Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

GIẢI ĐÁP THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC HỌC IELTS ĐỂ LÀM GÌ?

Nội dung [Hiện]

Các bạn thí sinh khi mới bắt đầu hành trình ôn luyện cho kỳ thi IELTS chắc hẳn sẽ luôn thắc mắc tại sao phải học IELTS? hay học IELTS để làm gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn.

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC HỌC IELTS ĐỂ LÀM GÌ? 1

I. Phần mở đầu

Ngày nay, bất kỳ ngành nghề nào cũng cần đến tiếng Anh như một kỹ năng cần thiết để phát triển bản thân, nâng cao trình độ năng lực cũng như hiệu quả công việc. Có một thực tế rằng, những người có trình độ tiếng Anh cao luôn được có lợi thế hơn khi xin việc cũng như thăng tiến nhanh trong công việc. Và cách hiệu quả nhất để đánh giá trình độ tiếng Anh của một người khách quan nhất chính là dựa vào bằng IELTS. Bên cạnh đó IELTS cũng là một trong những cách xét điểm để tốt nghiệp hay xét điểm Đại học với các bạn học sinh.

II. Vậy IELTS là gì?

IELTS là cách viết tắt của International English Language Testing System. Đây là tên gọi của kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh trên cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Khi tham gia kỳ thi, bạn sẽ tiến hành làm các bài kiểm tra. Thang điểm đánh giá của IELTS từ 0-.9.0. Điểm càng cao chứng tỏ việc bạn càng thành thạo trong việc sử dụng Tiếng Anh.

III. Học IELTS để làm gì?

Học IELTS làm gì luôn là câu hỏi mà mỗi bạn thí sinh đều thắc mắc và tự hỏi trước, trong quá trình ôn thi IELTS. Vậy học IELTS để làm gì?

1. Việc học IELT sẽ giúp các bạn dễ dàng tìm học bổng và đi du học hay định cư ở nước ngoài

IELTS luôn là chứng chỉ uy tín và gần như là bắt buộc với các trường Đại Học, Cao Đẳng ở nước ngoài. Vì thế khi apply học bổng ở nước ngoài, việc chuẩn bị và học IELTS là một trong những điều thiết yếu với tất cả thí sinh có nhu cầu đi du học.

IELTS không chỉ đem tới cho bạn có cơ hội học tập tại một môi trường tốt, có đủ điều kiện về vật chất và chất lượng giáo dục mà còn dễ dàng hơn trong việc định cư cũng như có một công việc tốt tại những nước đang phát triển. Sẽ không quá khi nói rằng, IELTS chính là một tấm vé vàng đem tới rất nhiều điều hứa hẹn to lớn cho mọi người.

2. Hoàn thiện và phát triển bản thân

IELTS là kỳ thi yêu cầu các thí sinh phải hoàn thiện các bài thi ở cả 4 kỹ năng Nghe- Nói- Đọc và Viết. Vì vậy các thí sinh khi tham gia kỳ thi hay ôn luyện cho kỳ thi này sẽ có thể hoàn thiện hơn rất nhiều. Đây là câu trả lời sẽ khiến các bạn có thể ngay lập tức muốn học IELTS cho câu hỏi học IELTS để làm gì?

Những bạn thí sinh ôn luyện cho kỳ thi IELTS hay có band điểm Overall cao thường có một tư duy nhạy bén hơn bình thường. Với những người có chứng chỉ IELTS, bạn có thể thấy họ luôn tự tin, lời nói sắc bén, khả năng giao tiếp tuyệt vời và có kỹ năng xử lý công việc cực kỳ tốt. Trình độ chuyên môn cao có thể từng bước phát triển nếu được va chạm với công việc.

Tuy nhiên khả năng ngoại ngữ lại là cả một quá trình dài cần học tập chăm chỉ. Đó là lý do vì sao ngày cả khi bạn có bằng giỏi, bạn vẫn có thể thua một người có chứng chỉ IELTS vì ở họ, những nhà tuyển dụng tìm thấy được tiềm năng và lợi ích khai thác nhiều hơn.

3. IELTS giúp bạn trong kỳ thi THPT

Với các bạn thí sinh đang ôn luyện cho kỳ thi IELTS, đặc biệt là các bạn còn đang là học sinh, việc học IELTS mang cho các bạn một lợi thế cực lớn trong kỳ thi THPT. Đối với các bạn học sinh cấp 3, tin vui là từ năm 2015, bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi và đạt chứng chỉ Ielts cao ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa.

4. Miễn học Tiếng Anh ở một số trường Đại Học

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trường Đại Học coi chứng chỉ IELTS là một trong những tiêu chí để xem xét việc học Tiếng Anh hay có thể quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần quá lo lắng về tiếng Anh nữa. Đó hẳn là một trong những câu trả lời cho việc học IELTS để làm gì mà các bạn thí sinh hay các bậc phụ huynh thắc mắc.

5. Miễn thi, xét tuyển thẳng vào một số trường Đại Học lớn

IELTS quả là một chứng chỉ mang lại nhiều hiệu quả, lợi ích cho các bạn học sinh, đặc biệt là cho các sĩ từ khi đứng giữa các sự lựa chọn cho ngôi trường Đại Học của mình. Các bạn sẽ được xét tuyển riêng nếu bạn có chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên. Tuy nhiên các bạn thí sinh cũng cần có đạt một số yêu cầu sau:

  • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

  • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).

  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

Tùy vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau như các trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…

Vì thế, nếu muốn xét tuyển riêng và có cơ hội được nhận vào các trường Đại Học lớn chắc chắn, các bạn thí sinh cần cố gắng để có được chứng chỉ từ IELTS 6.5 trở lên.

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC HỌC IELTS ĐỂ LÀM GÌ? 2

6. Đáp ứng đầu ra của một số trường Đại Học

Học IELTS để làm gì? Với các bạn học sinh cấp 3 có thể là để xét tuyển vào Đại Học hay tốt nghiệp Cấp 3. Tuy nhiên với các thí sinh là sinh viên Đại Học thì sao? Chứng Chỉ IELTS là một trong những điều kiện để xét đầu ra của một số trường Đại Học ở Việt Nam. Để ra trường đúng thời hạn, ngày nay nhiều bạn thí sinh là sinh viên đăng ký học IELTS để có thể đáp ứng các nhu cầu của nhà trường.

7. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng hơn

Với chứng chỉ IELTS này, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được "nâng cao lên" rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao.

Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp.

Những công việc từ marketing, kế toán, quản lý nhân sự, quản lý nhà hàng khách sạn hay nhân viên văn phòng...đều dễ dàng hơn với chứng chỉ IELTS. Đặc biệt là công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh với IELTS tầm 7.0 trở lên nhé.

8. Phục vụ cho việc làm việc tại nước ngoài hay phát triển sự nghiệp

IELTS không chỉ phục vụ du học mà còn giúp người có chứng chỉ được thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài.

Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có "tấm vé" thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài. Theo thống kê, với trình độ tiếng Anh cao, 99% người đi làm đều dễ dàng thăng tiến, tăng lương cao trong sự nghiệp về sau.

9. IELTS là chứng chỉ thể hiện sự chăm chỉ của bạn

Kỳ thi IELTS là kỳ thi cam go và quá trình luyện tập ôn thi là một quá trình dài và vất vả. Điểm số của kỳ thi IELTS phụ thuộc rất nhiều vào quá trình ôn luyện của bạn và thời gian bạn bỏ ra cho việc học ôn IELTS.

Bạn sẽ cần rèn luyện đều cả 4 kỹ năng là Listening – Reading – Writing – Speaking. Điều đó bắt buộc bạn phải thành thạo tất cả các kỹ năng nếu muốn đạt điểm overall cao. Khi học, các kỹ năng cũng liên kết với nhau, giúp bạn đẩy mạnh hơn nữa việc học. Sự chăm chỉ học hành ôn luyện cho kỳ thi IELTS sẽ được thể hiện qua band điểm Overall, vì thế khi nhìn vào tấm bằng IELTS sẽ dễ dàng thấy được quá trình ôn luyện gian khổ của bạn. Đó chính là một trong những câu trả lời cho việc học IELTS để làm gì mà bất cứ thí sinh nào cũng thắc mắc.

CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC HỌC IELTS ĐỂ LÀM GÌ? 3

IV. Một số công việc khi có chứng chỉ IELTS

Ở phía trên chắc hẳn các bạn đã biết rõ học IELTS để làm gì rồi phải không nào? Bên cạnh việc giúp các bạn học sinh cấp 3 đối diện với kỳ thi quan trọng để bước đến Đại Học, các bạn sinh viên ra trường hay vượt qua các môn thi trên Đại Học dễ dàng hơn. Và với các bạn thí sinh là sinh viên cuối cấp thì sao? Việc học IELTS để làm gì còn quan trọng hơn bởi chứng chỉ IELTS sẽ giúp các bạn có được cơ hội làm việc ở một số công việc vị trí sau đây:

- Giáo viên dạy Tiếng Anh

- Tiếp viên hàng không

- Biên dịch game

- Pháp chế làm trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế

- Nhiếp ảnh gia làm trong ngành điện ảnh truyền thông

- Thiết kế, kinh doanh thời trang

- Chuyên viên tuyển dụng

- Phóng viên, nhà báo, biên tập viên tác nghiệp ở nước ngoài

hay còn nhiều công việc khác, đặc biệt là ở các vị trí công việc ở các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hay công việc yêu cầu bạn phải làm việc với những người đồng nghiệp nước ngoài.

V. Phần kết

Học IELTS để làm gì luôn là câu hỏi mà tất cả các thí sinh luôn thắc mắc và hi vọng câu trả lời trên đây của bài viết sẽ giúp các bạn có được hình dung về kỳ thi IELTS cũng như những lợi ích tuyệt vời mà chứng chỉ này có thể mang lại cho cơ hội học hành cũng như cơ hội làm việc trong tương lai của các bạn. IELTS luôn là kỳ thi rất cam go và đòi hỏi bạn phải dành nhiều công sức trong việc ôn tập, học hành. Hi vọng các bạn đã nắm được các lợi ích tuyệt vời của chứng chỉ IELTS cũng như trả lời câu hỏi học IELTS làm gì. IELTS LangGo chúc các bạn may mắn!

>> Đừng bỏ lỡ cơ hội học IELTS chuyên sâu 4 kỹ năng cực chi tiết tại đây: https://langgo.edu.vn/khoa-hoc-ielts-online-truc-tuyen

nguồn: Sưu tầm và tổng hợp

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe máy Honda Vision đời mới
  • 3 Laptop Asus Vivobook hiện đại
  • 5 Đồng hồ thông minh sành điệu
  • 10 Headphone xịn xò
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ