trường học tập lý tưởng cho các bạn học viên.

Giáo trình học

Giáo trình học đóng vai trò quan trọng đối với người học IELTS và cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến học phí. Mỗi trung tâm thường sẽ có giáo trình riêng có thể là giáo trình tự biên soạn, giáo trình sẵn có hoặc kết hợp cả 2. Các bạn nên tìm hiểu trước là mình sẽ được học theo bộ giáo trình nào và theo lộ trình như thế nào nhé.

Thương hiệu của trung tâm IELTS có uy tín không? Có cam kết chất lượng đầu ra không?

Thương hiệu của một trung tâm IELTS uy tín cũng là yếu tố quyết định đến học phí một khóa học IELTS.

Các trung tâm luyện thi IELTS nổi tiếng, có thời gian hoạt động lâu năm, thương hiệu có độ nhận diện rộng và độ uy tín cao thường có học phí cao hơn. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là những trung tâm có học phí thấp thì không tốt bởi có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học IELTS.

Bên cạnh đó, việc cam kết đầu ra cũng là yếu tố góp phần khẳng định chất lượng đào tạo và độ tin cậy của trung tâm IELTS. Một trung tâm uy tín sẽ sẵn sàng cam kết đầu ra bằng hợp đồng chi tiết và cụ thể.

Trên đây là một số yếu tố quyết định đến học phí của khóa học IELTS. Chính vì thế khi tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ học IELTS, bạn không nên chỉ quan tâm “Học IELTS bao nhiêu tiền” mà trước hết hãy cẩn trọng đánh giá các tiêu chí khác như: Giảng viên, chất lượng đào tạo, sĩ số lớp, … để xem mức học phí đó có hợp lý hay không.

2. Chi phí học IELTS là bao nhiêu?

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến trung tâm IELTS như đã liệt kê ở trên, chi phí học IELTS bao còn phụ thuộc vào trình độ và mục tiêu band điểm của IELTS của học viên.

Ví dụ bạn cần học IELTS từ mất gốc đến 7.0 thì học phí sẽ cao hơn các bạn học từ 5.0 - 7.0. Thêm nữa học phí học IELTS cho các band điểm khác nhau cũng sẽ có sự chênh lệch, ví dụ như lượng kiến thức và thời gian để học từ 3.0-4.0 sẽ ít hơn từ 4.0-5.0 nên khóa học IELTS từ 4.0-5.0 sẽ có mức học phí cao hơn.

Học phí của khóa học IELTS là bao nhiêu?

Học phí của khóa học IELTS là bao nhiêu?

Như đã đề cập trong phần trước, sĩ số có ảnh hưởng trực tiếp đến học phí IELTS, các bạn có thể tham khảo một số thông tin về học phí theo quy mô lớp học dưới đây:

 • Các lớp khoảng 15-20 học viên: học phí dao động khoảng 100.000 - 150.000/giờ.

 • Các lớp size nhỏ từ 5-10 học viên: học phí khoảng 150.000 - 250.000/giờ

 • Các lớp gia sư từ 1-4 học viên: học phí dao động từ: 200.000 - 500.000/giờ

Bên cạnh đó, học phí của các khóa học IELTS tại các trung tâm cũng rất khác nhau. Mức học phí cho 1 khóa học IELTS để nâng 1 band điểm có thể dao động từ 5.000.000 đến hơn 10.000.000 cho một khóa full 4 kỹ năng. Bên cạnh đó cũng có những trung tâm dạy riêng từng kỹ năng với mức học phí từ 3.500.000 - 12.000.000đ.

Nếu tính trên việc học đầy đủ từ mất gốc đến đầu ra là 7.0+ thì một khóa học IELTS tiêu chuẩn (0-7.0) sẽ có giá 30 triệu đến 35 triệu đồng cho 1 năm học. Ở các trung tâm chất lượng cao, hỗ trợ đầy đủ thì giá 1 khóa học IELTS full band từ con số 0 sẽ nhỉnh hơn mức 35 triệu.

Nếu đang cân nhắc giá cả bạn hãy chú ý hỏi về các chi phí phát sinh. Nếu được báo giá rẻ hơn mức trung bình nhưng trong quá trình phát sinh thêm phí tài liệu, ôn tập ngoài giờ hoặc học lại thì tổng chi phí cuối cùng bạn phải trả không "rẻ hơn" như bạn nghĩ lúc đầu đâu. Không giống nhiều trung tâm khác, tại IELTS LangGo, học viên 100% KHÔNG PHÁT SINH bất kỳ chi phí ôn tập ngoài giờ nào.

Một khóa học IELTS hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên khó có thể đưa ra một con số chính xác. Tuy nhiên, IELTS LangGo muốn nhấn mạnh rằng yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên khi lựa chọn trung tâm học IELTS đó chính là chất lượng khóa học , nếu học khóa rẻ mà học đi học lại không có kết quả thì thật sự rất lãng phí phải không?

Không thể phủ nhận học phí là một tiêu chí quan trọng vì để học IELTS bạn sẽ cần một khoản phí không nhỏ nhưng IELTS LangGo tin rằng, bạn sẽ không muốn mất tiền vào một khóa học không chất lượng, giảng viên thiếu trình độ, hay phương pháp giảng dạy không hiệu quả ... dù khóa học đó có mức học phí thấp.

Tại IELTS LangGo, bạn có thể học thử trước khi ra quyết định đăng ký học thật. Việc trực tiếp trải nghiệm và đánh giá trình độ giảng viên, cũng như phương pháp dạy của trung tâm sẽ giúp bạn ra quyết định đúng đắn nhất mà không mất nhiều thời gian hay rơi vào tình huống phải ra lựa chọn "mù". Đặt hẹn học thử ở form dưới nhé 👇

Đăng kí học thử

3. Cảnh báo những sai lầm khiến bạn mất nhiều tiền cho việc học IELTS

Trong nhiều năm tư vấn và hỗ trợ các bạn trong quá trình luyện thi IELTS, IELTS LangGo nhận thấy nhiều bạn đã mất nhiều tiền hơn cho việc học IELTS vì lựa chọn sai hoặc không có định hướng chính xác. Dưới đây là những sai lầm mà các bạn cần lưu ý tránh nhé.

Những sai lầm khiến bạn mất nhiều tiền cho việc học IELTS

Những sai lầm khiến bạn mất nhiều tiền cho việc học IELTS

Học giáo viên nước ngoài khi mới bắt đầu học

Nhiều người vẫn quan niệm rằng học ngoại ngữ thì phải học với giáo viên nước ngoài mới hiệu quả nên đã lựa chọn học khóa học 100% với người bản ngữ ngay khi bắt đầu học.

Không thể phủ nhận là việc học với giáo viên nước ngoài sẽ giúp bạn cải thiện khả năng Speaking nhanh hơn, tuy nhiên, học IELTS bạn sẽ cần học cả 4 kỹ năng chứ không riêng Speaking.

Đặc biệt khi bạn mới bắt đầu học, khả năng nghe hiểu còn hạn chế sẽ ảnh hưởng đến việc bạn tiếp thu kiến thức từ giáo viên.

Bên cạnh đó, nhiều giáo viên nước ngoài sẽ không hiểu rõ các lỗi thường gặp khi học Tiếng Anh của người Việt nên khó mà có thể giúp bạn sửa lỗi một cách hiệu quả nhất.

Lựa chọn sai trung tâm luyện thi IELTS

Nhiều bạn chưa tìm hiểu kỹ hoặc quá tin vào những lời quảng cáo “có cánh” của các trung tâm dẫn đến chọn sai trung tâm luyện thi IELTS.

Để tránh được điều này, các bạn cần nắm được các tiêu chí quan trọng khi lựa chọn, đồng thời tìm hiểu thật kỹ về trung tâm mà mình dự định đăng ký.

Bạn có thể xin review về các trung tâm nhưng cần thật tỉnh táo và sáng suốt để nhận biết được đâu là thông tin chính xác.

Ngoài ra, bạn cần nhớ học IELTS là cả một quá trình, đừng nên tin vào những quảng cáo hết sức hão huyền như “từ mất gốc đến 7.0 trong 3 tháng”.

Không có lộ trình luyện thi phù hợp với bản thân

Với lượng kiến thức khổng lồ, IELTS sẽ thật sự là một mê cung nếu bạn không có một lộ trình phù hợp.

Mỗi trung tâm sẽ có lộ trình riêng cho người học. Vì vậy, trước khi bắt đầu học IELTS bạn cần biết được mình sẽ học theo một lộ trình như thế nào, lộ trình đó có phù hợp với trình độ và mục tiêu của bạn hay không.

Thiếu kiên nhẫn khi học IELTS

Nhiều người học IELTS chỉ bởi vì thấy người khác học thì mình cũng học mà không lường trước được những khó khăn khi học IELTS dẫn đến tình trạng thiếu kiên nhẫn, dễ nản chí và bỏ cuộc trong quá trình học. Như vậy vừa tốn thời gian lại vừa tốn tiền mà không mang lại hiệu quả.

Chính vì thế, trước khi học IELTS, bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình và lấy đó làm động lực vượt qua những khó khăn trong quá trình học. Học IELTS không phải là một hành trình dễ dàng, bạn cần thực sự cố gắng và quyết tâm để chinh phục thành công chứng chỉ IELTS.

4. Bật mí cách học IELTS để tiết kiệm chi phí có thể bạn chưa biết

Sau khi đã lưu ý các bạn những sai lầm khiến bạn mất nhiều chi phí học IELTS, LangGo sẽ gợi ý cách học IELTS để tiết kiệm chi phí.

Bước 1: Xác định được trình độ của bản thân

Đây là bước đầu tiên đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp bạn xác định được bạn cần bắt đầu từ đâu trên hành trình học IELTS cũng như xây dựng được lộ trình luyện thi phù hợp.

Đăng ký ngay để được làm bài Test IELTS Online 4 kỹ năng nhé.

Bước 2: Tìm hiểu lộ trình học tập phù hợp

Sau khi xác định được chính xác trình độ của bản thân thì bạn cần xây dựng cho mình một lộ trình phù hợp.

Bạn có thể tự xây dựng lộ trình hoặc tham khảo và lựa chọn các lộ trình được các trung tâm xây dựng sẵn nếu học tại trung tâm. Đừng ngần ngại để các tư vấn viên giúp bạn trả lời các câu hỏi về lộ trình. Bạn hãy kết hợp các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để có được thông tin đầy đủ nhất!

HỌC IELTS KHÓ - CÓ LANGGO!

Bước 3: Lựa chọn được trung tâm luyện thi IELTS uy tín, đảm bảo

Việc chọn sai trung tâm sẽ khiến bạn tốn cả thời gian và tiền bạc, chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ càng để lựa chọn được một trung tâm IELTS uy tín có đảm bảo đầu ra. Đôi khi bạn cũng cần cân nhắc đến vị trí và địa điểm của các trung tâm nếu muốn học offline. 

Hiện tại IELTS LangGo có 4 cơ sở học offline tại Hà Nội nằm ở các quận khác nhau, được  đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, tối ưu cho việc luyện thi IELTS. Các cơ sở hiện đang hoạt động của LangGo bao gồm:

 • Cơ sở 1: 179 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 169 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Thạch Hoà, Thạch Thất, Hà Nội
 • Cơ sở 4: 8 Nguyễn Khuyến, Hà Đông, Hà Nội

CÁC KHÓA HỌC TẠI IELTS LANGGO:

(click để xem chi tiết)

Lưu ý: Sử dụng những nguồn tài liệu chuẩn

Việc lựa chọn đúng tài liệu để học cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí. Ví dụ bạn đang học band 5.0-6.0 thì nên chọn những tài liệu phù hợp cho band điểm đó thay vì học theo các tài liệu band 3.0-4.0.

Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu miễn phí trên Internet mà các bạn có thể tải về để ôn luyện. Hãy tận dụng những tài liệu hữu ích đó một cách hiệu quả nhất nhé.

Bước 4: Kết hợp tự ôn luyện tại nhà

Dù học IELTS tại trung tâm bạn cũng cần kết hợp tự ôn luyện tại nhà. Việc tự học sẽ giúp bạn ôn tập và nắm chắc hơn các kiến thức được học trên lớp. Thậm chí nếu bạn tự học hiệu quả, bạn có thể thi vượt band và đẩy nhanh hơn lộ trình mình đang theo học.

Như vậy, trên đây IELTS LangGo đã tổng hợp một số yếu tố quyết định đến học phí IELTS để giải đáp cho câu hỏi “Học IELTS bao nhiêu tiền”. Khi tìm hiểu một khóa học IELTS, LangGo không thể phủ nhận rằng bạn sẽ cần quan tâm đến học phí vì chi phí để học IELTS không phải con số nhỏ.

Tuy nhiên, qua những chia sẻ trên đây, LangGo hy vọng các bạn sẽ hiểu được rằng: Chi phí học IELTS sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và bạn nên cân nhắc từng yếu tố để biết mức học phí nào đó có hợp lý hay không. Chúc các bạn tìm được trung tâm IELTS và khóa học phù hợp nhất cho mình nhé.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ