Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

IELTS 5.0 làm được gì? Đạt 5.0 IELTS có dễ không?

Nội dung [Hiện]

Cơn sốt IELTS bắt đầu từ khi chứng chỉ này được sử dụng để miễn thi Tiếng Anh và xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Mức quy đổi sang điểm tiếng Anh trong kỳ thi THPTQG và xét tuyển Đại học được bắt đầu từ 5.0 (theo quy định mỗi năm). Có nghĩa là bạn phải đạt tối thiểu 5.0 mới được sử dụng chứng chỉ IELTS để xin miễn thi hoặc cộng điểm xét tuyển.

Trong bài viết này, hãy cùng IELTS LangGo làm rõ 2 vấn đề, một là  “IELTS 5.0 làm được gì?” và “Đạt IELTS 5.0 có khó không” nhé!

IELTS 5.0 làm được gì ? đạt IELTS 5.0 có khó không?
IELTS 5.0 làm được gì ? đạt IELTS 5.0 có khó không?

1. Đạt 5.0 IELTS có khó không?

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng xem tổng quát về bà thi IELTS và các tiêu chí để đạt 5.0 bạn cần biết. Bạn cần nắm được cấu trúc bài thi IELTS và hiểu rõ tiêu chí chấm điểm trước khi bắt đầu ôn thi.

Phần thi Câu hỏi Yêu cầu đạt 5.0
Reading 40 câu hỏi với nhiều dạng bài Đọc khác nhau

Để đạt mức điểm 5.0, bạn cần làm đúng ít nhất 16/40 câu hỏi trong bài thi này.

Thông thường, đây là phần gỡ điểm, mọi người sẽ cố đạt từ 20 câu đúng trở lên.

Listening 40 câu hỏi với nhiều dạng bài Nghe khác nhau Ở bài thi này, bạn cũng cần làm đúng ít nhất từ 16 - 19/40 câu hỏi để đạt mức 5.0.
Writing

Bài thi gồm 2 task là: Writing task 1 và Writing task 2.

Writing task 1 yêu cầu phân tích các dạng biểu đồ khác nhau.

Bài thi Writing task 2 sẽ gồm những dạng bài như: Opinion, Discussion, Problems and Solution,....

Để đạt 5.0, đoạn văn  bạn cần sắp xếp các ý một cách rõ ràng, mạch lạc và dễ hiểu.

Về phần từ vựng, bài thi không cần sử dụng từ vựng khó, chỉ cần đúng ngữ pháp và không bị lặp từ quá nhiều.

Chi tiết: Thang điểm IELTS Writing

Speaking

Bài thi Speaking sẽ gồm 3 phần gồm: Introduction and Interview, Individual long turn, Discussion.

Tại mỗi phần của bài thi, thí sinh sẽ có từ 4 - 5 phút để trả lời các câu hỏi của giám khảo.

Bài thi yêu cầu khả năng từ vựng và ngữ pháp chuẩn chỉ, ngoài ra còn cần đúng ngữ cảnh giao tiếp.

Độ trôi chảy và phát âm cũng không cần yêu cầu quá cao. Bạn chỉ cần sắp xếp các ý một cách logic và truyền đạt đến người chấm một cách dễ hiểu nhất 

Chi tiết: Thang điểm IELTS Speaking

2. IELTS 5.0 làm được gì?

Dù band điểm 5.0 IELTS chưa phải một band điểm quá cao nhưng IELTS 5.0 vẫn sẽ mang lại cho bạn một số lợi ích nhất định, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện các mục tiêu IELTS có nhiều lợi ích hơn như 6.5 hay 7.0

Hãy cùng điểm qua những lợi ích IELTS 5.0 đem lại cho bạn ngay dưới đây. 

 • Miễn thi tiếng Anh THPT QG: Với mức điểm IELTS 5.0, bạn đã có thể được miễn thi tiếng Anh và chỉ phải thực hiện các môn thi còn lại.
 • Có lợi thế khi xét tuyển Đại Học/Cao Đẳng: Có IELTS đồng nghĩa với việc bạn có quyền áp dụng phương thức xét tuyển kết hợp, tăng cơ hội trúng tuyển.
 • Đi du học, định cư ở nước ngoài: Các quốc gia có tiếng phổ thông là tiếng Anh sẽ chỉ yêu cầu mức band là từ 4.5 - 5.0 để có thể định cư. Ngoài ra với 1 số trường Đại Học/Cao Đẳng ở nước ngoài, có IELTS 5.0 là bạn đã có thể apply du học.
 • Cơ hội việc làm tiếng Anh lương cao: Rõ ràng là có IELTS sẽ giúpbạn có thêm nhiều lựa chọn cho công việc, đặc biệt các công việc cần tiếng Anh đều có lương cao hơn mặt bằng chung
 • Tự tin giao tiếp với người nước ngoài, sử dụng tiếng Anh mượt mà.
 • Có nền tảng tiếng Anh tốt để học lên cao, lấn sân các ngành học hot hiện tại.
Tóm tắt lợi ích của IELTS 5.0
Tóm tắt lợi ích của IELTS 5.0

3. Gợi ý cách luyện thi 5.0 IELTS hiệu quả

Việc đạt được 5.0 IELTS không phải một điều quá khó. Nhưng để đạt được mức điểm này nhanh, hiệu quả và tiết kiệm thời gian thì bạn cần có một phương pháp học tập tối ưu. IELTS LangGo sẽ gợi ý giúp bạn 4 cách luyện thi IELTS 5.0 hiệu quả để bạn tham khảo.

 • Tự học tại nhà: học IELTS tại nhà là một cách học giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí nhất. Nhưng đầy cũng là cách học đòi hỏi bạn phải có sự quyết tâm và kiên trì cao, nếu không sẽ rất dễ nản và từ bỏ. Bạn có thể tham khảo lộ trình tự học IELTS để xác định chính xác các bước cần làm nhé!
 • Học gia sư: Với cách này, bạn sẽ có 1 lộ trình riêng, hoàn toàn dành cho bạn. Tuy nhiên, ngoài chi phí cao thì bạn cũng cần 1 gia sư thật sự chất lượng mới có thể đạt được mục tiêu đề ra.
 • Tìm bạn học chung: bạn hãy thực hành và liên kết với những bạn bè có chung trí hướng là cách phát triển tốt và bền vững nhất. Bạn nên áp dụng cách này khi và chỉ nhóm có cùng trình độ, khoảng 4.0 trở lên để tránh học sai,
 • Học tại các trung tâm tiếng Anh: bạn hãy áp dụng cách học này nếu gặp khó khăn khi tự nghiêm khắc với bản thân. Ưu điểm là bạn sẽ có một lộ trình học tập phát triển cụ thể. Nhược điểm là số tiền bỏ ra cũng không hề nhỏ nếu như học từ mất gốc.

Nếu bạn muốn test trình độ IELTS hiện tại của mình, hãy để lại thông tin để IELTS LangGo hỗ trợ bạn test 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí nhé:

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Trên đây là câu trả lời của IELTS LangGo cho câu hỏi “IELTS 5.0 làm được gì“ và để đạt được mức điểm này có khó không?

Chúc bạn có thể tìm thấy được lộ trình học phù hợp và hiệu quả cho bản thân và đạt được mục đích của mình sớm nhất có thể nhé. Đừng quên truy cập IELTS LangGo để đọc thêm các bài viết hay và bổ ích về tiếng Anh nhé.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ