Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Giải đáp nhanh: Sinh viên nên học IELTS lúc nào để có lợi nhất?

Nội dung [Hiện]

Ngay sau khi đỗ vào các trường đại học, cao đăng, chắc hẳn các bạn sinh viên với nhiều dự dịnh đang rất háo hức lên kế hoạch bổ sung kiến thức, kỹ năng mềm. Và việc học tiếng Anh, đối với nhiều người thì việc “cày cuốc” cho mình 1 tấm bằng IELTS là điều không thể thiếu.

Rõ ràng rằng chi phí cho việc luyện thi IELTS không hề rẻ (nếu 1 khóa học IELTS rẻ thì bạn nên cẩn thận về chất lượng nhé). Chắc hẳn không ít bạn đã và đang cân nhắc đâu là thời điểm học IELTS tốt nhất khi là sinh viên? Nên học IELTS từ năm nhất hay đợi đến năm cuối hẵng hay? Cùng tìm hiểu câu trả lời đầy đủ nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh viên nên học IELTS lúc nào để có lợi nhất?

Bài viết này sẽ đi sâu vào khía cạnhthời điểm học thích hợp cho sinh viên đại học

Những băn khoăn thường thấy về thời điểm học IELTS tốt nhất cho sinh viên đại học

Với những lợi ích mà tấm bằng IELTS đem lại như đủ điều kiện tiếng Anh qua môn, kiếm 1 công việc partime ngon lành hay đơn giản là trang bị thêm 1 kỹ năng xịn xò thì không ít bạn đã mạnh dạn đăng kí học IELTS từ sớm.

Tuy nhiên không ít người thắc mắc rằng sinh viên nên bắt đầu ôn luyên IELTS từ năm nhất, năm hai hay đợi đến gần tốt nghiệp cụ thể là năm 4 mới học? Những băn khoăn thường thấy trong giai đoạn ra quyết định về thời điểm học IELTS thường là:

  • Vừa vào đại học có nên đăng kí khóa học IELTS không?
  • Học IELTS từ năm nhất đến năm cuối mới thi có bị quên mất kiến thức không?
  • Mới năm nhất thôi mà, cứ từ từ rồi học IELTS cũng không muộn mà?
  • Cuối cấp mới học có bị vội không?

Đây là những băn khoăn thường thấy và bản thân LangGo cũng đã nhận được nhiều câu hỏi như vậy khi tư vấn cho các bạn sinh viên đang có dự định học IELTS. Sẽ khó có thể có câu trả lời chính xác với 1 đáp án không thay đổi.

Trên thực tế thì bạn cần phân biệt rõ việc ôn và thi IELTS. Việc bạn ôn luyện IELTS ở năm nhất sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc. Và tiếng Anh là một kĩ năng, nếu bạn sử dụng thường xuyên trong học tập, giao tiếp thì qua thời gian thì sẽ không ảnh hưởng nhiều đến việc bạn ôn luyện sớm ở năm nhất và năm cuối mới thi.

Việc nên học vào thời điểm nào sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Hãy đọc phần tiếp theo nhé, LangGo đã phân tích từng yếu tố để bạn có thể tự cân nhắc và ra quyết định!

Những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn thời điểm học IELTS

Có thể điểm qua 4 yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thời điểm học IELTS phù hợp dưới đây. Bạn có thể liệt kê các yếu tố với đặc điểm của bản thân để cân nhắc phù hợp nhất.

Thời điểm cần chứng chỉ IELTS: Chắc chắn rồi, nếu bạn cần gấp chứng chỉ IELTS để làm hồ sơ, hoàn thành 1 thủ tục nào đó thì việc học IELTS ngay từ lúc xác định cần là điểu không tránh được. Tuy nhiên thời điểm cần chứng chỉ IELTS còn xa thì việc ôn thi IELTS sớm là điều rất tốt vì bạn sẽ không biết được mình sẽ mất bao lâu để đạt được band điểm mong muốn.

Những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn thời điểm học IELTS

Hãy chú ý đến những yếu tố trên khi lựa chọn thời điểm học IELTS

Trình độ của bản thân: Nếu điểm xuất phát của bạn là mất gốc, gốc chưa vững (ngang trình độ 2.0 hay 3.0) thì hiển nhiên bạn cần nhiều thời gian ôn luyện hơn người bắt đầu từ band 4, 5. Do đó việc học IELTS sớm sẽ tốt với bạn hơn.

Mục tiêu đầu ra: Yếu tố này ảnh hường thời điểm học thì khá dễ hiểu vì 1 người đặt mục tiêu 6.0 sẽ bớt áp lực hơn người đặt mục tiêu 7.0 hay nhiều hơn thế. Bạn nên biết rằng càng lên cao thì càng khó đột phá điểm. Thời gian trung bình để học từ mất gốc đến 3.0 hoặc từ 3.0 – 5.0 bạn sẽ cần 200 giờ nhưng để tăng 1 band điểm từ 5.0 bạn cũng sẽ cần 1 khoảng thời gian tương tự.

Lịch trình cá nhân: Trừ những trường hợp thần đồng tiếng Anh thì việc ôn thi IELTS cần nhiều thời gian và yêu cầu 1 người thật sự tập trung trong 1 khoảng thời gian dài từ 3 đến 6 tháng để hoàn thành mục tiêu đặt ra. Do đó việc “dọn ra” 1 khoảng thời gian cố định trong ngày dành cho việc học IELTS sẽ phần nào ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân của bạn.

Để đảm bảo luyện thi hiệu quả, LangGo khuyên bạn không nên chèn việc học IELTS vào một lịch trình bận rộn, căng thẳng. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi luôn khuyên học viên nên sắp xếp thời gian học IELTS từ năm nhất – thời điểm vàng cho việc học IELTS dành cho sinh viên.

Những lợi ích khi ôn thi IELTS sớm dành cho sinh viên đại học

Cho dù bạn quyết định tự học hay đầu tư cho 1 khóa học IELTS tại 1 trung tâm chất lượng thì việc bắt đầu ngay từ hôm nay là điều cần thiết. Một số lợi ích mà việc ôn thi IELTS sớm có thể đem lại cho bạn như sau.

Nâng cấp khả năng sử dụng tiếng Anh

Các tiêu chuẩn đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh của chứng chỉ IELTS được công nhận quốc tế, với thang điểm cụ thể đánh giá sát nhất khả năng sử dụng ngoại ngữ của một người. Nội dung ôn luyện IELTS cũng sẽ bám sát với các giai đoạn tiến bộ theo thang điểm chung.

Do đó, qua mỗi giai đoạn luyện thi IELTS, bạn có thể thấy được sự tiến bộ của bản thân rất cụ thể. Chưa cần thi lấy chứng chỉ, tin chắc rằng bạn đã có thể nói chuyện, giao tiếp hiệu quả hơn trong quá trình ôn luyện, đặc biệt khi bạn theo sát Lộ trình học IELTS mà LangGo đã nghiên cứu.

Hiện tại có rất nhiều trang cung cấp bài test IELTS online, trả về kết quả khá sát với thi thật để bạn có thể tự đánh giá. Bạn có thể tham khảo Test Online của LangGo với bài thi ở đầy đủ 4 kỹ năng để kiểm tra trình độ cũng như đo lường sự tiến bộ của bản thân nhé!

Tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu chất lượng, cải thiện điểm số

Bước vào bậc đại học, chắc chắc bạn tân sinh viên sẽ bị “ngợp” với phong cách học mới, nhiều bài tập nhóm, làm tiểu luận giữa kì và các bài thu hoạch nghiên cứu khoa học. Việc giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn tra cứu thông tin, tìm các nguồn tham khảo rộng hơn, đa dạng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, việc học IELTS sẽ giúp bạn hình thành thói quen tập trung tuyệt đối, khả năng đọc tài liệu dài hàng giờ, tổng hợp và tóm tắt thông tin tốt. Đây là 1 lợi ích không phải ai cũng chỉ ra được nhưng lại ảnh hưởng rất tích cực đến điểm số, thành tích tại trường. Một lợi ích lớn như vậy thì nên tận dùng càng sớm càng tốt, đúng không?

Những lợi ích khi ôn thi IELTS sớm dành cho sinh viên đại học

Hãy tận dụng tối đa các lợi ích có được khi học IELTS sớm nhé!

Miễn học các môn tiếng Anh

Không chỉ các trường hay khoa đào tạo chuyên về ngôn ngữ mà hiện tại hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng đều đưa vào chương trình học các môn tiếng Anh từ cơ bản đến chuyên ngành. Nếu học IELTS từ sớm, các môn tiếng Anh bắt buộc trên trường sẽ khó có thể làm khó được bạn.

Chưa kể đến việc 1 số trường có quy định miễn học/thi tiếng Anh, quy đổi điểm cho học phần tiếng Anh theo mức điểm IELTS mà sinh viên đang có. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn giảm chi phí đi học trên trường, dễ dàng đạt A+ nâng GPA mà không mất nhiều công sức cày cuốc teamwork hay bài tập.

Cơ hội kiếm các việc làm thêm xịn xò

Một trong những điều mà 90% sinh viên đều làm khi còn đi học đó chính là kiếm cho mình 1 công việc làm thêm. Có nhiều bạn còn làm rất nhiều việc trong suốt quãng thời gian đi học để kiếm thêm thu nhập, tích lũy kinh nghiệm để xin việc khi ra trường.

Cơ hội việc làm partime cho sinh viên luôn rất đa dạng, từ các công việc tay chân như bồi bàn, lễ tân hay gia sư, trợ giảng, dẫn tour. Một công việc partime tốt cho sinh viên nên đảm bảo được 2 yếu tố là có mức lương tương xứng và giúp bạn rèn luyện các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp.

Các bạn sinh viên không nên dành nhiều thời gian cho các công việc không giúp bạn cải thiện được kĩ năng liên quan đến chuyên nghành hoặc công việc. Chẳng hạn nếu bạn đang học sư phạm thì 1 công việc gia sư hay trợ giảng sẽ giúp ích hơn là thu ngân quán trà sữa.

Với khả năng tiếng Anh tốt, đặc biệt là sở hữu 1 chứng chỉ IELTS band điểm cao, thì cơ hội giúp bạn tìm được 1 công việc partime với mức lương tốt sẽ rộng mở hơn. Các công việc yêu cầu tiếng Anh dù là partime hay fulltime sẽ có đãi ngộ cao hơn trung bình.

Không phải chịu áp lực về thời gian hay thất bại

Với những lợi ích mà tấm bằng IELTS đem lại, quá trình chinh phục band điểm mơ ước cũng không hề dễ dàng. Thông thường mỗi bạn học IELTS sẽ đặt mục tiêu đạt band điểm 6.5 trở lên. Như đã nói ở trên thì càng lên band điểm cao bạn sẽ càng cần nhiều thời gian để ôn luyện.

Không ai có thể chắc chắc rằng tôi đi thi sẽ đạt được band điểm như thế nào. Nếu bạn ôn thi trong thời gian gấp gáp, sự ảnh hưởng của áp lực về thời gian sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp thu kiến thức. Suy nghĩ “càng nhiều áp lực làm việc càng hiệu quả” không đúng với tất cả mọi người, mà còn chứa rất nhiều rủi ro.

Nếu học sớm, bạn sẽ có thời gian sửa sai, ôn tập thêm nếu không may không đạt được band điểm mong muốn trong lần thi đầu tiên. Đặc biệt khi làm hồ sơ thì mức điểm IELTS rất quan trọng.

Kết luận

Nếu bạn đã đọc kỹ các yếu tố ảnh hưởng để thời điểm học IELTS cho sinh viên đại học thì chắc hẳn bạn đã phần nào định hình được câu trả lời cho riêng minh. Để chắc chắc hơn bạn có thể đặt bút viết ra những yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm học IELTS và chấm điểm để ra được đáp án nhé!

Tựu chung lại thì với những lợi ích tuyệt vời mà việc học IELTS sớm đem lại, LangGo khuyên các bạn sinh viên nên cân nhắc việc học IELTS từ năm nhất, năm hai càng sớm càng tốt để tối ưu hóa lợi ích nhận được! Chúc bạn luyện thi suôn sẻ và đạt được các mục tiêu trong mơ nhé!

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ