Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Quy đổi điểm IELTS Đại học Luật Hà Nội năm 2024 và lợi thế xét tuyển

Nội dung [Hiện]

Trường Đại học Luật Hà Nội là một trong những trường Top đầu cả nước về đào tạo luật. Rất nhiều bạn học sinh lớp 12 có mong muốn được trở thành sinh viên của Đại học Luật.

Năm học 2024-2025, trường Đại học Luật đề ra 4 phương thức tuyển sinh, trong đó những bạn học sinh sở hữu chứng chỉ IELTS có lợi thể to lớn. Cùng tìm hiểu 4 phương thức Đại học luật xét tuyển IELTS và tham khảo bảng quy đổi điểm IELTS Đại học Luật Hà Nội nhé.

Phương thức tuyển sinh và quy đổi điểm IELTS Đại học Luật Hà Nội
Phương thức tuyển sinh và quy đổi điểm IELTS Đại học Luật Hà Nội

1. Phương thức tuyển sinh của Đại học Luật Hà Nội 2024

Mới đây, trường Đại học Luật đã công bố 4 phương thức tuyển sinh chính quy đại học năm 2024 như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng

Các thí sinh thuộc các trường hợp sau đây sẽ được xét tuyển thẳng vào trường Đại học Luật:

+ Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học.

+ Người đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được xuất ngũ.

+ Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSGQG môn Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp,Tiếng Đức, Tiếng Trung, Tiếng Nhật; thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia; thí sinh đoạt Huy chương Vàng, Huy chương Bạc tại Cuộc Thi Sáng chế và Phát minh quốc tế.

+ Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSGQG môn Tiếng Anh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 được tuyển thẳng vào ngành Luật Thương mại quốc tế và ngành Ngôn ngữ Anh.

+ Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định: căn cứ vào kết quả học tập THPT của học sinh (học bạ), tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành đào tạo để xem xét, quyết định cho vào học;

+ Đối với thí sinh là người nước ngoài, có nguyện vọng học tại Trường Đại học Luật Hà Nội: căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt theo quy định của Trường để xem xét, quyết định cho vào học.

Phương thức 2: Xét tuyển các thi sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức.

Đối với phương thức này thí sinh dự tuyển phải là người đã tham dự các Vòng thi/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 của tổ hợp bất kỳ trong các tổ hợp xét tuyển của Trường đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Trường.

Đại học Luật Hà Nội xét tuyển IELTS năm 2024 theo phương thức 3 và 4
Đại học Luật Hà Nội xét tuyển IELTS năm 2024 theo phương thức 3 và 4

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập của bậc THPT đối với thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.

Đây là phương thức kết hợp xét tuyển học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL, HSK, … Đây là lợi thế to lớn với những bạn nào đã có bằng IELTS hoặc các bằng ngôn ngữ khác.

Với phương thức này, điểm xét tuyển của thí sinh sẽ được dựa trên kết quả học tập 3 môn thuộc các tổ hợp xét tuyển theo ngành, tổ hợp đã đăng ký của cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 lớp 12.

Công thức tính điểm xét tuyển như sau:

ĐXT = (ĐTB Môn 1 + ĐTB Môn 2 + ĐTB Môn 3) + ĐƯT (nếu có) + ĐKK (nếu có)

Trong đó:

  • ĐXT: Điểm xét tuyển
  • ĐTB: Điểm trung bình
  • HK1: Học kỳ 1
  • ĐƯT: Điểm ưu tiên
  • ĐKK: Điểm khuyến khích

Điểm trung bình (ĐTB) mỗi môn = (ĐTB cả năm lớp 10 + ĐTB cả năm lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 của môn tương ứng)/3.

Nếu thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có giá trị sử dụng tính đến thời điểm xét tuyển được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận với số điểm tối thiểu sẽ được quy đổi điểm TBC học tập cho cả năm lớp 10, cả năm lớp 11 và Học kỳ 1 năm lớp 12 ở bậc THPT thay cho kết quả học tập ngoại ngữ tương ứng.

Chi tiết cách quy đổi điểm ngoại ngữ sang điểm TBC học tập sẽ có trong phần tiếp theo của bài viết.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo các tổ hợp được xác định cụ thể cho từng ngành.

Khi thí sinh xét tuyển bằng phương thức này, điểm xét tuyển của thí sinh sẽ bằng tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên, điểm khuyến khích (nếu có).

Xem chi tiết về điểm khuyến khích tại Đề án tuyển sinh Trường Đại học Luật 2024

Đối với thí sinh có chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế có giá trị sử dụng theo quy định tính đến thời điểm xét tuyển sẽ được quy đổi điểm môn Ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển. Cách thức quy đổi áp dụng như đối với Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT.

2. Bảng quy đổi điểm IELTS của Đại học Luật 2024

Với những thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS hay TOEFL sẽ được phép quy đổi điểm ngoại ngữ sang điểm tiếng Anh để xét tuyển. Cách quy đổi điểm IELTS như sau:

Chứng chỉ

Điểm quy đổi

IELTS Academic (6.5), TOEFL ITP (587), TOEFL iBT (95)

10 điểm

IELTS Academic (6.0), TOEFL ITP (563), TOEFL iBT (85)

9,5 điểm

IELTS Academic (5.5), TOEFL ITP (537), TOEFL iBT (75)

9,0 điểm

Như vậy, thay vì phải làm bài thi Đại học môn tiếng Anh, thí sinh có thể lấy luôn chứng chỉ Ngoại ngữ để làm điểm xét tuyển. Đây là lợi thế chỉ dành riêng cho những bạn đã có bằng IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Luật 2024

Năm 2024, Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển 2.500 chỉ tiêu bằng 4 phương thức, trong đó 2.400 chỉ tiêu xét bằng học bạ và điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

STT

Tên ngành

Tên phương thức xét tuyển

Chỉ tiêu

1

Luật

Xét tuyển thẳng

91

2

Luật kinh tế

11

3

Luật thương mại quốc tế

4

4

Ngôn ngữ Anh

4

5

Luật

Xét tuyển các thí sinh tham dự cuộc thi tháng/quý/năm cuộc thi Olympia

3

6

Luật kinh tế

3

7

Luật thương mại quốc tế

2

8

Ngôn ngữ Anh

2

9

Luật

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT

628

10

Luật kinh tế

268

11

Luật thương mại quốc tế

97

12

Ngôn ngữ Anh

97

13

Luật (tại phân hiệu Đắk Lắk)

100

14

Luật

Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

628

15

Luật kinh tế

268

16

Luật thương mại quốc tế

97

17

Ngôn ngữ Anh

97

18

Luật (tại phân hiệu Đắk Lắk)

100

4. Lợi thế khi xét tuyển IELTS vào Đại học Luật Hà Nội

Đại học luật Hà Nội xét tuyển IELTS mang lại nhiều lợi thế cho các thí sinh sở hữu chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên. Cụ thể:

Đại học Luật xét tuyển IELTS mang đến các lợi thế gì?
Lợi thế của các thí sinh khi Đại học Luật xét tuyển IELTS 

Tăng cơ hội trúng tuyển

Đại học Luật Hà Nội dành đến hai phương thức xét tuyển (phương thức 3 và 4) có quy đổi điểm IELTS dành cho các bạn học sinh lớp 12. Điều này đồng nghĩa với việc, những thí sinh có điểm IELTS từ 5.5 trở lên có cơ hội trúng tuyển gấp đôi thí sinh không có chứng chỉ.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.5 sẽ không cần phải tham gia bài thi môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT QG. Điều này giúp giảm bớt căng thẳng và áp lực cho thí sinh, đồng thời cho thí sinh nhiều thời gian hơn để tập trung ôn luyện các môn thi còn lại.

Ưu tiên trong học bổng và chương trình trao đổi

Những sinh viên có chứng chỉ IELTS thường được ưu tiên khi xét học bổng hoặc các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế.

Ngay từ năm nhất, Đại học Luật Hà Nội đã có nhiều học bổng hấp dẫn và chương trình trao đổi với các trường đại học nước ngoài uy tín. Tất nhiên, những cơ hội hấp dẫn này sẽ chỉ dành cho những sinh viên đã có chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương.

Trên đây là quy định quy đổi điểm IELTS Đại học Luật Hà Nội. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn học sinh lớp 12 chọn được phương thức xét tuyển phù hợp.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
  • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
  • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
  • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
  • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
  • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ