Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS 2024 cập nhật mới nhất

Nội dung [Hiện]

Trong đợt tuyển sinh năm 2024, nhiều trường đại học tại Việt Nam sẽ tiếp tục áp dụng tiêu chí xét chứng chỉ IELTS để triển khai phương án xét tuyển kết hợp hoặc xét tuyển ưu tiên. 

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ cập nhật cho bạn quy chế đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất kèm danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS 2024. Cùng theo dõi nhé!

Tổng hợp danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS 2024
Tổng hợp danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS 2024

1. Quy chế đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học mới nhất 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quy định: Việc miễn tham dự bài thi môn Tiếng Anh và quy đổi sang 10 điểm để xét tốt nghiệp THPT sẽ được áp dụng với các thí sinh có chứng chỉ IELTS Band 4.0 trở lên. Đối với các môn khác, thí sinh vẫn dự thi và làm bài như thường.

Tương tự như các năm trước, quy chế đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học năm 2024 vẫn được triển khai dưới 2 hình thức sau:

Hình thức quy đổi điểm IELTS

Mỗi trường Đại học sẽ có một bảng quy đổi điểm IELTS riêng, tính trên thang điểm 10.

Ví dụ: Đối với Đại học Ngoại thương, những thí sinh có chứng chỉ IELTS 7.0 sẽ được quy điểm 9.0 môn Tiếng Anh, IELTS 7.5 quy điểm 9.5, còn với điểm IELTS 8.0 trở lên đều được quy điểm 10.

Một số trường Đại học quy đổi điểm IELTS
Một số trường Đại học quy đổi điểm IELTS 2024

Hình thức xét tuyển kết hợp

Xét tuyển kết hợp là phương thức xét tuyển sử dụng điểm thi THPT quốc gia hoặc điểm trung bình trong 3 năm học THPT kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (như IELTS, TOEIC, TOEFL,...) để quy đổi điểm xét tuyển vào các trường đại học.

Bạn cần chú ý chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế của mình vẫn còn trong thời hạn đến thời điểm xét tuyển (thường là 2 năm kể từ ngày thi chính thức).

Ví dụ: Đối với trường Đại học Y Hà Nội, thí sinh cần sở hữu chứng chỉ IELTS Band 6.5 trở lên để đăng ký xét tuyển kết hợp. Tuy nhiên, chỉ cần có bằng IELTS 5.5 trở lên là bạn đã đủ điều kiện để đăng ký xét tuyển kết hợp vào trường Học viện Tài chính.

2. Danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS 2024

Sau khi nắm được quy chế đổi điểm IELTS sang điểm thi Đại học, hẳn nhiều bạn học sinh rất muốn biết liệu ngôi trường muốn đăng ký có xét tuyển bằng IELTS hay không.

Cùng IELTS LangGo điểm tên các trường và quy chế tuyển sinh cụ thể của từng trường nhé!

2.1. Các trường Đại học xét tuyển IELTS tại Hà Nội

Dưới đây là danh sách 45 trường Đại học xét tuyển IELTS tại Hà Nội (theo nguồn tổng hợp từ VNExpress):

Danh sách trường Đại học xét tuyển IELTS 2024 và mức điểm
Danh sách trường Đại học xét tuyển IELTS 2024 và mức điểm
Danh sách trường Đại học xét tuyển IELTS 2024 tại Hà Nội
Danh sách trường Đại học xét tuyển IELTS 2024 tại Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Một trong các trường đại học xét tuyển IELTS sớm nhất tại Việt Nam không thể không nhắc tới Đại học Bách khoa Hà Nội với nhiều hình thức tuyển sinh sau:

 • Xét tuyển theo Hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn: Thí sinh có điểm trung bình các môn văn hóa từ 8.0 trở lên trong suốt 3 năm học THPT, đồng thời có bằng IELTS 6.0 trở lên sẽ đủ điều kiện đăng ký xét tuyển các ngành Kinh tế - Quản lý và Ngôn ngữ Anh;
 • Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2024: IELTS 5.0 trở lên được đăng ký xét tuyển vào các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh; đối với các tổ hợp A01, D01, D07 thì áp dụng bảng quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế.

Đại học Kinh tế quốc dân

Đối với tất cả các mã ngành, Đại học Kinh tế quốc dân đều triển khai phương thức xét tuyển kết hợp như sau:

 • Bằng IELTS 5.5 trở lên với các thí sinh đạt điểm thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia từ 85 trở lên;
 • Áp dụng bảng quy đổi chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khi kết hợp với 2 môn thi tốt nghiệp THPT (trong đó có môn Toán và một môn theo tổ hợp xét tuyển của trường, ngoại trừ môn Tiếng Anh).

Đại học Ngoại ngữ

Cũng triển khai phương thức xét tuyển bằng IELTS nhưng yêu cầu về Band điểm IELTS của trường Đại học Ngoại ngữ có sự khác biệt lớn giữa các hệ Đào tạo.

 • Với chương trình đào tạo chuẩn: Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên và hai môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển THPTQG 2024 (bắt buộc phải có môn Toán/Ngữ văn) đạt tối thiểu 14 điểm.
 • Xét tuyển thẳng Hệ đào tạo quốc tế ngành Kinh tế - Tài chính: Bằng IELTS 5.5. trở lên và điểm TB môn Toán, Ngữ văn năm lớp 10, 11, 12 từ 7.0 trở lên; hoặc bằng IELTS 4.5. trở lên và điểm TB môn Toán, Ngữ văn năm lớp 10, 11, 12 từ 7.5 trở lên.

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là một trong các trường đại học xét tuyển bằng IELTS sớm và linh hoạt nhất tại Việt Nam với 2/6 phương thức. 

Về phương án xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế và học bạ:

 • Bằng IELTS Academic 6.5 trở lên đối với thí sinh đăng ký chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh và hiện đang học tại lớp chuyên của các trường THPTQG trọng điểm hoặc THPTQG chuyên;
 • Bằng IELTS Academic 6.5 trở lên đối với thí sinh đăng ký chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh và thuộc hệ không chuyên;

Về phương án xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS và SAT/ACT/A-Level: IELTS Academic tối thiểu 6.5 và đáp ứng điều kiện điểm của 1 trong 3 chứng chỉ còn lại.

Về phương án xét tuyển kết hợp chứng chỉ IELTS và điểm thi tốt nghiệp THPTQG: Bằng IELTS Academic 6.5 trở lên, điểm TBC các học kỳ không dưới 7.5 và một số điều kiện khác.

Học viện Ngoại giao

Đối với những thí sinh có chứng chỉ quốc tế IELTS Academic, Học viện Ngoại giao triển khai 2 phương thức xét tuyển thẳng sau đây:

 • Bằng IELTS từ 7.0 trở lên và điểm TBC các kỳ từ 8.0 trở lên (ngoại trừ HKII lớp 12);
 • Đối với thí sinh là học sinh trường THPT trọng điểm quốc gia hay trường THPT chuyên: Bằng IELTS từ 6.5 trở lên và điểm TBC các kỳ từ 8.0 trở lên (ngoại trừ HKII lớp 12).

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Nằm trong danh sách các trường đại học xét tuyển bằng IELTS còn có Học viện Báo chí và Tuyên truyền với các tiêu chí xét tuyển như sau:

 • Sở hữu chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên;
 • Điểm TBC các kỳ không dưới 7.0 (ngoại trừ học kỳ II lớp 12);
 • Đối với thí sinh đăng ký các khối ngành Báo chí: Điểm TBC môn Ngữ văn từ 6.5 trở lên.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội triển khai phương án xét tuyển bằng IELTS dành cho các thí sinh đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

 • Bằng IELTS từ 6.5 trở lên với các ngành Ngôn ngữ Tiếng Anh và Sư phạm Tiếng Anh; bằng IELTS từ 6.0 trở lên với các ngành khác.
 • Đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố/Tỉnh.

Đại học Thương mại

Bên cạnh Cambridge hay TOEFL iBT, trường Đại học Thương mại cũng nằm trong danh sách các trường đại học xét tuyển IELTS 2024.

Bạn cần đạt tối thiểu 5.5 IELTS để đủ điều kiện xét tuyển kết hợp đối với tất cả các ngành học. Yêu cầu cụ thể như sau:

Điểm xét tuyển = [Điểm thi Toán + Điểm môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển (ngoại trừ môn Tiếng Anh) + Điểm quy đổi IELTS*2]*3/4 + Điểm ưu tiên (nếu có). 

Điểm xét tuyển = [Điểm học bạ môn Toán + Điểm học bạ môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển + Điểm quy đổi IELTS*2]*3/4 + Điểm ưu tiên (nếu có).

2.2. Các trường Đại học xét tuyển IELTS tại TP. Hồ Chí Minh

Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh

Khác với các trường đại học xét tuyển IELTS, Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh sử dụng bảng quy đổi điểm môn Tiếng Anh để xét tuyển đối với nhóm thí sinh sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ IELTS. 

Yêu cầu cụ thể như sau:

 • Bằng IELTS 5.0 quy đổi 8 điểm môn Tiếng Anh
 • Bằng IELTS 5.5 quy đổi 9 điểm môn Tiếng Anh
 • Bằng IELTS 6.0 trở lên quy đổi 10 điểm môn Tiếng Anh.

Đại học Tôn Đức Thắng

Khi đề cập tới các trường đại học xét tuyển IELTS 2024, chúng ta không thể bỏ qua Đại học Tôn Đức Thắng - ngôi trường được The World University Rankings xếp hạng top 100 Đại học trẻ tốt nhất thế giới.

Thí sinh sở hữu bằng IELTS 5.0 trở lên có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào các chương trình học bằng Tiếng Anh; bằng IELTS 5.5 trở lên đối với các chương trình liên kết quốc tế.

Đại học Ngoại thương cơ sở II

Tương tự như cơ sở Hà Nội, trường Đại học Ngoại thương cơ sở TP. Hồ Chí Minh cũng có 2 phương thức xét tuyển kết hợp bằng IELTS sau:

Về phương án xét tuyển kết hợp kết quả học tập THPT với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế:

 • Với học sinh thuộc trường THPT chuyên/THPT trọng điểm quốc gia: Bằng IELTS 6.5 trở lên và điểm TBC các học kỳ không dưới 8.0 (ngoại trừ kỳ II lớp 12) và một vài yêu cầu khác về điểm số bài thi THPTQG;
 • Với học sinh thuộc các trường không chuyên: Bằng IELTS 6.5 trở lên, điểm TBC các học kỳ không dưới 8.5 (ngoại trừ kỳ II lớp 12) và một vài yêu cầu khác về điểm số bài thi THPTQG.

Về phương án xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPTQG và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: Bằng IELTS 6.5 trở lên, điểm TBC các học kỳ từ 7.5 trở lên (ngoại trừ kỳ II lớp 12) và tổng điểm 2 môn thi còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng điểm tiêu chuẩn của trường.

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Trong năm 2024, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh triển khai đa dạng nhiều phương án xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Cụ thể như sau:

Về phương án xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế (dành riêng cho nhóm thí sinh tốt nghiệp các trường THPT bên ngoài Việt Nam): Bằng IELTS Academic từ 6.0 trở lên và tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài.

Về phương án xét tuyển học sinh Giỏi: Bắt buộc đáp ứng ngưỡng điểm TBC theo phương thức của nhà trường, có thể thêm bằng IELTS 6.0 trở lên (nếu có).

Về phương án xét tuyển theo tổ hợp môn thi: Bắt buộc đáp ứng ngưỡng điểm TB của tổ hợp môn thi xét tuyển trong 3 năm học THPT, có thể thêm bằng IELTS 6.0 trở lên (nếu có).

RMIT Vietnam

Nằm trong danh sách các trường đại học xét tuyển IELTS 2024, trường Đại học RMIT Vietnam đưa ra các tiêu chí sau:

 • Bằng IELTS 6.5 trở lên (trong đó không có kỹ năng nào Band dưới 6.0);
 • Điểm TBC năm lớp 12 không dưới 7 điểm;
 • Đã hoàn thành chương trình tiền Đại học UniSTART tại RMIT. 

Đại học quốc tế (Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh)

Với tấm bằng IELTS từ 6.0 trở lên, bạn đã có thể đăng ký xét tuyển vào trường Đại học quốc tế với 2 phương án chính.

Về phương án xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia: Thí sinh có thể quy đổi bằng IELTS sang điểm môn Tiếng Anh đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh. 

Về phương án xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT (dành riêng cho các chương trình liên kết đào tạo): Thí sinh cũng được quy đổi điểm môn Tiếng Anh với bằng IELTS đối với tổ hợp xét tuyển có môn Tiếng Anh và đáp ứng một số yêu cầu về điểm trung bình trong các học kỳ THPT.

Nhìn chung, Band điểm IELTS Academic sẽ được quy đổi sang điểm bài thi môn Tiếng Anh như sau: IELTS 5.0 quy đổi 7.5 điểm, IELTS 5.5. quy đổi 8.5 điểm và IELTS 6.0 trở lên quy đổi 10 điểm.

Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn đã sở hữu chứng chỉ IELTS và mong muốn học tập tại trường Đại học Y dược TP. HCM, trước hết bạn cần đáp ứng các tiêu chí xét tuyển ưu tiên sau đây của trường:

 • Đối với các ngành Răng – Hàm – Mặt, Y khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học: Bằng IELTS từ 6.0 trở lên.
 • Đối với các ngành Kỹ thuật phục hình răng, Y tế công cộng, Điều dưỡng, Dinh dưỡng: Bằng IELTS từ 5.5 trở lên.
 • Tổng điểm của 3 môn thi Toán-Hóa-Sinh hoặc Toán-Lý-Hóa phải cao hơn hoặc bằng ngưỡng điểm xét trúng tuyển được quy định bởi Hội đồng tuyển sinh của trường.

Đại học Hoa Sen

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển thẳng vào trường Đại học Hoa Sen nếu đáp ứng đủ hai điều kiện sau đây:

 • Bằng IELTS Academic từ 5.5 trở lên;
 • Đã tốt nghiệp THPT theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo

2.3. Các trường Đại học tại các tỉnh thành khác

Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Đi đầu trong danh sách các trường Đại học xét tuyển IELTS 2024 với mọi chương trình đào tạo chính quy, chúng ta không thể không nhắc tới Đại học Bách khoa Đà Nẵng với yêu cầu sau:

 • Bằng IELTS tối thiểu 5.5;
 • Tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển (bắt buộc có môn Toán và không tính môn Ngoại ngữ) đạt tối thiểu 12 điểm.

Thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ có lợi thế cao hơn bởi đây là tiêu chí ưu tiên xét tuyển của nhà trường khi số lượng thí sinh đáp ứng đủ điều kiện vượt quá chỉ tiêu tuyển sinh. 

Đại học FPT Đà Nẵng

Tương tự như cơ sở tại Hà Nội, trường Đại học FPT Đà Nẵng cũng đồng thời triển khai đa dạng phương án xét tuyển kết hợp với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Yêu cầu cụ thể như sau:

 • Xét tuyển thẳng đối với khối ngành Ngôn ngữ Anh: Bằng IELTS Academic từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ VSTEP bậc 5;
 • Nếu không đạt tối thiểu Band 6.0, thí sinh bắt buộc phải tham gia khóa học Tiếng Anh dự bị của nhà trường đến khi đủ điều kiện để nhập học Hệ đào tạo Đại học chính quy.

Đại học Ngoại ngữ Huế

Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế triển khai phương án xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế với kết quả thi tốt nghiệp THPTQG 2024 hoặc điểm học bạ. 

Tuy nhiên, mỗi ngành học lại có một yêu cầu riêng về Band điểm IELTS:

 • Đối với ngành Ngôn ngữ Anh và Sư phạm Tiếng Anh: Bằng IELTS từ 6.0 trở lên, đồng thời có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp đáp ứng chuẩn ngưỡng điểm bài thi THPT quốc gia;
 • Đối với các ngành học còn lại (có môn Tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển): Bằng IELTS từ 5.5 trở lên, đồng thời có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp đáp ứng chuẩn ngưỡng điểm bài thi THPT quốc gia.

Đại học Yersin Đà Lạt

Bên cạnh yêu cầu về bằng IELTS từ Band 5.5 trở lên, trường Đại học Yersin Đà Lạt còn có những yêu cầu riêng về Học lực năm lớp 12 mà thí sinh cần đáp ứng:

 • Đối với ngành Dược học: Đạt học lực Giỏi;
 • Đối với các ngành khác: Đạt học lực Khá.

Trên đây là danh sách các trường đại học xét tuyển IELTS 2024 nổi tiếng trên toàn quốc mà IELTS LangGo muốn chia sẻ đến các bạn thí sinh. 

👉 Hãy để lại thông tin để IELTS LangGo hỗ trợ bạn test IELTS 4 kỹ năng hoàn toàn miễn phí và tư vấn lộ trình học IELTS hiệu quả nhất dành riêng cho bạn nhé!:

TEST IELTS 4 KỸ NĂNG MIỄN PHÍ

Bạn hãy tham khảo chính sách và phương thức xét tuyển của ngôi trường mình mơ ước để có đầy đủ thông tin và đáp ứng hết các tiêu chí xét tuyển mà trường đưa ra nhé. Chúc các bạn thành công!

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
 • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
 • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
 • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
 • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
 • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ