Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội: Thông tin xét tuyển và điểm chuẩn

Nội dung [Hiện]

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội là một trong những trường trung học phổ thông chuyên uy tín tại Việt Nam, với chương trình học chủ yếu tập trung vào ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài.

Trong bài viết này, IELTS LangGo sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin về trường bao gồm: lịch sử hình thành, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, tiêu chí xét tuyển, học phí và điểm chuẩn vào trường, … để các bạn tham khảo; đồng thời đưa ra một số lưu ý cho các bạn học sinh muốn xét tuyển vào THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội.

1. Giới thiệu chung về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội là một ngôi trường có bề dày lịch sử cùng nhiều thành tích nổi bật. Các bạn hãy cùng IELTS LangGo tìm hiểu các thông tin về trường nhé.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội được thành lập vào năm 1985, dưới tên gọi Trường Trung học phổ thông Anh ngữ.

Vào năm 1993, Trường Trung học phổ thông Anh ngữ chính thức được nâng cấp thành Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội. Từ đó, trường đã mở rộng chương trình học đa ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Trung và các ngôn ngữ khác.

Giới thiệu chung về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ
Giới thiệu chung về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

1.2. Cơ sở vật chất

Phòng học

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội trang bị các phòng học hiện đại và tiện nghi, với hệ thống trang thiết bị giảng dạy hiện đại, bảng từ thông minh, máy chiếu, và kết nối internet.

Đặc biệt, trường cũng có các phòng học chuyên ngành cho từng ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, và tiếng Trung, được thiết kế để tạo điều kiện tốt nhất cho việc học tập và trao đổi ngôn ngữ.

Phòng thí nghiệm

Trường cũng có các phòng thí nghiệm ngôn ngữ, nơi học sinh có thể thực hành và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ thông qua các hoạt động thực hành, giao tiếp, và phân tích ngôn ngữ.

Ngoài ra, trường còn có các phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ, được trang bị các thiết bị và dụng cụ hiện đại, giúp học sinh thực hành và nghiên cứu các phương pháp và công nghệ mới.

Thư viện và phòng đọc

Trường có một thư viện đa ngôn ngữ, chứa đựng một bộ sưu tập đa dạng các tài liệu, sách vở, báo chí và tạp chí bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp học sinh mở rộng kiến thức và nâng cao kỹ năng đọc và nghiên cứu.

Các cơ sở vật chất khác

Trường cũng có các sân thể dục và khu vực ngoại khóa, nơi học sinh có thể tham gia vào các hoạt động thể dục, văn hóa, và nghệ thuật.

Bên cạnh đó,để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho học sinh, trường cũng có các khu vực ẩm thực và ăn uống, cung cấp các món ăn ngon và đa dạng.

1.3. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của nhà trường được thiết kế theo chuẩn chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ cho học sinh chuyên, đồng thời hướng đến mục tiêu đào tạo học sinh giỏi ngoại ngữ, có nền tảng vững chắc trong các môn văn hóa khác trong bậc học THPT.

Theo đó, các học sinh học tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có thể học thêm ngoại ngữ 2 theo nguyện vọng bên cạnh môn Ngoại ngữ chuyên.

Năm 2009 - 2010, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ bắt đầu giảng dạy các môn khoa học bằng tiếng nước ngoài.

Từ năm học 2015 – 2016, nhà trường bắt đầu áp dụng chương trình Ngoại ngữ học thuật.

Từ năm học 2018 - 2019, trường bắt đầu thực hiện mô hình lớp Ngoại ngữ chuyên một cách đồng bộ ở tất cả các môn chuyên. Theo đó, các lớp học sẽ được tổ chức theo trình độ đầu vào của học sinh.

Từ năm học 2019 - 2020, trường chuyên ngoại ngữ bắt đầu thêm tiếng TBN và tiếng Ý vào danh sách các môn ngoại ngữ 2.

Trường THPT Chuyên ngữ Hà Nội có nhiều thành tích nổi bật
Trường THPT Chuyên ngữ Hà Nội có nhiều thành tích nổi bật

1.4. Thành tích nổi bật

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội đã đạt được nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực giáo dục và rèn luyện học sinh. Dưới đây là một số thành tích đáng chú ý của trường:

 • 643 giải Học sinh giỏi Quốc gia sau 33 năm dự thi (1989-2021)
 • 5 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng Olympic tiếng Nga Quốc tế
 • 2 Huy chương Vàng tại cuộc thi Olympic Phát minh và sáng tạo thế giới lần thứ 9 (WICO) tại Hàn Quốc năm 2020
 • Giải Nhì đồng đội và giải Nhì, Ba cá nhân tại vòng chung kết cuộc thi Quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ năm 2008, 2017; giải Nhì toàn đoàn tại vòng Chung kết cuộc thi Quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ năm 2009
 • 119 giải Học sinh Giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ sau 5 năm dự thi (2014-2018)
 • Giải Nhì chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2003
 • Giải Nhất tại vòng Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh Quốc gia dành cho các trường THPT chuyên trên toàn quốc năm 2018
 • Nhiều lần giải Nhất các cuộc thi hùng biện tiếng Anh, tìm hiểu kiến thức do Đài Truyền hình Việt Nam và các Đại sứ quán tổ chức

Nguồn: https://flss.vnu.edu.vn/gioi-thieu/thanh-tich-da-dat-duoc/

2. Phương thức tuyển sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và điểm chuẩn

Năm học 2024-2025, trường THPT Chuyên ngoại ngữ áp dụng phương thức tuyển sinh là thi tuyển. Các bạn cùng tham khảo thông tin chi tiết và điểm chuẩn năm 2023 để có sự chuẩn bị nếu muốn thi tuyển vào trường nhé.

Trường THPT chuyên ngoại ngữ tuyển sinh theo phương thức nào?
Trường THPT chuyên ngoại ngữ tuyển sinh theo phương thức nào?

2.1. Thông tin tuyển sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Dưới đây là tổng hợp thông tin tuyển sinh của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ kèm theo phương thức xét tuyển để các em học sinh đang có nguyện vọng thi vào trường có thể dễ dàng tham khảo:

Đối tượng tuyển sinh

Học sinh Trung học cơ sở toàn quốc, học sinh quốc tịch Việt Nam ở nước ngoài về nước, con em người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, tốt nghiệp năm 2024.

Điều kiện dự tuyển

 • Xếp loại học lực và hạnh kiểm của cả năm của các lớp cấp THCS từ khá trở lên.
 • Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Phương thức xét tuyển

 • Xét tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu lần lượt từ hệ chuyên có học bổng, hệ chuyên và hệ không chuyên
 • Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10
 • Môn ngoại ngữ hệ số 2 và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân

Các bạn có thể xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

2.2. Điểm chuẩn vào trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội 2023

Năm học 2023 - 2024, lớp chuyên tiếng Anh có điểm chuẩn trúng tuyển hệ chuyên cao nhất với 25,42 điểm và lớp chuyên tiếng Hàn có điểm chuẩn trúng tuyển hệ chuyên thấp nhất là 22,34 điểm.

Cụ thể như sau:

Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2023
Điểm chuẩn vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2023

3. Học phí Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội

Mức học phí của trường THPT chuyên Ngoại ngữ được chia làm 2 mức tùy thuộc vào hệ đào tạo:

 • Hệ chuyên:700.00 - 2.300.000 VNĐ/tháng
 • Hệ không chuyên:700.000 - 3.300.000 VNĐ/tháng

Lưu ý: Thông tin học phí chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường hoặc liên hệ với nhà trường để được cung cấp thông tin chính xác.

4. Lưu ý cho học sinh khi xét tuyển vào THPT Chuyên ngữ Hà Nội

Dưới đây là một vài lưu ý cần thiết cho học sinh khi tham dự kỳ thi tuyển sinh vào THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội:

 • Nắm rõ yêu cầu tuyển sinh: Các bạn thí sinh cần đọc kỹ và hiểu rõ các yêu cầu và tiêu chí tuyển sinh của trường bao gồm: điểm số, kỳ thi năng lực, và các văn bản liên quan, … để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi vào lớp 10 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.
 • Chuẩn bị kiến thức ngoại ngữ: Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đánh giá học sinh dựa trên kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ. Học sinh cần ôn tập và cải thiện khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác tùy theo lớp chuyên muốn thi tuyển.
 • Tham gia các khóa ôn tập hoặc thi thử: các bạn học sinh có thể tham gia các khóa ôn tập và các đợt thi thử được nhà trường tổ chức để làm quen với cấu trúc đề thi vào 10 trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ cũng như rèn luyện các kỹ năng cần thiết.
 • Chú ý thời gian và quy chế tuyển sinh: Thí sinh cần chú ý đến các hạn chót và quy định của trường liên quan đến quá trình đăng ký và dự thi.

Trên đây là những thông tin quan trong về Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội mà các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh cần nắm được.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội là một trong những trường Top đầu trong lĩnh vực đào tạo ngôn ngữ tại Việt Nam. Vì vậy, các bạn học sinh có nguyện vọng thi vào trường nên tìm hiểu đầy đủ thông tin tuyển của nhà trường để có sự chuẩn bị đầy đủ và kịp thời nhé.

IELTS LangGo

TEST IELTS MIỄN PHÍ VỚI GIÁO VIÊN 8.5 IELTS - Tư vấn lộ trình học HIỆU QUẢ dành riêng cho bạn!
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy kiểm tra trình độ IELTS miễn phí để được tư vấn lộ trình cá nhân hoá bạn nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ