Luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu, cam kết đầu ra - IELTS LangGo ×

Review Trường THPT Cầu Giấy có tốt không? Những thông tin cần biết

Nội dung [Hiện]

Nhắc đến các trường cấp 3 công lập chất lượng cao tại Hà Nội, một trong những cái tên xuất hiện đầu tiên trong ấn tượng của nhiều phụ huynh học sinh là trường THPT Cầu Giấy.

Vậy trường THPT Cầu Giấy lấy bao nhiêu điểm? Trường có cơ sở vật chất, mô hình đào tạo, phương thức tuyển sinh, học phí, … như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết này của IELTS LangGo!

Tìm hiểu về trường THPT Cầu Giấy Hà Nội
Tìm hiểu về trường THPT Cầu Giấy Hà Nội

1. Thông tin về trường THPT Cầu Giấy

Để giúp các bạn học sinh và các bậc phụ huynh hiểu rõ trước khi nộp hồ sơ thi vào trường THPT Cầu Giấy, trong phần này, IELTS LangGo đã tổng hợp đầy đủ các thông tin về cơ sở vật chất, mô hình đào tạo, đội ngũ giáo viên...

1.1. Thông tin chung

Theo Quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, trường THPT Cầu Giấy đã được thành lập năm 2007 và đã sớm trở thành một trong những trường công lập được đánh giá cao tại Thủ đô.

Một vài thông tin cơ bản về trường THPT Cầu Giấy:

 • Địa chỉ: Số 8/118 Nguyễn Khánh Toàn, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 62813027 / 024.62813028 / 024.62813029
 • Website: http://truongthptcaugiay.edu.vn/
 • Email: c3caugiay@hanoiedu.vn

1.2. Cơ sở vật chất

Bên cạnh 5 tòa nhà nổi bật với tường trắng, mái đỏ dành cho khu phòng học và khu Hiệu bộ, trường THPT Cầu Giấy còn có thêm 1 nhà thể chất khang trang, thoáng đãng cùng nhiều phòng đặc biệt:

 • 1 phòng đọc sách
 • Một số phòng đa năng, phòng thí nghiệm và thực hành bộ môn
 • 1 phòng tham vấn tâm lý xếp hạng tiêu chuẩn Quốc gia
 • 1 phòng ICT Classroom được xây dựng theo tiêu chuẩn Quốc tế

Bên cạnh khuôn viên trường học khang trang, sạch đẹp với nhiều cây xanh, các lớp học tại trường THPT Cầu Giấy còn được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại (như hệ thống ánh sáng, máy chiếu, điều hòa hai chiều, bàn ghế đạt chuẩn về độ cao và chất liệu,…) và luôn được quét dọn thường xuyên, đảm bảo vệ sinh.

Khuôn viên trường THPT Cầu Giấy
Khuôn viên trường THPT Cầu Giấy

Tất cả đều được Ban Giám hiệu trường THPT Cầu Giấy chú trọng đầu tư cẩn thận để vừa tốt cho sức khỏe, vừa nâng cao công tác dạy và học của thầy trò nhà trường.

1.3. Mô hình đào tạo

Nhìn chung, chương trình học tại trường THPT Cầu Giấy bám sát theo chương trình Sách giáo khoa chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Để phục vụ cho nhu cầu học tập của học sinh, trường còn mở thêm một số môn học tự chọn theo tổ hợp KHXH và KHTN cũng như các lớp luyện thi IELTS (nếu có nhu cầu).

Không chỉ học kiến thức trên sách vở đơn thuần, học sinh trường THPT Cầu Giấy còn có cơ hội phát triển toàn diện về năng khiếu, thể chất và kỹ năng sống thông qua các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo để rèn luyện học sinh tới những lý tưởng cao đẹp trong cuộc sống, bồi đắp lòng tự tôn dân tộc, yêu Tổ quốc với mong muốn tất cả các em sẽ đóng góp công lao cho đất nước và hòa nhập tốt để trở thành công dân toàn cầu.

1.4. Đội ngũ giáo viên

Ban Lãnh đạo nhà trường - những người có tư duy tiên tiến, sự tận tụy với nghề và năng lực chuyên môn cao chính là những người tiên phong tạo nên cho trường THPT Cầu Giấy những nét đặc trưng vốn có, không ngừng nâng tầm chất lượng giáo dục.

Đội ngũ giáo viên trường THPT Cầu Giấy
Đội ngũ giáo viên trường THPT Cầu Giấy

Trường cũng có khâu tuyển chọn giáo viên nghiêm ngặt. Toàn bộ đội ngũ giáo viên của trường THPT Cầu Giấy có nghiệp vụ sư phạm tốt và trình độ chuyên môn cao. Hiện nay, nhà trường có 1 tiến sĩ và 45 thạc sĩ.

1.5. Học phí trường THPT Cầu Giấy

Học phí của trường THPT Cầu Giấy rơi vào khoảng 100.000-200.000 đồng/tháng đối với mỗi học sinh. Mức học phí này được thực hiện theo quy định mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Bên cạnh đó, học sinh tất cả các cấp của trường THPT Cầu Giấy cần phải đóng một số khoản bổ sung như sau:

 • Phí bảo hiểm y tế dành cho học sinh: 43.785 đồng/tháng
 • Phí nước uống: 12.000 đồng/tháng
 • Phí quần áo đồng phục, quần áo cho môn thể dục: Triển khai dựa trên sự thống nhất và thỏa thuận giữa nhà trường với phụ huynh

1.6. Thành tích nổi bật

Cùng IELTS LangGo chiêm ngưỡng bảng thành tích ấn tượng mà thầy trò trường THPT Cầu Giấy đã đạt được kể từ khi thành lập vào năm 2007 nhé:

Học sinh trường THPT Cầu Giấy đạt giải giải cao
Học sinh trường THPT Cầu Giấy đạt giải giải cao
 • Danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc trong 12 năm liền
 • Nhận Cờ thi đua xuất sắc do Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng
 • Nhận bằng khen và Huân chương Lao động Hạng Ba do Thủ tướng Chính phủ trao tặng
 • Nhận bằng khen do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội trao tặng
 • Là lớp học sáng tạo đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng Công nghệ Thông tin thế hệ mới do Bộ Giáo dục Hàn Quốc phối hợp cùng Bộ GD & ĐT Việt Nam và Sở GD&ĐT tin tưởng lựa chọn. Lớp học được trang bị những vật dụng hiện đại, tiên tiến, vượt mọi tiêu chuẩn giáo dục và hội nhập thế giới
 • Đạt tỉ lệ đỗ và đạt nguyện vọng 1 cao trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia hằng năm
 • Luôn nằm trong nhóm dẫn đầu Thành phố Hà Nội về điểm chuẩn đầu vào lớp 10 trong nhiều năm liên tiếp
 • Các giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi giáo viên giỏi; học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố và Quốc gia

Bên cạnh đó, trường THPT Cầu Giấy luôn nhận được sự công nhận từ phụ huynh và học sinh về chất lượng giáo dục toàn diện, môi trường học đường nề nếp kỷ cương, có sự phát triển đồng đều ở tốc độ cao và mạnh mẽ.

2. Phương thức tuyển sinh của trường THPT Cầu Giấy

Tương tự như các trường công lập khác, phương thức tuyển sinh của trường THPT Cầu Giấy tuân theo quy định chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Thí sinh cần phải tham dự kỳ thi Tuyển sinh vào 10 do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức với 3 môn thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Điểm bài thi cuối cùng của thí sinh sẽ được tính như sau:

Điểm xét tuyển (ĐXT) = (Điểm môn Toán + Điểm môn Văn) x2 + Điểm môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có)

Thí sinh sẽ đủ điều kiện nhập học trường THPT Cầu Giấy Hà Nội nếu đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

 • Là công dân có hộ khẩu tại quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Đáp ứng điều kiện về điểm chuẩn đầu vào của trường THPT Cầu Giấy trong kỳ thi Tuyển sinh vào 10

Trong quá trình nhập học ngay sau khi biết điểm, phụ huynh học sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng như: Học bạ THCS bản chính, Giấy báo kết quả thi, Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, Giấy khai sinh bản sao, Giấy đăng ký nhập học riêng của trường,...

Điểm thi vào lớp 10 trường THPT Cầu Giấy

Điểm chuẩn xét tuyển của trường THPT Cầu Giấy trong năm các năm gần đây như sau:

 • Năm 2018: 49 điểm (thi 4 môn)
 • Năm 2019: 45 điểm (thi 4 môn)
 • Năm 2020: 38 điểm (thi 3 môn)
 • Năm 2021: 47,25 điểm (thi 4 môn)
 • Năm 2022: 40,25 điểm (thi 3 môn)
 • Năm 2023: 41,5 điểm (Thi 3 môn)

3. Đánh giá Trường THPT Cầu Giấy có tốt không?

Trong kỳ thi Tuyển sinh vào 10 năm 2023 do Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức, trường THPT Cầu Giấy có tỉ lệ chọi là 2,33; nằm trong danh sách top 10 trường có tỉ lệ chọi cao nhất Thủ đô.

Trường THPT Cầu Giấy Hà Nội có tốt không?
Trường THPT Cầu Giấy Hà Nội có tốt không?

Con số trên không chỉ là minh chứng cho niềm tin của phụ huynh, học sinh mà còn thể hiện rõ chất lượng giáo dục tiên tiến và môi trường học tập hiện đại, kỷ luật của trường THPT Cầu Giấy.

Hy vọng bài viết này của IELTS LangGo đã giúp các bậc phụ huynh, học sinh nắm được những thông tin hữu ích liên quan đến chất lượng đào tạo, phương thức tuyển sinh và điểm chuẩn của trường THPT Cầu Giấy Hà Nội.

Hãy ôn tập thật kỹ ngay từ sớm cho kỳ thi Tuyển sinh vào 10 để đạt kết quả tốt nhất và có cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường top đầu này nhé!

IELTS LangGo

Nhận HỌC BỔNG lên tới 12.000.000Đ khi đăng ký học tại IELTS LangGo - Chỉ trong tháng 4/2024
Hơn 15.000 học viên đã thành công đạt/vượt band điểm IELTS mục tiêu tại LangGo. Hãy là người tiếp theo cán đích 7.5+ IELTS với ưu đãi KHỦNG trong tháng 4 này nhé!
 • CAM KẾT ĐẦU RA theo kết quả thi thật 
 • Học bổ trợ 1:1 với giảng viên đứng lớp
 • 4 buổi bổ trợ Speaking/tháng
 • Tăng band chỉ sau 1,5 - 2,5 tháng
 • Hỗ trợ đăng ký thi thật tại BC, IDP

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH CÁ NHÂN HÓANhận ƯU ĐÃI lên tới 10.000.000đ