Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Giải đáp: Đại học Y Hà Nội xét tuyển IELTS với mức điểm bao nhiêu?

Nội dung [Hiện]

Vậy là đã sắp bước vào mùa tuyển sinh năm nay, thông tin xét tuyển của các trường đại học đang là mối quan tâm lớn hơn bao giờ hết của các bạn học sinh. Trong đó, một số trong những thông tin nhận được nhiều quan tâm nhất bởi các sĩ tử trong những ngày này đó là Đại học Y Hà Nội xét tuyển IELTS.

Đại học Y cộng điểm IELTS khi xét tuyển? 

Đại học Y cộng điểm IELTS khi xét tuyển?

Vậy, thông tin cụ thể ra sao? Đại học Y Hà Nội xét tuyển IELTS với mức điểm là bao nhiêu? Cùng IELTS LangGo tìm hiểu ngay nhé.

1. Đại học Y xét tuyển thí sinh có chứng chỉ IELTS

Đại học Y Hà Nội là một trong những ngôi trường có mức điểm xét tuyển cao nhất cả nước, là niềm mơ ước của rất nhiều học sinh Việt Nam. Vì thế, để có thể trúng tuyển vào ngôi trường này bằng phương thức thi THPT Quốc gia là điều vô cùng khó khăn.

Chính vì thế, sau khi có thông tin Đại học Y Hà Nội xét tuyển IELTS thì rất nhiều người cho rằng đây chính là cơ hội rộng mở giúp cho họ dành vé trúng tuyển vào ngôi trường chất lượng hàng đầu cả nước này.

Vậy phương thức xét tuyển chính mà Đại học Y Hà Nội áp dụng để xét tuyển trong những năm gần đây là gì? Có 2 phương thức xét tuyển như sau:

  • Xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổ hợp khối B00 (Toán - Hóa - Sinh).

  • Xét tuyển kết hợp dành cho thí sinh sở hữu chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp quốc tế với ngành Y khoa ở cơ sở đào tạo tại Hà Nội.

Chính vì thế, thí sinh có thể sử dụng chứng chỉ IELTS để tham gia xét tuyển kết hợp vào trường Đại học Y Hà Nội, cụ thể ngành Y khoa.

Phương thức xét tuyển Đại học Y 

Phương thức xét tuyển Đại học Y

Ngoài hai phương thức xét tuyển được nhắc đến ở trên, năm nay Đại học Y Hà Nội dự tính vẫn tiếp tục áp dụng phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, đối với hai ngành là Y khoa và Răng Hàm Mặt, trường Đại học Y Hà Nội sẽ có ưu tiên xét tuyển thẳng dành cho những thí sinh đạt huy chương Olympic quốc tế một trong những môn Toán, Hóa, Sinh, Lý, Tin và cả những thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia thi quốc tế những môn trên cũng được áp dụng phương thức này. .

Ngoài ra, những thí sinh xuất sắc đoạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Hóa, Sinh, Lý, Tin, Tiếng Anh cũng sẽ được trường Đại học Y Hà Nội áp dụng phương thức tuyển thẳng. .

2. Mức điểm IELTS xét tuyển vào Đại học Y

Theo số liệu cập nhật từ mùa tuyển sinh mới nhất vào năm 2021, trường Đại học Y Hà Nội dành 400 chỉ tiêu cho ngành Y khoa. Trong đó, chỉ tiêu xét tuyển ngành Y khoa kết hợp với chứng chỉ ngoại ngữ chỉ có 40 chỉ tiêu, còn lại 360 chỉ tiêu dành cho xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia (tính cả xét tuyển thẳng).

Tính ra, số lượng chỉ tiêu dành cho phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ không quá cao bởi 40 chỉ tiêu này dành cho cả 2 đối tượng xét tuyển bằng chứng chỉ tiếng Anh và tiếng Pháp.

Bởi chứng chỉ ngoại ngữ, cụ thể là IELTS chỉ mang tính chất cộng điểm, vậy nên, tính ra, 40 thí sinh xét tuyển kết hợp này được phép có số điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thấp hơn thí sinh xét tuyển thông thường tối đa 3 điểm để có thể chúng tuyển.

Vậy, mức điểm IELTS tối thiểu là bao nhiêu mà thí sinh cần đạt được để có thể trúng tuyển vào Đại học Y Hà Nội theo phương thức xét tuyển kết hợp?

Mức điểm xét tuyển của Đại học Y Hà Nội 

Mức điểm xét tuyển của Đại học Y Hà Nội

Theo yêu cầu xét tuyển của nhà trường thí sinh cần sở hữu chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Pháp hợp lệ theo tiêu chuẩn quốc tế với mức điểm cụ thể như sau:

Ngoại ngữ

Mức điểm cần đạt tối thiểu ở mỗi chứng chỉ

Đơn vị cung cấp chứng chỉ

Tiếng Anh

IELTS 6.5

Educational Testing Service (ETS)

TOEFL iBT 79 - 92 điểm

British Council (BC)

International Development Program (IDP)

TOEFL PBT 550 - 580 điểm

Tiếng Pháp

DALF C1

Trung tâm nghiên cứu Sư phạm quốc tế (Centre International d’ Etudes Pedagogiques - CIEP)

Như vậy, nếu sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển bổ sung vào ngành Y khoa, Đại học Y Hà Nội, thí sinh cần phải đạt được mức thấp nhất là IELTS 6.5.

Thông qua việc Đại học Y Hà Nội xét tuyển IELTS có thể thấy được những bước đi mới, những khuyến khích và đề cao ngày càng được đẩy mạnh dành cho thí sinh giỏi và có lợi thế về ngoại ngữ của các cấp lãnh đạo trong ngành giáo dục.

Các cấp lãnh đạo của trường Đại học Y cho biết, theo lộ trình, từ các mùa xét tuyển sau, tiêu chí và cả ngành xét tuyển sẽ ngày càng mở rộng dành cho những thí sinh muốn xét tuyển kết hợp bằng chứng chỉ ngoại ngữ.

Và trên đây là những số liệu về xét tuyển của Đại học Y Hà Nội trong năm 2021, mức điểm xét tuyển 2022 sẽ được IELTS LangGo cập nhật trong thời gian sớm nhất ngay sau khi có thông tin chính thức nhé.

Như vậy, trên đây là tất cả những thông tin mà bạn cần nắm được về Đại học Y Hà Nội xét tuyển IELTS. Nếu còn bất kỳ một thắc mắc nào xoay quanh các vấn đề về IELTS thì đừng quên cập nhật các bài viết hỏi - đáp về IELTS mới nhất trên trang web của LangGo nhé.

IELTS LangGo

🍰 MỪNG SINH NHẬT VÀNG - RỘN RÀNG QUÀ TẶNG!!! TRỊ GIÁ LÊN TỚI 650.000.000Đ - Từ 20/5 đến 30/6.
Nhân dịp sinh nhật 5 tuổi, IELTS LangGo dành tặng các bạn học viên CƠ HỘI GIÀNH những phần quà vô cùng giá trị từ 20/05 - 30/06/2024.
  • 1 xe Honda Vision trị giá 40.000.000đ
  • 3 Laptop Asus Vivo 15 trị giá 10.000.000đ
  • 5 Đồng hồ thông minh trị giá 2.000.000đ
  • 10 Headphone trị giá 1.000.000đ
  • 50 Voucher giảm học phí lên tới 25% 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ