Học viện An ninh xét tuyển IELTS 2024 theo phương thức nào?

Học viện An ninh là một trong những trường top đầu Việt Nam trong đào tạo ngành Công an. Vì vậy, không lạ gì khi nhiều bạn học sinh lớp 12 có mơ ước trở thành sinh viên tương lai của trường.

Tuy nhiên, để quá trình ứng tuyển thuận lợi, các bạn học sinh cần nắm được các phương thức tuyển sinh của Học viện An ninh 2024. Đặc biệt với những bạn có bằng IELTS cần biết Học viện An Ninh xét tuyển IELTS theo phương thức nào. Cùng tìm hiểu nhé.

1. Phương thức tuyển sinh và xét tuyển IELTS Học viện An ninh 2024

Năm 2024, Học viện An ninh tiến hành tuyển sinh theo 3 phương thức như sau:

Học viện An ninh xét tuyển IELTS là lợi thế cho những bạn có 7.5 IELTS trở lên

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Bộ Công an.

Đối tượng: áp dụng với những thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trong năm 2024. Để được tuyển thẳng vào Học viện An ninh, thí sinh cần đạt được các giải thưởng sau:

• Thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi khoa học, kỹ thuật quốc tế hoặc thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế, khu vực theo quy định của Bộ GD&ĐT được xét tuyển thẳng một trong các trường CAND theo nguyện vọng của thí sinh.
  • Thí sinh đoạt giải nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia bậc THPT môn Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Lịch sử, Tiếng Anh được xét tuyển thẳng.
  • Thí sinh đoạt giải nhất cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia bậc THPT được xét tuyển thẳng vào ngành Y khoa gửi đào tại Học viện Quân y - Bộ Quốc phòng, ngành An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Phương thức 2: Xét tuyển thẳng kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế với kết quả học tập THPT.

Phương thức này tạo lợi thế lớn cho những bạn đã có chứng chỉ IELTS từ 7.5 trở lên hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ khác. Cụ thể, theo quy định từ nhà trường, chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cần có hiệu lực không quá 02 năm kể từ ngày được cấp chứng chỉ đến ngày 01/4/2024.

Dưới đây là bảng tổng hợp yêu cầu về band điểm IELTS và một vài chứng chỉ ngoại ngữ khác của Học viện An ninh:

Chứng chỉ

Điểm

IELTS Academic

>= 7.5

TOEFL iBT

>= 110

HSK (tiếng Trung)

cấp 5

DELE (tiếng Tây Ban Nha)

DELF (tiếng Pháp)

TRKI (tiếng Nga)

cấp 3

Tiếng Đức

JLPT (tiếng Nhật)

N1

TOPIK (tiếng Hàn)

Level 4

CELI (tiếng Ý)

cấp 4

Ngoài ra, phương thức này cũng xét điểm trung bình cộng các môn học ở THPT. Cụ thể, thí sinh cần xếp loại học lực năm lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi. Trong đó, điểm trung bình chung môn ngoại ngữ các năm học THPT đạt từ 8.5 điểm trở lên.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với kết quả bài thi đánh giá của Bộ Công an.

Đối với thí sinh học THPT có môn ngoại ngữ là ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh (đăng ký các ngành sử dụng môn tiếng Anh để xét tuyển) hoặc tiếng Trung Quốc (đăng ký các ngành sử dụng môn Tiếng Trung Quốc để xét tuyển) nếu có nguyện vọng dự tuyển được sử dụng điểm của môn đó để sơ tuyển.

Đối với thí sinh đang học lớp 12, chưa có đánh giá về học lực, hạnh kiểm năm lớp 12 tại thời điểm sơ tuyển thì vẫn cho đăng ký sơ tuyển, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt điều kiện hay không.

Các bạn có thể xem Thông báo tuyển sinh 2024 Học viện An Ninh để nắm được thông tin chi tiết.

2. Ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh Học viện an ninh 2024

Năm 2024, Học viện An ninh có tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 510, được phân bổ theo từng vùng, từng ngành, từng đối tượng (nam, nữ), từng phương thức tuyển sinh.

Ngành đào tạo

Tổng chỉ tiêu

Chỉ tiêu theo Phương thức 1

Chỉ tiêu theo Phương thức 2

Chỉ tiêu theo Phương thức 3

Nhóm ngành nghiệp vụ An ninh

Vùng 1

Nam: 10; Nữ: 01

Nam: 79; Nữ: 9

Vùng 2

Nam: 09; Nữ: 01

Nam: 77; Nữ: 08

Vùng 3

Vùng 8

Nam:11; Nữ: 02

Ngành An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao

(20 chỉ tiêu gửi đào tạo nước ngoài ngành Công nghệ thông tin)

Phía Bắc

Phía Nam

Nam: 44; Nữ: 04

Y khoa (gửi đào tạo tại Học viện Quân y)

Nam: 01; Nữ: 01

Nam: 43; Nữ: 04

Ngành Công nghệ thông tin

(Hợp tác với trường Đại học Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội)

Nam: 48

3. Lợi thế khi xét tuyển IELTS vào Học viện An ninh

Xét tuyển IELTS vào Học viện An ninh Nhân dân mang lại nhiều lợi thế cho các thí sinh.

Lợi thế khi xét tuyển IELTS vào Học viện An ninh

Tăng khả năng trúng tuyển

IELTS là một trong những tiêu chí được ưu tiên xét tuyển vào Học viện An ninh. Thí sinh có chứng chỉ IELTS với điểm số cao từ 7.5 trở lên sẽ có lợi thế trong quá trình xét tuyển so với những thí sinh không có chứng chỉ IELTS hay các chứng chỉ ngoại ngữ khác.

Xét tuyển bằng chứng chỉ IELTS kết hợp điểm học bạ THPT sẽ giảm gánh nặng ôn thi và áp lực thi cử cho các bạn học sinh. Vì vậy, hãy cố gắng lấy được bằng IELTS từ đầu năm lớp 12 nhé.

Phù hợp với yêu cầu học tập và công việc

Học viện An ninh yêu cầu khả năng ngoại ngữ tốt để đáp ứng nhu cầu học tập và công việc sau này. Có chứng chỉ IELTS chứng tỏ thí sinh đã đạt được một trình độ tiếng Anh nhất định, phù hợp với các yêu cầu học tập và công việc trong môi trường An ninh.

Ưu tiên trong các chương trình học quốc tế

Học viện An ninh thường có các chương trình hợp tác quốc tế, trao đổi sinh viên với các trường Cảnh sát nước ngoài. Thí sinh có chứng chỉ IELTS sẽ có cơ hội được chọn tham gia các chương trình này.

Trên đây là phương thức Học viện An ninh xét tuyển IELTS cùng một vài thông tin quan trọng mà những bạn học sinh muốn ứng tuyển vào Học viện An ninh cần nắm rõ.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn bạn hiện thực hóa ước mơ trở thành sinh viên của Học viện An ninh trong tương lai.